Xu Hướng 9/2023 # Quản Trị Nhân Lực Học Trường Nào Ở Hà Nội Đào Tạo Tốt Nhất? # Top 15 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Quản Trị Nhân Lực Học Trường Nào Ở Hà Nội Đào Tạo Tốt Nhất? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quản Trị Nhân Lực Học Trường Nào Ở Hà Nội Đào Tạo Tốt Nhất? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mục Lục

1. Kinh Tế Quốc Dân – Ngành Quản Trị Nhân Lực Học Trường Nào Ở Hà Nội

Kinh Tế Quốc Dân hay còn được biết đến với tên gọi tắt là NEU. Đây được biết đến là trường top đầu ở Việt Nam trong đào tạo khối ngành kinh tế. Cho đến nay, đầu ra của trường vẫn luôn đảm bảo chất lượng. Tỷ lệ chọi đầu vào của trường cũng cực kỳ cao nên việc học tại NEU là niềm mong ước của bao thế hệ.

Điểm mạnh của trường

Là trường có tiếng tại Việt Nam và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Đạt được nhiều thành tựu to lớn và được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Hiện nay trường đang nâng cấp và đổi mới các trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ tốt việc học.

Thông tin liên hệ:

2. Đại Học Công Đoàn – Quản Trị Nhân Lực Học Trường Nào Ở Hà Nội

Đại Học Công Đoàn được bắt đầu từ khai giảng lớp đào tạo cán bộ công vận ngày 15/06/1946. Đây là trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngoài các ngành về kinh tế trường còn đào tạo những ngành như xã hội học, công tác xã hội. Qua nhiều năm phát triển, trường luôn chú trọng công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng. Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn đã dành tặng cho trường Công đoàn nhiều phần thưởng cao quý.

Thông tin liên hệ:

3. Đại Học Thương Mại – Quản Trị Nguồn Nhân Lực Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội

Đại Học Thương Mại (TMU) là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1960. Đây là một trong những trường chất lượng cao trong đào tạo đa ngành, lĩnh vực. Quản trị nhân lực học trường nào ở Hà Nội thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên.

Ưu điểm của trường

Có thế mạnh và uy tín cao trong đào tạo đại học, sau đại học tại nước Việt Nam.

Nhận được nhiều bằng khen và huân chương cao quý sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển.

Là thành viên của Hiệp hội trường đại học Việt Nam (VUZ), Hiệp hội các trường đại học Châu Á & Thái Bình Dương…

Có phòng học, thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu giảng viên và sinh viên. Đa dạng các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên năng động, tích cực.

Thông tin liên hệ:

4. Đại Học Phương Đông – Nên Học Quản Trị Nhân Lực Trường Nào Tại Hà Nội

Đại học Phương Đông được biết là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Trường đi vào khai giảng đầu tiên từ ngày 16/8/1994. Sở hữu đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao. Luôn không ngừng phát triển cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của nhà trường. Trường có quy mô trung bình, đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực. Trong tương lai, Phương Đông sẽ luôn cố gắng đào tạo ra những thế hệ sinh viên tài giỏi, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội.

Thông tin liên hệ:

5. Đại Học Lao Động Xã Hội – Đào Tạo Quản Trị Nhân Lực Ở Hà Nội

Quản trị nhân lực học trường nào ở Hà Nội thì Đại học Lao động Xã hội là một gợi ý nữa dành cho bạn. Đây là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường được thành lập vào năm 1961. Đinh hướng trong tương lai sẽ tăng cường liên kết, hợp tác đào tạo với nước ngoài.

Ưu điểm của trường

Mức học phí ổn và phù hợp với tình hình tài chính cho nhiều bạn sinh viên.

Đa dạng các ngành như: quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán, luật kinh tế, tài chính – ngân hàng…

Ngoài cơ sở tại Hà Nội, trường còn có cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh dành cho khu vực miền Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 43 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại: 0435 564 584

6. Đại Học Công Nghiệp Hà Nội – Học Trường Nào Đào Tạo Nhân Lực Tốt

Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương. Trường luôn được liên tục bổ sung các trang thiết bị máy móc phục vụ cho yêu cầu đào tạo. Hiện nay trường có ba cơ sở trong đó hai cơ sở tại thành phố Hà Nội, còn lại ở Hà Nam. Chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao được đánh giá cao. Đội ngũ giảng viên luôn được đào tạo, bồi dưỡng bảo đảm đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu trình độ.

Thông tin liên hệ:

Đề xuất sửa nội dung

Rate this post

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Nhật Tốt Nhất

Khái quát về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo giúp sinh viên hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa, đất nước Nhật Bản. Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo nắm vững kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh nắm vững 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… Ngoài ra, ngành học này còn bồi dưỡng cho sinh viên những kỹ năng: Giao tiếp, đàm phán, quản lý, quản trị,… Qua đó, sinh viên được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp cùng thái độ làm việc nghiêm túc. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, chủ động của người Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật nên học trường nào tại Hà Nội?

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy (định hướng Biên-Phiên dịch, Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật và Tiếng Nhật thương mại). Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ Vừa làm Vừa học. Thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật (trong đó có 1 chương trình liên kết với Nhật).

Với hơn 30 giảng viên cơ hữu (07 tiến sĩ, 20 thạc sĩ, 03 cử nhân); 03 giáo viên thỉnh giảng, 02 giáo viên tình nguyện người Nhật. Tất cả giảng viên đều được đào tạo chính quy dài hạn hoặc ngắn hạn tại Nhật Bản, nhiệt tình, tận tụy.

Cơ hội việc làm:

Nhiều hoạt động hướng nghiệp trong 4 năm học: khóa học nhập môn kế toán bằng tiếng Nhật (I, II, III); ngày hội hướng nghiệp do tổ chức Quest Career của Nhật Bản tổ chức; các khoá học kỹ năng mềm, kỹ năng tìm việc, thực tập tại doanh nghiệp.

100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay năm đầu tiên sau khi ra Trường. Các vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo: biên – phiên dịch, thư ký, trợ lí giám đốc tại các công ty, văn phòng đại diện các công ty Nhật Bản tại Việt Nam; giảng viên các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm tiếng Nhật; nhân viên đối ngoại tại các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản…

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại

trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếng Nhật Bản là ngôn ngữ thu hút rất nhiều thí sinh ứng tuyển trong những năm gần đây tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bởi thị trường việc làm mở rộng, quan hệ giao lưu văn hóa, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển.

Năm 2023, để đáp ứng nhu cầu xã hội, Nhà trường đã tiến hành xây dựng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao (CTĐT CLC) ngành tiếng Nhật Bản theo hướng dẫn Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT. Chương trình này được xây dựng theo định hướng phiên dịch – kinh tế và cũng được thiết kế có tính định hướng khác biệt, đưa ra những tiêu chí, tiêu chuẩn và yêu cầu về chuẩn đầu ra cao hơn các chương trình hiện có, nhằm đáp ứng những đòi hỏi về nhu cầu nguồn nhân lực CLC của xã hội và được thu phí theo chất lượng đào tạo.

Chương trình này bắt đầu được tổ chức tuyển sinh và đào tạo từ năm học 2023-2023 và cũng giành được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Để đăng ký vào ngành này, thí sinh lưu ý ghi “QHF” ở mục Mã trường, “7220239” ở mục Mã ngành. Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển bằng các tổ hợp D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật), D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh) và D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Phương Đông

Gần 25 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHDL Phương Đông đã vươn lên khẳng định được uy tín, thương hiệu.  Nhà trường tập trung vào xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm, tâm huyết và năng động; chương trình đào tạo được thiết kế mềm dẻo và hiện đại theo học chế tín chỉ, giúp sinh viên có thể tự xây dựng được kể hoạch học tập cho riêng mình.

Đội ngũ giảng viên của Khoa Ngoại ngữ đã được đào tạo tại Anh, Ấn Độ, Úc, Singapore, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Đài Loan, Nhật Bản. Đặc biệt là đội ngũ giảng viên của ngành ngôn ngữ Nhật có kiến thức chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy và bài bản. Trong số đó, một số giảng viên đã được cử đi đào tạo theo chương trình học bổng đào tạo tiến sỹ của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam tại trường đại học Yamaguchi, học bổng trao đổi học thuật với trường đại học nữ sinh Nara và các chương trình tập huấn giáo viên ngắn hạn và dài hạn tại Quỹ Giao lưu Nhật Bản từ năm 2004-2023.

Đội ngũ chuyên gia Nhật Bản là những giáo sư, thạc sỹ có chuyên môn cao, giàu nhiệt huyết có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế lâu năm trong môi trường sư phạm và trong doanh nghiệp Nhật Bản.

Đại học Thăng Long

Đại học Hạ Long

Các công việc dành cho người học ngành ngôn ngữ Nhật

Cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Cùng với sự hội nhập ngày càng mạnh mẽ của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đã tạo ra sự đa dạng về vị trí và công việc cho sinh viên mới ra trường. Cụ thể:

Làm trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn ngoại giao; Hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.

Advertisement

Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, khách sạn, nhà hàng.

Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ,…

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại các tập đoàn, công ty liên doanh Nhật bản, soạn thảo văn bản, dịch thuật Việt – Nhật và ngược lại.

Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty.

Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.

Làm việc tại Nhật Bản: du học, văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không,…

Kết luận

Ngành Digital Marketing Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Digital Marketing Tại Khu Vực Này Tốt Nhất

Khái quát về ngành digital marketing

Digital Marketing là chuyên ngành đào tạo các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet. Dưới sự phát triển của công nghệ kỹ thuật Internet ngày càng hiện đại, dự kiến đây sẽ là ngành học tương đối “hot” trong tương lai.

Ngành digital marketing học trường nào ở Hà Nội?

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trường

Đại học Kinh tế quốc dân

xét tuyển ngành digital marketing theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D07. Với mức điểm đầu vào khá cao là 25.6 điểm, dự kiến mức sinh viên cho chuyên ngành này sẽ cạnh tranh khá khó khăn.

Sinh viên theo học chuyên ngành digital marketing tại trường NEU sẽ được học tập với những trang thiết bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên chất lượng thì hứa hẹn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ tìm được những công việc phù hợp với bản thân.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Ngoại Thương (FTU)

Bên cạnh đội ngũ giáo viên với những kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng. Trường sẽ tổ chức, hỗ trợ sinh viên để có những kiến thức thực tiễn từ các chuyên gia.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Thương Mại (VUC)

Trường

Đại học Thương mại

xét tuyển ngành digital marketing với tổ hợp môn A00, A01, D01. Điểm đầu vào của ngành này dao động từ 23.3 đến 24 điểm. Đây được xem là một trong những ngành học có điểm đầu vào cao.

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại có khả năng tự nghiên cứu chuyển đổi nhanh để làm việc được ở các bộ phận khác như quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị tài chính…

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Bắc)

Những công việc dành cho sinh viên ngành digital marketing

Sau khi tốt nghiệp ra trường ngành digital marketing, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển tại các vị trí sau đây:

Vị trí social media marketing: Tận dụng những kiến thức của bản thân, những bạn đang theo học digital marketing đều có thể sử dụng kênh tiếp thị này nhằm để tiếp cận hay quảng bá sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng.

Vị trí content marketing: Sự phát triển của những ứng dụng số và những nền tảng mạng xã hội yêu cầu một doanh nghiệp cần truyền tải thông điệp, nội dung khi họ tiến hành những chiến dịch thu hút khách hàng. Vậy nên, các bạn am hiểu về mặt marketing số hoàn toàn phù hợp với công việc trên.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy nhu cầu cạnh tranh phát triển trong thời đại số yêu cầu những phương thức marketing mới. Vì vậy các chuyên gia digital marketing đang được nhiều doanh nghiệp vô cùng săn đón. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Quản Trị Văn Phòng Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Quản trị văn phòng (tiếng Anh: Office Management) là ngành học đào tạo về thiết kế, triển khai, theo dõi và đánh giá quá trình làm việc trong văn phòng của một tổ chức, doanh nghiệp, hay trong các cơ quan trường học, bệnh viện. Ngành học này sẽ giúp phân tích và xây dựng nên hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng, trang thông tin phục vụ cho văn phòng và công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp.

Khối A00: Toán học – Vật Lý –  Hóa học

Khối A01: Toán học – Vật Lý – Tiếng Anh

Khối C00: Ngữ Văn – Lịch Sử –  Địa Lý

Khối D01: Toán học – Ngữ Văn – Tiếng Anh

Điểm chuẩn của ngành này xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 dao động trong khoảng 14 đến 28,5 điểm. Mức điểm trên tùy vào phương thức tuyển sinh của từng trường. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể theo dõi trên trang web tuyển sinh của các trường đó.

Các trường có đào tạo ngành học này bao gồm:

Khu vực miền Bắc

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Đại học Nội vụ

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Hòa Bình

Đại học Thành Đô

Đại học Phương Đông

Đại học Hải Dương

Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên

Học viện Quản lý giáo dục

Khu vực miền Trung

Đại học Đông Á

Đại học Nội vụ Phân hiệu Quảng Nam

Khu vực miền Nam

Đại học Hoa Sen

Đại học Trà Vinh

Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương

Đại học Nội vụ Phân hiệu TPHCM

Cao đẳng Thống kê

Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Ngành học này phù hợp với các bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực văn phòng, văn thư, luôn chăm chỉ, có trí nhớ tốt và nhanh nhạy trong công việc. Ngoài ra, ngành học này cũng đòi hỏi người học có những tố chất sau đây :

Có khả năng thành thạo tin học văn phòng và am hiểu các ứng dụng của phần mềm Microsoft Office, các phần mềm chuyên dụng.

Nắm vững các kỹ năng phần cứng, phần mềm của hệ thống công nghệ thông tin trong văn phòng.

Có đầy đủ kỹ năng phân tích và vận hành các hệ thống mạng, hệ thống thông tin chuyên phục vụ cho công tác quản trị, quản lý hồ sơ, tài liệu.

Khả năng khai thác, nghiên cứu thông tin nhanh nhạy trong quản trị văn phòng. Tự nâng cao trình độ cá nhân về ngành quản trị văn phòng.

Khả năng giao tiếp tốt, biết đàm phán khéo léo và tạo lập mối quan hệ.

Kiểm soát thời gian và xây dựng kế hoạch hiệu quả trong công việc.

Nếu bạn muốn trở thành sinh viên trong lĩnh vực này thì bạn cần học tốt 3 môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh. Ba môn học này giúp bạn phần nào tiếp cận tốt hơn với môi trường quản trị văn phòng, với môi trường làm việc trong tương lai.

Đây là ngành được đánh có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, các bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

Chuyên viên, nhân viên văn phòng: Làm việc tại các bộ phận hành chính, tổ chức nhân sự, văn phòng trong các cơ quan nhà nước, văn phòng cho các tổ chức xã hội từ trung ương đến địa phương và làm văn phòng trong các doanh nghiệp, công ty, tổ chức.

Nhân viên hành chính, văn thư, thư ký, lễ tân, trợ lý tại văn phòng cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vị trí lãnh đạo: Nếu bạn thực sự có năng lực có thể đảm nhiệm các vị trí quản lý, lãnh đạo bộ phận hành chính, nhân sự văn phòng tại cơ quan.

Giảng viên, nghiên cứu viên: có cơ hội làm việc tại các sở nghiên cứu, sở đào tạo và quản trị văn phòng tại các trường cao đẳng, đại học.

Văn phòng nhà nước và Chính Phủ: Văn phòng Bộ, Hội đồng nhân dân, Văn phòng Sở, ban ngành, văn phòng cơ quan Đảng, Đoàn và Hiệp hội.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp hệ cử nhân, các sinh viên có thể học lên bậc cao học, trở thành thạc sĩ,…

Đối với một sinh viên mới ra trường mức lương ở mức tầm trung là từ 6 triệu đến 9 triệu. Với người năm kinh nghiệm thì mức lương của họ sẽ tăng lên tới mức 10 – 12 triệu.

Còn đối với những người làm việc cho các công ty, cơ quan nước ngoài, mức lương của họ rất cao có thể lên đến 50 – 55 triệu đồng. Mức lương này tùy theo khả năng, năng lực của bạn trong quá trình làm việc.

Nhằm đảm bảo chất lượng cho sinh viên đầu ra và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thì các trường đều xây dựng một khung chương trình đào tạo chuẩn. Nội dung chia làm 2 phần chính bao gồm: Kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành. Trong kiến thức chung có các học phần bắt buộc như các môn về chính trị (Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin 1, 2,..), các học phần đại cương ngành. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng về đàm phán, ngoại ngữ, tin học,.. Còn đối với chuyên ngành, các bạn sẽ tiếp cận đến các môn học bắt buộc: quản lý văn phòng, nhập môn chuyên ngành, quản lý nhân sự, các thức tổ chức,…

Advertisement

Ngoài những giờ lý thuyết là các buổi thực hành để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Ngành Truyền Thông Marketing Nên Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Marketing Tốt Nhất

Khái quát về ngành truyền thông marketing

Hiện nay thì ngành quản trị marketing và truyền thông marketing đang là một ngành nghề rất hot. Vậy Truyền thông Marketing là gì? – Truyền thông Marketing (Marketing Communication) là một phần căn bản và không thể thiếu trong những nỗ lực tiếp thị của một doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, truyền thông trong Marketing có ​​thể được mô tả như là tất cả các thông điệp và phương tiện truyền thông mà doanh nghiệp có thể triển khai để tiếp cận tới thị trường tiềm năng của mình.

Ngành truyền thông marketing nên học trường nào miền Bắc?

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học RMIT 

Đại học RMIT là trường đại học danh giá nhất Việt Nam bởi RMIT được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại bậc nhất đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc.

Đến với RMIT, các bạn sinh viên sẽ được hưởng sử dụng những cơ sở trang thiết bị vô cùng tiện nghi, hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên học tập và rèn luyện. Điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của chỉ có đại học RMIT chính là chương trình đào tạo ngành marketing sẽ được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing – được coi là ngành hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Các môn học tại RMIT đều được mô phỏng theo cách giảng dạy của các đội ngũ giáo sư, chuyên gia nổi tiếng nước ngoài cho phép các sinh viên có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại các môi trường không chỉ trong nước mà cả môi trường ngoài nước tầm cỡ các tập đoàn hàng đầu của châu Âu, Mỹ.

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học Kinh tế quốc dân NEU

Chương trình đào tạo ngành marketing tại trường đại học Kinh tế quốc dân:

Các môn học chung của ngành:

Marketing căn bản

Truyền thông marketing tích hợp

Hành vi người tiêu dùng

Marketing chiến lược

Nghiên cứu marketing

Quản trị kênh phân phối

Quản trị marketing

Marketing quốc tế

Marketing dịch vụ

Các môn học chuyên ngành:

Quản trị bán hàng

Quản trị bán lẻ

Quản trị quan hệ khách hàng

Kỹ năng bán hàng

Đề án chuyên ngành

Học ngành truyền thông marketing tại Đại học Ngoại thương (FTU)

Bên cạnh trường đại học Kinh tế quốc dân thì đại học Ngoại thương cũng là lựa chọn hết sức đúng đắn cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành marketing có thể gửi gắm bản thân vào ngôi trường này trong suốt 4 năm. Được biết đến là cơ sở đại học công lập đi đầu trong công tác giảng dạy, đào tạo khối ngành Kinh tế, trường đại học Ngoại thương là cái nôi cho ra lò hàng ngàn bậc cử nhân, giáo sư, tiến sĩ,.. có trình độ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng, đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường đại học Ngoại thương, các bạn sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức marketing căn bản, các môn học đại cương, ngoại ngữ để tạo nền tảng vững chắc cho các môn học chuyên ngành sau này. Ngoài ra, với sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm gắn liền với thực tế sẽ là lợi thế rất lớn để các sinh viên có thể học hỏi, trau dồi, trò chuyện để nắm bắt thêm các kinh nghiệm trong thực tiễn.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo truyền thông marketing:

Đại học Thương mại

Học viện Tài chính

Ngành truyền thông marketing nên học trường nào miền Trung?

Ngành truyền thông marketing tại Đại học Kinh tế – Huế

Ngành truyền thông Marketing trường Đại học Kinh tế – ĐH Huế đào tạo một cách hệ thống những kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, phù hợp với thực tế của Việt Nam. Chương trình đào tạo ngành truyền thông Marketing được xây dựng sau khi tham khảo chương trình đào tạo ngành Marketing của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới cũng như chương trình đào tạo ngành truyền thông Marketing của các trường đại học ở Việt Nam. Ngành Marketing bao gồm các môn học như:

Nghiên cứu marketing

Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng

Quản trị marketing

Marketing dịch vụ

Quản trị thương hiệu

Truyền thông marketing tích hợp

E-marketing

Quan hệ công chúng

….

Ngành truyền thông marketing trường Đại học Kinh tế Huế đang hướng đến cung cấp nguồn nhân lực marketing chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho địa phương và cả nước trong thời kỳ hội nhập. Với những kiến thức được trang bị, người học có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường, thấu hiểu nhu cầu và hành vi của khách hàng để hoạch định chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. 

Ngành truyền thông marketing tại Trường Đại học Kinh tế – Đà Nẵng

Ngành đào tạo Marketing được thành lập vào năm 2001, tiền thân là chuyên ngành Marketing của Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Năm 2014, đánh dấu một bước trưởng thành và phát triển vượt bậc, Khoa Marketing được chính thức thành lập, thu hút hàng trăm lượt sinh viên đăng ký nhập học. Hiện tại khoa Marketing đang thực hiện hai chương trình đào tạo cử nhân là:

Quản trị Marketing 

Truyền thông Marketing

Khoa Marketing của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là cơ sở đào tạo về Marketing có chất lượng hàng đầu tại miền Trung và Tây Nguyên. Giảng viên của Khoa là những chuyên gia được đào tạo tại các trường đại học và cơ sở nghiên cứu uy tín ở nước ngoài, luôn nỗ lực đem lại những cách tiếp cận mới và sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu. Khoa xem trải nghiệm của người học và sự phát triển của họ là ưu tiên hàng đầu.

Ngành truyền thông marketing nên học trường nào miền Nam? 

Ngành truyền thông marketing nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, ngành Marketing tại trường ĐH Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM hướng đến việc đào tạo người học có kiến thức chuyên môn về Marketing và quản trị vững vàng; có kỹ năng nghề nghiệp của một chuyên viên và quản lý Marketing và các kỹ năng mềm cần thiết; có đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu làm việc trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh nói chung, đặc biệt là lĩnh vực Kinh tế đối ngoại.

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học Tài chính Marketing (UFM)

Với hơn 45 năm thành lập và hơn 15 năm trong lĩnh vực đào tạo Đại học, khoa Marketing luôn phấn đấu trở thành một trong những Khoa tiêu biểu đại hiện cho trường Đại học Tài chính Marketing. Hiện nay, khoa Marketing đang đào tạo ngành Marketing với 03 chuyên ngành:

Quản trị Marketing

Quản trị Thương hiệu

Truyền thông Marketing

Khoa Marketing luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập để trở thành địa chỉ đào tạo marketing đa chuyên ngành, đa cấp độ và là một trung tâm nghiên cứu tư vấn uy tín về lĩnh vực marketing tại khu vực phía Nam. Sinh viên khoa Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin đảm nhận các vị trí công việc chuyên môn thuộc lĩnh vực marketing trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần.

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF)

Sinh viên có thể chọn 1 trong 02 chuyên ngành Quản trị Marketing hay Quản trị Thương hiệu để theo học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân. Với chương trình đào tạo ngành Marketing của UEF, các bạn sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn về marketing cùng khả năng ngoại ngữ lưu loát kết hợp với kỹ năng mềm vượt trội, giúp các bạn dễ dàng thành công trong môi trường năng động này.

Có các khối thi nào dành cho ngành truyền thông marketing

Các trường đào tạo ngành truyền thông marketing thường xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG của các khối thi sau:

Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học

Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Khối D03: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Pháp

Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh

Khối D09: Toán Học, Lịch Sử, Tiếng  Anh

Khối D10: Toán Học, Địa Lý, Hóa Học

Khối D72: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN

Khối D78: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHXH

Khối D96: Toán Học, Tiếng  Anh, KHXH

Các trường đào tạo ngành Marketing thường áp dụng 3 hình thức tuyển sinh: xét điểm thi THPTQG, xét học bạ THPT và xét điểm thi Đánh giá năng lực. Đối với phương thức xét điểm thi THPTQG, mức điểm chuẩn nằm trong khoảng 14 – 35 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn dành cho hình thức xét học bạ là từ 6 đến 26.5 điểm. Nếu bạn lựa chọn hình thức thi Đánh giá năng lực, bạn cần đạt từ 550 – 920 điểm để có cơ hội theo học ngành này.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành truyền thông marketing. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Ngôn Ngữ Trung Nên Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Trung Tốt Nhất

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là chuyên ngành chuyên nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên những lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngoài ra ngành ngôn ngữ Trung Quốc cũng đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc của trường

Đại học Ngoại ngữ Hà Nội

xét tuyển với tổ hợp khối D01 và D04. Mức điểm xét tuyển đầu vào mà trường đề ra năm 2023 là 36.08.

Đây được xem là trung tâm đào tạo uy tín đối với sinh viên muốn theo học chuyên ngành này. Với kinh nghiệm và phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về ngành nghề này.

Trường

Đại học Hà Nội

xét tuyển khối D01 và D04 cho chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Mức điểm đầu vào của chuyên ngành này là 34.63 – đây được xem là mức điểm khá cao.

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, yêu nghề, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, được đào tạo và tu nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Trường

Đại học Mở Hà Nội

xét tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với riêng khối D01 và D04. Mức điểm đầu và của trường đối với chuyên ngành này là 31.12 điểm.

Sinh viên trang bị các kiến thức cơ sở về ngữ âm, ngữ nghĩa, ngữ dụng, ngữ pháp, ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, văn học Trung Quốc… và các năng lực biên phiên dịch chuyên sâu ở các cấp độ phù hợp với trình độ đại học về Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trường Sư Phạm Hà Nội 2 xét tuyển chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc với các khối ngành sau:

Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh

Sinh viên su khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản đến chuyên ngành của ngành học này. Hỗ trợ kinh nghiệm trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Học viện Khoa học Quân sự

Đại học Thăng Long

Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Đại học Đại Nam

Đại học Sao Đỏ

Đại học Phương Đông

Trường

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

đào tạo cử nhân tiếng Trung có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn có sức khoẻ tốt, có khả năng giải quyết tốt các công việc thuộc ngành nghề chuyên môn, đáp ứng những nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Hà Tĩnh xét tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với hai khối ngành là:

Văn, Toán, Ngoại ngữ

Văn, KHXH, Ngoại ngữ

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo với những kiến thức chuyên ngành nhất từ những giảng viên có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường hỗ trợ giới thiệu công việc làm với những ngành nghề phù hợp.

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

được xét tuyển dựa trên nhiều khối ngành như: D01, D04,D83 và D78. Mức điểm đầu vào của chuyên ngành này là 24.53 điểm.

Trường luôn đào  tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản đến nâng cao thực tế. Tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế giúp ích cho sự nghiệp sau này.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Duy Tân

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường

Đại học Sư Phạm chúng tôi ngoài xét tuyển dựa trên kết quả thi đại học thì bên cạnh đó trường cũng xét tốt nghiệp.

Trường đào tạo cử nhân ngoại ngữ ngành tiếng Trung Quốc có trình độ đại học chuẩn mực, chất lượng cao, có đạo đức, sức khỏe, kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương ứng với trình độ đào tạo, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn năng lực trình độ cao cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường

Đại học Văn Hiến

xét tuyển dựa trên khối A01, D01, D10, D15.

Môi trường đào tạo năng động, thích khám phá và hướng ngoại. Giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, thích khám phá giúp bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi, học hỏi và hướng ngoại giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa. Từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

Khoa Ngoại ngữ trường

Đại học Tôn Đức Thắng

là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ra những cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năng động, nhiệt tình, thành thạo về tiếng Trung Quốc cho thị trường lao động đa dạng.

Trường đã tiến hành đổi mới chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Hoa Sen

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chắc chắn đây là một trong những thắc mắc của không ít các bạn thí sinh hiện nay. Mỗi loại ngôn ngữ học đều sẽ có những nét đặc thù riêng, tuy nhiên ngành ngôn ngữ Trung không đòi hỏi các bạn phải biết tiếng Trung trước. Thông thường khi tiếp cận tiếng Trung thì kỹ năng khó nhất đó chính là đọc và viết. Do đó, mỗi cá nhân cần phải chuẩn bị tốt những lưu ý sau:

Các bạn nên chủ động chuẩn bị cho bản thân các loại vở ô ly, bút chì, gôm tẩy hoặc các loại bút dạng nước màu đen. Việc sử dụng các loại dụng cụ trên giúp các bạn khi viết chữ dễ dàng hơn. Hoặc khi sai có thể xóa và màu đen của bút sẽ làm nổi bật nét chữ Hán. Bên cạnh đó, ngoài vở học tập ở trên lớp bạn cũng nên chuẩn bị thêm một cuốn vở khác ở nhà để rèn luyện về mặt chữ, nét chữ mỗi ngày.

Advertisement

Đừng quên luyện nói tiếng trung hằng ngày. Bạn có thể luyện tập qua app, luyện tập với bạn bè, thầy cô,..

Việc học là cả một quá trình dài và phải chăm chỉ cần cù tiến từng bước một. Vì vậy, bạn không nên nóng vội, điều này sẽ khiến bạn không nhớ được lâu. Nếu bạn muốn học tiếng Trung thương mại hay biên phiên dịch tiếng Trung tốt thì phải nắm vững tiếng Trung cơ bản.

Qua gợi ý về những trường đại học trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với ngành Ngôn ngữ Trung. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Trị Nhân Lực Học Trường Nào Ở Hà Nội Đào Tạo Tốt Nhất? trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!