Xu Hướng 9/2023 # Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Python Generator # Top 16 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Python Generator # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Python Generator được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Generator đã là một phần quan trọng của Python kể từ khi được giới thiệu với PEP 255.

Generator function cho phép bạn tuyên bố một function hoạt động giống như một iterator.

Chúng cho phép các lập trình tạo ra một iterator một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Iterator là gì, bạn có thể yêu cầu?

Iterator là một đối tượng có thể lặp lại (looped). Nó được sử dụng để phản ánh một container dữ liệu để làm cho nó hoạt động giống như một đối tượng iterable. Có thể bạn đã sử dụng một vài đối tượng có thể lặp lại mỗi ngày: các string, list và từ điển để đặt tên cho một số.

Một iterator được định nghĩa bởi một class thực hiện các Iterator Protocol. Giao thức này chỉ ra hai phương pháp trong class: __iter__ và __next__.

Quay lại. Tại sao bạn thậm chí muốn tạo ra iterators?

Tiết kiệm không gian bộ nhớ

Các iterator không tính toán giá trị của mỗi mục khi khởi tạo. Chúng chỉ tính toán nó khi bạn yêu cầu nó. Đây được gọi là lazy evaluation.

Lazy evaluation thực sự hữu ích khi bạn có một bộ dữ liệu cực lớn để tính toán. Nó cho phép bạn sử dụng dữ liệu ngay lập tức, trong khi cả bộ dữ liệu đang được tính.

Giả sử chúng ta muốn nhận được tất cả các số nguyên tố nhỏ hơn một số cực đại.

Trước tiên chúng ta xác định hàm kiểm tra nếu một số là số nguyên tố:

def check_prime(number): for divisor in range(2, int(number ** 0.5) + 1): if number % divisor == 0: return False return True

Sau đó, chúng ta định nghĩa class bao gồm phương thức __iter__  và __next__ :

class Primes: def __init__(self, max): chúng tôi = max self.number = 1 def __iter__(self): return self def __next__(self): self.number += 1 raise StopIteration elif check_prime(self.number): return self.number else: return self.__next__()

Primes được khởi tạo với giá trị lớn nhất. Nếu số nguyên lớn tiếp theo lớn hơn mức max, iterator sẽ tăng một ngoại lệ StopIteration, kết thúc Iterator.

Khi chúng ta yêu cầu các element tiếp theo trong Iterator, nó sẽ tăng number một đơn vị và kiểm tra xem đó có là một số nguyên tố. Nếu không, nó sẽ gọi __next__ một lần nữa cho đến khi number đó là số nguyên tố. Một khi đạt được, Iterator trả về số.

Bằng cách sử dụng một Iterator, chúng ta không tạo ra một danh sách các số nguyên tố trong bộ nhớ của chúng ta. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tạo ra số nguyên tố tiếp theo mỗi khi được yêu cầu.

Hãy thử nó:

primes = Primes(100000000000) print(primes) for x in primes: print(x) --------- 2 3 5 7 11 ...

Mỗi lần lặp của đối tượng Primes gọi __next__ để tạo ra số nguyên tố tiếp theo.

Iterator chỉ có thể được lặp lại qua một lần. Nếu bạn cố lặp lại primes một lần nữa, sẽ không có giá trị nào được trả về và điều này hoạt động giống như một danh sách trống rỗng.

Bây giờ chúng ta đã biết iterator là gì và làm thế nào để tạo ra chúng, tiếp theo là về generator.

Generator

Nhớ lại rằng generator function cho phép chúng ta tạo ra các iterator theo một cách đơn giản hơn.

Generator giới thiệu câu lệnh yield cho Python. Nó hoạt động giống như return vì nó trả về một giá trị.

Vậy là chúng ta đã tiết kiệm được trạng thái của function. Trong lần tiếp theo function được gọi, vẫn tiếp tục từ nơi dừng lại, với cùng các giá trị biến mà nó đã có trước khi yielding.

Nếu chúng ta chuyển  Primes iterator thành generator, nó sẽ giống như sau

def Primes(max): number = 1 while number < max: number += 1 if check_prime(number): yield number primes = Primes(100000000000) print(primes) for x in primes: print(x) --------- 2 3 5 7 11 ...

Bây giờ đó là pythonic! Liệu ta có thể làm tốt hơn không?

Vậy, chúng ta có thể sử dụng Generator Expressions, được giới thiệu với PEP 289.

Đây là danh sách comprehension equivalent của generator. Nó hoạt động chính xác giống như comprehension, nhưng biểu thức được đặt trong() và trái ngược với [].

Các biểu thức sau đây có thể thay thế generator function ở trên:

primes = (i for i in range(2, 100000000000) if check_prime(i)) print(primes) for x in primes: print(x) --------- 2 3 5 7 11 ...

Đây là khả năng của generator bằng Python.

Tóm lại

Generator cho phép bạn tạo các iterator theo cách rất pythonic.

Iterator cho phép lazy evaluation, chỉ tạo ra element tiếp theo của một đối tượng có thể lặp lại khi được yêu cầu. Điều này hữu ích đối với bộ dữ liệu cực lớn.

Iterator và generator chỉ có thể lặp lại được một lần.

Generator Function tốt hơn Iterator.

Generator Expressions tốt hơn các Iterator (đối với các trường hợp đơn giản).

Nguồn: TopDev via Freecodecamp

Ssl Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng Ssl?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client). Cùng tìm hiểu kĩ hơn về SSL và tại sao cần sử dụng SSL trong bài viết dưới.

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client).

Kết nối này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa host và client được duy trì một cách riêng tư, đáng tin cậy. SSL hiện đã được sử dụng bởi hàng triệu trang web để bảo vệ các giao dịch trực tuyến của họ với khách hàng.

SSL giúp bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi chúng được truyền qua các mạng máy tính trên thế giới. Nó cung cấp sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt và toàn vẹn cho dữ liệu của cả trang web và thông tin cá nhân của người truy cập.

a. SSL mã hóa thông tin nhạy cảm

SSL giữ cho những thông tin nhạy cảm được mã hóa khi gửi qua Internet và chỉ có những người nhận được chỉ định mới có thể hiểu nó.

Khi SSL Certificate được sử dụng, thông tin sẽ trở thành không thể đọc được đối với tất cả mọi người, ngoại trừ máy chủ mà thông tin đang được gửi đến. Nhờ đó, hacker và những kẻ lấy cắp không thể đọc hay lấy trộm thông tin.

Một kết nối mã hóa được thiết lập như thế nào?

Bước 2: Máy chủ web sẽ nhận yêu cầu của bạn và sau đó gửi phản hồi rằng đang cố gắng để thiết lập kết nối tin cậy giữa trình duyệt web và máy chủ web, còn được gọi là “SSL handshake”.

Bước 3: Sau khi SSL Certificate xác nhận thông qua SSL handshake, dữ liệu được truyền giữa máy chủ web và trình duyệt web sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn và riêng tư.

b. SSL cung cấp tính xác thực

Ngoài mã hóa, một chứng nhận SSL thích hợp cũng cung cấp sự xác thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng ăn cắp thông tin của bạn. 

Nhà cung cấp SSL đáng tin cậy sẽ chỉ cấp một SSL Certification đến cho một công ty, với điều kiện công ty đó được xác nhận rằng đã vượt qua một số cuộc kiểm tra danh tính. Một số SSL Certification như EV SSL Certificates, yêu cầu xác nhận nhiều hơn những chứng nhận khác.

Bạn có thể sử dụng SSL Wizard để so sánh giữa các nhà cung cấp SSL, có sẵn trong hầu hết các trình duyệt web. Trình duyệt web sẽ tạo ra một xác nhận rằng nhà cung cấp SSL đang có những hành động cụ thể và được kiểm tra bởi một bên thứ 3 sử dụng tiêu chuẩn như WebTrust.

c. SSL cung cấp sự tin cậy

Các trình duyệt web sẽ cung cấp cho người dùng những tín hiệu để biết rằng kết nối của mình đang được đảm bảo, đó có thể là một biểu tượng khóa hoặc một thanh màu xanh lá cây. Nhờ đó, khách hàng sẽ tin tưởng trang web hơn và tăng khả năng mua hàng, gắn bó với website. Nhà cung cấp SSL cũng sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu tin cậy để làm cho khách hàng tin tưởng hơn nữa.

d. SSL mang đến sự tin cậy cho người truy cập

HTTPS cũng giúp chống lại những cuộc tấn công lừa đảo. Một email lừa đảo là email được gửi từ tên tội phạm đang cố gắng mạo danh trang web của bạn.

Email này thường có một liên kết đến website của tên tội phạm hoặc sử dụng Man-in-the-middle attack (tên tội phạm sẽ lừa khách hàng để họ gửi thông tin nhạy cảm đến cho chúng) trên tên miền của website.

Nhưng một kẻ nghe lén, hacker thường khó có được một SSL Certificate, nên nếu trang web có SSL, thì chúng không thể mạo danh website một cách hoàn hảo, và người dùng sẽ ít có khả năng bị lừa đảo hơn.

e. SSL được yêu cầu cho PCI Compliance

Để chấp nhận thông tin thẻ tín dụng trên website, bạn phải vượt qua những cuộc kiểm tra để chứng minh rằng bạn đang tuân thủ các tiêu chuẩn thanh toán bằng thẻ – Payment Card Industry, PCI. Một trong những yêu cầu đó là sử dụng SSL Certificate.

Advertisement

f. SSL đối với SEO

Google đã đưa ra thông báo rằng HTTPS sẽ là một tiêu chí để xếp hạng website. Nghĩa là khi đưa ra kết quả cho người tìm kiếm, trang web có SSL sẽ được ưu tiên hơn trang web cùng loại nhưng không có SSL.

– Chi phí cao: Chi phí đến từ việc thiết lập một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và xác nhận danh tính.

– Tiếp nữa là hiệu suất.

Những thông tin được truyền đi sẽ được mã hóa, điều này sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên máy chủ hơn so với thông tin không được mã hóa. Nhưng, sự khác biệt hiệu suất này chỉ trở nên đáng chú ý đối với những website có số lượng lớn khách truy cập, và có thể khắc phục bằng cách sử dụng phần cứng mạnh hơn.

Nhìn chung, nhược điểm của SSL so với ưu điểm, tầm quan trọng của SSL là không đáng kể. Sử dụng SSL thích hợp sẽ giúp bảo vệ khách hàng, website, dữ liệu, tạo dựng và duy trì được sự tin tưởng của khách hàng cũng như bán được nhiều hàng hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Lý Do Nên Sử Dụng

Hướng dẫn sử dụng cú pháp chuyển sim avatar, tiết kiệm chi phí, tiện lợi và bảo mật thông tin. Chuyển sim avatar dễ dàng hơn bao giờ hết!

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức vì phải đổi số điện thoại nhưng lại không muốn mất liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè hay người thân? Đừng lo, cú pháp chuyển sim avatar sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và tiện lợ

Trong thời đại hiện nay, số điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng đôi khi, chúng ta phải đổi số điện thoại vì một số lý do như di chuyển địa điểm hoặc thay đổi nhà mạng. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc liên lạc với những người đã lưu số điện thoại cũ của bạn.

Với cú pháp chuyển sim avatar, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mất liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè hay người thân khi đổi số điện thoạBạn có thể tiếp tục sử dụng số điện thoại cũ của mình và chỉ cần thực hiện các bước đơn giản để chuyển sim sang số mớ

Với cú pháp chuyển sim avatar, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc mất liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè hay người thân khi đổi số điện thoạHãy thử sử dụng cú pháp chuyển sim avatar để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.

Để sử dụng cú pháp chuyển sim avatar, bạn cần đăng ký và đăng nhập tài khoản trên trang web của nhà mạng. Việc đăng ký tài khoản được thực hiện với các thông tin cơ bản như họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, và mật khẩu.

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình bằng các thông tin đã đăng ký trước đó.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn gói cước và số điện thoại cần chuyển. Bạn có thể lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình và điều kiện tài chính.

Khi chọn số điện thoại cần chuyển, bạn cần chú ý đến các yêu cầu cần thiết như thời gian sử dụng của số điện thoại, quy định của nhà mạng về chuyển mạng và các chi phí phát sinh.

Sau khi đã chọn gói cước và số điện thoại cần chuyển, bạn nhập cú pháp và xác nhận thông tin. Bạn cần chú ý đến các thông tin cần thiết như số điện thoại cũ và mới, thời gian sử dụng của số điện thoại mới, và các chi phí phát sinh.

Sau khi hoàn tất các bước trên, số điện thoại của bạn sẽ được chuyển sang số mới một cách nhanh chóng và tiện lợHãy thực hiện các bước trên để sử dụng cú pháp chuyển sim avatar một cách hiệu quả.

Để sử dụng cú pháp chuyển sim avatar, bạn cần phải đăng ký và đăng nhập tài khoản trên trang web của nhà mạng. Tuy nhiên, có thể đôi khi bạn gặp phải vấn đề khi đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể kiểm tra lại thông tin đăng ký và đảm bảo rằng chúng chính xác. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Một số người dùng có thể gặp khó khăn trong việc chọn gói cước hoặc số điện thoại cần chuyển khi sử dụng cú pháp chuyển sim avatar.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra kỹ lại thông tin và đảm bảo rằng chúng chính xác. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Có thể xảy ra trường hợp thông tin của bạn không được xác nhận hoặc chuyển sim không thành công khi sử dụng cú pháp chuyển sim avatar.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra lại thông tin và đảm bảo rằng chúng chính xác. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Khi sử dụng cú pháp chuyển sim avatar, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo rằng quá trình chuyển sim được thực hiện một cách suôn sẻ và an toàn.

Trước khi sử dụng cú pháp chuyển sim avatar, bạn cần đảm bảo rằng thông tin đăng ký của mình là chính xác và đầy đủ. Bạn cần nhập đúng số điện thoại cần chuyển, thông tin tài khoản và các thông tin khác yêu cầu để tránh những sai sót không đáng có.

Sau khi nhập thông tin đăng ký, bạn nên kiểm tra lại kỹ thông tin của mình trước khi xác nhận. Điều này sẽ giúp bạn tránh những sai sót nhỏ trong quá trình chuyển sim.

Cuối cùng, khi sử dụng cú pháp chuyển sim avatar, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo quá trình chuyển sim được thực hiện đúng cách và an toàn. Bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn trên trang web của nhà mạng và liên hệ với đội ngũ hỗ trợ nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng cú pháp chuyển sim avatar.

Với những lưu ý trên, bạn có thể sử dụng cú pháp chuyển sim avatar một cách an toàn và hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ các quy trình và hướng dẫn trước khi bắt đầu sử dụng.

Nào Tốt Nhất hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cú pháp chuyển sim avatar và giải quyết vấn đề thay đổi số điện thoại một cách đơn giản và tiện lợi.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Các Dụng Cụ Thể Hình Tại Nhà Mà Bạn Nên Sở Hữu

1. Dụng cụ thể hình tại nhà – Tạ chuông (Kettlebell)

Tạ chuông là dụng cụ thể hình có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi trong linh hoạt và bền bỉ. Tạ chuông còn được ví như một phòng tập di động mà bạn có thể dễ dàng tập luyện với nó trong bất kỳ không gian lớn hay nhỏ. Đây là một dụng cụ thể hình lý tưởng khi được kết hợp cùng với các bài tập biến tốc tận dụng nhịp thở hay các bài tập tăng cường sức mạnh cũng như độ dẻo dai cho cơ bắp.

Chính nhờ vào sự linh động của tạ chuông mà giúp bạn có thể thực hiện bất kỳ bài tập nào mà không cần đến tạ đơn hay tạ đôi. Tạ chuông được thiết kế có quai nắm hoàn hảo cho những động tác vung tạ, đồng thời tạo hiệu quả tập luyện tuyệt đối cho quá trình xây dựng chuỗi cơ hoàn hảo.

Dụng cụ thể hình tại nhà tạ chuông

Bạn không cần phải tốn nhiều chi phí cho những quả tạ cấp cao và xa xỉ, mà quan trọng nhất là bạn có thể sở hữu cho mình một quả tạ có cân nặng phù hợp với mình. Theo từng khoảng thời gian bạn có thể nâng cấp tạ khác nhau nhưng một quả tạ vừa cân sẽ giúp bạn sở hữu một vóc dáng cân đối.

Tạ chuông còn có tên gọi là tạ bình bì nó nhỏ gọn giống như một bình nước.

2. Bóng tạ (Medicine ball)

Bóng tạ là dụng cụ thể hình tại nhà đầy thú vị và góp phần tăng hiệu quả cho toàn thân. Nhờ vào sự linh động và dễ dàng vận chuyển, và được đánh giá cao trong việc xây dựng các bài tập thể hình tăng sức mạnh bùng nổ.

Bóng tạ có nhiều loại khác nhau như bóng cứng, bóng mềm, bóng tạ có tay cầm và chúng được thiết kế ở nhiều mức trọng lượng khác nhau. Thay vì phải mua nhiều loại thì bạn chỉ cần chọn một loại bóng có mức trọng lượng ở mức vừa phải nhưng vẫn đảm bảo độ thử thách và tăng cường độ tập cho bản thân.

3. Con lăn tập bụng (AB Wheel)

Dụng cụ thể hình tại nhà bóng tạ

Nếu bạn muốn sở hữu vùng core chắc khỏe thì không thể nào bỏ qua con lăn này kết hợp cùng với một số bài tập sit-ups và crunch. Vùng core là vùng cơ phần giữa cơ thể bụng, hông và lưng dưới.

Luyện tập cùng con lăn có tác lên cơ bụng, xô và cơ liên sườn, đồng thời có hiệu quả mạnh mẽ lên vùng lưng dưới và vai. Không cần phải đầu tư một máy lăn, mà chỉ cần sở hữu con lăn đã đủ khiến việc tập luyện hiệu quả hơn, nếu bạn cố gắng duy trì mức độ tập luyện và tránh áp lực quá mức lên vùng bụng dưới sẽ mang lại một hiệu quả tuyệt vời.

4. Dụng cụ thể hình tại nhà – Dây nhảy (Jump-rope)

Dù bạn có thích hay không thích tập luyện những bài tập cardio thì nó vẫn giữ một vị trí quan trọng trong quá trình rèn luyện thể hình. Nếu bạn muốn có một cơ bắp khỏe mạnh và rắn chắc cũng như một sức khỏe cho hệ tim mạch thì với một sợi dây nhảy sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dụng cụ thể hình tại nhà dây nhảy

Thực hiện bài tập nhảy dây tạo cho bạn được sự nhanh nhẹn và kết hợp tăng cường sức bền cho cơ thể. Bài tập nhảy dây này bạn có thể thêm vào các buổi tập luyện sức mạnh như một bài khởi động hoặc có thể xây dựng một quá trình cardio ở cường độ dây nhảy.

5. Thảm yoga

Thảm yoga là một dụng cụ thể hình không nằm ngoài danh sách bởi nó cần cho các bài tập thư giãn cơ tại nhà. Sở hữu một tấm thảm yoga chất lượng tốt sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương, làm giảm các tác động lên đầu gối và lưng trong quá trình giãn cơ đồng thời hỗ trợ cân bằng và duy trì nhiệt độ của cơ thể tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn lạnh.

6. Dụng cụ thể hình tại nhà – Xà đơn

Khi nhắc đến các bài tập bodyweight thì xà đơn là một dụng cụ thể hình hàng đầu trong quá trình xây dựng sức mạnh cho cơ bắp. Khi thực hiện bài tập với xà đơn sẽ giúp kéo giãn toàn thân nhờ tác dụng của trọng lực, mang đến cho bạn một thân hình thon gọn và vòng ngực được nở nang, cơ bắp trở nên săn chắc hơn.

7. Dây đàn hồi thể hình

Dụng cụ thể hình tại nhà xà đơn

Dây đàn hồi là dụng cụ thể hình tiện lợi bởi nó mạng lợi ích cao có sự dẻo dai cho người tập. Bạn có thể mang theo ở bất kỳ đâu và có thể luyện tập đa dạng với nhiều bài tập khác nhau.

Chính nhờ vào sự linh động của dây đàn hồi mang đến nhiều tác động cho những bài tập free weight, là những bài tập không chịu ảnh hưởng bởi tác động được thiết lập sẵn bởi máy tập, giúp cho các nhóm cơ bắp trở nên mạnh mẽ hơn.

Đăng bởi: Nguyễn Năng đức

Từ khoá: Các dụng cụ thể hình tại nhà mà bạn nên sở hữu

Phân Biệt Thẻ Visa Hay Mastercard? Nên Sử Dụng Loại Thẻ Nào?

Cả thẻ Visa và MasterCard đều là những dòng thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Khi sử dụng các loại thẻ thanh toán này, bạn không chỉ cảm thấy thuận tiện trong quá trình chi tiêu mua sắm mà còn có cơ hội tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít người đến bây giờ vẫn không phân biệt được điểm giống, khác nhau của hai loại thẻ này.

Thẻ Visa – MasterCard là gì?

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên làm thẻ Visa hay MasterCard, trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về 2 loại thẻ này.

Thẻ MasterCard 

Là một loại thẻ thanh toán quốc tế do Công ty Mastercard liên kết với các ngân hàng phát hành. Với loại thẻ này, khách hàng có thể sử dụng để thanh toán, mua hàng, rút tiền tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Master Card là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York, lĩnh vực kinh doanh chính là nghiệp vụ thanh toán liên ngân hàng. Ngoài thể MasterCard, Công ty này còn liên kết với các ngân hàng để phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thẻ Visa 

Là loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng phát hành. Thẻ Visa được xuất hiện từ năm 1976 của tổ chức Visa International Service Association –  trụ sở tại California, Hoa Kỳ.

Thẻ Visa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp tiện ích, khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card. Người dùng có thể sử dụng thẻ Visa để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán giao dịch ở tất cả các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Ưu, nhược điểm của thẻ Visa và MasterCard

Dù là thẻ Visa hay MasterCard thì vẫn có những ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể, ưu nhược điểm của 2 loại thẻ này như sau:

Ưu điểm:

Bạn không cần phải mang theo nhiều tiền mặt bên mình mà vẫn có thể thanh toán được mọi giao dịch.

Dễ dàng vay tiền qua thẻ ngay lập tức mà không cần trực tiếp tới ngân hàng.

Khi sử dụng Visa hay Mastercard du lịch, công tác nước ngoài bạn không cần phải lo chuyển đổi ngoại tệ.

Khi mất thẻ chỉ cần thông báo với ngân hàng khóa thẻ, không bị tổn thất như mất tiền mặt.

Nhược điểm:

Khi có nhu cầu muốn mở tài khoản tín dụng bạn phải chứng minh được thu nhập.

Dễ bị chi tiêu quá đà, mất kiểm soát gây ra tình trạng mất khả năng trả nợ hay phải chịu lãi suất cao.

So sánh điểm giống, khác nhau của thẻ Visa và Mastercard

Điểm giống nhau

Visa và Mastercard đều là thẻ thanh toán quốc tế, có thể giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.

Đều có 2 dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. 

Có chức năng rút tiền và thanh toán mọi giao dịch ở bất cứ nơi đâu có biểu tượng Visa/MasterCard.

Điểm khác nhau

Về cấu tạo thẻ:

Biểu tượng của Visa nằm bên góc phải, cỡ chữ lớn, màu trắng hoặc màu xanh.

Thẻ MasterCard nằm ở góc bên phải màu trắng, nằm giữa hoặc dưới 2 vòng tròn màu cam, đỏ lồng vào nhau.

Về ký tự an ninh:

Visa là chữ V hoặc CV, PV,RV.

MasterCard là chữ M và C lồng vào nhau, ký tự an ninh được in chìm, có thể nhìn thấy dưới ánh sáng tím.

Đơn vị cung cấp:

Visa được cấp bởi công ty Visa International Service Association.

Mastercard được cấp bởi công ty MasterCard Worldwide.

Phạm vi phổ biến:

Thẻ Visa được người châu Á ưa chuộng hơn.

Thẻ MasterCard được dùng phổ biến ở Châu Mỹ.

Mức độ bảo mật:

Thẻ Visa bảo mật bằng công nghệ 3D Secure.

Thẻ MasterCard bảo mật bằng công nghệ chip EMV.

Nên làm thẻ Visa hay MasterCard?

Trước khi quyết định làm thẻ thanh toán, không ít người cảm thấy băn khoăn không biết nên làm thẻ Visa hay MasterCard. Theo đó, hai loại thẻ này không quá khác nhau về tiện ích, vì thế bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau để cân nhắc đưa ra lựa chọn.

Mục đích sử dụng

Với những khách hàng thường xuyên đi du lịch ở khu vực châu Á thì nên chọn thẻ Visa. Còn nếu bạn có nhu cầu đi công tác, du lịch, du học ở Châu Mỹ, Châu Âu thì thẻ MasterCard sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. 

Phạm vi sử dụng 

Như đã nói ở trên, người dân Châu Á có xu hướng lựa chọn thẻ Visa hơn MasterCard. Ngược lại, tại khu vực Châu Âu, Châu Mỹ, thẻ MasterCard lại được ưa chuộng hơn. 

Chương trình ưu đãi

Mỗi ngân hàng ở từng thời điểm sẽ đưa ra những chương trình ưu đãi khác nhau. Tuy nhiên, chương trình miễn phí thường niên chỉ được áp dụng với một số thẻ MasterCard, còn Visa thì không. Vì thế, khi có ý định làm loại thẻ nào bạn có thể cân nhắc chương trình khuyến mại ở các ngân hàng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Tổng Hợp 8 Loại Thực Phẩm Phù Hợp Với Tiêu Chí Sức Khỏe Là Vàng Bạn Nên Sử Dụng Mỗi Ngày

8 LOẠI THỰC PHẨM LÀNH MẠNH CHO CHẾ ĐỘ ĂN THEO TIÊU CHÍ SỨC KHỎE LÀ VÀNG

Sức khỏe là vàng, chính vì vậy mà việc nỗ lực cải thiện sức khỏe lúc nào cũng vô cùng cần thiết. Nguyên tắc đầu tiên là bạn nên thay thế carbohydrate tinh chế bằng các loại thực phẩm lành mạnh sau đây để đốt cháy chất béo.

1. Cải bó xôi – Loại rau không thể phù hợp hơn với tiêu chí sức khỏe là vàng

Cải bó xôi – Loại rau không thể phù hợp hơn với tiêu chí sức khỏe là vàng

Rau bina là một trong những loại rau giàu omega-3, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Nó được coi là một loại rau tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, loại rau này còn chứa lutein, một hợp chất chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng.

Chính vì vậy mà đối với những ai đang thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chí “sức khỏe là vàng” chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món rau này trên thực đơn.

2. Sữa chua mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích về sức khỏe

Sữa chua mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích về sức khỏe

3. Quả cà chua cũng nằm trong danh sách thực phẩm theo tiêu chí sức khỏe là vàng

Quả cà chua cũng nằm trong danh sách thực phẩm theo tiêu chí sức khỏe là vàng

Các nghiên cứu cho thấy cà chua có thể làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt, da và dạ dày, cũng như giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

Do đó, cà chua cũng được coi là một trong những thực phẩm theo tiêu chí sức khỏe là vàng, lành mạnh, bổ dưỡng mà bạn nên ăn hàng ngày.

4. Cà rốt và những loại rau củ quả có màu đỏ, cam là những loại thực phẩm bổ dưỡng nên sử dụng hàng ngày

Cà rốt và những loại rau củ quả có màu đỏ là những loại thực phẩm bổ dưỡng nên sử dụng hàng ngày

Không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn nhiều loại trái cây khác mà việt quất còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, cải thiện trí nhớ.

Các nghiên cứu cho thấy quả việt quất có nhiều chất xơ, vitamin A và C, cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

6. Đậu đen – Loại thực phẩm dễ tìm nên áp dụng ngay vào chế độ ăn hằng ngày

Đậu đen – Loại thực phẩm dễ tìm nên áp dụng ngay vào chế độ ăn hằng ngày

Hầu hết các loại đậu đều tốt cho tim của bạn, nhưng không loại đậu nào có thể cung cấp năng lượng cho não của bạn như đậu đen.

Đậu đen rất giàu anthocyanins, hợp chất chống oxy hóa giúp cải thiện chức năng não. Thêm vào đó, đậu đen cũng ít calo và không chứa chất béo bão hòa.

7. Quả hạch hay còn gọi là quả óc chó rất phù hợp với nhu cầu nâng cao sức khỏe

Quả hạch hay còn gọi là quả óc chó rất phù hợp với nhu cầu nâng cao sức khỏe

Quả óc chó tốt cho tim mạch hơn cá hồi, chứa nhiều polyphenol chống viêm hơn rượu vang đỏ, và chứa một nửa lượng protein xây dựng cơ bắp như thịt gà.

Với rất nhiều công dụng hữu ích ở trên, loại hạt óc chó xứng đáng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất để đưa vào chế độ ăn uống của bạn.

8. Yến mạch là loại thực phẩm thích hợp nhất để giảm cân an toàn

Yến mạch là loại thực phẩm thích hợp nhất để giảm cân an toàn

Yến mạch chứa nhiều chất xơ và protein, cung cấp năng lượng ổn định và hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng cơ bắp. Đặc biệt, yến mạch còn là thực phẩm giảm cân được nhiều chuyên gia khuyên dùng vào buổi sáng để giảm béo.

Đăng bởi: Thục Châu

Từ khoá: Tổng hợp 8 loại thực phẩm phù hợp với tiêu chí sức khỏe là vàng bạn nên sử dụng mỗi ngày

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Python Generator trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!