Xu Hướng 9/2023 # Thực Hư Fast Money Lừa Đảo Khách Hàng Có Phải Sự Thật??? # Top 12 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thực Hư Fast Money Lừa Đảo Khách Hàng Có Phải Sự Thật??? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thực Hư Fast Money Lừa Đảo Khách Hàng Có Phải Sự Thật??? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Fast Money là một dịch vụ đăng ký vay tiền nhanh được xây dụng và phát triển bởi. Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) liên kết cùng công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech. Và được thông quá trên nền tảng Momo.

Với một thời gian phát triển bản thân đơn vị này đã phát triển và cung cấp cho khác hàng rất nhiều dịch vụ đăng ký vay tiền khác nhau. Mỗi một dịch vụ này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ đăng ký vay phù hợp cho bản thân.

1: Yêu câu khách hàng không thực hiện đăng ký vay tiền tại momo. Mà lúc này mọi  người sẽ thực hiện đăng ký vay tiền tại zalo hoặc tin nhắn trên điện thoại theo hướng dẫn. Sau đó thực hiện giao dịch với đến với tài khoản của kẻ lừa đảo đó.

2: Mạo danh nhân viên của Fast Money yêu cầu khách hàng phải đóng phí dịch vụ. Nếu như các bạn đóng khoản phí theo như yêu cầu của đơn vị đó. Mọi người sẽ bị rơi vào bẫy của của những đối tượng lừa đảo đó.

Fast Money được xây dựng và phát triển bởi 3 đơn vị nổi tiếng đó là: Công ty Tài chính CP Điện lực Việt Nam, ví điện tử Momo và công ty CP Amber Fintech

Trong đó 3 đơn vị này điều là những đơn vị lớn được nhiều khách hàng sử dụng tại Việt Nam đánh giá là uy tín khi sử dụng.

Khi thực hiện đăng ký khoản vay tại Fast Money mọi người cần phải tìm hiểu thông tin về cách thực hiện đăng ký như thế nào. Nếu không tham khảo mọi người sẽ đăng ký sai địa điểm hoặc sai công đoạn. Không giống với quy trình mà hệ thống đã cung cấp cho các bạn. Nếu như đăng ký sai địa điểm bạn sẽ làm lộ thông tin. Sau đó đối tượng sẽ sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng để thực hiện quá trình lừa đảo của mình.

Như chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin ở phía trên đó là. Việc thực hiện đăng ký các bạn cần phải đăng ký đúng địa điểm. Nếu như bạn đăng ký khoản vay của mình tại những trang địa chỉ khác không phải của nhà phát hành cung cấp. Như vậy nhưng thông tin cùng với những chiều trò lừa đảo sẽ được thực hiện.

Mọi người cần phải tìm hiểu thông tin về những địa chỉ chính thức đăng ký khoản vay của đơn vị này ở đâu. Sau đó mới có thể thực hiện đăng ký khoản vay của mình.

Ngoài ra sau khi thực hiện đăng ký khoản vay tại Fast Money. Nhiều chiêu trò lừa đảo đã hướng dẫn các bạn cách thực hiện thanh toán khoản vay Fast Money như thế nào. Sau đó hướng dẫn các bạn thực hiện thanh toán vào tại khoản lừa đảo của đối tượng đó. Vậy nên các bạn cần phải tìm hiểu thật ký trước khi đăng ký và thanh toán khoản vay của mình.

Rate this post

Senmo Lừa Đảo, Bị Bắt Có Phải Không? Senmo Có Uy Tín Không?

Thông Tin Về Đơn Vị Senmo

Senmo là đơn vị chuyên hỗ trợ vay tài chính tại Việt Nam, được ra đời vào năm 2023. Với phương thức vay vốn chỉ cần CMND, là khách hàng đã có thể tiến hành thủ tục vay tiền mặt lên tới 15 triệu đồng.

Senmo luôn nhận được sự tin tưởng, và quan tâm từ khách hàng bởi tính chuyên nghiệp trong từng khâu làm việc, tận tình tư vấn và hỗ trợ khách hàng các dịch vụ phù hợp với nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

Đăng ký khoản vay Senmo

Đăng Ký  Vay tiền online chuyển khoản

Khu Vực Vay  Toàn quốc

Khoản vay  1.000.000 VND – 15.000.000 VND

Kỳ Hạn  7 Ngày – 30 Ngày – 90 Ngày

Tuổi Đăng Ký  20 – 60 tuổi

Thời gian xét duyệt  Sau 15 phút

Hồ Sơ  CMND/CCCD + thẻ ngân hàng

Ưu Đãi  Lãi suất 0% lần đầu

Đăng Ký

Senmo Có Phải Là Tín Dụng Đen Không?

Hiện nay, xuất hiện những tin đồn cho rằng Senmo đang lừa đảo khách hàng, là một tổ chức tín dụng đen, hoạt động phi pháp, và là mối gây hại cho xã hội. Vậy tin đồn trên có phải là sự thật hay không?

Cụm từ tín dụng đen là từ ngữ để chỉ các tổ chức hoạt động cách tự phát, không tuân thủ quy định pháp luật và các thủ tục hành chính. Vay tín dụng đen đa phần được tổ chức tại các ứng dụng cho vay online, hoặc tại những địa điểm không cụ thể.

Các thủ tục cho vay của tín dụng đen vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, người vay qua tín dụng đen sẽ phải chịu một mức lãi suất rất cao, thậm chí là bị khủng bố, đe dọa. Và thậm chí là bị tác động vật lý khi không kịp trả nợ đúng thời hạn.

Cũng chính vì sự tương đồng trong khâu thủ tục, mà nhiều người đã nhầm tưởng rằng Senmo chính là tổ chức tín dụng đen. Nhưng khách hàng cần phân biệt rõ ràng rằng Senmo được xây dựng dựa trên hình thức là cho vay tín chấp. Không phải là tổ chức tín dụng đen như thông tin lan truyền.

Hình thức vay tiền qua ứng dụng online như Senmo rất dễ bị nhầm lẫn với các hoạt động vay tín dụng đen. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý rằng, với hình thức vay tín chấp online như thế, cơ quan nhà nước vẫn sẽ công nhận và kiểm soát mức lãi suất cho vay hợp lý.

Sự Thật Senmo Có Lừa Đảo Không?

Thông tin đồn thổi Senmo lừa đảo đã khiến cho một số khách hàng cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, thông tin này là hoàn toàn không có thật, cụ thể là:

Tâm Lý Khách Hàng

Ngày nay, có rất nhiều App chuyên hỗ trợ tài chính cho khách hàng nhanh, chỉ cần có CMND là sẽ được vay qua hình thức online. Điều này cũng gây ra lo ngại về vấn đề không an toàn trong thủ tục giao dịch và ký kết hợp đồng vay vốn.

Nhưng nếu như bạn chịu khó tìm hiểu kỹ, thì bạn cũng có thể thấy được 1 số đơn vị cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND uy tín. Cụ thể như Senmo và nhiều đơn vị cũng có giấy phép hoạt động hợp pháp của pháp luật.

Lãi Suất Khoản Vay

Senmo có mức lãi suất dành cho khách hàng vay vốn hiện nay là 1.523%/tháng, kèm theo phí khi làm hồ sơ là 70.000 VND. Nếu như khách hàng thanh toán trễ vào các kỳ hạn, thì sẽ phải chịu thêm 1 khoản phí phạt. Với lãi suất có thể lên đến tận 150%.

Do đó, khi tiến hành vay vốn tại Senmo, bạn nên xem xét thật kỹ các thông tin trong bản hợp đồng. Cũng như về các khoản phí để không lầm tưởng rằng Senmo muốn lừa đảo và chiếm đoạt tiền của bạn.

Đối Tượng Giả Danh Nhân Viên CSKH Senmo Để Lừa Đảo

Khách hàng nên cân nhắc trong trường hợp khi có nhân viên của Senmo liên hệ, để tư vấn các khoản vay, kèm lời giới thiệu về lãi suất ưu đãi. Cũng như là mời chào các dịch vụ hấp dẫn. Rất có thể đây chính là đối tượng giả mạo Senmo, khiến bạn lầm tưởng rằng đơn vị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Khách hàng cần phải nên xác nhận thật kỹ các thông tin của đối tượng mạo danh là nhân viên ấy.

Ngoài ra, tuyệt đối không được cung cấp các thông tin cá nhân. Hồ sơ vay vốn của mình cho bất kì đơn vị vay vốn nào nếu cảm thấy chưa thật sự tin tưởng người nhân viên đó.

Xác Nhận Thông Tin Senmo Lừa Đảo Không?

Tóm lại rằng, những tin đồn về Senmo lừa đảo là hoàn toàn không đúng sự thật. Mọi hoạt động của đơn vị vay Senmo này đều được các cơ quan nhà nước kiểm soát và quản lý chặt chẽ.

Mọi quy trình vay vốn và thu hồi khoản vay đều thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Sẽ không có trường hợp làm mất tiền của khách hàng, hay tẩu tán tài sản. Hơn nữa, trong khâu thu hồi nợ sẽ không diễn ra những hoạt động như đe dọa, đánh đập, tác động vật lý…

Trong trường hợp khách hàng cố tình không muốn trả nợ cho Senmo. Dù đơn vị đã làm mọi biện pháp như gọi điện thoại, nhắn tin nhắc nhở, liên hệ người thân, gửi giấy báo … Thì Senmo sẽ tiến hành trình đơn khởi kiện lên Tòa án để được giải quyết thỏa đáng.

Tìm Hiểu Thông Tin Khoản Vay Senmo

Các thông tin về khoản vay của Senmo như điều kiện, thủ tục và cách thanh toán cũng sẽ rất đơn giản để khách hàng thực hiện. Cụ thể:

Điều Kiện Vay

Các khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện vay tiền Senmo như sau:

Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Có các giấy tờ cá nhân là CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.

Sở hữu tài khoản ngân hàng.

Có mức thu nhập ổn định mỗi tháng, tối thiểu là 3 triệu VND.

Không bị nợ xấu tại các đơn vị tài chính, ngân hàng vay vốn khác.

Ngoài ra, bạn có thể vay vốn từ 1 – 15 triệu VND, chỉ cần CMND là đã đủ được yêu cầu, và thời gian trả nợ trong vòng 30 ngày. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký trả theo kỳ hạn, tùy vào khả năng tài chính bản thân.

Quy Trình Đăng Ký

Quy trình đăng ký online để vay tại Senmo khách hàng cần biết như sau:

Bước 1: Truy cập vào Website chính thức của hệ thống. Tại mục vay vốn, chọn số lượng và thời hạn vay để tiến hành Đăng ký.

Bước 2: Nhập số điện thoại cá nhân, kèm thông tin để được nhận mã OTP xác minh.

Bước 3: Cung cấp chính xác các thông tin cá nhân để hoàn tất được hồ sơ vay của bạn.

Bước 4: Sau khi đã xác nhận là đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Senmo. Hệ thống Senmo sẽ xem xét hồ sơ đăng ký và sẽ phản hồi khách hàng ngay sau đó.

Bước 5: Nếu hồ sơ vay vốn được chấp nhận, số tiền giải ngân sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy lưu ý về thời hạn trả lãi suất, để có thể cân đối được khả năng tài chính. Cũng như thanh toán đúng hạn, tránh việc phát sinh phí phạt thanh toán chậm theo như hợp đồng.

Cách Thanh Toán

Senmo cung cấp đa dạng các cách thanh toán khoản vay cho khách hàng thuận tiện lựa chọn  như sau:

Chuyển khoản qua ứng dụng Internet Banking.

Thanh toán tại những điểm thu hộ, hoặc cửa hàng tiện lợi.

Thanh toán qua ví điện tử Payoo hoặc  Momo.

Thanh toán tại các chi nhánh, hay quầy giao dịch của Viettel Post.

Chú ý: Sau khi đã hoàn tất các thủ tục thanh toán, dù là bất kỳ phương thức nào. Khách hàng cũng nên xác minh và giữ lại hóa đơn, để tránh những trường hợp xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn.

Vay Tiền Senmo Có Lừa Đảo Hay Không?

Công ty tài chính Senmo hoạt động vô cùng rõ ràng, minh bạch, và chưa có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. Do đó, khi muốn hỗ trợ vay tiền online gấp, thì khách hàng có thể tham khảo về đơn vị tài chính này.

Chỉ cần với CMND/CCCD, bạn có thể sẽ được giải ngân ngay lập tức 10 triệu trong ngày, mà không cần phải thế chấp bất kỳ loại tài sản nào cả. Senmo sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và làm thủ tục nhanh chóng, đảm bảo lượng thời gian tối ưu.

Và tính tới thời điểm hiện tại, Senmo vẫn là đơn vị vay uy tín, tiện lợi và nhanh chóng, hoàn hảo dành cho mọi người.

Một Số Lưu Ý Khi Vay Online Senmo Để Tránh Sự Lừa Đảo

Vì để tránh gây hoang mang khi thực hiện vay tiền tại Senmo. Khách hàng cần nắm được những điều lưu ý như sau:

Chọn gói vay phù hợp với bản thân: Khách hàng nên chọn những khoản vay phù hợp trong số các khoản vay đa dạng mà Senmo đang cung cấp. Và mỗi gói vay sẽ được áp dụng những điều khoản riêng mà Senmo quy định.

Đọc và hiểu rõ những chính sách vay: Khi bắt đầu tiến hành ký kết hợp đồng vay. Khách hàng cần đọc rõ những quy định đã được đề cập, bao gồm lãi suất, thời hạn trả nợ. Và nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, cần hỏi ngay nhân viên tư vấn để tránh các hiểu lầm sau này giữa người vay và đơn vị Senmo.

Tham khảo việc có phát sinh phí nào không?: Bên cạnh việc xem rõ mức lãi suất. Bạn cũng cần nắm thêm được rằng có phát sinh thêm mức phí nào khác không. Việc tham khảo kỹ phí phát sinh có thể giúp khách hàng chủ động về số tiền mình sẽ phải đóng, tránh được những hiểu lầm không đáng có giữa 2 bên.

Phần Kết

Rate this post

Tại Sao Liên Kết Shopeepay Không Được 100K? Có Phải Lừa Đảo?

Để được nhận 100k từ liên kết Shopeepay, bạn cần phải thỏa rất nhiều điều kiện. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi tại sao liên kết Shopeepay không nhận 100k có thể là do bạn chưa đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu từ Shopee dành cho khách hàng mới liên kết.

Cụ thể tại sao liên kết shopeepay không nhận 100k, là vì:

+ Bạn không tham gia trong khoảng thời gian từ ngày 01/09/2023 đến ngày 31/09/2023

+ Bạn không phải là khách hàng mới của Shopee. Có nghĩa là bạn đã từng đặt hàng trên Shopee ít nhất 1 lần thì sẽ không nhận được ưu đãi 100k khi liên kết Shopeepay

+ Bạn tham gia quá muộn, vượt số lượng khách hàng mục tiêu mà Shopeepay đề ra là 5000 người đầu tiên

+ Bạn có những dấu hiệu lạm dụng khuyến mãi hoặc vi phạm các tiêu chuẩn mà Shopee đã đề ra

Một trong những lý do để lý giải tại sao liên kết ShopeePay không nhận 100k, có thể là do ưu đãi đó đã hết lượng sử dụng. Thông thường, mỗi voucher và mã giảm giá mà trang thương mại điện tử Shopee tung ra đều đặt giới hạn số lượng người sử dụng.

Vì vậy, bạn không thể dùng nó nếu nó đã đã lượt sử dụng.

Nếu muốn sử dụng mã khuyến mãi, bạn cần phải tìn kiếm thêm các mã hoặc voucher khác còn lượt sử dụng. Sau đó áp vào đơn hàng của mình thì mới có thể sử dụng được.

Đôi khi, thiết bị bạn đang dùng không đủ điều kiện hoặc cũng là lý do tại sao liên kết ShopeePay không nhận 100k. Có thể là bạn đang sử dụng máy tính để truy cập và liên kết ShopeePay và trường hợp này đôi khi sẽ xảy ra lỗi.

Điều kiện để liên kết Shopeepay nhận 100k là điều mà bạn nên xem đầu tiên trước khi thực hiện qua trình liên kết. Vì nếu không may bỏ sót một trong những điều kiện của Shopee, bạn sẽ không nhận 100k khi Shopeepay. Điều đó sẽ khiến bạn vô cùng tiếc nuối.

Các điều kiện để liên kết Shopeepay nhận 100k nhanh chóng, cụ thể như sau:

+ Phải tham gia chương trình trong khoảng thời gian từ 01/09/2023 đến ngày 31/09/2023

+ Có tài khoản internet banking và SMS banking. Lưu ý, số CMND và số điện thoại tài khoản internet banking phải trùng với số CMND, số điện thoại đăng ký Shopee

+ Phải là khách hàng mới của Shopee và lần đầu tiên thực hiện liên kết Shopeepay. Có nghĩa bạn là khách hàng mới hoàn toàn và chưa từng mua hàng trên ứng dụng này lần nào

+ Thời gian điền form đăng ký tham gia chương trình và thời gian liên kết Shopeepay phải trùng nhau

+ Nằm trong 5000 khách hàng đầu tiên thỏa mãn đầy đủ các điều kiện trên

Bước 1: Tải ứng dụng Shopee và ShopeePay về điện thoại của mình

Điều đầu tiên, bạn cần làm để liên kết Shopeepay nhận 100k  là bạn phải tải ứng dụng Shopee và Shopeepay vềthiết bị điện thoại của bạn.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành IOS thì bạn chỉ cần tải Shopee trên nền tảng App Store mà không cần tải thêm ứng dụng Shopeepay vì nó được tích hợp sẵn trên ứng dụng Shopee của bạn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Shopee

Vì là khách hàng mới chưa từng dùng shopee để đặt hàng thì mới có thể nhận được 100k khi liên kết Shopeepay. Vì vậy, bạn cần phải đăng ký tài khỏan Shopee qua số điện thoại, qua email hoặc qua tài khoản Facebook của mình vô cùng đơn giản.

Bước 3: Mở ứng dụng Shopee

Bước 4: Thực hiện liên kết ShopeePay nhận 100k

Sau đó, tiếp tục nhấn Bắt đầu liên kết và thiết lập mật khẩu ShopeePyay với 6 chữ số để thực hiện các giao dịch sau này.

Bước 5: Liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay

Sau đó, bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu như số tài khoản, số thẻ, mật khẩu ứng dụng internet banking,… Cuối cùng là nhâpj mã OTP mà hệ thống gửi về số điện thoại của bạn.

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình liên kết ShopeePay nhận 100k mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

+ Đọc kỹ các điều kiện để thực hiện và chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia liên kết ShopeePay nhận 100k

+ Thực hiện từng bước cẩn trọng và tỉ mĩ

+ Nhập đúng các thông tin quan trọng để quá trình liên kết ShopeePay diễn ra suôn sẻ

+ Không nóng vội

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Greenland Có Thật Sự Là ‘Hòn Đảo Xanh’ Và Iceland Là ‘Hòn Đảo Băng Giá’?

GREENLAND – HÒN ĐẢO BĂNG GIÁ

Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, có bề mặt bị băng bao phủ lên đến 81% diện tích và được bao bọc bởi đại dương mênh mông. Khắp nơi nơi ở băng đảo đều được khoác lên chiếc áo màu trắng đẹp tinh khôi của băng tuyết. Lạc vào hòn đảo băng giá Greenland, bạn hẳn sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của những khối băng vĩnh cữu, những dòng sông băng ngoạn mục. Vùng đất này quanh năm đều chìm trong giá lạnh, buốt rét và nhiệt độ của tháng nóng nhất chưa bao giờ vượt qua 10 độ C. Những làn sương mù dày đặc giăng giăng khắp lối tạo nên khung cảnh huyền ảo và ma mị đến lạ lùng, không trộn lẫn với bất kỳ nơi đâu.

Greenland – chính là hòn đảo băng giá lớn nhất thế giới – Ảnh: Mikko Karsisto

Quanh năm Greenland chỉ toàn băng tuyết – Ảnh: Peter Leyden

Những khối băng khổng lồ, trắng xóa ở vịnh Disko, Greenland – Ảnh: Andreas Altenburger

Greenland chẳng phải là vùng đất xanh như bao người vẫn lầm tưởng như chính tên gọi của nó. Ở hòn đảo này, bạn chẳng thể tận hưởng khí hậu mát mẻ hay ngắm nhìn những hàng cây um tùm, những khu rừng nguyên sinh xanh rì mà chỉ có thể tìm thấy một vài loại rêu, địa y, cỏ,… Thế nhưng ngược dòng thời gian, trở lại vài thế kỷ trước thì Greenland dường như đã từng được phủ lên sắc xanh tràn đầy sức sống bởi những đồng cỏ trải dài mênh mông.

Những ngày hè cỏ mọc xanh rờn hiếm hoi ở làng Tasiilaq, phía Đông Greenland – Ảnh: Matteo Marelli

Hoàng hôn đẹp mơ màng… – Ảnh: Inge Fast

Greenland được đặt tên bởi tộc người Viking bởi khi họ sinh sống ở miền Nam Greenland thì nơi ấy vô cùng xanh tươi như chính tên gọi của nó theo những dữ liệu do các nhà khoa học nghiên cứu từ lõi băng và lớp nhuyễn thể. Bước sang thế kỷ XIV, Greenland trở nên lạnh giá hơn, cỏ cây dần biến mất và ở nơi đây chỉ còn lại những khối băng khổng lồ. Bên cạnh đó, còn có tài liệu kể rằng Erik the Red sau khi bị đày đến hòn đảo này thì đã đặt tên đảo Greenland để thu hút dòng người đến định cư hoặc gây ra nhầm lẫn đối với những kẻ có ý định xâm chiếm.

Những chú chó kéo xe trượt tuyết ở hòn đảo băng giá – Ảnh: Kell B. Larsen

Thủ đô Nuuk ở Greenland đẹp hơn cả tranh vẽ – Ảnh: Kell B. Larsen

Cực quang kỳ ảo, huyền diệu ở hòn đảo băng giá – Ảnh: Abel Berthelsen

ICELAND – BĂNG ĐẢO ĐƯỢC PHỦ MÀU XANH

Iceland là hòn đảo nằm ở phía Bắc Đại Tây Dương, diện tích chỉ bằng 1/21 so với Greenland và chỉ có 11% là sông băng. Thế nhưng, Iceland lại được gọi là băng đảo trong khi đây mới chính là hòn đảo xanh với nguồn nước dồi dào, khí hậu ôn hòa và cây cối, đồng cỏ xanh rì trải rộng diện tích gấp nhiều lần so với Greenland. Ở Iceland có cả những nơi đẹp tựa chốn cổ tích, đẹp nguyên sơ đến ngỡ ngàng, khiến bạn quên đi mình đang trên hòn đảo được mang tên Iceland.

Diện tích băng ở Iceland nhỏ hơn rất nhiều so với Greenland – Ảnh: Markus van Hauten

Theo truyện cổ tích Iceland, tên gọi này bắt nguồn từ một người trong bộ tộc Viking có lần leo lên một ngọn núi nọ trong lúc đau buồn, chán nản và nhìn thấy những tảng băng dày đặc nên đặt tên cho hòn đảo này là Iceland. Thật thú vị khi hai hòn đảo gần nhau như Iceland và Greenland lại có những đặc điểm trái ngược nhau phải không nào?

Iceland đẹp thơ mộng với cảnh sắc thiên nhiên quyến rũ – Ảnh: Arm Wibulpolprasert

Đến Iceland ngỡ như đặt chân đến thảo nguyên tràn đầy sức sống – Ảnh: Paweł Łapiński

Khu rừng cổ tích xanh mướt mắt ở Iceland – Ảnh: Eden Resident

So với Greenland, Iceland là hòn đảo du lịch được đông đảo du khách quốc tế ưa chuộng. Iceland dường như là món quà đắt giá được được tạo hóa ban tặng. Ở Băng Đảo, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của những ngọn núi lửa, những dòng sông băng trong suốt diệu kỳ, những thác nước kỳ vĩ và cả phong cảnh những vùng thôn quê thơ mộng, yên bình và những thành phố cổ kính với lối kiến trúc độc đáo, tinh tế.

Blue Lagoon – điểm đến không thể bỏ lỡ trong dịp du lịch Iceland – Ảnh: Katherine Boswell

Đến với Iceland, bạn còn được đắm mình trong suối khoáng nóng Blue Lagoon, chiêm ngưỡng cực quang đẹp kỳ ảo huyền diệu, đi du thuyền gặp gỡ cá voi khổng lồ, cá heo thân thiện hoặc lái môtô trượt tuyết, khám phá động băng và vô số những hoạt động giải trí thú vị khác nữa đấy!

Hiện tượng cực quang đẹp mê hồn – Ảnh: James Billings

Những ánh đèn rực rỡ ở thủ đô Reykjavík của Iceland khi màn đêm buông xuống – Ảnh: OZZO Photography

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thư Lê

Từ khoá: Greenland có thật sự là ‘hòn đảo xanh’ và Iceland là ‘hòn đảo băng giá’?

Fado Lừa Đảo? Mua Hàng Trên Fado Có Uy Tín, An Toàn Không?

Fado chính là sàn thương mại điện tử xuyên biến giới hàng đầu tại Việt Nam. Đây là công ty tiên phong trong việc giúp người Việt giap thương  hàng hóa với thế giới một cách thuận tiện và không tạo khoảng cách. Khách hàng sẽ được lựa chọn không giới hạn về số lượng, chủng loại, mẫu mã sản phẩm khi đặt hàng tại Fado. Fado còn là nền tảng, chia sẻ kiến thức, đánh giá giữa những khách hàng chưa mua và người đã mua và sử dụng sản phẩm.

Công ty Fado sẽ giúp bạn tiếp cận được những sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới mà Việt Nam không sản xuất hoặc sản xuất nhưng chất lượng không tốt. Fado cập nhật đầy đủ các thông tin về giá cả sản phẩm, màu sắc, chương trình khuyến mãi từ các trang thương mại điện tử amazon, ebay… Hệ thống bên Fado còn tính toán các chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu để khách hàng nắm rõ chi phí trọn gói để đặt mua hàng thuận tiện hơn.

Mặc dù Fado đã hoạt động nhiều năm, được rất nhiều khách hàng tin tưởng đặt mua hàng nước ngoài ship về Việt Nam. Tuy nhiên thời gian gần đây công ty có nhiều tin đồn không tốt cho rằng Fado lừa đảo bán hàng không uy tín. Vậy sự thật có phải như vậy không, trước khi kết luận chúng ta cần điều tra thật kỹ. chúng tôi không dám khẳng định Fado lừa đảo hay không nhưng có thể đặt giả thiết một cách khách quan.

Fado là công ty làm ăn lâu năm với lượng khách hàng hợp tác với công ty cực kỳ lớn. Nếu công ty nhập hàng giả, lừa đảo khách hàng tại sao lại tồn tại được đến thời điểm hiện tại, đáng lẽ đã bị tẩy chay từ sớm chứ không thể có được Fado rộng lớn như ngày hôm nay. Công ty đang tạo dựng hình ảnh cho mình là một công ty làm ăn uy tín rất tốt không lí nào lại đi hạ thấp danh dự của mình bằng việc bán hàng giả, lừa đảo khách hàng.

Vả lại Fado chỉ chịu trách nhiệm order hàng tại các website nước ngoài chứ công ty không bán sản phẩm. Có thể khách hàng chọn mua hàng tại địa chỉ không uy tín, khi Fado ship hàng về sản phẩm không đạt chất lượng và khách hàng nghĩ rằng Fado bán hàng giả. Hoặc có cũng nhiều đối thủ cạnh tranh muốn hãm hại Fado nên tung tin đồn xấu làm hoang mang dư luận khiến hình ảnh của Fado bị ảnh hưởng tiêu cực.

Vậy nên chúng ta không thể khẳng định công ty Fado làm ăn không uy tín chỉ vì vài tin đồn chưa được xác thực. Còn về câu hỏi mua hàng trên Fado có uy tín, an toàn không thì chúng tôi cảm thấy vẫn nên mua hàng bình thường. Vì chúng tôi thấy công ty Fado là công ty uy tín, làm ăn đàng hoàng xưa nay luôn order hàng chính hãng, đúng chất lượng. Thỉnh thoảng vì yếu tố thời tiết hoặc giấy tờ thông quan khó khăn nên hàng vận chuyển muộn vài ngày, điều này khó kiểm soát được nên một số khách hàng cũng cho rằng đấy là lừa đảo.

Bước 1: Đăng nhập

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản trên chúng tôi nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy đăng ký một tài khoản mới bằng cách nhấp chuột vào ô Đăng ký tại góc phải trên màn hình. Tiếp theo hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Gmail.

Bước 2: Bỏ sản phẩm vào giỏ hàng

Bước 3: Điền thông tin

Khi đã thêm vào giỏ hàng sản phẩm bạn muốn mua thì hãy chọn mục “Xem và thanh toán”. Lưu ý là mục này xuất hiện rất nhanh nên khách hàng cần bấm chọn nhanh. Sau đấy bạn điền đầy đủ thông tin về người mua hàng, thông tin người nhận, mã số khuyến mãi rồi nhấn chọn “Hình thức thanh toán”.

Bước 4: Hoàn tất đơn hàng

Bởi vậy khi đặt hàng bạn cần tìm hiểu kỹ shop bán hàng có uy tín không, giá cả đã phù hợp chưa, có đảm bảo chất lượng không rồi mới nên nhờ PAKAGO đặt hàng giúp mình. Nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì bằng kinh nghiệm lâu năm của mình, PAKAGO sẽ giúp bạn lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín, sản phẩm có giá rẻ và nhiều khuyến mãi.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Trà Giảo Cổ Lam Có Thật Sự Tốt Không?

Trà giảo cổ lam giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Trà giảo cổ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Một thử nghiệm lâm sàng nhỏ về tác dụng chống tiểu đường của trà giảo cổ lam ở bệnh nhân tiểu đường type 2 được công bố vào năm 2010, cho thấy loại thảo mộc được dùng làm trà có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Sau 12 tuần sử dụng trên 24 người cho thấy: Lượng đường trong máu và phản ứng với insulin ở những người được dùng giảo cổ lam được cải thiện nhiều hơn so với những người không sử dụng [1].

Theo một nghiên cứu kéo dài 10 tháng về trà giảo cổ lam cải thiện độ nhạy cảm với insulin ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 trên 16 người mới được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường type 2. Một số người được chỉ định uống trà giảo cổ lam trong khi nhóm đối chứng được uống trà xanh. Kết quả cho thấy, nhóm người uống trà giảo cổ lam có phản ứng với insulin nhạy hơn [2].

Loại thảo mộc này kích thích tuyến tụy, sản xuất nhiều insulin hơn và cải thiện quá trình chuyển hóa đường. Bản thân loại thảo mộc này không gây hạ đường huyết; nó chỉ làm giảm lượng đường trong máu nếu chúng cao.

Mặc dù trà giảo cổ lam có tiềm năng điều trị bệnh tiểu đường loại 2, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm trước khi nó có thể được khuyến nghị.

Trà giảo cổ lam giúp hạn chế tình trạng béo phì

Có thể sử dụng trà giảo cổ lam để hạn chế tình trạng béo phì

Theo một nghiên cứu năm 2023 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Con người và chế độ ăn kiêng về ảnh hưởng của chiết xuất giảo cổ lam (gynostemma pentaphyllum) dạng uống ở nam giới và phụ nữ thừa cân kết luận, trà giảo cổ lam có thể có tác dụng chống béo phì [3].

Các nhà nghiên cứu tại Úc đã đưa 450 miligam (mg) chiết xuất thảo mộc cho 117 người đàn ông và phụ nữ thừa cân. Họ đã theo dõi sự cải thiện của những người đó trong 16 tuần. Kết quả cho thấy, nhóm người sử dụng giảo cổ lam có tổng trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể (BMI) và tổng khối lượng chất béo giảm đáng kể so với nhóm dùng giả dược.

Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu sâu hơn để khẳng định tác dụng của trà giảo cổ lam trong việc chống béo phì.

Uống trà giảo cổ lam giúp giảm căng thẳng

Giảo cổ lam là một trong nhiều loại dược liệu được cho là có tác dụng giảm căng thẳng.

Giảo cổ lam là một trong nhiều loại dược liệu được cho là có tác dụng giảm căng thẳng. Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu về bổ sung chiết xuất từ lá Giảo cổ lam làm giảm lo lắng ở những đối tượng khỏe mạnh bị căng thẳng tâm lý mãn tính [4].

Nghiên cứu được thực hiện ở Hàn Quốc trên 72 người có tiền sử căng thẳng và lo lắng mãn tính trong vòng 8 tuần. Một nửa trong số họ được cho uống chiết xuất từ lá cây giảo cổ lam, trong khi những người khác được dùng giả dược. Các tác giả đã kết luận: mức độ căng thẳng ở nhóm người dùng giảo cổ làm thấp hơn so với những người còn lại. Tuy nhiên, cần có các nghiên cứu bổ sung để khám phá thêm điều này.

Trà giảo cổ lam có tính chất oxy hóa

Trà giảo cổ lam chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa

Giảo cổ lam là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa tự nhiên bởi nó chứa các hợp chất hóa học được gọi chung là gypenosid. Theo cơ sở dữ liệu thông tin thuốc do chúng tôi cung cấp, các gypenosid có trong trà giảo cổ lam giúp tăng cường chức năng của các tế bào thực bào, các tế bào bạch cầu chuyên biệt có nhiệm vụ tiêu hóa các chất cặn bã của tế bào và các mầm bệnh xâm nhập.

Trà giảo cổ lam giúp kiểm soát cholesterol

Uống trà giảo cổ lam có thể giúp giảm cholesterol

Theo trang chúng tôi các nghiên cứu dựa trên động vật từ những năm 1980 và 1990 đã chỉ ra rằng trà giảo cổ lam có thể làm giảm cholesterol. Ví dụ, những con chuột và chim cút được cho uống thuốc sắc, hoặc trà kết hợp giảo cổ lam, sen thiêng và táo gai Nhật Bản, cho thấy sự giảm tổng mức cholesterol và chất béo trung tính [5].

Dựa trên những nghiên cứu sơ bộ này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney đã bắt đầu nghiên cứu so sánh tác động của các gypenosides trong giảo cổ lam ở chuột mắc chứng tăng lipid máu. Trong ấn bản ngày 16 tháng 9 năm 2005 của Tạp chí Dược phẩm và Khoa học Dược phẩm, nhóm nghiên cứu đã báo cáo rằng giảo cổ lam có thể làm giảm nồng độ cholesterol và nitrat hiệu quả như thuốc theo toa atorvastatin. Ngoài ra, lượng chất béo trung tính và cholesterol toàn phần cũng giảm [6].

Trà giảo cổ lam có thể giúp điều trị rối loạn hô hấp

Trà giảo cổ lam có thể ngăn ngừa các bệnh hô hấp như ho

Nghiên cứu về ảnh hưởng của Polysaccharides từ Giảo cổ lam (Gynostemma Pentaphyllum (Thunb.)), Makino đối với sự mệt mỏi về thể chất chỉ ra, trà giảo cổ lam có hiệu quả chống lại nhiều vấn đề về đường hô hấp, như ho, viêm phế quản mãn tính và viêm khí quản [7].

Nên uống 2-4 tách trà giảo cổ lam mỗi ngày

Đối với những tác dụng mà giảo cổ lam mang lại, ta có thể thấy sử dụng trà giảo cổ lam rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải uống càng nhiều càng tốt, cần phải uống đúng cách.

Liều lượng khi sử dụng trà giảo cổ lam

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có khuyến nghị về liều lượng tiêu chuẩn cho trà giảo cổ lam, mặc dù các chuyên gia y tế thường khuyên sử dụng từ 4-6 gam mỗi ngày và nên chia thành hai lần trong ngày. Nên uống trước bữa ăn 30 phút.

Cách dùng trà giảo cổ lam

Trà giảo cổ lam có hương vị hơi đăng đắng, tương tự như trà xanh. Lá tươi nên được sử dụng để pha trà. Đầu tiên, đun sôi nước. Khi nước sủi bọt, thêm một thìa cà phê lá trà giảo cổ lam vào đó. Đợi nó sôi trong 3-10 phút. Không cần phải lọc trà vì có thể nhai lá trong khi uống trà.

Nếu không dùng lá trà tươi, thì có thể sử dụng các sản phẩm trà giảo cổ lam túi lọc bán trên thị trường để pha nước uống cũng rất tốt cho sức khỏe. Uống 2 – 4 gói vào buổi sáng hay đầu chiều mỗi ngày.

25 gói x 2g

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng trà giảo cổ lam

Trà giảo cổ lam được cho là an toàn, mặc dù nó có thể gây ra tác dụng phụ chẳng hạn như buồn nôn và tăng nhu động ruột.

Advertisement

Lưu ý khi sử dụng trà giảo cổ lam

– Trà giảo cổ lam có thể có tác động đến hệ thống miễn dịch. Những người mắc các bệnh như lupus, đa xơ cứng và viêm khớp dạng thấp nên tránh sử dụng loại thảo mộc này cho đến khi có nhiều nghiên cứu cụ thể hơn.

– Trà giảo cổ lam có thể ngăn chặn quá trình đông máu và có bất lợi cho những người mắc các bệnh về máu, đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc dự định phẫu thuật.

– Mặc dù có lợi ích rất tốt đối với những người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, những người đang sử dụng insulin hoặc các loại thuốc đường huyết khác nên sử dụng trà giảo cổ lam một cách thận trọng. Nó có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp.

Những đối tượng nào không dùng được trà giảo cổ lam

– Tính an toàn của loại thảo mộc này đối với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú chưa được chứng minh. Phụ nữ đang mang thai hoặc dự định có thai không nên sử dụng loại trà thảo mộc này.

Trà giảo cổ lam giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bệnh tiểu đường, béo phì và căng thẳng là một vài lợi ích trong số đó có nghiên cứu chứng minh, mặc dù còn hạn chế. Hi vọng thông qua bài viết trên, giúp bạn đọc sáng tỏ được câu hỏi trà giảo cổ lam có thật sự tốt không.

Nguồn:Verywellhealth, livestrong, stylecraze…

Nguồn tham khảo

Antidiabetic Effect of Gynostemma pentaphyllum Tea in Randomly Assigned Type 2 Diabetic Patients

Gynostemma pentaphyllum Tea Improves Insulin Sensitivity in Type 2 Diabetic Patients

The effect of an orally-dosed Gynostemma pentaphyllum extract (ActivAMP) on body composition in overweight, adult men and women: A double-blind, randomised, placebo-controlled study

Supplementation with extract of Gynostemma pentaphyllum leaves reduces anxiety in healthy subjects with chronic psychological stress: A randomized, double-blind, placebo-controlled clinical trial

Jiaogulan

Phytopreventative anti-hyperlipidemic effects of gynostemma pentaphyllum in rats

Effects of Polysaccharides from Gynostemma Pentaphyllum (Thunb.), Makino on Physical Fatigue

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hư Fast Money Lừa Đảo Khách Hàng Có Phải Sự Thật??? trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!