Xu Hướng 9/2023 # Những Kiến Thức Ux Hữu Ích Mà Lập Trình Viên Cần Phải Biết # Top 17 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Kiến Thức Ux Hữu Ích Mà Lập Trình Viên Cần Phải Biết # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Kiến Thức Ux Hữu Ích Mà Lập Trình Viên Cần Phải Biết được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

AMA (Ask Me Anything), một sự kiện Q&A ( Hỏi đáp trực tiếp ) diễn ra đều đặn trên fanpage của TopDev. Trong chương trình vừa rồi, anh Nguyễn Thanh Tùng đã có những chia sẻ hết mình với những thành viên trên cộng đồng lập trình.

Em là iOS Dev. Mặc dù nhiều năm làm mobile nhưgn k có nhiều kiến thức về UX cũng như làm sao để tối ưu quy trình làm app của bản thân, vì nhiều khi k hiểu dc ý đồ của UX design lai đâm ra khó chịu không hợp lí. Với dev, nên bắt đầu học và hiểu UX từ nền tảng nào? Cảm ơn anh Tùng.

Cái này có hơi kì 1 tí nhưng anh có thể chia sẻ với em cách để thuyết phục sếp duyệt UX của mình là gì ạ? Mặc dù mình tin là cái UX này sẽ work nhưng các sếp thì lại không thì làm sao anh?

Em muốn hỏi về con đường trở thành UX design của anh như thế nào ạ? hiện tại em đang muốn trở thành 1 UX designer nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu ạ?

Quá trình học UX design của anh đến từ 2 nguồn:

– Học từ thực tế: em có thể xem qua con đường công việc mà anh đã làm. Trong đó trải nghiệm UX sâu sắc nhất là khi làm ở Thegioididong (5 năm). Các bài học truyền cảm hứng nhất về UX lại đến từ những người không ở trong lĩnh vực chuyên môn của mình mà đến từ những người “ngoại đạo”, họ cho mình thấy một điều là “UX bắt nguồn từ cuộc sống” và người làm UX nên ra ngoài trải nghiệm thực tế nhiều hơn là chỉ đọc và nghiên cứu. Quan điểm thiết kế UX của anh hiện tại là “tối giản” và “lúa hoá”. Anh có chia sẻ lúc trước ở đây:

Anh có thể giới thiệu một số các UX designs từng truyền cảm hứng cho anh với em được không ạ?

-Phân tích về flow User onboard của các web/app nổi tiếng. Cũng học được nhiều về UX và cách làm UX audit

Em chào anh. Khó khăn lớn nhất trong 10 năm giữ vị trí PM của anh là gì? Cách anh vượt qua khó khăn đó ạ? Thêm nữa, tố chất để trở thành 1 PM giỏi là gì vậy anh? Cảm ơn anh.

Có 2 thách thức lớn nhất với anh sau 10 năm làm PM

– Thường thì khi em làm 10 năm trong một lĩnh vực, em sẽ có nhiều kinh nghiệm và các kinh nghiệm đó sẽ dần chuyển hoá thành các quan điểm, triết lý của em, điều này đôi khi sẽ khiến em khó tiếp thu các luồng suy nghĩ trái chiều hay các góc nhìn mới. Một người PM/UX designer nên giữ một thái độ cởi mở với mọi luận điểm, anh có chia sẻ ý đó trong slide này hoặc em đọc bài này.

Dự án UI/UX mà anh tâm đắc nhất & những gì anh học được từ dự án đó? Em với team đang ấp ủ 1 dự án game chạy trên nền tảng di động, anh có kinh nghiệm UI/UX đối với dự án kiểu này không? Rất mong được nghe anh chia sẻ.

– Huy động nguồn lực từ nhiều bộ phận vào quá trình làm UX: trong quá trình làm, để sản phẩm có UX tốt nhất nhiều khi em sẽ đụng đến các team khác như content, logistics, call center. Đặt khách hàng làm trọng tâm, em sẽ thấy có nhiều thứ cần tác động đến các bộ phận để sản phảm có một UX flow tốt.

Xin cảm ơn anh Tùng về những chia sẻ của mình!

Keylogger Là Phần Mềm Gì? Những Kiến Thức Hữu Ích Về Keylogger

Bạn có biết rằng máy tính của bạn có thể bị giám sát mà không hề hay biết? Keylogger là một phần mềm độc hại có khả năng ghi lại tất cả các hoạt động của người dùng trên máy tính, bao gồm cả các thông tin nhạy cảm như mật khẩu và thông tin tài khoản ngân hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Keylogger – từ khái niệm cơ bản đến các cách phát hiện và bảo vệ chống lại nó.

Keylogger là một loại phần mềm độc hại được thiết kế để ghi lại mọi hoạt động trên bàn phím của người dùng mà không được phép. Khi cài đặt Keylogger, tất cả các ký tự trên bàn phím sẽ được ghi lại và gửi đến người tấn công. Các thông tin này bao gồm tất cả các dữ liệu mà người dùng nhập vào máy tính, bao gồm cả mật khẩu, tên đăng nhập, thông tin tài khoản ngân hàng, email, v.

Keylogger có thể được cài đặt trên máy tính của nạn nhân thông qua email độc hại, các trang web độc hại hoặc các phần mềm tải về không an toàn. Khi Keylogger được cài đặt, nó sẽ hoạt động ẩn danh trên máy tính và ghi lại tất cả các hoạt động trên bàn phím mà không được phép. Sau đó, dữ liệu này sẽ được gửi đến người tấn công thông qua email hoặc các phương tiện khác.

Nếu bạn không bảo vệ tốt máy tính của mình, bạn có thể bị mất thông tin nhạy cảm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được bảo vệ tốt và không bị Keylogger tấn công. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các tác hại của Keylogger và cách phòng chống chúng.

Đánh cắp thông tin cá nhân: Keylogger có thể ghi lại các thông tin nhạy cảm của bạn, bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng và nhiều hơn nữa.

Đánh cắp thông tin doanh nghiệp: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, Keylogger có thể ghi lại các thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp của bạn, bao gồm thông tin khách hàng, thông tin tài khoản và các thông tin kinh doanh khác.

Mất quyền kiểm soát: Nếu Keylogger đã được cài đặt trên máy tính của bạn, người tấn công có thể kiểm soát toàn bộ máy tính của bạn và thực hiện các hành động trái phép, bao gồm cài đặt phần mềm độc hại khác, giám sát hoạt động của bạn và thậm chí xóa toàn bộ dữ liệu của bạn.

Hardware Keylogger: Là loại Keylogger được cài đặt trên phần cứng máy tính, thường được cài đặt trên bàn phím hoặc cổng USB. Loại này khó phát hiện và khó loại bỏ hơn so với loại Keylogger phần mềm.

Software Keylogger: Là loại Keylogger được cài đặt trên máy tính thông qua phần mềm độc hạLoại này dễ phát hiện và loại bỏ hơn so với loại Keylogger phần cứng.

Remote Access Keylogger: Là loại Keylogger cho phép người tấn công từ xa truy cập vào máy tính của bạn và ghi lại các hoạt động của bạn. Loại này khó phát hiện và khó loại bỏ hơn so với loại Keylogger phần mềm.

Nếu bạn nghi ngờ rằng máy tính của mình đã bị nhiễm Keylogger, hãy đọc phần tiếp theo để biết cách phát hiện và loại bỏ Keylogger.

Keylogger cũng có thể được sử dụng để giám sát hoạt động trên máy tính của trẻ em. Với Keylogger, bố mẹ có thể giám sát những gì con cái của họ đang làm trên máy tính, và đảm bảo rằng họ không truy cập vào các trang web không phù hợp hoặc tiết lộ thông tin cá nhân.

Việc sử dụng Keylogger để giám sát hoạt động của nhân viên trong công ty là hợp pháp nếu như nhà quản lý thông báo cho nhân viên biết và họ đồng ý với việc giám sát này.

Việc sử dụng Keylogger để giám sát hoạt động trên máy tính của trẻ em là hợp pháp nếu như bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ đồng ý với việc giám sát này và các quy định pháp luật được tuân thủ.

Keylogger có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ giám sát trái phép đến các mục đích hợp pháp như giám sát nhân viên và trẻ em. Tuy nhiên, việc sử dụng Keylogger cũng phải tuân thủ các quy định pháp luật để đảm bảo tính hợp pháp và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Nếu bạn nghi ngờ rằng máy tính của mình đang bị giám sát bởi Keylogger, hãy thực hiện các bước sau để phát hiện và loại bỏ nó.

Sử dụng phần mềm chống virus: Bạn có thể sử dụng phần mềm chống virus để quét máy tính của mình và tìm kiếm các phần mềm độc hại, bao gồm cả Keylogger.

Kiểm tra các tiến trình đang chạy trên máy tính: Bạn có thể kiểm tra các tiến trình đang chạy trên máy tính và tìm kiếm các tiến trình nghi ngờ có thể là Keylogger.

Kiểm tra các phần mềm cài đặt trên máy tính: Bạn có thể kiểm tra danh sách các phần mềm được cài đặt trên máy tính và tìm kiếm các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không được cài đặt bởi bạn.

Sử dụng phần mềm loại bỏ Keylogger: Bạn có thể sử dụng các phần mềm loại bỏ Keylogger để tìm kiếm và loại bỏ Keylogger khỏi máy tính của mình.

Cập nhật phần mềm và bảo mật: Bạn nên cập nhật các phần mềm và bảo mật trên máy tính của mình để ngăn chặn các phần mềm độc hại, bao gồm cả Keylogger, từ truy cập vào máy tính của bạn.

Đổi mật khẩu: Nếu bạn nghi ngờ rằng mật khẩu của mình đã bị đánh cắp bởi Keylogger, hãy đổi mật khẩu ngay lập tức để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Nếu bạn không tự tin về khả năng phát hiện và loại bỏ Keylogger khỏi máy tính của mình, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia về bảo mật máy tính. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Keylogger và cách phát hiện, loại bỏ và bảo vệ chống lại nó.

Keylogger là một mối đe dọa lớn đến sự riêng tư và bảo mật của người dùng máy tính. Vì vậy, để tránh bị giám sát và bảo vệ thông tin cá nhân, chúng ta cần có một số cách bảo vệ chống lại Keylogger.

Sử dụng phần mềm bảo vệ chống lại Keylogger: Có rất nhiều phần mềm bảo vệ chống lại Keylogger được cung cấp trên thị trường. Bạn có thể tìm kiếm và chọn một phần mềm phù hợp để bảo vệ máy tính của mình.

Cập nhật phần mềm và hệ điều hành: Việc cập nhật phần mềm và hệ điều hành thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo rằng các lỗ hổng bảo mật được bảo vệ và không bị khai thác bởi Keylogger.

Tải phần mềm từ nguồn tin cậy: Tránh tải phần mềm từ các trang web hoặc nguồn không rõ nguồn gốc. Nếu có thể, tải phần mềm từ các trang web chính thống và đáng tin cậy.

Sử dụng một tài khoản người dùng có đặc quyền thấp: Nếu bạn sử dụng một tài khoản người dùng có đặc quyền thấp, Keylogger sẽ không thể truy cập vào các tài nguyên quan trọng trên máy tính của bạn.

Malwarebytes Anti-Malware: Đây là một phần mềm chống Malware và Keylogger rất hiệu quả, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giớ

Spybot – Search & Destroy: Đây là một phần mềm chống Malware và Keylogger miễn phí, được thiết kế để phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại khác nhau.

Zemana AntiLogger: Đây là một phần mềm chống Keylogger được thiết kế để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của Keylogger.

Nếu bạn muốn bảo vệ máy tính của mình khỏi các mối đe dọa của Keylogger, hãy sử dụng các cách bảo vệ chống lại Keylogger và các phần mềm chống Keylogger hiệu quả. Chúng sẽ giúp bạn giữ an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên máy tính.

Như vậy, bạn đã có những kiến thức cơ bản về Keylogger và các cách phòng chống chúng trên máy tính. Việc bảo vệ thông tin cá nhân là rất quan trọng, và bạn nên đảm bảo rằng máy tính của mình được bảo vệ an toàn trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

Để tránh bị Keylogger tấn công, bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus và chống spam đáng tin cậy, cập nhật hệ điều hành và phần mềm thường xuyên, và không bao giờ mở các email hoặc tải về các tập tin không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, nếu bạn nghi ngờ máy tính của mình đã bị tấn công bởi Keylogger, hãy sử dụng các phần mềm phát hiện Keylogger để kiểm tra và loại bỏ chúng.

Tại Nào Tốt Nhất, chúng tôi luôn đề cao sự an toàn và bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các công cụ bảo mật đáng tin cậy trên máy tính của mình và luôn cập nhật kiến thức để bảo vệ mình trước các mối đe dọa mới nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Minecraft 3D

1. Giới thiệu về Game Minecraft 3D

Sự ra đời của Minecraft

Lập trình Minecraft 3D là một trò chơi điện tử độc lập trong thế giới mở. Khả năng chế tạo và xây dựng của Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây dựng các khối kết cấu trong thế giới 3D.

Có nhiều chế độ chơi có sẵn, bao gồm chế độ sinh tồn, nơi người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới. Bản đồ do những người khác tạo và chế độ khán giả, nơi người chơi có thể bay qua các khối, nhưng không thể tương tác với các khối. Phiên bản PC của trò chơi cũng được biết đến với các bản mod của bên thứ ba, cho phép thêm nhiều công cụ, nhân vật và nhiệm vụ mới vào trò chơi.

Các chế độ chơi trong Minecraft

Chế độ sinh tồn

Ở chế độ chơi này, nhiệm vụ chính của người chơi là thu thập tài nguyên để xây dựng các công trình. Bên cạnh đó, việc duy trì thanh sức khỏe là rất quan trọng. Bạn không thể để mình chết đói, gục ngã, bị quái vật tấn công, rơi vào dung nham … Nếu bạn bị quái vật bắn trúng hoặc chết vì đói, những vật phẩm bạn tìm được sẽ rơi vào tay kẻ thù. Bạn sẽ phải duy trì sự sống bằng cách tìm kiếm tài nguyên hoặc trao đổi hàng hóa với dân làng để lấy những nhu yếu phẩm cần thiết.

Chế độ Hardcore

Chế độ siêu khó của lập trình Minecraft 3D có trải nghiệm tương tự như chế độ sinh tồn, điểm khác biệt ở đây là bạn chỉ có 1 mạng sống. Nếu không có nhiều người chơi chết, trò chơi sẽ bắt đầu lại từ đầu, mọi thứ bạn đã tạo sẽ bị xóa. Đây là chế độ chơi mang đến trải nghiệm gay cấn, kịch tính nhằm thử thách bản lĩnh của người chơi.

Chế độ sáng tạo

Một trong những đặc điểm nổi bật của chế độ chơi này là người chơi có thể tự do bay nhảy và hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Do đó, người chơi có thể thoải mái tìm tài nguyên để xây dựng những công trình mới mà mình yêu thích

Chế độ phiêu lưu

Chế độ phiêu lưu trong cách chơi và lập trình Minecraft 3D tạo sự tò mò cho người chơi khám phá. Người chơi có thể sử dụng bản đồ để di chuyển và phiêu lưu đến các địa điểm trong bản đồ. Vì vậy, bạn sẽ không biết chính xác điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

3. Lập trình Minecraft 3D mang đến lợi ích gì cho trẻ?

Bản chất của lập trình Minecraft 3D là không giới hạn, kết quả trò chơi của bạn sẽ phụ thuộc vào quyết định và hành động của chính bạn. Vì vậy, lập trình Minecraft 3D được sử dụng như một công cụ giáo dục lập trình cho trẻ em. Minecraft sở hữu cả hai đặc điểm là linh hoạt và sống động. 2 ưu điểm này đáp ứng hoàn hảo những điều kiện cần cho một ứng dụng lập trình dành cho trẻ em. Minecraft cho phép cộng tác với những người sáng tạo bên thứ ba. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng mà nhiều phiên bản Minecraft được lập trình ra đời. Trong đó, có nhiều nền tảng được xây dựng để phục vụ việc học của trẻ em như Tynker, Scratch Code …

Phát triển khả năng sáng tạo

Lập trình Minecraft 3D cho phép người dùng xây dựng một thế giới của riêng mình thông qua trí tưởng tượng vô hạn. Trẻ em sẽ có cơ hội sử dụng sự sáng tạo của mình để xây dựng các tòa nhà, cốt truyện và thậm chí cả một thế giới ảo.

Không có cách cố định để giải quyết vấn đề. Họ có thể sử dụng kinh nghiệm và khả năng của bản thân để hoàn thành nhiệm vụ, miễn là kết quả đạt được đúng như mục tiêu. Việc học như vậy giúp trẻ tự do phát triển mà không cần tuân theo bất kỳ hệ thống nào.

Rèn luyện khả năng tư duy

Bản chất không giới hạn của lập trình Minecraft 3D giúp trẻ em hiểu lập trình dễ dàng hơn. Mỗi nhiệm vụ được đưa ra sẽ cho họ cơ hội để xem xét và cân nhắc các phương án khả thi. Trẻ em học cách cân nhắc những gì nên làm và những gì không nên làm.

Khả năng tư duy là một kỹ năng vốn có ở mỗi con người. Các bài học trong Minecraft sẽ giúp rèn luyện khả năng này. Từ đó, các bé có thể vận dụng để áp dụng vào nhiều trường hợp khác nhau trong cuộc sống.

Học mà chơi, chơi mà học

Thay vì để con cái dành hàng giờ đồng hồ cho những trò chơi vô bổ, tại sao các bậc cha mẹ không hướng đến những trò chơi học tập bổ ích như Minecraft. Lập trình Minecraft 3D không chỉ mang lại nhiều kiến thức mới mà còn thu hút trẻ em bởi hệ thống trò chơi rất thú vị. Các bé sẽ có khoảng thời gian học tập hiệu quả đồng thời được giải trí vui vẻ.

4. Độ tuổi nào thích hợp với lập trình Minecraft 3D?

Lập trình Minecraft 3D  thường được khuyến khích cho lứa tuổi từ 8 trở lên. Đây là một trò chơi không quá bạo lực và không quá khó để học cách sử dụng. Trên thực tế, đối với nhiều đứa trẻ, đó là một trong những trải nghiệm trò chơi điện tử đầu tiên của chúng trực tuyến.

Mặc dù không được yêu cầu về tuổi khi thiết lập tài khoản của mình, nhưng bạn sẽ được hỏi về năm sinh khi thiết lập tài khoản. Nếu dưới 13 tuổi, một số yếu tố nhất định sẽ bị khóa, bao gồm cả giao dịch mua trong trò chơi.

Tuy nhiên, một đứa trẻ rất dễ nhận thức được những hạn chế này và chọn nhập năm sinh để chúng có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng. Có một số cài đặt nhất định có thể được kiểm soát để tạo ra trải nghiệm thoải mái cho con bạn, bao gồm thay đổi độ khó để ngăn quái vật sinh sản trên thế giới và thậm chí tắt thanh sức khỏe để giảm độ khó của trò chơi.

5. Khóa học lập trình minecraft 3D tại POPS Kids

Teky Innovation Academy là đơn vị giảng dạy công nghệ theo mô hình STEAM. Bên cạnh đó, Teky cũng cố gắng trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết của một công dân tương lai. Trong những năm qua, TEKY không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục với mong muốn mang lại những giá trị giáo dục chuẩn quốc tế cho trẻ em Việt Nam. Sau nhiều năm nỗ lực và cố gắng, Học viện TEKY đã được tổ chức giáo dục Phần Lan – Education Alliance Finland (EAF) đánh giá cao là môi trường giáo dục chất lượng cao và đã được chứng minh hiệu quả.

9 Kênh Youtube Hữu Ích Cho Trẻ Em Mà Các Bậc Phụ Huynh Cần Biết

Appu Series

Nếu muốn cùng con thưởng thức tiếng Anh với nhiều hình thức khác nhau thì Appu Series là lựa chọn khó bỏ qua. Một loạt video hoạt hình và cả hoạt cảnh do người thật đóng với tình tiết lôi cuốn, dễ đem lại hứng thú cho trẻ em. Xem kênh này, trẻ ít bị chán do có thể thay đổi từ video nghe kể chuyện, đọc thơ cho đến làm toán,…loại nào cũng có.

Ngoài các bài hát, kênh cũng phân chia ra các bài học về từ vựng riêng theo chủ để, chủ điểm ngữ pháp, những tình huống hội thoại ngắn, loạt câu chuyện bình dị đời thường dạy cách cư xử, hình thành nhân cách tốt cho trẻ,…

Thông tin chi tiết:

Super Simple Songs

Appu Series

Đúng như tên gọi, kênh youtube Super Simple Songs này với hơn 21 triệu lượt theo dõi, sử dụng những bài hát đơn giản làm nhạc đệm và lồng ghép vào những bài học khác nhau dành cho trẻ. Là một trong những series có lượt xem nhiều nhất sẽ dạy trẻ về tầm quan trọng của gia đình và tình bạn. Các video khác sẽ làm cho con của bạn không thể ngồi yên và cứ liên tục nhún nhảy theo điệu nhạc cũng như bắt chước những động tác đơn giản của các nhân vật.

Super Simple Songs

HooplaKidz

Ngoài dạy tiếng Anh qua âm nhạc, bài học theo chủ điểm, kênh này còn dạy trẻ về cách hành xử đúng đắn, tạo lập thói quen, nền đạo đức tốt. Hình ảnh tươi sáng, đẹp của kênh là điểm cộng nữa giúp trẻ thẩm thấu kiến thức tốt hơn.

Little Baby Bum

HooplaKidz

Với xu thế cho trẻ học ngoại ngữ từ nhỏ để kích thích sự thông minh và phản ứng ngoại ngữ của bé, phần lớn bố mẹ đều chọn các kênh tiếng Anh hấp dẫn cho con xem. Sở hữu hơn 26,8 triệu lượt theo dõi, Little Baby Bum là kênh tập hợp các video bài hát cho trẻ em với hình ảnh động vật 3D sống động. Rất nhiều trẻ em, trong đó có trẻ em Việt đã thuộc làu nhiều bài hát Tiếng Anh nhờ theo dõi kênh này.

Kênh gồm các video về hình ảnh 3D dễ thương, sống động kết hợp với các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh. Trẻ con sẽ dễ dàng bị thu hút bởi hình ảnh hoạt hình nhiều sắc màu, nội dung dễ gần và bài hát vui nhộn. Từ đó, trẻ sẽ dễ dàng thuộc cách phát âm và các bài hát tiếng Anh đơn giản.

SimpleCrafts

Little Baby Bum

Kênh SimpleCrafts không chỉ được các bé yêu thích mà các bà mẹ cũng rất ưu chuộng với các mẹo nhỏ để tận dụng các vật tưởng chừng bỏ đi nhưng lại sáng tạo trở thành đồ hữu dụng trong gia đình. Không chỉ rèn luyện cho con một vài kĩ năng cơ bản mà còn giúp chúng ý thức, tận dụng và tái chế vật dụng đã qua sử dụng trong gia đình.

Với It’s baby big mouth đối tượng là các bé trai thì Simple Crafts lại hướng bé gái xem nhiều hơn khi cần sự tỉ mỉ như tự làm quần áo, trang điểm cho búp bê, làm đồ dùng cho barbie, các vật dụng nhỏ xinh,…

SimpleCrafts

Kids TV

SimpleCrafts

Để giúp con làm quen với việc học tập, từ những thứ đơn giản nhất như học đếm số, nhận biết chữ cái và một số bài hát trong tiếng Anh, bố mẹ cần giới thiệu Kids TV cho con cái mình.

Cũng giống như HooplaKidz, những nhà phát triển Kids TV biết được những năm phát triển đầu đời của trẻ có tầm quan trọng to lớn và ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của chúng sau này. Mỗi video có thể là một bài hát đơn giản giúp bé tập đếm, nhận biết mặt chữ hay một câu chuyện ý nghĩa chứa đựng bài học bổ ích. Video vẫn ưu tiên khai thác các nhân vật hoạt hình dễ thương. Qua các tình huống và câu chuyện của các nhân vật, trẻ con có thể học hỏi sự năng động, sáng tạo và cách giải quyết vấn đề của các nhân vật trong video.

Mother Goose Club

Kids TV

Mother Goose Club là kênh youtube nổi tiếng với gần 7 triệu lượt người theo dõi tập hợp những bài hát dễ nghe trên giai điệu đơn giản dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Nhân vật chính của các video không chỉ là nhân vật hoạt hình mà còn có sự góp mặt của các cậu bé, cô bé người thật rất đáng yêu. Điều này sẽ mang lại cảm giác gần gũi hơn khiến trẻ muốn học theo. Chỉ một thời gian ngắn theo dõi thôi, chắc chắn con của bạn sẽ thuộc làu làu hầu hết những ca khúc rất hay trong kênh youtube này.

Mother Goose Club

Dream English Kids

Mother Goose Club

Đến với Dream English Kids, các bé sẽ được học tiếng Anh với anh Matt vui tính. Bài giảng của Matt rất thú vị giúp các bé học vô thức trong khi xem video và chơi trò chơi. Bài học về hình học, màu sắc, động vật,…đều ở trong những bài hát vui vẻ, các ca khúc trên kênh đều có vần điệu dễ nhớ, các trò chơi thì dễ bắt chước làm theo phù hợp với trẻ em nói chung, trẻ mẫu giáo, và cả trẻ cần giáo dục đặc biệt, trẻ tự kỷ,… 

Qua hướng dẫn của Matt, các bé sẽ luyện được vốn từ, cách phát âm chuẩn. Với mong ước trẻ em trên toàn thế giới có thể hát, nên các bài học trên kênh đều được thiết kế thông qua các bài hát. Chắc chắn con bạn không thể nào ngồi im mà sẽ đứng lên nhảy múa cùng.

Mighty Toys

Nặn đất sét chính là một trong những trò chơi giúp khai phá trí tưởng tượng và óc sáng tạo tối đa của trẻ. May mắn thay, hầu hết trẻ đều tỏ ra hứng thú với trò chơi mang đầy tính giải trí và giáo dục này. Kênh Youtube Mighty Toys sẽ giúp cho trẻ thỏa mãn niềm yêu thích cũng như sự khéo léo, tỉ mỉ của mình bằng các video hướng dẫn nặn đất sét theo nhiều hình dạng khác nhau. Bậc phụ huynh cũng có thể cùng xem và chơi cùng bé từ đó sẽ thắt chặt hơn tình cảm gia đình cũng như sợi dây liên kết giữa cha mẹ với con cái.

Đăng bởi: Tâm Nguyễn

Từ khoá: 9 Kênh Youtube hữu ích cho trẻ em mà các bậc phụ huynh cần biết

Budget Là Gì? Tổng Hợp Những Kiến Thức Cần Biết Về Budget

Tổng quan Budget là gì?

Hiểu theo nghĩa sâu hơn, budget là một kế hoạch tài chính cho các hoạt động trong tương lai, có thể là hoạch định cá nhân và cũng có thể là tầm nhìn tương lai của doanh nghiệp. Budget cho phép bạn tìm hiểu rõ nét về chi phí của cá nhân từ đó đưa ra những giải pháp cho cuộc sống.

Những thành phần nào cấu thành Budget

Nguồn thu

Mục đích lớn nhất của kinh doanh mang lại, đó chính là lợi nhuận, nói cách khác là nguồn thu. Thông qua nguồn thu, bạn sẽ nhìn thấy được tình hình phát triển của doanh nghiệp bạn như thế nào.

Các khoản chi

Một thành phần quan trọng khác cấu thành Budget chính là những chi. Gọi cách khác là chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để phục vụ mục đích phát triển như: tiền đầu tư vào các dự án, đi gặp đối tác, lương trả cho nhân viên…các khoản chi này xuất phát từ nguồn thu về của doanh nghiệp. Thường thì các khoản chi sẽ bị xác định và giới hạn bởi nguồn thu.

Các khoản chi phí phải được phân loại theo đơn vị, phân loại phí theo ngày, hoặc phân loại khí cho số lượng người tham gia.

Đề mục budget

Lập budget cần đảm bảo các đề mục ngân sách phải mang tính thống nhất trong cả tổ chức đối với tất cả các hạng mục thu hoặc chi. Đây là điều kiện quan trọng giúp đơn giản hóa việc ghi sổ và dễ dàng lên báo cáo, từ đó mà việc đánh giá hiệu quả tài chính được dễ dàng hơn.

Loại tiền tệ

Các chú thích

Mục đích của việc thiết lập budget

Nội dung chính của ngân sách đó là dự tính các khoản thu và chi cho một thời kỳ nhất định của một dự án hoặc tổ chức. Ngân sách sẽ được sử dụng với một số mục đích như sau:

Giám sát các khoản thu chi trong thời hạn 1 năm hoặc khung thời gian cụ thể của một dự án.

Dự báo thu chi đối với các dự án, trong đó bao gồm thời gian và dự báo các nguồn thu dự kiến

Các nguồn tài chính khác hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp

Những yếu tố tác động đến budget

Một số yếu tố bên ngoài có thể tác động đến việc lập kế hoạch tài chính của bạn, phải kể đến đó là:

Thể chế chính sách của chính phủ

Các điều kiện về chính trị

Sự phát triển kinh tế toàn cầu

Thời điểm lập kế hoạch budget

Cách lên kế hoạch tài chính hiệu quả nhất cho cá nhân và doanh nghiệp

Giữ tài chính cá nhân phù hợp với những hoạch định

Một thực tế đặt ra là, nhiều người đủ năng lực gây dựng doanh nghiệp thu về những nguồn lợi nhuận khủng hay tự buôn bán kinh doanh kiếm tiền về rất tốt, song khả năng giữ hay quản lý số tiền đó là cực kỳ tệ.

Họ chi tiền vào những thứ không đáng chi gây nên sự thâm hụt ngân quỹ và không thể tận dụng tốt nguồn vật tư có sẵn. Thực ra, đó không phải là phẩm chất xấu là xuất phát từ thói quen chưa biết lập kế hoạch của chúng ta.

Thêm nữa, budget hay ngân sách của doanh nghiệp giống như thời gian biểu, việc lên kế hoạch trước và thực hiện lâu dài sẽ tạo ra thói quen tốt và duy trì được lâu dài.

Sử dụng tiền hiệu quả

Tiếp đó, sử dụng tiền hiệu quả. Vậy thế nào là sử dụng tiền hiệu quả?

Bạn biết rằng, không ai có thể đoán định được trước điều gì có thể xảy ra trong tương lai thậm chí là với một doanh nghiệp đang phát triển phồn thịnh thời hiện tại. Kinh doanh đôi khi phụ thuộc vào may rủi, do vậy thực hiện, an toàn tài chính là bước cần thiết.

Trước hết, hãy “bỏ vào lợn” một khoản tiền dự trù cho những khó khăn có thể ập đến trong tương lai chứ không tập trung 100% vật lực vào đầu tư để tránh trường hợp “trở tay không kịp”.

Xác định những thói quen tài chính bất lợi

Bạn biết rằng, để nguồn budget của doanh nghiệp cao lên, những chi phí bạn bỏ ra chi đầu tư kinh doanh phải nhỏ mức thu nhập.

Trong trường hợp, bạn vung mạnh tay cho tiêu dùng dù là cả những sản phẩm có ích trong cùng một thời điểm thì hậu quá xấu xảy ra là điều đương nhiên. Có thể tài chính của bạn sẽ không xảy ra lúc bạn vừa đầu tư vào một đến hai sản phẩm không thực sự cần thiết, nhưng về lâu dài, khi bạn xác định duy trì thói quen tiêu dùng “vung tay quan trán”, nó sẽ trở thành con sâu đục khoét tài chính, ngân sách của bạn.

Lời kết

Dầu Diesel Là Gì? Kiến Thức Cần Biết Khi Mua Dầu Diesel

DẦU DIESEL LÀ GÌ?

Dầu Diesel còn gọi là dầu DO

ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA DẦU DIESEL

– Là loại dầu cực kỳ dễ bốc hơi trong khoảng từ 175 đến 370 độ C.

– Là loại dầu không hề gây mòn cho các thiết bị khi dùng.

– Và cuối cùng thì loại nhiên liệu Diesel này rất dễ cháy.

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN DẦU DIESEL

1. Nhiên liệu Diesel được dùng cho những loại phương tiện nào?

Nhờ sở hữu đầy đủ các tính chất lý hóa nên dầu Diesel được đánh giá rằng nó đáp ứng và phù hợp cho các loại xe động cơ Diesel (không cần phải trải qua việc áp dụng biến đổi hóa học phức tạp). Những loại phương tiện dùng động cơ Diesel ở những loại hình như: Đường bộ, đường thủy, đường sắt đều có thể dùng loại dầu này.

Ngoài ra với sản phẩm nhiên liệu Diesel thì nó cũng được dùng phổ biến trong những loại xe mà tải trọng lớn như: Xe nâng dầu, xe nâng bán tự động hoặc là những tuabin khí…

2. Dầu Diesel có độc hại cho môi trường không?

3. Dầu Diesel hiện đang dùng phổ biến ở Việt Nam là loại nào?

Ở Việt Nam hiện nay thì đang được lưu hành 2 loại dầu Diesel chính đó là DO 0,005%S là loại dầu mà hàm lượng lưu huỳnh nhỏ hơn 500mg/kg. Loại tiếp theo chính là DO 0,25%S là loại dầu mà hàm lượng lưu huỳnh sẽ nhỏ hơn 2.500mg/kg.

– Thường với loại DO 0.005%/S nó được dùng chủ yếu cho những phương tiện giao thông đường bộ.

4. Dầu Diesel đối với xe nâng hàng

Như chúng ta cũng đều biết xe nâng hàng chính là phương tiện giúp cho việc di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác tiện lợi. Hiện trên thị trường có 3 loại xe được phân loại dựa vào nhiên liệu đảm bảo quá trình hoạt động của nó đó là: Xe nâng chạy bằng gas, xe nâng chạy bằng xăng và dầu cùng với loại xe nâng chạy bằng điện.

Trong đó thì sản phẩm xe nâng chạy với nhiên liệu xăng cùng dầu Diesel được sử dụng phổ biến nhất. Bởi nó được đánh giá rằng dễ dàng trong quá trình vận hành hơn nữa quá trình nạp nhiên liệu đơn giản tiện lợi, mức giá cả nhiên liệu rẻ hơn so với việc dùng gas

ĐỊA CHỈ BÁN DẦU DIESEL UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Cuối cùng việc tìm hiểu về địa chỉ để mua dầu Diesel uy tín và chất lượng là điều mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Bởi vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp loại nhiên liệu này. Nhưng nếu như không tìm hiểu kĩ có thể mua phải loại dầu với chất lượng kém, mức giá cao…

Hiện tại thì công ty MiennamPetro tự hào chính là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các loại xăng dầu nhớt trong đó dĩ nhiên có dầu Diesel. Sản phẩm được MiennamPetro cung cam kết chất lượng cao, đầy đủ giấy tờ kiểm nghiệm tiêu chuẩn để bạn an tâm chọn mua.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kiến Thức Ux Hữu Ích Mà Lập Trình Viên Cần Phải Biết trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!