Xu Hướng 9/2023 # Trồng Dưa Leo Bao Lâu Thu Hoạch? 1 Tháng Hay 2 Tháng # Top 18 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Trồng Dưa Leo Bao Lâu Thu Hoạch? 1 Tháng Hay 2 Tháng # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trồng Dưa Leo Bao Lâu Thu Hoạch? 1 Tháng Hay 2 Tháng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều bạn khi tham khảo trồng dưa leo thường thắc mắc trồng dưa leo bao lâu thu hoạch được và thời gian thu hoạch kéo dài trong mấy tháng. Vấn đề này cũng tùy từng giống dưa leo khác nhau mà sẽ có thời gian thu hoạch dài ngắn khác nhau. Cũng tùy vào vấn đề các bạn chăm sóc cây tốt hay không mà thời gian thu hoạch có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian thu hoạch dưa leo.

Trồng dưa leo bao lâu thu hoạch

Thời gian kể từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch dưa leo lần đầu tiên tùy theo từng giống dưa leo và các yếu tố ngoại cảnh, cách chăm sóc mà có thể dài ngắn khác nhau. Có những giống dưa leo ngắn ngày chỉ khoảng 35 ngày là cho thu hoạch được những quả đầu tiên, cũng có những giống phải trồng khoảng 60 – 80 ngày mới có thể thu hoạch được những trái đầu tiên. Nếu bạn chăm sóc tốt, cây dưa leo sẽ cho thu hoạch đúng theo từng giống. Ngược lại, bạn chăm bón kém thì thời gian thu hoạch sẽ bị kéo dài hơn.

Nếu không tính đến các vấn đề, yếu tố ngoại cảnh thì thời gian thu hoạch dưa leo có thể chia ra làm các giống ngắn ngày và các giống thông thường:

Các giống dưa leo ngắn ngày có thời gian thu hoạch vào khoảng 30 – 40 ngày kể từ khi gieo hạt tùy thời vụ trồng. Các giống dưa leo ngắn ngày có thể kể ra như dưa leo Thái Lan, các giống dưa leo lai F1, dưa chuột chịu lạnh, …

Các giống dưa leo thông thường có thời gian thu hoạch từ 60 – 80 ngày tùy giống và tùy thời vụ trồng. Các giống dưa leo thông thường có thời gian thu hoạch dài có thể kể ra như dưa chuột nếp ta, dưa chuột kiếm Nhật Bản, dưa chuột mèo, dưa chuột chịu nhiệt, …

Về thời gian thu hoạch dưa leo kéo dài trong bao lâu, nếu các bạn chăm bón tốt thì có thể thu hoạch dưa leo trong khoảng 1 tháng rưỡi cho đến 2 tháng. Nếu các bạn chăm bón kém hoặc thời tiết không thuận lợi thì thời gian thu hoạch này sẽ chỉ khoảng 1 tháng.

Những yếu tố ảnh hưởng thời gian thu hoạch

Thời gian thu hoạch ghi trên bao bì sản phẩm và thời gian thu hoạch thực tế đôi khi sẽ có sự khác biệt đáng kể tùy theo các yêu tố ngoại cảnh. Một số yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến thời gian thu hoạch dưa chuột có thể kể ra như thời tiết, nước tưới, phân bón, phương thức làm giàn, ngắt ngọn …

Thời tiết: cây dưa leo ưa thời tiết ấm áp với nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ và lượng mưa vừa phải, nhưng cùng có những giống dưa leo lại ưa lạnh. Nếu các bạn trồng dưa leo trái mùa thì khả năng sinh trưởng của dưa leo sẽ bị chậm dẫn đến thời gian cây ra trái lâu hơn bình thường. Các bạn có thể tham khảo bài viết thời vụ trồng dưa leo để biết thêm về thời gian nào trồng cho phù hợp.

Nước tưới: cây dưa chuột cần đủ nước để phát triển quả vì quả dưa chuột cũng chứa hàm lượng nước cao. Nếu bạn tưới không đủ nước thì cây sẽ phát triển kém và quả cũng lớn chậm. Tưới thiếu nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến quả dưa chuột bị đắng.

Phân bón: nhiều bạn trồng dưa chuột thường chỉ bón phân một hai lần, việc bón phân như vậy sẽ khiến dưa chuột không đủ dinh dưỡng phát triển và nuôi quả. Bạn cần phải bón phân đầy đủ định kỳ cho cây khoảng 15 – 20 ngày một lần nếu không cây sẽ còi cọc, phát triển kém và đương nhiên ảnh hưởng tới thời gian thu hoạch.

Ngắt ngọn: dưa chuột cần phải ngắt ngọn để cây ra nhánh sẽ cho nhiều quả hơn. Việc các bạn có ngắt ngọn hay không cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian thu hoạch nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến năng suất. Do đó, hãy chú ý ngắt ngọn dưa chuột để cây cho năng suất cao hơn, thu hoạch được nhiều quả hơn.

Làm giàn: dưa chuột cần phải làm giàn để cây có đủ ánh sáng cho lá quang hợp, giảm tỉ lệ bị nấm bệnh. Nếu bạn làm giàn cho dưa chuột mà có diện tích quá hẹp cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây và thời gian thu hoạch.

Tổng kết lại, dưa chuột kể từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch lứa đầu tiên vào khoảng 30 – 40 ngày đối với các giống dưa chuột ngắn ngày như dưa chuột Thái Lan, dưa chuột chịu lạnh, dưa chuột lai F1. Còn đối với các giống dưa chuột thông thường thì thời gian kể từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch vào khoảng 60 – 80 ngày. Thực tế, tùy theo cách chăm sóc cũng như thời tiết mà thời gian thu hoạch dưa leo cũng có thể thay đổi ít nhiều.

Sau Sinh Mổ Bao Lâu Thì Ăn Được Dưa Hấu?

Bạn có biết rằng chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sau sinh mổ? Khi phụ nữ sinh con, cơ thể của họ phải trải qua một loạt các thay đổi về mặt vật lý và sinh lý. Vì vậy, việc ăn đúng cách và đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và tăng cường sức khỏe.

Quá trình hồi phục sau sinh mổ bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố bao gồm các phản ứng cơ thể với sự thay đổi của hormone, đau đớn và mệt mỏi sau sinh. Ngoài ra, việc chăm sóc con cái cũng đòi hỏi nhiều năng lượng và sức khỏe. Chính vì vậy, cần chú ý đến chế độ ăn uống để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và đủ năng lượng để chăm sóc con cá

Ngoài ra, chế độ ăn uống đúng cách còn giúp cơ thể đối phó tốt hơn với các biến đổi của hormone và giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe như táo bón và nhiễm trùng tiết niệu. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về chế độ ăn uống sau sinh mổ để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và tăng cường sức khỏe.

Để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau sinh mổ, bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt, vitamin và chất xơ. Các thực phẩm tốt cho sức khỏe sau sinh mổ bao gồm:

Các thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, đậu, đậu hủ, hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Các thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua, phô mai, rau cải xanh, cá và các sản phẩm từ đậu nành đều giúp tăng cường xương và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Các thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, gan, trứng, đậu, hạt, rau cải xanh, củ cải đường và các loại trái cây như táo, quýt, dâu tây đều giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Các loại trái cây và rau quả như cam, bưởi, dưa hấu, nho, táo, cà rốt, bí đỏ, rau muống, rau cải bó xôi, đậu hủ non đều cung cấp nhiều vitamin và chất xơ giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu táo bón.

Bên cạnh những thực phẩm cần ăn để giúp phục hồi, bạn cũng cần tránh một số loại thực phẩm để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số loại thực phẩm cần tránh sau sinh mổ bao gồm:

Thực phẩm giàu đường và chất béo như đồ ngọt, bánh kẹo, đồ chiên, nước ngọt và rượu bia sẽ làm tăng lượng calo trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các thực phẩm giàu natri như mì ăn liền, nước mắm, dầu ăn và các loại thực phẩm chế biến sẵn đều có thể làm tăng huyết áp và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các loại đồ uống chứa caffeine như cà phê, trà và nước ngọt có chứa caffeine cũng cần hạn chế để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Dưa hấu là một trong những loại hoa quả giàu dinh dưỡng nhất trong mùa hè. Nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin A, kali, magiê và chất xơ. Đặc biệt, dưa hấu còn chứa nhiều nước, giúp cơ thể giải khát và tránh khô miệng.

Việc ăn dưa hấu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt là sau sinh mổ. Dưa hấu giúp cơ thể cung cấp nước và chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phục hồNó cũng giúp giảm các triệu chứng khô miệng và giải khát.

Ngoài ra, dưa hấu còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như ung thư và bệnh tim mạch. Nó cũng giúp giảm cân và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng dưa hấu có hàm lượng đường khá cao, vì vậy nên ăn vừa phải để tránh tăng cân và tác động đến sức khỏe.

Sau khi sinh mổ, cơ thể của phụ nữ cần thời gian để hồi phục và trở lại trạng thái bình thường. Thời gian này khác nhau đối với mỗi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, sức khỏe, và quá trình sinh mổ. Thông thường, phụ nữ sẽ cần từ 6 đến 8 tuần để phục hồi hoàn toàn sau sinh mổ.

Vì vậy, khi đang hồi phục sau sinh mổ, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và tránh các thực phẩm gây kích ứng hoặc khó tiêu hóa.

Dưa hấu là một loại trái cây giàu nước, chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, khi đang hồi phục sau sinh mổ, bạn cần cân nhắc trước khi ăn dưa hấu.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về tiêu hóa hoặc sức khỏe, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn dưa hấu. Nếu bạn đã được bác sĩ cho phép ăn dưa hấu, hãy ăn với số lượng nhỏ và chú ý đến cảm giác của cơ thể sau khi ăn.

Tóm lại, việc ăn dưa hấu sau sinh mổ cần được cân nhắc và thực hiện đúng cách để giúp tăng cường sức khỏe và hồi phục nhanh chóng.

Sau khi sinh mổ, việc chú ý đến chế độ ăn uống và tăng cường sức khỏe là rất quan trọng. Và dưa hấu là một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và có thể được bổ sung vào chế độ ăn uống sau sinh mổ.

Tuy nhiên, cần phải chú ý để ăn dưa hấu đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bạn nên chọn những quả dưa hấu tươi và chín để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, cần phải chú ý đến cách chế biến và ăn dưa hấu để đảm bảo an toàn và tăng cường sức khỏe.

Ngoài dưa hấu, chế độ ăn uống sau sinh mổ cần bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Địa Điểm Du Lịch Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Đẹp Nhất Tháng 2/2023

Khu du lịch hồ Đại Lải Vĩnh Phúc

Khu du lịch hồ Đại Lải thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm Hà Nội 40km. Đường vào gần hồ du lịch rất đẹp, hai bên là cây phi lao, khí hậu ở đây khá mát mẻ phù hợp với để tránh cái nóng oi bức của miền Bắc. Thêm vào đó vào thời điểm này du lịch hồ Đại Lải vào mùa hè sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi như bơi thuyền, đạp nước, du thuyền quanh hồ. Quanh khu này có khá nhiều dồ ăn những không quá đặc sắc.

Đại Lải cách Hà Nội khoảng 60km nên có thể đi đến đây bằng ô tô hoặc xe máy khá dễ dàng và thuận tiện. Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn đi theo hướng quốc lộ 2, sau khi đi qua điểm soát vé Thăng Long-Nội Bài, đến ngã tư đầu tiên thì rẽ trái, đến chặng Xuân Hoà thì rẽ phải rồi đi thẳng tiếp khoảng 10km là đến nơi. Vì khoảng cách cũng không xa nên bạn có thể đi bằng xe máy, nhưng cần chú ý trên đường đi để đảm bảo an toàn cho bản thân.Để đến khu du lịch Đại Lải, bạn nên đi vào mùa hè, khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9. Đây là lúc thích hợp để đi tránh nóng, Đại Lải sẽ có nắng đẹp vào ban ngày và se se lạnh vào ban đêm, không khí luôn được điều hoà vì xung quanh có rất nhiều rừng xanh bao bọc, cực kì thích hợp với các hoạt động vui chơi ở đây như đua thuyền, đạp vịt, du thuyền quanh hồ.Hồ Đại Lải rộng 525 ha, xung quanh bát ngát màu xanh của cả một rừng cây phòng hộ. Từ bãi tắm dưới hồ có thể lên đỉnh núi Thằn Lằn ở phía nam để ngắm cảnh từ trên cao, xa xa là dãy núi Tam Đảo huyền ảo. Bên cạnh đó, du khách có thể đi thăm những làng bản của người Sàn Dìu để khám phá thêm về phong tục tập quán, thưởng thức các món ăn dân tộc vô cùng đặc sắc và thú vị.Hồ Đại Lải hấp dẫn du khách bởi không gian khoáng đạt và thơ mộng. Đảo Ngọc, hay còn có tên gọi khác là đảo Chim, nằm giữa lòng hồ Đại Lải là nơi tụ họp của hàng trăm loài chim khác nhau từ khắp nơi bay về, khiến cho nơi đây giống như một bức tranh thiên nhiên đầy sống động mà hiếm nơi nào có được.

Đến Đại Lải, bạn có thể tham gia vào rất nhiều những hoạt động thú vị ngoài trời như tắm hồ, đạp vịt, đi thuyền tới tham quan các đảo xung quanh hồ Đại Lải, ngắm cảnh chụp hình và đến thăm vùng rừng núi xanh mát. Các bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên khi được vẫy vùng trong làn nước mát hay vừa thảnh thơi đạp vịt vừa ngắm cảnh non nước mây trời.

Vì du lịch Đại Lải Vĩnh Phúc gần đây rất phát triển nên các nhà nghỉ cũng mọc lên khá nhiều. Để tìm kiếm một nơi ở lại qua đêm dịch vụ tốt, giá cả hợp lí cũng không quá khó khăn, tuy nhiên bạn nên đặt phòng trước vì rất dễ bị hết phòng. Đặc biệt gần đây có khu resort Flamingo Đại Lải cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì sự kết hợp giữa cảnh sắc thiên nhiên với kiến trúc do con người sáng tạo. Ngoài những đồ ăn ngon còn có các dịch vụ, trò chơi vô cùng hấp dẫn. Bạn được tận hưởng mọi thứ theo chuẩn khách sạn 5 sao và hơn thế nữa : hồ bơi, bida, tenis, sân golf, thuyền, vườn… tuy nhiên giá cả cũng khá cao so với những nơi nghỉ ngơi khác.

Vườn quốc gia Ba Vì – Điểm cắm trại gần Hà Nội!

Vườn quốc gia Ba Vì cũng là điểm đến khá nổi tiếng với giới trẻ và các gia đình ở Hà Nội. Đến vườn quốc gia Ba Vì, bạn có thể đi tản bộ trong rừng, ngắm cảnh và cắm trại. Ở đây có rất nhiều điểm cắm trại chuyên nghiệp nhưng khu vực được nhiều người chọn cắm trại nhất là đồi thông ở Cốt 400. Giá vé vào cửa ở vườn quốc gia Ba Vì là 40.000 đồng/ người lớn, giảm giá một nửa cho học sinh, sinh viên, trẻ em.

Hồ Quan Sơn – Địa điễm dã ngoại gần Hà Nội! Khu du lịch Đồng Mô

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch gần Hà Nội lý tưởng vào cuối tuần cho mình thì Đồng Mô chính là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Sở hữu những bãi cỏ xanh ngút ngàn, không khí trong lành cùng nhiều dịch vụ hấp dẫn như cắm trại, đua thuyền, đốt lửa trại… song chi phí lại cực kì “hạt rẻ”, Đồng Mô hiện là một trong những địa điểm được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để du lịch cùng bạn bè trong dịp hè này.

Muốn trải nghiệm nhiều nền văn hoá mà không phải đi xa, không đâu bằng làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô. Với diện tích 198,61ha, khu các làng dân tộc có địa hình gồm đồi, núi, thung lũng, hồ nước đan xen, mô hình bản làng truyền thống của đồng bào các dân tộc nhằm tái hiện khung cảnh thiên nhiên, văn hóa 4 cụm làng trên khắp mọi miền đất nước.

Đến đây, bạn sẽ được các “hướng dẫn viên” người dân tộc là chính các chủ thể văn hóa trực tiếp giới thiệu những nét đẹp truyền thống và hướng dẫn trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt văn hóa của họ. Giá vé tham quan là 30 ngàn đồng, miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Với những nhóm ít người không tham gia được những trò chơi phía trên thì vẫn còn rất nhiều trò chơi hấp dẫn khác như thuê xe đạp đôi vào rừng, vẽ tranh cát, tô tượng… Sau khi đã vui chơi thỏa thích các bạn có thể đi xe máy tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt nam ở Đồng Mô. Nơi đây được xây dựng thành quần thể, tái hiện cấu trúc làng bản của các dân tộc Việt Nam với mục đích lưu giữ, phát triển cũng như giới thiệu văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Thiên Sơn Suối Ngà ở Ba Vì Hà Nội

Tại Sơn Tinh Camp, các bạn sẽ được hòa bình vào trong một nơi có không khí thoáng mát, yên bình và tĩnh lặng. Chưa kể các dịch vụ lều trại, cho thuê bếp nướng sẵn, các khu trò chơi vận động để cả nhà tham gia hay team building đa dạng, đủ để bạn chơi cả ngày cũng không hết trò và không bị chán.

Thiên Sơn – Suối Ngà nằm giữa thung lũng trong khu rừng tự nhiên, khí hậu mát mẻ quanh năm. Điểm tuyệt nhất trong khu du lịch này là thác cổng trời mênh mông và bao la. Từ độ cao vài chục mét có 3 làn nước đổ xuống sườn núi tạo thành một bể bơi thiên nhiên. Nước suối trong veo, nhìn thấy cả hạt cát dưới đáy. Ở đây cũng có đủ dịch vụ ăn uống, sân khấu mini giao lưu văn nghệ.

Thiên Sơn Suối Ngà được chia làm 3 khu chính: Hạ Sơn, Trung Sơn và Ngoạn Sơn. Nếu Hạ Sơn là sự đan xen của những dòng suối mát lành thì Trung Sơn như hòn đảo cạn với những khu nhà sàn xinh xắn. Khu cao nhất nhưng cũng đáng đến nhất là Ngoạn Sơn với sự thanh bình hiếm có. Thú vui nhất là leo lên đây chụp ảnh, ngắm mây trời và ngồi lặng yên câu cá. Khu du lịch nép mình trong rừng xanh nước thẳm, bốn mùa chim hót, gần gũi với thiên nhiên.

Các hình thức giải trí khi du lịch Thiên Sơn Suối Ngà vô cùng đa dạng. Đạp vịt giữa hồ trên núi, ngắm trăng ở Vọng Lâu, thác Tam Cấp hùng vĩ, hồ bơi, trượt máng… cùng nhiều cảnh đẹp đáng tham quan. Một điểm nhấn là thác Cổng Trời quanh năm không cạn nước chảy xuống bể bơi nhân tạo. Một ngày du lịch ở Thiên Sơn Suối Ngà hẳn sẽ rất khó quên. Buổi sáng thanh bình thức dậy trong tiếng chim chóc. Sau đó vui chơi, khám phá cùng bạn bè. Tối đến quây quần ở nhà sàn cùng hát, cùng kể chuyện. Thật không có gì hứng thú bằng.

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Nằm cách Hà Nội khoảng 70km, đi theo đường quốc lộ số 6, qua thị trấn Lương Sơn rồi rẽ trái, đi thêm 30km là du khách sẽ đến được khu suối khoáng thuộc vùng du lịch Kim Bôi. Khu du lịch Kim Bôi Hòa Bình từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách bởi nơi đây sở hữu nguồn khoáng nóng tự nhiên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm ở điểm mạch nước nóng của dòng suối khoáng phun lên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Đến đây, bạn sẽ được thư giãn trong làm nước suối khoáng nóng tự nhiên để hồi phục sức khoẻ. Nếu muốn đi nhiều hơn bạn có thể kết hợp đi thăm thuỷ điện Hoà Bình, hoặc nếu ngại di chuyển, sau khi thư giãn, ăn uống, có thể nghỉ ngơi ở những khách sạn gần đó.Đến với Kim Bôi, du khách sẽ được thưởng thức cảm giác sảng khoái ấy trong dòng nước khoáng có nhiệt độ trung bình từ 34-46 độ C, thành phần nước nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp cho con người cải thiện các bệnh về thấp khớp, đau dạ dày, huyết áp, bệnh đường ruột. Nước suối Kim Bôi còn có thể đóng chai làm nước giải khát, nó cùng loại với nước khoáng Thạch Bích ở Quảng Ngãi, Kum-dua ở Nga và Paven Barbia của Hungari thế nên loại nước khoáng này mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ con người.Trong khuôn viên, khu nghỉ dưỡng suối khoáng Kim Bôi có 2 bể tắm lớn trong nhà cùng với hệ thống bồn tắm xoáy cá nhân 8 người được thay nước hàng ngày, phục vụ du khách thích lặn ngụp, bơi lội, ngâm mình thư giãn. Ngoài ra tắm khoáng ở Kim Bôi còn được trang bị đầy đủ những dịch vụ như massage thư giãn, bể sục lớn, tắm âm dương, tắm tia, bồn sục cá nhân,… các không gian đa dạng đáp ứng được nhiều nhu cầu và lựa chọn của du khách.Sau khi tận hưởng dòng suối khoáng nóng Kim Bôi đầy sảng khoái, du khách có thể tiếp tục tìm đến dòng nước mát lạnh, trong veo của cửu thác Tú Sơn. Cách Kim Bôi không xa, cửu thác là 9 ngọn thác nổi tiếng ở Tú Sơn, nằm ngay trong khu bảo tồn thiên nhiên Kim Bôi với vẻ đẹp tiên cảnh, hấp dẫn nhiều du khách. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động vui chơi để bạn tham gia như chiêm ngưỡng điệu múa xòe của người Thái, điệu nhảy sạp của thiếu nữ Mường bên ánh lửa trại bập bùng, thưởng thức ẩm thực cá suối rau rừng cùng đặc sản rượu cần nức tiếng của người dân nơi đây

Việt Phủ Thành Chương được xây dựng từ năm 2023 bắt nguồn từ ý tưởng của họa sĩ Thành Chương – người muốn tái hiện lại dấu ấn văn hóa của cha ông ta thời xa xưa. Nằm trên mảnh đất với diện tích hơn 8000 hecta tại Sóc Sơn, Việt Phủ Thành Chương được xem là một công trình kiến trúc đồ sộ mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam.

Việt phủ Thành Chương nằm ở huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 40km. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh đặc trưng thôn quê miền Trung du Bắc Bộ với hồ cá xanh biếc, giếng nước trong veo, bên cạnh có thêm bộ bàn đá để du khách nghỉ ngơi hóng mát. Bên trong Việt Phủ, ngoài những công trình mô phỏng theo lối kiến trúc từ xưa, còn có nhà hát Long Đình để xem tiết mục múa rối nước, nơi bán đồ lưu niệm, nhà hàng rất tiện cho chuyến đi chơi. Mức giá vào cửa là 150k/người lớn, giảm 20% cho người già và sinh viên, miễn phí cho trẻ em dưới 1.1m.

Việt Phủ Thành Chương ôm trọn 30 công trình kiến trúc mang dáng dấp lịch sử Việt Nam thế kỷ trước. Dạo quanh một vòng rộng lớn, du khách sẽ cảm nhận được không gian lịch sử như ùa về trong kí ức. Đầu tiên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 13 ngôi nhà cổ với những tên gọi đặc biệt như lầu Tường Vân, nhà Thanh Tĩnh, cổng Hương, nhà Mạc Hương, quán Xuân Phong,…

Khu du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc Làng Gốm Bát Tràng Hà Nội

Làng gốm Bát Tràng nằm ở ven sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 14km. Đây là làng gốm lâu đời và nổi tiếng nhất ở Việt Nam, thu hút sự tham quan của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Từ Hà Nội đến làng Gốm Bát Tràng chỉ khoảng 40 phút nếu đi xe máy, thậm chí nếu muốn bạn còn có thể đi bằng xe bus số 47, từ bến Long Biên.Các hoạt động vui chơi ở Bát Tràng có thể kể đến như đi dạo chợ gốm, học làm gốm, tô tượng, đi thăm các gia đình làm gốm, đi xe trâu, ngoài ra những con ngõ nhỏ ở Bát Tràng cũng là phông nền lý tưởng để chụp ảnh.Làng nghề này được hình thành từ thời nhà Lý. Trải qua hơn 500 năm lịch sử với bao biến cố thăng trầm cùng thời gian nhưng cái tên Bát Tràng vẫn tồn tại và ngày càng phát triển cho đến tận bây giờ. Nơi đây chuyên về sản xuất gốm sứ với đa dạng các chủng loại, kiểu dáng. Điều thú vị nhất khi đến làng Gốm là du khách có cơ hội được trực tiếp chiêm ngưỡng, ngắm nhìn các nghệ nhân làm gốm đồng thời cũng có thể tham gia trải nghiệm dưới sự dẫn dắt của nghệ nhân.Đến với du lịch Bát Tràng, bạn không thể không ghé qua làng cổ Bát Tràng với công trình kiến trúc độc đáo mang phong cách cổ xưa. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá xung quanh làng cổ trên chiếc xe trâu dân giã để tận hưởng không khí mộc mạc, đậm chất Việt Nam thời xưa.

Nhà cổ Vạn Vân là công trình kiến trúc tuyệt tác bao gồm các họa tiết gốm sứ, ấm men lam, lọ rồng và bộ khuôn bản dập làm gốm… từ trước thế kỷ 15. Ngôi nhà này được dựng lên cách đây 11 năm, gồm có 3 gian: gian đầu tiên là ngôi nhà gỗ 200 tuổi đưa từ Thái Bình về, gian thứ hai cũng là một ngôi nhà cổ được mua ở Nam Định, gian thứ ba là ngôi nhà đã có sẵn từ trước đó.

Núi Trầm ở Chương Mỹ Hà Nội

Vẻ quyến rũ của núi Trầm chính là những con đường mòn trải dài do người leo núi qua thời gian dài tạo ra, cùng với những mỏm đá trắng mấp mô trên vách núi. Nơi đây hiện lên một vẻ đẹp hữu tình, thơ mộng. Núi Trầm không cao nhưng có nhiều vách đá dựng đứng cheo leo, hiểm trở, vì thế cần phải có sức dẻo dai nếu muốn chinh phục cả 5 ngọn núi. Một đôi giày chắc chắn và thoải mái sẽ rất cần thiết để leo núi an toàn, tránh trượt chân hay vấp ngã.

Ngọn núi này không quá cao, nhưng có địa hình cực kỳ đẹp, với nhiều hang, và con đường mòn uốn lượn trong các thung lũng bằng phẳng, nơi bạn có thể cắm trại, tổ chức tiệc nướng BBQ. Ở gần đó còn có một vài ngôi chùa mà bạn có thể đến tham quan như chùa Trầm, chùa Vô Vi, chùa Long Tiên… Chi phí cho một chuyến picnic ở Núi Trầm khá rẻ, chia đầu người chỉ khoảng trên dưới 200 ngàn đồng.

Tam cốc Bích Động ở Ninh Bình

+ Hang Cả: Là hang lớn và dài nhất trong hệ thống hang động của Tam Cốc, với chiều rộng ở cửa hang hơn 20m, chiều dài hơn 127m.

+ Hang Hai: Là hang nhỏ với chiều dài chỉ bằng nửa Hang Cả khoảng 60m và cách Hang Cả 1km về phía hạ lưu sông Ngô Đồng.

+ Hang Ba: Tuy là hang nhỏ nhất, chỉ dài 50m nhưng lại được xem là hang động đẹp nhất so với hai hang còn lại. Nơi đây, bạn tưởng tượng giống như một vòm đá được thiên nhiên ưu ái, mài dũa khéo léo với những chi tiết tinh xảo, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, tuyệt vời cho hang Ba.

Tam Cốc có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hàng Hải và hàng Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

Ở trong khu du lịch Tam Cốc thì có đầy đủ các loại nghỉ ngơi như: Khách sạn, Homestay, Bungalow, nhà nghỉ, hostel . Nổi bật là Homestay Tam Cốc và đặc biệt là Tam Cốc Bungalow. Ở Tam Cốc Bungalow có phòng hostel giường tầng cho các bạn du lịch tự túc đi 1 mình hay cho phượt giá khoảng 6$ bao gồm ăn sáng.

Công viên Ecopark Hưng Yên Đỉnh Hàm Lợn ở Sóc Sơn Làng cổ Đường Lâm ở Sơn Tây

Đường Lâm cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ hơn 300 năm tuổi. Đến đây, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Ngoài ra Đường Lâm còn có món thịt quay rất nổi tiếng và đáng thử. Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc huyện Sơn Tây Hà Nội. Bạn có thể kết hợp thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm thành phố Sơn Tây), Đền Và cách 3km.

Đăng bởi: Nguyễn Lệ Mỹ

Từ khoá: Địa điểm du lịch Hà Nội 2 ngày 1 đêm đẹp nhất tháng 2/2023

Uốn Tóc Con Sâu Bao Nhiêu Tiền, Bao Tóc Xếp Con Sâu Giá Tốt Tháng 2, 2023

Tóc uốn con sâu hiện đang là kiểu tóc nam giới gây “sốt” mùa hè 2023. Trẻ trung, nam tính và mát mẻ là ưu điểm mà kiểu tóc này mang lại cho cánh mày râu. Chính vì lý do đó mà nhiều người thắc mắc rằng uốn tóc con sâu nam giá bao nhiêu? Cần lưu ý những gì khi sau khi hiện kiểu tóc này.

Bạn đang xem : Tóc con sâu bao nhiêu tiền

Xu hướng uốn tóc con sâu

Vì sao tóc con sâu trở thành xu hướng? Uốn tóc con sâu nam giá bao nhiêu? Là thắc mắc chung của nhiều đấng mày râu đang quan tâm đến kiểu tóc này. Trước khi tìm hiểu xu hướng uốn tóc con sâu, bạn cần biết tóc uốn con sâu là gì?

Tóc con sâu – xu thế giới trẻTóc uốn con sâu hay còn gọi là tóc uốn Texture là kiểu tóc sử dụng kỹ thuật uốn giấy bạc cho từng cụm tóc nhỏ, nhằm mục đích tạo ra độ xoăn zíc zắc như con sâu cho tóc. … Với tạo kiểu này, tóc sẽ được trưởng thành và bồng bềnh hơn, giúp bạn gây ấn tượng mạnh dù Open ở bất kỳ nơi nào .

Tại sao tóc uốn con sâu được phái mạnh yêu thích?

Tóc uốn con sâu nam là kiểu tóc “ khuynh hướng ” của mùa hè 2023, vô cùng mới lạ và độc lạ, tóc uốn con sâu đã nhanh gọn chiếm sóng tại toàn bộ những tiệm làm tóc và trở thành kiểu tóc nam được nhiều người làm nhất. Vậy nguyên do tóc uốn con sâu được phái mạnh ưa thích là gì ?

Tóc uốn con sâu giúp anh em trông cực nam tính

Nếu những kiểu tóc uốn làm cho tóc có độ bồng bềnh và đường cong thướt tha thì tóc uốn con sâu lại khác. Chúng làm cho tóc thẳng theo một chiều và bắn ra như những mũi tên vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Điều này giúp cho những chàng trai trông thật nam tính mạnh mẽ và phá cách, lập tức gây ấn tượng mạnh với người đối lập .

Sở hữu tóc uốn con sâu – đẹp trai không cần nỗ lực

Đẹp trai theo kiểu tự nhiên là điều những chàng trai luôn mong ước người khách nhìn nhận về mình. Sở hữu kiểu tóc uốn con sâu nam, những chàng không cần uốn vào nếp, chẳng cần vuốt keo những kiểu nhưng vẫn luôn thật hoàn hảo nhất khi ra ngoài .

Tạo thiện cảm với người đối diện khi tiếp xúc

Sở hữu tóc con sâu giúp bạn đẹp trai không cần nỗ lựcNgoài việc khiến bản thân trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn, những đồng đội chiếm hữu tóc uốn con sâu còn khiến mình trông thật thiện cảm khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Vẻ đẹp hút mắt người nhìn, tươi tắn của mái tóc sẽ khiến bạn tự tin hơn khi nào hết .

Tóc uốn con sâu giúp anh em có một mùa hè mát lạnh

Chẳng những mang lại vẻ bên ngoài đẹp trai phong độ, uốn tóc con sâu còn rất nhẹ và thoáng, xua tan cảm xúc bí quẩn hay bết dính của những kiểu tóc truyền thống lịch sử. Sở hữu mái tóc uốn con sâu, đồng đội chắc như đinh sẽ có những ngày hè thoáng mát với cái đầu “ lạnh ” .

Uốn tóc con sâu nam giá bao nhiêu? Uốn tóc con sâu nam giá bao nhiêu tại 30Shine? Uốn tóc con sâu nam giá bao nhiêu tại Mane Man Barber House

Uốn tóc con sâu tại 30Shine

Uốn tóc con sâu nam giá bao nhiêu tại Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn là địa chỉ cũng khá quen thuộc với bạn bè rồi phải không nào. Thương Mại Dịch Vụ uốn tóc nam chất lượng với đội ngũ nhân viên cấp dưới kinh nghiệm tay nghề cao có mức giá uốn tóc con sâu giao động từ 300.000 – 600.000 VND .

Uốn tóc con sâu nam giá bao nhiêu tại Salon Huỳnh Lê Uốn tóc con sâu nam giá bao nhiêu tại Bardy Barber Shop

Những lưu ý khi uốn tóc con sâu

Gội và xả bằng nước lạnh: Bạn nên hạn chế dùng nước nóng khi gội đầu vì chúng sẽ làm tóc bạn khô và xơ nhanh hơn đấy.

Không nên dùng khăn lau tóc: Đối với tóc uốn con sâu nam, hãy hạn chế dùng khăn lau tóc vì chúng sẽ làm tách rời các lọn tóc gây tình trạng bung xù. Tốt nhất bạn hãy để chúng khô tự nhiên.

Sử dụng sản phẩm dưỡng không cồn: Có lẽ các anh em thường qua loa trong chuyện này, nhưng lựa chọn các sản phẩm dưỡng tóc không cồn là điều thực sự cần thiết để có một mái tóc khỏe đẹp.

Dùng lược răng thưa: Lược răng thưa, răng silicon nên được chọn cho những anh chàng sở hữu tóc uốn con sâu vì chúng giúp tóc mượt mà không làm xơ và tơi tóc.

Tỉa tóc sau 4 – 6 tuần: Tóc nam nên được tỉa trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tuần một phần vì chúng rất nhanh dài, phần còn lại là giúp loại bỏ đi những ngọn tóc bị khô, xơ và chẻ ngọn.

Phú Quốc Tháng 10 Diệu Vợi Mùa Thu

Nếu nghĩ rằng mùa thu là phải xuống phố hay lên rừng ngắm lá vàng đổ muôn chiều, bạn sẽ bỏ qua những điều tuyệt vời khác ở biển. Đừng nghĩ rằng đi biển thì nhất định phải đi vào mùa hè mới thấy long lanh nắng, xanh vời vợi. Biển Phú Quốc tháng 10 đẹp nhất trong năm đấy! Phú Quốc tháng 10 biển trời trong vắt, nắng dải những sợi tơ vàng trên nền cát dịu êm. Phú Quốc tháng 10 rừng cũng nhẹ nhàng thay lá và gió dịu dàng đón đưa…

Phú Quốc tháng 10 biển trời trong vắt – Ảnh: Ta Viet Hai

PHÚ QUỐC THÁNG 10 CÓ GÌ ĐẸP?

Phú Quốc có những địa điểm du lịch nổi tiếng mà nếu không ghé qua trong chuyến du lịch tháng 10 thì đó là một sự thiếu sót thật đáng tiếc của bạn. Phú Quốc có những bãi biển hoang sơ, sạch đẹp, được đánh là đẹp nhất thế giới. Một trong những bãi biển đó là bãi Sao.

Bãi sao là thiên đường của những cặp đôi – Ảnh: 4eyesman

Bãi Sao Phú Quốc sẽ là thiên đường đối với những người yêu biển. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của đảo Phú Quốc với bãi cát trắng phẳng mịn như trăng lưỡi liềm. Bãi Sao vẫn còn giữ được nét hoang sơ tự nhiên của núi rừng và biển cả.

Bãi Sao hoang sơ – Ảnh: Travelfishery

Bãi Sao Phú Quốc tháng 10 bình yên và trong lành đến kỳ lạ. Những con sóng chỉ lăn tăn vài gợn nhỏ rồi lại ùa ra biển chứ không ồn ào, dữ dội. Gió biển cũng nhẹ nhàng mơn man. Tiếng sóng thủ thỉ, tiếng gió dịu dàng và tiếng nói cười của du khách như một bản hòa ca khiến khung cảnh bình yên diệu kỳ.

Bãi Sao là nơi nghỉ dưỡng bình yên diệu kỳ – Ảnh: Le Nam

Ngoài ra, bãi Dài, bãi Khen cũng tuyệt đẹp không kém nên nếu đi du lịch Phú Quốc tháng 10 này, bạn cũng nên dành thời gian tới các bãi biển này để thỏa thuê đùa nghịch.

Bãi Dài cũng đẹp chẳng kém – Ảnh: motnguoinongdan

Có một nơi ở Phú Quốc biển cũng đẹp tuyệt vời, đó là làng chài Hàm Ninh.

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc tháng 10 gây ấn tượng với du khách bằng quang cảnh tuyệt đẹp với những sáng bình minh đầy sức sống hay những chiều hoàng hôn lãng mạn như tranh và con người ở đây và giản dị vô cùng.

Hàm Ninh tuyệt đẹp – Ảnh: Andy Le

Bức tranh mùa thu ở Hàm Ninh – Ảnh: Chuong67

Nằm phía đông đảo Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh có đủ phong cảnh hữu tình với ngọn núi Hàm Ninh xanh thẫm bởi rừng cây tươi tốt cùng biển mênh mông rộng đến tận đường chân trời. Đến Phú Quốc tháng 10, tới thăm làng chài Hàm Ninh, bạn sẽ được tận hưởng sự hòa quyện tuyệt vời của cảnh quan của con người trong tiết thu nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy ở nơi đây, nhịp sống thật bình lặng, an nhiên.

Làng chài bình yên – Ảnh: Khanh Dao

Ghẹ là đặc sản ở Hàm Ninh – Ảnh: sưu tầm

Rừng Phú Quốc tháng 10 cũng đẹp không kém biển. Vào rừng Phú Quốc, bạn sẽ được khám phá hệ sinh thái rừng độc đáo, chinh phục những dòng suối tuyệt đẹp, trong đó suối Tranh là một trong những con suối đẹp nhất rừng Phú Quốc. Cái tên suối Tranh bắt nguồn từ phong cảnh đẹp, hữu tình như tranh của khu vực này. Suối Tranh được bao bọc bởi rừng cây xanh tươi điểm tô là những loại hoa rừng quanh năm đua nở. Nước suối Tranh mùa thu mát lạnh, trong vắt, nhiều đoạn suối chảy hiền hòa, êm đềm, lại có những đoạn khi chảy qua các ghềnh đá tạo nên những dòng thác trắng xóa tuyệt đẹp.

Suối Tranh đẹp nhất rừng Phú Quốc – Ảnh: mina223

Du lịch Phú Quốc tháng 10, đến suối Tranh thơ mộng, bạn sẽ được dịp len lỏi trong rừng cây, thích thú ngắm những tia nắng xuyên qua tầng lá chiếu xuống ghềnh đá. Bạn sẽ được tận hưởng bài ca của núi rừng với tiếng suối róc rách, tiếng chim muông ríu rít, tiếng gió ngàn xào xạc…

Đến suối Tranh tận hưởng bản hòa ca của núi rừng – Ảnh: Hương Mít

Ngoài những địa điểm trên, du lịch Phú Quốc tháng 10 còn chào mời bạn bởi những địa danh đẹp không kém như những vườn tiêu xanh tốt ở Bắc đảo, dinh Cậu, mũi Gành Dầu, suối Đá Bàn, Đá Ngọn…

Những địa danh đẹp ở Phú Quốc đang chào đón bạn – Ảnh: Dboo

ĐI PHÚ QUỐC THÁNG 10 NÊN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Bạn có thể mua vé máy bay để bay thẳng ra huyện đảo Phú Quốc. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác đi tàu cao tốc, bạn mua vé xe của nhà xe Phương Trang hoặc Kumho xuống Hà Tiên, Kiên Giang rồi từ đây lên tàu ra đảo. Bạn có thể liên hệ hãng tàu Superdong, điện thoại: 0773 877742, địa chỉ: 14 Tự Do, phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, Kiên Giang, để đặt vé đi tàu ra Phú Quốc.

Tàu cao tốc đi Phú Quốc – Ảnh: sưu tầm

Bạn nên đi du lịch Phú Quốc từ khoảng đầu tháng 10, vì lúc này lượng mưa ở đây bắt đầu giảm hẳn, phong cảnh cũng đẹp và bắt đầu vào mùa du lịch Phú Quốc.

Ở Phú Quốc, khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5 là thời điểm khách nước ngoài đến rất đông, nên giá các khách sạn 4 sao đều tăng. Do đó, nếu bạn có ý định thuê khách sạn 4 sao khi đi du lịch Phú Quốc tháng 10 thì nên chọn những khách sạn 2 hoặc 3 sao để không ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu cho chuyến du lịch Phú Quốc của bạn. Hoặc bạn nên lên trang đặt phòng trực tuyến chúng tôi tham khảo và đặt phòng sớm để nhận giá ưu đãi nhất có thể.

Hãy lên Mytour đặt phòng để được hưởng ưu đãi lên tới 30% trong tháng 10 – Ảnh: Mytour

Đi biển mùa thu, nghe thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, Phú Quốc tháng 10 tuyệt đẹp đang chờ đợi chúng ta. Hãy lên đường thôi!

Đăng bởi: Ngọc Hà

Từ khoá: Phú Quốc tháng 10 diệu vợi mùa thu

Đầu Tháng, Mùng 1 Kiêng Ăn Gì, Kiêng Ăn Gì? Đầu Tháng Kiêng Ăn Gì

Theo quan niệm của người Phương Đông chúng ta thì Mùng Một âm lịch hay đầu năm được coi là thời điểm khởi đầu của mọi việc. Vì vậy, cả năm hay cả tháng có suôn sẻ thuận lợi hay không đều phụ thuộc vào ngày mùng 1 sẽ như thế nào.

Bạn đang xem: Mùng 1 kiêng ăn gì

Trong ngày này mọi người thường kiêng nhưng món ăn mang lại điều xấu và được coi là không may mắn cho cả tháng. Vậy đó là những món ăn gì? Và vì sao chúng ta nên kiêng ăn món ăn đó trong ngày đầu tháng?

1.Thịt chó

Thịt chó là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người Việt và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây lại là một trong những món ăn cần kiêng vào ngày đầu tháng vì người ta quan niệm rằng ăn thịt chó vào đầu tháng hay đầu năm sẽ mang lại xui xẻo, không may mắn.

2. Mực

Người ta thường nói “Đen như mực”. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến mực được đưa vào “danh sách đen” món ăn kiêng không nên ăn vào đầu tháng của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam vì lo lắng cả năm sẽ gặp vận đen. Cũng vì điều này mà nhiều phụ huynh không cho con ăn mực trước các kỳ thi. Nhiều người kỵ ăn mực khi đi xa vì có công việc quan trọng.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo món chả mực chay vào ngày mùng 1, đây cũng là một lựa chọn thú vị.

3. Thịt vịt

Mực, món ăn nên kiêng vào mùng 1

Thịt vịt là món kiêng kỵ đối với những người miền Bắc và miền Trung vào những ngày đầu năm, đầu tháng. Người ta quan niệm rằng, ăn thịt vịt thì tháng đó hay năm đó làm ăn sẽ không thuận lợi, không may mắn, dễ “tan đàn xẻ nghé”. Quan niệm này đã xuất hiện từ rất lâu, lưu truyền qua nhiều thế hệ nên giờ đây không chỉ những người kinh doanh buôn bán mà những người khác cũng “ngại” món ăn này trong ngày mùng 1. Tuy nhiên, vịt lại chính là món được ưa chuộng vào những ngày cuối tháng, vì người ta cho rằng ăn thịt vịt vào cuối tháng sẽ giúp giải đen.

Thay cho thịt vịt, người ta hay thay thế bằng thịt gà, đem lại sự cát tường, an lành.

4.Cá mè

Người miền Bắc và miền Trung đều kiêng ăn cá mè đầu năm. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do chữ “mè” đi theo với chữ “mè nheo”. Hơn nữa, cá mè còn tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác. Có lẽ vì thế, họ quan niệm loài cá này sẽ mang đến một tháng đen đủi. Nhất là với người miền Trung, họ cho rằng ăn cá mè đầu năm đầu tháng thì cả năm, cả tháng đó sẽ bị “hãm tài”.

Cá mè, đừng ăn nếu không muốn cả tháng đen đủi

Mua ngay Bột mầm ngũ cốc với giá siêu rẻ mà “đẻ” ra may mắn, cực hấp dẫn.

5. Trứng vịt lộn

Ở một số vùng miền, người dân kiêng ăn trứng vịt lộn, vì sợ làm gì cũng nhầm lẫn hoặc bị xáo trộn. Họ quan niệm nếu ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng, mọi việc làm trong tháng đều gặp chuyện không hay, xảy ra ngược lại với ý muốn.

Trứng vịt lộn, đầu tháng không nên ăn trứng vịt lộn

6. Tôm

Trứng vịt lộn, đầu tháng không nên ăn trứng vịt lộn

Nếu người miền Bắc không kiêng kỵ tôm vào ngày Tết và mùng 1 thì người miền Nam lại rất ít sử dụng món ăn này. Người miền Nam cho rằng tôm đầu to và đi giật lùi, nếu ăn tôm vào đầu năm sẽ khó “đầu xuôi, đuôi lọt”. Mọi việc trong năm mới, tháng mới sẽ không thể thuận buồm xuôi gió, không thăng tiến và phát tài phát lộc được.

7. Mắm tôm

Những ngày đầu tháng, nhiều người, đặc biệt là người miền Bắc đều kiêng ăn mắm tôm vì ai cũng sợ gặp điều xui xẻo.

Nhất là nếu mùng một, khi đi lễ đình, chùa, đền… người ta kiêng ăn mắm tôm và tỏi, vì sợ ô tạp, hôi hám, xúc phạm thần linh.

8. Chuối tiêu

Theo quan niệm của người miền Bắc, ăn chuối tiêu vào mùng 1 sẽ khiến tiêu tán tài sản. Còn chuối trong miền Nam được phát âm là “chúi” (nghĩa là không ngóc đầu lên được), vì vậy người ta kiêng ăn chuối vào đầu tháng.

9. Cháo trắng

Cháo trắng là món không thể thiếu trong mâm cúng cô hồn. Không biết từ bao giờ cháo trắng trở thành món ăn khiến nhiều người liên tưởng tới việc cúng cô hồn, dã quỷ và những người đã khuất.

Ăn cháo vào ngày mùng 1 Âm lịch của tháng cô hồn sẽ khiến ma quỷ tưởng bạn đang “giành ăn” với họ, vì vậy họ sẽ quấy phá khiến bạn gặp phải những điều bất trắc.

10. Sầu riêng

Vào ngày mùng 1 đầu tháng, rất nhiều người không dám ăn quả sầu riêng vì sợ sẽ u sầu cả tháng.

11. Ốc

Để tránh gặp phải những phiền toái không mong muốn trong cuộc sống, tốt nhất các bạn không nên ăn ốc trong ngày mùng 1 đầu tháng vì ăn ốc sẽ “nói mò”

Lời khuyên cho mọi người đó là ngày đầu tháng hay đầu năm nên chọn những món ăn thanh đạm, ăn nhiều thực phẩm vegan ít ăn thịt động vật để cầu cho cả tháng may mắn và an lành!

Đến ngay: MUỐI LẠC để tài lộc chạy nườm nượp vô nhà nào!!!

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Dưa Leo Bao Lâu Thu Hoạch? 1 Tháng Hay 2 Tháng trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!