Xu Hướng 9/2023 # Phú Thọ Có Gì Chơi? # Top 14 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Phú Thọ Có Gì Chơi? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phú Thọ Có Gì Chơi? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Di tích lịch sử Đền Hùng – Phú Thọ

Đền Hùng thuộc Thôn Cổ tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đền Hùng là một hệ thống kiến trúc, thờ các Vua Hùng. Đền Hùng vừa là thắng cảnh đẹp, vừa là một di tích lịch sử văn hóa đặc biệt quan trọng đối với người Việt Nam. Các ngôi đền nằm trên núi Nghĩa lĩnh có độ cao 175m so với mực nước biển. Núi Nghĩa Lĩnh trông xa giống như đầu Rồng hướng về phía Nam, cảnh ngoạn mục hùng vĩ, đất đầy khí thiêng của Sơn Thủy hội tụ. Cụm Di tích lịch sử Đền Hùng có các kiến trúc như sau:

Di tích lịch sử Đền Hùng – Phú Thọ

Cổng Đền: Được xây năm Khải Định thứ hai( 1917), cổng xây cao 8,5m, rộng 4,5m, nóc cổng có hình dáng tám mái nhỏ, hai bên có đắp phù điêu hai võ sỹ, một cầm dao, một cầm chùy.

Đền Hạ: Đền Hạ được xây dựng vào thế kỷ thứ XVII theo kiểu chữ nhị gồm hai tòa, mỗi tòa ba gian. Tương truyền nơi đây mẹ Âu Cơ sinh bọc trăm trứng, nở thành 100 người con, nghĩa đồng bào được bắt đầu từ đây.

Chùa Thiền Quang: Nằm ở phía bên phải Đền Hạ, kiến trúc chủ yếu là cột gỗ có đá kê. Chùa được xây dựng vào thời Lý và thời Trần. Chùa dựng lại vào thời nhà Lê 1427-1573, chùa thờ Phật theo phái đại thừa, trước cửa chùa có cây thiên tuế khoảng 700 năm tuổi.

Đền Trung( Hùng Vương Tổ Miếu): Đền Trung được xây sớm nhất trên núi Nghĩa Lĩnh. Đến thế kỷ XVII được xây dựng lại như kiểu dáng hiện nay. Tương truyền nơi đây các Vua Hùng thường họp bàn việc nước. Đền Trung cũng là nơi Vua Hùng thứ 6 nhường ngôi cho Lang Liêu, đã có công làm ra bánh chưng, bánh dầy.

Đền Thượng( Kính Thiên Lĩnh Điện): Đền Thượng được trùng tu vào năm Khải Định thứ 2( 1917), đền làm theo kiểu chữ “ Vương”. Phía trước đền có bốn cột trụ được trang trí, điêu khắc “ Lưỡng Long Chầu Nguyệt”. Đền Thượng là nơi các Vua Hùng thường làm lễ tế trời đất, mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, muôn dân được ấm no hạnh phúc.

Lăng Vua Hùng: Lăng được xây bên trái phía trước Đền Thượng, Lăng hình vuông, cột liền tường, tám mái có đao cong, trong Lăng có mộ khối hình chữ nhật.

Đền giếng: Được xây dựng vào thế kỷ thứ XVII ở chân núi phía Nam Nghĩa Lĩnh, gồm ba lớp nhà và hai nhà oản hai bên. Trong Đền có Giếng Ngọc, tương truyền là nơi hai nàng công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa thường soi gương, chải tóc. Nước Giếng trong không bao giờ cạn, Đền gồm hai tòa không có trạm trổ.

Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh – Phú Thọ

Di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm ở xã Cổ Tiết- huyện Tam Nông- tỉnh Phú Thọ, cách huyện lỵ Tam Nông 6km. Di tích được xếp hạng cấp quốc gia tai Quyết định số 65/QĐ- BT ngày 16 tháng 01 năm 1995 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin.

Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh – Phú Thọ

Thư gửi đồng bào toàn quốc ngày 05/3/1947

Thư gửi đồng bào hậu phương ngày 05/3/1947

Gửi Quốc hội và nhân dân Pháp ngày 05/3/1947

Thư gửi giám mục La Hữu Tử 10/3/1947

Trả lời phỏng vấn về lời tuyên bố của Thủ tướng Pháp Ramandiê ngày 09/3/1947

Thư gửi Bộ nội vụ về việc chuyển các cơ quan về nơi an toàn

Ký sắc lệnh số 298 định rõ về thể thức ngoại thương và lập ngoại thương cục ngày 14/3/1947

Biên tập cuốn “ Đời sống mới” ký tên Tân Bình

Đọc Binh thư yếu lược của Trần Hưng Đạo và phép dùng binh của Tôn Tử. Đêm ngày 18/3/1947 Người về Cổ Tiết sang Chu Hóa huyện Lâm Thao tiếp tục chặng đường kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Đặc biệt Người đã đặt tên cho các đồng chí bảo vệ, giúp việc cho Bác là : Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi nhằm khẳng định mục đích kháng chiến của cách mạng Việt Nam.

Đền Tam Giang – Chùa Đại Bi – Phú Thọ

Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đền Tam Giang, chùa Đại Bi thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngôi đền nằm bên tả ngạn nơi hợp lưu của ba dòng sông: sông Hồng, sông Lô, sông Đà mà xưa nay nhân dân vẫn quen gọi là ngã ba Hạc. Đây là một thắng cảnh đẹp của vùng đất Tổ, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và lễ bái.

Đền Tam Giang – Chùa Đại Bi – Phú Thọ

Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đền Tam Giang, chùa Đại Bi là cụm di tích hoàn chỉnh, thống nhất, gồm có: đền Tam Giang, đền Mẫu, chùa Đại Bi, vết chân Thổ lệnh Cao quan Bạch Hạc Đại Vương, bến bơi chải, tượng đài Chiêu Văn Vương Tả Thánh Thái Sư Trần Nhật Duật và bức phù điêu 18 ngôi chùa tiêu biểu của Phật Giáo Việt Nam.

Đền Tam Giang thờ nhân vật lịch sử huyền thoại thời Hùng Vương dựng nước là thần Thổ Lệnh, ông là thần làng – thần sông Bạch Hạc đã có công chu du thiên hạ tìm phương thuốc quý chữa trị tật bệnh cho muôn dân, khi mất lại linh ứng giúp cho các tướng lĩnh đánh giặc ngoại xâm giữ nước. Chùa Đại Bi, ngôi chùa cổ do Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật và cháu gái là công chúa Thiên Thụy xây dựng từ đời Trần (năm 1328) đã có gần 700 năm tuổi.

Đền Quốc mẫu Âu Cơ – Phú Thọ

Phú Thọ đâu chỉ có đền thờ vua Hùng mà còn có đền Quốc mẫu Âu Cơ để tri ơn công đức Tổ Mẫu Âu Cơ. Vào thế kỷ thứ XV thời hậu Lê, cách đây hơn 500 năm, vua Lê Thánh Tông đã cho xây dựng Đền Mẫu Âu Cơ. Đền Quốc mẫu Âu Cơ được xây dựng tại xã Hiền Lương – huyện Hạ Hoà. Ngày nay đền Quốc Mẫu Âu Cơ đã được chính quyền địa phương và nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hoá Quốc gia từ năm 1991.

Đền Quốc mẫu Âu Cơ – Phú Thọ

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, địa điểm vui chơi ở Việt Trì đền Quốc mẫu Âu Cơ lại là nơi được người dân tìm về dâng hương như là lời tri ân, nhớ về cội nguồn, tổ tiên. Chính vì thế vào thời gian này nơi đây thu hút rất đông du khách đến du xuân và cầu may mắn, sức khoẻ.

Đền Quốc tổ Lạc Long Quân – Phú Thọ

Đền Quốc tổ Lạc Long Quân được xây dựng tại đồi Sim, cách núi Nghĩa Lĩnh khoảng 1 km, nơi có vị trí đắc địa, có thế “sơn chầu thuỷ tụ”. Đồi Sim có hình thế giống một con rùa lớn, hai bên có Thanh Long, Bạch Hổ, phía trước là hồ Hóc Trai và sông Hồng chảy xuôi về biển. Ngôi đền tọa lạc trên lưng rùa biểu hiện sự linh thiêng huyền diệu.

Đền Quốc tổ Lạc Long Quân – Phú Thọ

Đền chính có diện tích 210m2, kiến trúc kiểu chữ đinh truyền thống, nội thất bằng gỗ lim, sơn son thếp vàng, mái lợp ngói mũi hài, nền lát gạch Bát Tràng, bó vỉa đá xanh. Hậu cung đặt tượng thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân dáng vẻ uy nghiêm. Tượng được đúc bằng đồng, nặng 1,5 tấn, cao 1,98m ở tư thế ngồi trên ngai, đặt trên bệ đá chạm khắc hoa văn theo mô típ văn hóa Đông Sơn. Hai bên là tượng Lạc hầu và Lạc tướng ở tư thế đứng có chiều cao 1,80m, mỗi pho nặng 0,5 tấn.

Cổng đền (nghi môn) cũng được xây dựng theo kiểu truyền thống, gồm có 4 cột, cổng chính rộng 4,2m, cổng phụ rộng khoảng 2m. Cổng được xây dựng bằng bê tông cốt thép, phía ngoài ốp đá xanh chạm họa tiết hoa văn 4 mặt. Phía trước nghi môn là cổng biểu tượng cũng có kết cấu cột bê tông cốt thép ốp đá và chạm khắc. Hai bên sân đền là nhà tả vu, hữu vu xây dựng 5 gian, khung gỗ lim, lợp ngói mũi hài. Hai trụ biểu đối xứng nhau cũng bằng bê tông cốt thép, phía ngoài ốp đá xanh. Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân được Nhà nước đầu tư xây dựng đồng bộ các hạng mục công trình kiến trúc, các họa tiết trang trí được mô phỏng theo hoa văn trên trống đồng Đông Sơn được cách điệu như: Hình ảnh người giã gạo, hình ảnh chim lạc… thể hiện sinh động, độc đáo mang nét kiến trúc đặc trưng riêng của ngôi đền tôn thêm sự uy nghiêm, linh thiêng.

Bảo tàng Hùng Vương – Phú Thọ

Nằm trên đường Trần Phú, bên bờ hồ công viên Văn Lang – trung tâm của thành phố Việt Trì – Bảo tàng Hùng Vương được ví như một “cuốn sử bằng hiện vật” thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, tìm hiểu và khám phá các giá trị độc đáo, riêng có về lịch sử, văn hóa của vùng đất Tổ cội nguồn.

Bảo tàng Hùng Vương – Phú Thọ

Làng cổ Hùng Lô – Phú Thọ

Làng cổ Hùng Lô – Phú Thọ

Hùng Lô xưa là vùng đất trù phú, có lịch sử phát triển lâu đời. Đình Hùng Lô là quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật trên vùng Đất Tổ, niên đại khoảng hơn 300 năm. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đình vẫn bảo tồn được nguyên vẹn giá trị kiến trúc, văn hóa, lịch sử: Ngôi miếu cổ, tòa Đại đình, Long đình, nhà Tiền tế, lầu chuông, lầu trống, nhà thờ Phật, bệ thờ thần nông, nhà Văn chỉ và nhà Yến lão.

Đình Hùng Lô – Phú Thọ

Đình Hùng Lô, thuộc làng cổ Hùng Lô, nằm dọc ven sông Lô, cách Đền Hùng chừng 10km về phía Đông. Đình Hùng Lô được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1990. Tương truyền, đây là vùng đất thiêng, nơi Vua Hùng từng nghỉ chân trong một lần đi du ngoạn. Về sau, dân lập miếu thờ, đến đời Lê Hy Tông (1697), đình được xây dựng, hướng về núi Nghĩa Lĩnh…

Đình Hùng Lô – Phú Thọ

Một điểm đặc sắc đáng lưu ý nữa, đình Hùng Lô rất nổi tiếng về truyền thống trong lễ hội rước kiệu Đền Hùng từ xưa đến nay. Năm Mậu Ngọ (1918), đình Hùng Lô đã được thưởng “Kỷ niệm Hùng Vương đệ nhất hội”; hiện nay, biển thưởng này vẫn được trang trọng lưu giữ trong đình. Vào dịp lễ hội Đền Hùng hằng năm, đến đình Hùng Lô, du khách sẽ được hòa mình trong lễ rước kiệu quy mô rất hoành tráng của trên 200 nam trung, đi đến đâu náo động cả một vùng đến đó. Cuộc rước sẽ đi từ đình làng đến Đền Hùng; trở về từ Đền Hùng, các lễ tế tại đình làng mới được tiến hành, sau cùng là thụ lễ tại nhà Yến lão.

Thiên cổ miếu – Phú Thọ

Nằm trong địa phận của kinh đô Văn Lang xưa, đền Thiên Cổ uy nghiêm ngự trên một quả đồi nhỏ thuộc thôn Hương Lan, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây là ngôi đền thờ vợ chồng thầy giáo Vũ Thê Lang, người thầy giáo đầu tiên của dân tộc đã có công dạy dỗ hai công chúa Tiên Dung – Ngọc Hoa con vua Hùng Vương thứ 18.

Thiên cổ miếu – Phú Thọ

Tương truyền, thầy giáo Vũ Thê Lang quê ở Mộ Trạch, Hải Dương cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thục, quê ở Đông Ngàn, Kinh Bắc lên kinh đô Văn Lang dạy học từ thời Hùng Vương thứ 18. Hai người tạ thế cùng một giờ, một ngày mồng 2 tháng 2 năm Quý Dậu (năm 228 trước Công nguyên). Đến nay phần mộ của hai vợ chồng thầy cô vẫn còn được nhân dân giữ gìn và bảo vệ cẩn thận ở trong ngôi đền. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, ngôi đền vẫn được người dân thôn Hương Lan, xã Trưng Vương hết lòng bảo vệ.

Chùa Cát Tường – Phú Thọ

Chùa Cát Tường – Phú Thọ

Đền Tiên Cát và Chùa Cát Tường nằm bên bờ sông Hồng thuộc khu phố Anh Dũng, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì. Đền Tiên thờ Mẫu Thần Long Hồng Đăng Ngạn- Hoàng Hậu nước Xích Quỷ, vợ vua Kinh Dương Vương, mẹ đẻ của Vua Lạc Long Quân. Người đã sát cánh cùng chồng trong buổi đầu dựng nước, trong việc dạy dỗ nhân dân và người đã được vua Kinh Dương Vương phong làm “Vi Cung Chính Khổn” thưởng cho cung Tiên Cát. Khi người mất nơi đây được chuyển thành Tiên Cát lăng được nhân dân trông nom gìn giữ suốt mấy nghìn năm.

Hang Lạng – Phú Thọ

Hang Lạng là hang lớn và dài nhất trong số hang động thạch nhũ ở Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ. Ðến với vùng Xuân Sơn, du khách không thể không đến hang Lạng, một kỳ tích thiên nhiên làm say đắm bao lòng người. Hang Lạng ăn sâu trong lòng núi Ten, có cửa vào hang nhìn thẳng ra cánh đồng Mường Lạng.

Hang Lạng – Phú Thọ

Hang Lạng là một trong kì quan thiên nhiên nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ. Nơi này chính là điểm du lịch thu hút hàng ngàn lượt khách gần xa đến tham quan mỗi năm. Hang lạng dọc theo một con suối lớn, những chỗ phình ra của hang đều có một lớp đá củ đậu cát vàng và đất sét. Những chỗ có thạch nhũ rớt xuống trải qua hàng triệu năm đã tạo ra thành nhiều hình dạng như ngàn vạn tòa tượng Phật. Ngoài vòm hang thì có chỗ cao đến 15 – 20m chiều rộng cũng tầm cỡ đó.

Trong hang có các phiến thạch nhũ tạo cho hang một vẻ đẹp huyền bí tâm linh. Còn ở các nhũ đá nhô lên giữa các dòng suối nhìn long lanh huyền ảo trong ánh đèn đuốc, nhũ đá ở đây lại không bị xỉn màu thành một màu xám như những núi đá vôi khác mà sáng trắng, và nhiều chỗ lấp lánh những tia ánh sáng hồng rất kì lạ. Khi vào bên trong có thể đi được thành từng đoàn do hang rất rộng nên rất dễ dàng tham quan, chiêm ngưỡng.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn – Phú Thọ

Vườn Quốc gia Xuân Sơn thuộc địa bàn huyện Tân Sơn- tỉnh Phú Thọ. Vườn quốc gia Xuân Sơn có tổng diện tích là 33.687ha, trong đó vùng lõi của vườn là 15.048ha và vùng đệm là 18.639ha.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn – Phú Thọ

Vườn Quốc gia Xuân Sơn có hệ thống đa dạng sinh học được bảo tồn. Theo thống kê vườn Quốc gia Xuân Sơn có 1217 loại thực vật, trong đó có 665 loài cây thuốc, 300 loài cây rừng có thể làm rau ăn, có các loại thực vật bậc cao như: Re, dẻ, sồi, vá, táu muối, chò chỉ, dổi, kim dao. Rừng chò chỉ Xuân Sơn được đánh giá là giàu và đẹp nhất miền Bắc, có nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi có đường kính tới 2m và cao 30m.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn có 365 loài động vật trong đó có 46 loài ghi trong danh sách đỏ Việt Nam và 18 loài ghi trong sách đỏ thế giới, có loài cá cóc bụng đỏ là loài động vật quí hiếm. Có 3 đỉnh nuí cao trên 1000m đó là các đỉnh: Núi Ve, núi Ten và núi Cẩn.Hệ thống hang động đá vôi rất phong phú và đa dạng có nhiều màng đá, nhũ đá, cột đá đẹp. Đã phát hiện khoảng 30 hang động có các kích thước lớn nhỏ khác nhau: Hang Lun, hang Lạng, hang Na, hang Dơi, hang Sơn Dương, hang Thổ Công, hang Thiên Nga, hang Chồn Trắng, hang Trăng Tròn.

Ngoài sức hấp dẫn của hệ động thực vật phong phú, Xuân Sơn còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Nằm trong quần thể vườn quốc gia Xuân Sơn có ba đỉnh núi cao trên 1.000m là: núi Voi, núi Ten và núi Cẩn với hàng trăm hang động; sông suối như suối Lấp, suối Thang; và nhiều thác nước có độ cao trên 50m, che phủ hang, hốc đá, hòa quyện màu thác bạc với màu xanh của rừng già làm cho phong cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

Do quá trình phong hóa, thủy hóa tạo thành Xuân Sơn có 16 hang động đá với thạch nhũ đẹp, đa dạng, tạo nên muôn hình vạn trạng. Vào thăm hang động ở đây, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của các nhũ đá rủ xuống thành muôn hình kỳ lạ. Ðộng Tiên là một hang ngầm trong lòng núi đá cẩm thạch dài 10km. Trong hang có đường thông gió lên thẳng đỉnh núi, làm cho không khí trong lành mát dịu. Hồ nước có nhiều loài cá lạ hấp dẫn.

Bên cạnh đó, cộng đồng các dân tộc nơi đây hiện vẫn giữ được bản sắc văn hoá dân tộc của mình như trang phục, lễ hội, các hoạt động đời sống sinh hoạt hàng ngày như đan lát đồ dùng thủ công, dệt thổ cẩm, thêu, lễ cấp sắc, múa đâm đuống, múa xòe, uống rượu hoẵng, cơm lam…, những nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng đất các vua Hùng. Quan trọng hơn, vườn nằm trong thế chân kiềng của tổng thể cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ Tam Đảo – Ba Vì – Xuân Sơn. Trong trục tâm linh của truyền thuyết lịch sử Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu, Sơn Tinh – Thủy tinh, vua Hùng, tạo nên một Xuân Sơn kỹ vĩ và có nhiều lợi thế trong bảo tồn, phát triển bền vững kết hợp với du lịch.

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót – Phú Thọ

Phường Bạch Hạc, phường Bến Gót nằm ở phía Nam thành phố Việt Trì, cửa ngõ nối liền giữa Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót – Phú Thọ

Bến Gót ngày nay thuộc phủ Tam Đới xưa, còn tồn tại rất nhiều di tích lịch sử văn hoá, các truyền thuyết, chuyện kể về quá trình dựng nước và giữ nước của ông cha ta như: “Hoa Long Thiền Tự” xưa ở bến sông Thông, cạnh chùa có một tảng đá ven sông, trên mặt còn hằn vết gót chân. Tương truyền, đây là nơi Lạc Long Quân lập đàn tế trời và đã được tiên ông từ trên trời xuống, ngồi trên tảng đá này, đặt tên, phân định anh em cho một trăm người con do Âu Cơ sinh ra, sau nơi đây buôn bán kinh doanh sầm uất, trên bến dưới thuyền mới có tên là Bến Gót, Đình Bạch Hạc còn có tên là đình thôn Việt Trì là nơi thờ các vua Hùng, Đền Lang Đài là nơi hai chàng Sơn Tinh và Thuỷ Tinh đấu võ, Miếu Hà Thần là nơi thờ thần Sông đã có công giúp vua Trần Minh Tông đánh Man Đà Giang dẹp yên bờ cõi, Đền Bạch Hạc là nơi thờ thổ lệnh có tên huý là Trần Lan và em là Thạch Khanh tên huý là Trần Bảo có phép thuật thần y, chữa được bách bệnh cho nhân dân, sau hoá thần ở Tam Thanh Quán bên bờ sông Bạch Hạc, được phong làm thần thiêng ở ngã ba sông Hạc….. Ngoài ra trên mảnh đất này còn tồn tại rất nhiều sự tích ly kỳ, nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như: Hội bơi chải, Hội giã bánh dầy,… nói lên sự hình thành tên làng, tên xóm, tên sông, những nét sinh hoạt văn hoá truyền thống của của nhân dân ta gắn liền với nền văn minh sông Hồng và nền văn minh lúa nước.

Với diện tích 100 ha, khu Du lịch Bến Gót được chia thành 2 phần ở bờ Bắc và bờ Nam sông Lô, trong đó phần lãnh thổ phía Bắc (thuộc phường Bến Gót) là chủ yếu. Khu du lịch có đặc trưng điển hình của vùng trung du Bắc Bộ, với địa hình nhấp nhô, phần đất phía Bắc có vị thế như một bán đảo quay về hướng Đông Nam, tạo nên hình ảnh về bến nước, dòng sông. Đặc biệt là sự gắn kết hài hoà giữa đồi núi, cây cối, sông nước tạo nên phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, thích hợp để xây dựng khu du lịch nghỉ ngơi, thư giãn, vọng cảnh. Khu du lịch Bến Gót bao gồm những thành phần chủ yếu như: vui chơi giải trí, thể thao, nhà vườn, cắm trại, khách sạn, nhà nghỉ, câu cá, trại sáng tác, lầu bình thơ,… được tổ chức tạo thành trục chủ đạo đi từ cổng chính đến khu lầu tưởng niệm và vọng cảnh phía bờ sông, kết thúc là Lầu Bạch Hạc.

Lầu Bạch Hạc được xây dựng theo hướng vươn cao vừa tượng trưng cho đàn tế trời vừa là nơi du khách có thể ngắm cảnh xa xa, dưới tầng lầu có bia tưởng niệm 100 người con của Lạc Long Quân – Âu Cơ, giúp cho du khách hiểu rõ hơn nguồn gốc của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Bên cạnh Lầu Bạch Hạc được tái dựng tảng đá lưu vết chân và hình dáng tiên ông phân định ngôi thứ, mở đầu cho sự hưng thịnh, đoàn kết, thương yêu, đùm bọc của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Phần đất phía Nam chủ yếu dành cho các di tích lịch sử và thể thao nước truyền thống, một phần dành cho các nhà nghỉ nhỏ dưới dạng vườn nông thôn, vườn sinh thái…

Miếu Lãi Lèn – Phú Thọ

Miếu Lãi Lèn được xây dựng trên nền cũ tại gò đất giữa đồng thuộc thôn Phù Đức, xã Kim Đức, cách trung tâm thành phố Việt Trì 7km về phía Bắc. Miếu được coi là nơi phát tích của làn điệu Hát Xoan có từ thời đại Hùng Vương.

Miếu Lãi Lèn – Phú Thọ

Đèo Khế – Phú Thọ

Đèo Khế – Phú Thọ

Đèo Khế là ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Phú Thọ và Yên Bái. Từ Hà Nội qua địa phận xã Thu Cúc (Phú Thọ) đi thẳng tiếp là lên đến đèo Khế. Vượt qua đèo Khế sẽ sang tới địa phận của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Trước đây, đèo Khế từng là “nỗi sợ hãi” đối với cánh tài xế và những người đi đường đêm. Sau khi được tu sửa lại, con đường đèo dài gần 30km không chỉ giúp giao thông thuận tiện mà còn trở thành điểm lui tới quen thuộc của dân mê phượt.

Ao Giời – Suối Tiên – Phú Thọ

Ao Giời thuộc xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa. Suối bắt nguồn từ núi Nả, ngọn núi cao nhất của huyện Hạ Hòa, nên có nhiều thác, và có những thác có độ cao đến 20m tạo nên những cảnh quan rất hùng vĩ như điểm tựa của miền thượng vùng trung du rộng lớn phủ xanh đặc của cá loại cây nhiệt đới với nhiều cây quý hiếm như lim, đinh, vàng tâm. Có thác đổ xuống những vực nước sâu trong xanh, có thác lại đổ xuống những bãi cuội ngũ sắc lấp lánh tạo nên những vẻ đẹp kỳ ảo cho nơi đây.

Ao Giời – Suối Tiên – Phú Thọ

Với chiều dài hơn 10 km, lòng suối dày kín lớp sỏi đá và cát vàng làm cho nước suối được thanh lọc tinh khiết, trong vắt, lấp lánh ánh mặt trời phản chiếu. Ở đầu nguồn có Giếng Tiên, diện tích chừng 40m2, sâu đến hơn 10m. Từ đáy giếng, dòng nước phun lên mát lạnh, ngọt ngào tạo thành Suối Tiên. Suối quanh co chảy qua nhiều tầng lớp tạo nên nhiều thác nước thẳng đứng. Dọc theo con suối là 14 thác nước có nhiều thác cao hơn 20m nhìn giống như những màn the trắng xóa, ở dưới là những mỏm đá khổng lồ với nhiều hình thù khác nhau được gắn với những tên độc đáo như bệ đá Voi Quỳ, bệ đá Hổ Phục, đá Bệ Rồng, Cổng Trời, Cánh Tiên. Đây cũng là một địa điểm du lịch quen thuộc với những người dân Phú Thọ và khách du lịch đến với Phú Thọ.

Ao Giời – Suối Tiên nằm trong tổng thể phát triển khu du lịch sinh thái của tỉnh Phú Thọ nhưng hiện vẫn còn nguyên dạng hoang sơ, có tiềm năng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng dồi dào, phát triển các loại hình leo núi, cắm trại, nghỉ dưỡng và nghiên cứu khoa học…

Đầm Ao Châu – Phú Thọ

Nằm trên khu vực của thị trấn ấm Thượng, xã Yên Sơn. Đầm Ao Châu có diện tích mặt nước trên 300 ha nổi lên giữa một vùng đồi trung du, tạo nên 99 ngách ăn sâu vào một vùng đồi gò rộng lớn với diện tích trên 1000ha. Nước trong đầm luôn trong xanh và sạch, độ sâu của nước trung bình từ 8 đến 10m, chỗ sâu nhất là 15m. Những quả đồi đất nổi lên giữa đầm nước mênh mông được trồng các loại cây bản địa như chè, cọ đặc biệt là các đồi vải chín đỏ vải vào mùa hè hàng năm tạo nên bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp. Vùng núi và đồi ven hồ là những rừng cây xanh tốt tạo nên một cảnh quan rất thơ mộng.

Đầm Ao Châu – Phú Thọ

Đầm Ao Châu đã được quy hoạch để xây dựng thành một khu du lịch sinh thái với hệ thống các khách sạn sang trọng, các khu nghỉ dưỡng với các trò vui chơi giải trí như bơi thuyền, đua thuyền trên mặt đầm.

Đầm Vân Hội – Phú Thọ

Nằm ở xã Hiền Lương- huyện Hạ Hòa – tỉnh Phú Thọ. Đầm tiếp giáp với xã Vân Hội và xã Việt Cường – huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái. Đầm Vân Hội có diện tích trên 200ha, độ sâu của nước từ 7m đến 8m, chỗ sâu nhất đạt 20m. Đầm có hệ thống cung cấp và thoát nước mở nên luôn giữ mực nước ổn định, mùa mưa và mùa cạn nước chỉ chênh lệch nhau khoảng 1,3m. Nước trong Đầm rất trong và sạch.

Đầm Vân Hội – Phú Thọ

Xung quanh Đầm có hệ thống núi và đồi và rừng của các xã Quân Khê – huyện Hạ Hòa – Phú Thọ, xã Vân Hội, xã Việt Cường huyện Văn Chấn( tỉnh Yên Bái) vây bọc tạo nên cảnh quan thơ mộng. Trên mặt Đầm có khoảng 40 đảo, đảo lớn nhất có diện tích 10ha, còn lại là đảo nhỏ từ 0,5 đến 1ha với các loại cây như: Cọ, chè, keo… Tạo nên phong cảnh hữu tình. Đường cao tốc xuyên á: Hải Phòng – Hà Nội – Côn Minh( Trung Quốc) chạy qua cách cửa Đầm( Ngòi Vần) khoảng 700m. Từ Việt Trì lên Đầm Vân Hội khoảng 80km đi mất 2 giờ xe ô tô. Đầm Vân Hội cách Đền Mẫu Âu Cơ( Hạ Hòa) 1km, cách Ao Giời – Suối Tiên 3km. Đầm Vân Hội được quy hoạch thành khu du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí cao cấp.

Hồ Ly (Hồ Thượng Long) – Phú Thọ

Sau khi ngăn đập, hồ Thượng Long hay còn gọi (hồ Ly) trở thành một trong 10 hồ có trữ lượng nước lớn nhất tỉnh, hồ có khả năng tưới cho trên 500ha lúa và cung cấp nước sinh hoạt cho hàng ngàn người dân ở xã Thượng Long, Nga Hoàng, Hưng Long, Phúc Khánh, Đồng Thịnh và thị trấn Yên Lập. Đập ngăn nước đã tạo nên một hồ nước xanh như viên ngọc giữa núi rừng.

Hồ Ly (Hồ Thượng Long) – Phú Thọ

Hồ Ly được tạo từ hai khe nước là khe Ly và khe Chanh. Người dân địa phương đã lấy tên khe Ly đặt tên gọi cho hồ. Hồ Ly có vẻ đẹp non nước hữu tình mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nơi đây với cảnh đẹp yên bình thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp hình và trải nghiệm thú vị khi khám phá văn hóa dệt thổ cẩm, thưởng thức những đặc sản của bà con dân tộc người Dao, Mường tại địa phương.

Thác Mây – Phú Thọ

Cùng với những địa điểm trên, Thác Mây cũng là một cái tên không thể không nhắc đến. Đây là địa điểm “phượt” nổi tiếng với nhiều bạn trẻ thích xê dịch khi nhắc đến du lịch Phú Thọ. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra. Thác Mây thuộc xã Hương Cần, nằm cách trung tâm huyện Thanh Sơn khoảng 25km. Thác Mây gồm 13 thác nước lớn nhỏ, trong đó thác cao nhất là thác Thượng với nhiều cột nước tung bọt trắng xoá.

Thác Mây – Phú Thọ

Những dòng nước suối trong mát đã tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, khiên du khách không thể rời mắt. Ngay từ tên gọi của thác đã tạo cho du khách hình dung được khung cảnh mộc mạc, mà nên thơ. Du khách khi đến đây sẽ được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên còn hoang sơ của đại ngàn. Thác Mây được vây quanh bởi những ngọn núi xanh mát, hệ động thực vật nguyên sinh phong phú, đa dạng. Điều đặc biệt là không chỉ có du khách trong và ngoài tỉnh mà còn cả du khách quốc tế yêu thích cảnh vật nơi đây.

Suối Nước Khoáng Nóng Thanh Thủy – Phú Thọ

Suối nước khoáng nóng Thanh Thủy nằm trên địa phận xã La Phù huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ. Mỏ nước nóng này được phát hiện thời gian gần đây, sâu khoảng 35 – 100m. Suối nước khoáng này được tạo thành từ các khe nứt gãy hình quả bầu nậm sâu dưới lòng đất tạo thành nước khoáng Sunphat nóng dọc theo sông Đà với diện tích là 1km. Nhiệt độ trung bình của nước khoáng nóng dao động từ 37 đến 43 độ, tổng trữ lượng là 19.710.000 m3.

Suối Nước Khoáng Nóng Thanh Thủy – Phú Thọ

Suối khoáng nóng này có các nguyên tố hóa học có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp và các bệnh ngoài da rất tốt. Đặc biệt nước suối có các hàm chất vi lượng như natri, canxi, magie và còn có nhiều hàm chất Radon – một loại nước quý hiếm rất thích hợp cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh. Nó không chỉ công hiệu trong việc chữa các bệnh ngoài da mà nó còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu, có lợi cho tim, giúp con người có một làn da khoẻ đẹp, hồng hào. Những khi người mệt mỏi chỉ cần ngâm người dưới nước nóng 30 phút là mọi cảm giác mệt sẽ biến mất và rất nhẹ người thoải mái vô cùng.

Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy là một trong những khu du lịch có nguồn suối khoáng nóng tự nhiên. Đến với Thanh Thủy du khách sẽ được ngâm mình trong những bồn nước khoáng nóng tự nhiên từ trong lòng đất và tận hưởng những giây phút thư thái, hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

Thác Vạn Mơ – Phú Thọ

Dòng thác có cái tên rất dịu dàng nên thơ tên là Vạn Mơ thuộc xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn. Nhiều du khách đến với Vạn Mơ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên tươi đẹp mà còn cảm nhận được không gian mang đậm chất nghệ thuật với những hàng cây, tảng đá, động thực vật phong phú được tạo ngay dưới chân thác. Thác có nhiều tầng nấc đến 9 tầng khác nhau nhưng lại là sự gắn bó, gắn kết giữa trời và đất dòng chảy nhẹ nhàng êm ái. Khi đã lên đến tầng cao nhất sẽ nhìn thấy tầng thác cuối cùng xuất hiện tháp đôi đẹp như bức tranh thủy mạc. Càng đi lên cao bạn sẽ thấy mình như hòa vào thiên nhiên núi rừng không gian tĩnh mịch chỉ nghe thấy tiếng ầm ầm của thác.

Thác Vạn Mơ – Phú Thọ

Từ trung tâm xã Cự Thắng đi vào khoảng 3km đường trải sỏi, bạn đã đến với không gian của Thác Mơ. Từ xa xa đã nghe tiếng thác nước rì rào như câu chuyện thầm thì của cô thiếu nữ, tiếng suối róc rách chảy dưới những chân núi, ngửi thấy đâu đây thoang thoảng hương của đất, của hoa rừng quyến rũ, tiếng con chim rừng đâu đó kêu vang… cho ta cảm giác như vừa thoát khỏi chốn trần tục ồn ào để tìm đến nơi tĩnh lặng, bình yên. Đường lên thác không chỉ có những cây cổ thụ mà còn dày đặc những dây leo chằng chịt, khi leo theo từng vách đá chênh vênh dây leo rừng như người bạn trở thành điểm bám tựa an toàn, đôi lúc hơi nước nơi đây đọng lại trên tán lá rơi rớt như giọt mưa rừng khiến cho không khí nơi núi ngàn càng thêm mát mẻ, trong lành.

Sau khi khám phá cảnh quan các bạn có thể dừng chân đắm mình trong dòng nước suối trong mát và nghỉ ngơi tại nhà sàn thưởng thức các món ăn dân dã đặc sắc ở vùng sơn nước cùng nhau tổ chức các hoạt động tập thể dưới tán cây rừng hay ngắm đàn chim xa về ăn khế.

Bản Cỏi – Phú Thọ

Bản Cỏi – Phú Thọ

Bản Cỏi là ngôi làng cổ xưa nhất của người Dao Tiền, bản cuối cùng của Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Do có loài gà chín cựa, một loài vật tưởng như chỉ có trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh mà bản Cỏi hiện nay được nhiều người biết tới. Từ một khu dân cư heo hút nằm sâu trong vùng lõi Vườn Quốc gia Xuân Sơn, nay bản Cỏi biến thành địa điểm thu hút được nhiều khách du lịch cũng như các thương lái đến thu mua loại gà này để tiêu thụ.

Quần thể Lộc Vừng – Phú Thọ

Quần thể Lộc Vừng – Phú Thọ

Quần thể lộc vừng được công nhận là cây di sản nằm tại Gò Thờ, xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê. Từ xa, quần thể lộc vừng như một chậu cây cảnh khổng lồ hay một khu rừng rậm rạp. Quần thể lộc vừng này có hơn 80 cây, nằm trên một quả gò chỉ rộng chừng 500 m2, trên đầm Láng Chương, hay còn gọi là gò Vình. Rất ít tài liệu ghi chép chính xác số tuổi của quần thể lộc vừng này, nhưng nhiều người ước tính nó đã hơn 1.000 năm tuổi.

Cánh đồng cỏ lau – Phú Thọ

Thời gian này, các bạn trẻ Phú Thọ lại được dịp “xôn xao” trước cánh đồng cỏ lau Cao Bang đang vào mùa nở rộ. Cả bãi bồi nổi bật màu trắng như tuyết nhờ cánh đồng cỏ lau Cao Bang ngút ngàn. Bạn không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bạt ngàn cỏ lau lãng mạn – địa điểm vui chơi Phú Thọ đầy tình thơ này.

Cánh đồng cỏ lau – Phú Thọ

Con đường từ trung tâm thị xã Phú Thọ tới bãi bồi đẹp tựa như hành trình lạc vào xứ mơ. Chạy thẳng con đường qua trường Cao đẳng Y Phú Thọ. Ghé hỏi đường tới bãi bồi sông Hồng là bạn sẽ thấy cả một cánh đồng cỏ lau ngút ngàn đang rung rinh trước gió mời gọi. Gác tạm chiếc xe tại quán nhỏ ven đường nhận trông giữ. Bạn có thể thoải mái ôm vào lòng những bông lau trắng tinh khôi.

Rừng cọ trung du – Phú Thọ

Phú Thọ là quê hương của cọ, cây cọ đã trở thành biểu tượng của Phú Thọ. Vùng đồi trung du san sát như bát úp của Phú Thọ với diện tích hàng chục ngàn hecta được phủ xanh bởi rừng cọ tạo nên một cảnh quan dẹp và hấp dẫn du khách. Những buổi trưa hè nằm trong rừng cọ thưởng thức những làn gió thơm của vùng đồi trung du thật sảng khoái, dễ chịu bao nhiêu mệt nhọc đều tan biến. Thật ấn tượng ngắm nhìn mỗi buổi bình minh lên hay chiều tà rừng cọ cao vút “ xòe tay” vẫy gọi “ khua gươm” như một đại đoàn quân dũng mãnh đang xung trận bảo vệ tổ quốc.

Rừng cọ trung du – Phú Thọ

Cây cọ cũng như cây tre đã bao đời gắn bó với cuộc sống của cộng đồng dân cư nông nghiệp người Việt suốt từ thủa bình minh dựng nước cho đến ngày nay. Mái nhà lá cọ, nón lá, áo tơi… đã che chở nắng, mưa, sương, gió qua ngàn đời cho con người tồn tại và phát triển. Ngày nay rừng cọ Phú Thọ vẫn là nơi cung cấp nguyên liệu để sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và hơn thế nữa nó là một cảnh quan rất hấp dẫn cho các chuyến du lịch sinh thái, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng.

Đồi chè Long Cốc – Phú Thọ

Những đồi chè xanh mơn mởn, trông như những mâm xôi tầng tầng, lớp lớp ngút ngàn tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ thú luôn thu hút ánh nhìn của bất cứ ai khi đi qua. Một trong những đồi chè nổi tiếng ở Phú Thọ mà bạn có thể cân nhắc để tham gia chính là Đồi chè Long Cốc ở Tân Sơn. Nơi đây cũng được xếp vào một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam. Đồi chè Long Cốc nằm tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nằm cách Hà Nội khoảng 125 km, và khoảng 70 km từ trung tâm thành phố Việt Trì.

Đồi chè Long Cốc – Phú Thọ

Đứng trên đỉnh đồi cao, bạn sẽ thu vào tầm mắt màu xanh tươi của lá chè giữa không gian bao la. Không chỉ là nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất, đồi chè này còn tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, chan hòa với thiên nhiên cho vùng đất Phú Thọ. Cảnh sắc thiên nhiên hài hoà nơi đây, hoà cùng núi đồi xanh mướt mát sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm mới mẻ. Đồi chè Long Cốc rất được giới trẻ vô cùng yêu thích, nên đặc biệt đông đúc vào mùa du lịch.

Đảo Ngọc Xanh – Phú Thọ

Nằm cách Hà Nội 70 Km về hướng Tây Bắc, thuộc địa phận huyện La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ, Đảo Ngọc Xanh đã được định hướng là một trong những khu du lịch trọng điểm của vùng đất Tổ. Vốn là một bãi bồi nổi giữa sông Hồng, bên dưới là một mạch ngầm nước khoáng nóng có trữ lượng lớn nhất cả nước. Vì thế, Đảo Ngọc Xanh đúng như tên gọi của mình, là một hòn đảo ngọc xanh biếc giữa lòng thành phố.

Đảo Ngọc Xanh – Phú Thọ

Được xây dựng kết hợp với những điều kiện thuận lợi nhất của thiên nhiên và khả năng sáng tạo vô tận của con người, Đảo Ngọc Xanh như một kỳ quan mới để mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi khám phá vùng đất thiên thời, địa lợi, nhân hòa này.

Công viên Văn Lang – Phú Thọ

Công viên Văn Lang – Phú Thọ

Công trình công viên Văn Lang là trọng điểm du lịch, vui chơi của cả du khách và người dân tại thành phố Việt Trì. Công viên Văn Lang được đầu tư xây dựng với cơ hạ tầng kỹ thuật đồng bộ kết hợp với các công trình có kiến trúc độc đáo tạo nên một không gian độc đáo mô phỏng thời đại Hùng Vương. Đây là trọng điểm để Phú Thọ xây dựng thành phố Việt Trì – thành phố của lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Việc đưa công viên Văn Lang vào sử dụng còn đáp ứng được nhu cầu giải trí, tham quan, tìm hiểu lịch sử nhân dân thành phố. Đến với một trong các điểm vui chơi ở thành phố Việt Trì bạn có thể thăm thú, nghỉ ngơi thư giãn hay đi bộ, vãn cảnh.

Cầu đi bộ – Lầu kén rể – Phú Thọ

Mới đây, hình ảnh cây cầu đi bộ – lầu kén rể được lan truyền mạnh mẽ trên mạng. Rất nhanh cây cầu trở thành một địa điểm vui chơi Phú Thọ được người dân check-in đông đảo.

Cầu đi bộ – Lầu kén rể – Phú Thọ

Đăng bởi: Chiến Quyết

Từ khoá: Phú Thọ có gì chơi?

Review Trường Cao Đẳng Y Tế Phú Thọ Có Tốt Không?

Với bề dày lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực Y – Dược trên cả nước. Nơi đây không những tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tỉnh Phú Thọ mà còn phục vụ các tỉnh/thành phố lân cận. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin cơ bản về ngôi trường này.

Tên trường: Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Địa chỉ: Khu 5, Phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Mã tuyển sinh: CDD1501

Số điện thoại tuyển sinh: 0210 3714 143

Tiền thân của trường ngày nay là trường Trung học Y tế, được thành lập vào ngày 26/10/1960 theo Thông tư số 22/TT-BYT. Ngày 25/08/2005, Cao đẳng Y tế Phú Thọ chính thức được thành lập dựa trên cơ sở của trường Trung học Y tế.

Phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ phát triển vững mạnh, ngày càng khẳng định được thương hiệu của trường trong khu vực và trên cả nước. Đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế tỉnh nhà, phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Bên cạnh đó, trường cũng tập trung chuẩn bị mọi mặt nhằm phát triển thành trường Đại học trong tương lai.

Việc cải thiện chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên là một trong những ưu tiên hàng đầu của trường. Để chất lượng giảng dạy được nâng cao hơn, nhà trường đã mời các thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài tỉnh về trường làm công tác giảng dạy. Hằng năm, trường đều cử giảng viên học tập và nghiên cứu tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

Trong suốt hơn 60 năm hình thành và phát triển, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, địa phương, cơ sở vật chất của nhà trường đã và đang ngày càng hoàn thiện hơn.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu về cơ sở vật chất phù hợp với số lượng học sinh và ngành học đang tăng lên hàng năm, trường có khu hệ thống giảng đường với nhiều phòng học lý thuyết và thực hành khang trang. Ngoài ra, trường còn có riêng bệnh viện cao đẳng Y tế Phú Thọ, là nơi thực tập của hàng ngàn sinh viên.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/12/2023.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ mở rộng tuyển sinh cho hệ cao đẳng và trung cấp chính quy trên phạm vi cả nước đối với các đối tượng, bao gồm:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương.

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ tuyển sinh 2 phương thức cho hệ Cao đẳng và Trung cấp như sau:

Xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả học tập THPT khối A00 đối với ngành Dược và khối B00 đối với các ngành còn lại (đối với hệ cao đẳng).

Xét tuyển (đối với hệ trung cấp).

Mặc dù, Trường không đưa ra yêu cầu cụ thể về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng ngành. Theo thông tin cập nhật, trường bắt buộc thí sinh phải tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Những năm gần đây, không áp dụng các chính sách tuyển thẳng đối với thí sinh vào các ngành vào trường.

STT

Mã ngành Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

1

6720301

Điều dưỡng

A00

;

B00

2

6720601

Kỹ thuật hình ảnh y học

A00

;

B00

3

6720602

Kỹ thuật xét nghiệm y học

A00

;

B00

4

6720231

Dược

A00

;

B00

5

6720604

Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN

A00

;

B00

6

6720303

Hộ sinh

A00

;

B00

7

6720401

Dinh dưỡng

A00

;

B00

STT

Mã ngành

Tên ngành

1

5720301

Điều dưỡng

2

5720601

Kỹ thuật xét nghiệm y học

3

5720602

Kỹ thuật xét nghiệm y học

4

5720231

Dược

5

5720604

Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN

6

5720233

Hộ sinh

7

5720101

Y sĩ

8

5720102

Y sĩ ( y học cổ truyền)

Hiện tại, thông tin về điểm chuẩn của trường cao đẳng Y tế Phú Thọ năm 2023 đang được cập nhật. Chi tiết sẽ được chúng tôi gửi đến trong những bài viết sau.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Thí sinh sau khi nhận được xác nhận nhập học tại trường thành công sẽ được thông báo mức học phí của năm học. 

Mức học phí này được thực hiện theo Quy định nhà nước: 1.000.000 VNĐ/tháng và không thu thêm bất cứ khoản phí nào khác.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.500.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Có cơ hội được nhận học bổng từ nhà trường và các doanh nghiệp. Nhà trường hợp tác với các công ty, tổ chức uy tín đào tạo Tiếng miễn phí cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập và làm việc tại các nước như Nhật, Đức, Hàn Quốc… sau khi tốt nghiệp.

Được thực tập tại các bệnh viện và cơ quan hàng đầu về Y tế, ngay trong quá trình học tập

Cơ hội học tập và trao đổi sinh viên tại các quốc gia có nền Y học phát triển

Ra trường được có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện và phòng khám tư. Bên cạnh đó, cũng được hỗ trợ học tập tại các quốc gia phát triển như Nhật, Đức,…

Hệ đào tạo

Cao đẳng, Trung cấp

Khối ngành

Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Miền Bắc, Phú Thọ

Đánh Giá Trường Thpt Lương Sơn – Phú Thọ Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ

Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ là một ngôi trường công lập, toạ lạc tại Xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này có bề dày lịch sử lâu đời và gắn liền với rất nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc, để có được cơ sở vật hiện đại như ngày nay, ngôi trường này đã trải qua nhiều lần chuyển đổi tên gọi, xây dựng và kiến thiết. 

Ngôi Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ yêu dấu của nhiều thế hệ 

1.1 Lịch sử hình thành

                

Năm 1998, Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ (tiền thân là Trường Phổ thông cấp 2-3 Lương Sơn) chính thức được thành lập. Năm học 1998 – 1999, nhà trường có tổng cộng 3 lớp học với hơn 200 học sinh.

Ngày 20 tháng 8 năm 2001, theo quyết định số 2753/QĐ-UB của UBND Tỉnh Phú Thọ, trường trung học phổ thông cấp 2-3 Lương Sơn đã tách ra thành 2 trường, đó là Trường Trung học cơ sở Lương Sơn và Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

     

Số lượng các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ hàng năm rất đông. Nên nhà trường đã tổ chức thi chọn lớp thường, lớp chuyên và lớp tích hợp. 

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây của nhà trường khá ổn định, thường ở mức từ 15 – 20 điểm ở các Nguyện vọng 1, Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3. Đây là mức điểm được đánh giá là rất phù hợp đối với số đông các em học sinh. Năm học 2023 – 2023, Trường THPT Lương Sơn có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 16,3 điểm.

Tại kỳ thi tuyển sinh, các em học sinh sẽ tham gia thi các môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ. Tổng điểm môn Toán và Văn nhân hệ số 2, Tiếng Anh nhân hệ số 1, cùng với đó điểm cộng nhưng không quá 3 điểm. Tất cả các thí sinh trúng tuyển phải là người tham dự thi ở cả 3 môn và không được có môn nào 0 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ có quy mô 21 lớp học với hơn 800 học sinh và đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên gồm 55 người. Chi bộ Đảng của nhà trường gồm 29 đảng viên; 03 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng và 02 tổ chức đoàn thể, đó là Công đoàn và Đoàn thanh niên. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản đã đủ phòng học, phòng học bộ môn và trang thiết bị, để có thể phục vụ tốt cho công tác dạy và học hiện đại. Nhà trường còn thường xuyên bổ sung và cập nhật.

Các hoạt động chung của nhà trường

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay cơ sở vật chất của trường đã được cải thiện rất nhiều. Hệ thống lớp học vô cùng khang trang và được trang bị đầy đủ quạt trần, bảng đen và bàn ghế chất lượng tốt. Cùng với đó là những phòng học chuyên môn như: phòng máy tính, phòng thí nghiệm, khu nhà đa năng,… cũng được trang bị vô cùng đầy đủ, để đảm bảo cung cấp dụng cụ học tập đầy đủ nhất cho các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ có tốt không?

     

Từ khi thành lập tới này, nhà trường đã có rất nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng cao, số lượng học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng và đại học ngày càng tăng. Niềm tự hào lớn lao nhất của nhà trường chính là các thế hệ học sinh đã ra trường, đã và đang đóng góp sức lực và trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Advertisement

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có chuyên môn nghiệp vụ cao, năng động và tận tâm với nghề, mang hết tinh thần trách nhiệm, tất cả vì các em học sinh thân yêu.

Nhà trường đạt được thành tích cao trong giảng dạy 

Thầy và trò Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ tiếp tục kiên trì vượt qua mọi khó, để phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, vươn cao trí tuệ, khẳng định vị thế, sẵn sàng đổi mới và hội nhập.

3. Học phí Trường THPT Lương Sơn – Phú Thọ như thế nào?   

Ngoài học phí ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như: Tiền BHYT, tiền đồng phục, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quỹ lớp… tất cả các khoản đóng thêm này đều được công khai tới các phụ huynh để đảm bảo tính công bằng, minh bạch. 

Đánh Giá Trường Thpt Yển Khê – Phú Thọ Có Tốt Không?

Trường THPT Yển Khê – Phú Thọ, là niềm ao ước của nhiều phụ huynh và học sinh. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường này qua bài đánh giá sau?

Trường THPT Yển Khê – Phú Thọ là cái nôi đã sản sinh và nuôi dưỡng ra rất nhiều các thế hệ tài năng trẻ cho đất nước. Ngôi trường này đã viết lên rất nhiều thành tựu vang danh cho nền giáo dục tỉnh Phú Thọ cũng như nước nhà. 

Đánh giá Trường THPT Yển Khê – Phú Thọ có tốt không

Ngày 15 tháng 3 năm 1999,  ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chính thức ra quyết định thành lập trường THPT Yển Khê, đây là ngôi trường công lập thứ 2 của  huyện Thanh Ba. Ngôi trường này nhằm nâng cao dân trí, đào tạo thêm nhân lực và bồi dưỡng ra nhiều nhân tài phục vụ cho công cuộc xây dựng quê hương Thanh Ba trong thời kỳ đổi mới. Từ khi thành lập đến nay, thầy và trò của nhà trường bằng vào sự cố gắng và nỗ lực, đã viết nên những trang truyền thống tốt đẹp của ngôi trường này.

Khi mới thành lập, nhà trường gặp phải vô vàn khó khăn và thử thách, đội ngũ nhà giáo của nhà trường còn thiếu rất nhiều. Cơ sở vật chất cũng không đủ để để đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của nhà trường. Khi đó, thầy và trò của nhà trường vừa dạy, vừa học và vừa lao động, tận dụng những căn phòng cũ của xưởng để làm phòng học bộ môn và nhà hiệu bộ…

Trường THPT Yển Khê – Phú Thọ là ngôi trường được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường lại ở mức không quá cao. Năm học 2023- 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 24,2 điểm.

Khuôn viên trường học khang trang

Khi thành lập, nhà trường khai giảng năm học đầu tiên chỉ với 13 cán bộ giáo viên, 8 phòng học cấp 4 và hơn 400 em học sinh. Chi bộ đầu tiên của nhà trường được thành lập chỉ với 3 đồng chí. Sau hơn 20 năm nỗ lực và phấn đấu, đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, quy mô được mở rộng cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2006-2007, nhà trường đã có tổng cộng 23 lớp với hơn 1000 học sinh. Biên chế của nhà trường cũng trên 30 cán bộ giáo viên và nhân viên. 

Mỗi phòng học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc và phương tiện, để có thể phục vụ tốt cho cô và trò trong việc dạy học.

Tất cả bàn, ghế, bảng cho tới những thiết bị như: chiếu sáng, làm mát, sưởi ấm… đều được mua mới và thường xuyên được bảo hành. 

Không chỉ những phòng học chính khóa, mà ngay cả các phòng thực hành, phòng học ngoại khóa và hội trường đều được đầu tư một cách tỉ mỉ nhất.

Đề có thể đánh giá Trường THPT Yển Khê – Phú Thọ có tốt không thì mời các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng nhìn vào những thành tựu mà nhà trường đã đạt được những năm vừa qua.

Trong 6 năm liền, từ năm 2000 đến 2007, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt năm học 2004-2005, 2005-2006 nhà trường đã đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. 

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của nhà trường hàng năm luôn đạt trên 90%. Tỷ lệ đỗ vào các trường đại học và cao đẳng luôn trên 45%. Rất nhiều cựu học sinh trưởng thành từ mái trường THPT Yển Khê hiện đang công tác ở nhiều các lĩnh vực khác nhau và đã khẳng định sự thành công của nhà trường trong công tác giáo dục đào tạo.

Advertisement

Nhà trường sở hữu một đội ngũ giáo viên tiêu chuẩn, với những thầy cô giỏi về nghiệp vụ, tâm huyết với nghề và luôn đổi mới tư duy. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên đề cử giáo viên đi học, nhằm nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ.

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa

Trường THPT Yển Khê – Phú Thọ là một trường công lập, nên mức học phí sẽ thu theo quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài khoản học phí ra thì các em học sinh theo học tại nhà trường sẽ phải đóng thêm một số vài khoản thu khác như: tiền BHYT, Tiền đồng phục, tiền điện nước, tiền học ngoại khóa,… tất cả những khoản thu này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh vào đầu năm học.

Trường Thpt Tản Đà – Phú Thọ

Trường THPT Tản Đà

5

/ 5

(3 đánh giá)

Trường THPT – Phú Thọ

Địa chỉ: ĐT317, Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 05:00 đến 20:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường THPT Tản Đà là một trong những Trường THPT tại Phú Thọ, có địa chỉ chính xác tại ĐT317, Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Trường Trung Học Phổ Thông Tản Đà – Huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ Mã số thuế: 2600787223, giám đốc: Nguyễn Văn Sơn.

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẢN ĐÀ. Mã số thuế: 2600787223.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường THPT Tản Đà – Facebook

Trường THPT Tản Đà, Vietri, Phú Thọ, Vietnam. 3,265 likes · 667 talking about this · 5 were here. Trường THPT Tản Đà Địa chỉ : Khu 3 – Đồng Trung – Thanh Thuỷ – Phú Thọ

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 05:00 đến 20:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Huyện Thanh Thủy, Huyện Thanh Sơn và Huyện Tam Nông là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường THPT Tản Đà. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Phú Thọ. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Cẩm Khê 41.09 km 99 phút 82 phút

Huyện Đoan Hùng 60.7 km 146 phút 121 phút

Huyện Hạ Hòa 61.19 km 147 phút 122 phút

Huyện Lâm Thao 25.84 km 62 phút 52 phút

Huyện Phù Ninh 43.12 km 103 phút 86 phút

Thị Xã Phú Thọ 35.66 km 86 phút 71 phút

Huyện Tam Nông 23.25 km 56 phút 47 phút

Huyện Tân Sơn 41.65 km 100 phút 83 phút

Huyện Thanh Ba 48.68 km 117 phút 97 phút

Huyện Thanh Sơn 17.84 km 43 phút 36 phút

Huyện Thanh Thủy 9.94 km 24 phút 20 phút

Thành Phố Việt Trì 26.82 km 64 phút 54 phút

Huyện Yên Lập 38.46 km 92 phút 77 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường THPT Tản Đà bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: ĐT317, Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ

Trường THPT Đoan Hùng

Khoảng cách: 62.92 km

4.7

(7)

Trường THPT

TT. Đoan Hùng, Đoan Hùng, Phú Thọ

Trường THPT Trung Nghĩa

Khoảng cách: 0.43 km

4.7

(6)

Trường THPT

Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ

Trường THPT Lương Sơn

Khoảng cách: 52.44 km

4.8

(6)

Trường THPT

Lương Sơn, Yên Lập, Phú Thọ

Trường THPT Văn Miếu

Khoảng cách: 20.34 km

5

(2)

Trường THPT

Cấp 3, Thanh Sơn, Phú Thọ

Trường THPT Hạ Hòa

Khoảng cách: 60.9 km

4.3

(13)

Trường THPT

ĐT311, TT. Hạ Hoà, Hạ Hòa, Phú Thọ

Trường THPT Hương Cần

Khoảng cách: 9.45 km

4.6

(10)

Trường THPT

ĐT316, Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ

Hotline chính thức của Trường THPT Tản Đà tại Phú Thọ là . Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường THPT Tản Đà đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Advertisement

Mã Khu vực và Mã Trường Trường THPT Tản Đà – Huyện Thanh Thủy …

Thông tin Mã trường, Mã khu vực, Mã tỉnh, Mã huyện, Mã Xã Trường Trường THPT Tản Đà Huyện Thanh Thủy Phú Thọ để bạn điền vào hồ sơ mẫu phiếu phiếu đăng ký dự thi THPT, phiếu đăng ký xét tuyển, thi tuyển …

Trường THPT Tử Đà

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỬ ĐÀ. … Thông báo của trường.

Thi thử trực tuyến – Đề thi minh hoạ kì thi THPT Quốc Gia trường …

Toán học Đề thi minh hoạ kì thi THPT Quốc Gia trường THPT Tản Đà _ Phú Thọ năm 2023 môn toán mã đề 505 cập nhật 22/01/2023

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Tất Thành Phú Thọ Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Tất Thành tọa lạc tại địa chỉ tổ 22, khu 13 phường Gia Cẩm trung tâm thành phố Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ. Sự ra đời của ngôi trường đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu học tập, giúp cho con em nhân dân thành phố Việt Trì mở mang tri thức.  

Trường THPT Nguyễn Tất  Thành Phú Thọ

Trường THPT Nguyễn Tất Thành chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 18-10-2008, với tổng mức đầu tư lên tới 33 tỷ 530 triệu đồng. Trường đã xây dựng 3 dãy nhà lớp học kiên cố và rất nhiều các công trình phụ trợ khác. Trong đó bao gồm 2 dãy nhà 4 tầng và 1 dãy nhà 3 tầng, với hơn 40 phòng học đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành áp dụng phương pháp tuyển sinh dựa trên học bạ THCS và kết quả rèn luyện của học sinh để xét tuyển vào lớp 10. Quy trình tuyển sinh của nhà trường được thực hiện một cách minh bạch, khách quan và đơn giản về thủ tục hồ sơ. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bậc phụ huynh và các em học sinh khi đăng ký tại trường. 

Cơ sở vật chất khang trang đầy đủ

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng khang trang và hiện đại. Bao gồm một khu nhà Hiệu bộ cùng với 3 dãy nhà cao tầng, trong đó gồm có 43 phòng học, thư viện, phòng y tế, phòng truyền thống, phòng chờ cho giáo viên, hội trường, 2 phòng máy thức hành vi tính. Ngoài ra, nhà trường còn có 3 phòng thí nghiệm Lí, Hoá và Sinh, mỗi phòng này rộng 100m2 đúng quy chuẩn của Bộ GD&ĐT, với rất nhiều trang thiết bị hiện đại nhất do Công ty Thiết bị I của Bộ Giáo dục và Đào tạo lắp đặt. Nhà trường còn có phòng ăn, căng tin và chỗ ở cho các em học sinh ở xa. Bên cạnh đó, nhà trường còn có khuôn viên rất nhiều cây xanh, vườn hoa, thoáng mát, nhiều cây cảnh đẹp, giúp cho các em học sinh thêm yêu trường nhà trường. Hệ thống công trình vệ sinh, nước uống cho giáo viên và học sinh của nhà trường cũng vô cùng hiện đại. 

Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay nhà trường đã chọn lọc và xây dựng được cho mình một đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và mạnh về chất lượng. Tổng số giáo viên của nhà trường hiện nay là 61 người, trong đó có trên 50% giáo viên cơ hữu, 14 thạc sỹ, 1 nhà giáo ưu tú và 17 giáo viên giỏi cấp tỉnh và cấp ngành. 100% giáo viên của nhà trường đều tốt nghiệp đại học chính quy, nên đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, giáo viên cơ hữu của nhà trường cũng được đóng bảo hiểm, nâng lương và hưởng thâm niên theo ngạch bậc đúng như biên chế nhà nước. 

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt đều đạt trên 96%, học sinh có học lực khá và giỏi trên 51%; nhà trường đã có 32 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Chất lượng học sinh đầu vào của nhà trường ổn định và ngày càng được nâng cao. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường hàng năm đều trên 99%, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và cao đẳng cũng đạt trên 75%.

Advertisement

Những phong trào hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên, văn nghệ, thể dục thể thao cũng rất được nhà trường quan tâm. Chất lượng dạy và học của nhà trường cũng rất được chú trọng và không ngừng nâng cao. Trong những năm qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, hoàn thành thắng lợi về các nhiệm vụ kinh tế, chính trị xã hội.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ đã và đang phát triển từng ngày

Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ là một trường ngoài công lập, nên mức học phí của trường cũng được áp dụng theo quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài học phí phải đóng ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm các khoản khác như: bảo hiểm y tế, đồng phục, tiền nước uống, tiền quỹ lớp… tất các các khoản này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh từ đầu năm học. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Phú Thọ Có Gì Chơi? trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!