Xu Hướng 9/2023 # Ngành Thương Mại Điện Tử Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Thương Mại Điện Tử Tốt Nhất # Top 14 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ngành Thương Mại Điện Tử Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Thương Mại Điện Tử Tốt Nhất # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngành Thương Mại Điện Tử Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Thương Mại Điện Tử Tốt Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thương mại điện tử (E-Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến.

Ngành thương mại điện tử là ngành đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để triển khai các mô hình kinh doanh trực tuyến trên internet. Khi xu hướng mua sắm online tăng thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành thương mại điện tử cũng tăng theo và đang ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. 

Đại học Thương mại là trường Đại học đầu tiên trong cả nước mở chuyên ngành Quản trị thương mại điện tử nằm trong Ngành Quản trị kinh doanh từ năm 2005. Đây cũng là trường đầu tiên trong cả nước xây dựng chương trình và đăng ký mở Ngành Thương mại điện tử với Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2014. Đồng thời cũng là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để thí điểm giảng dạy Ngành Thương mại điện tử.

Trong hơn 15 năm đào tạo, trường luôn khẳng định vị thế của mình về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Sinh viên của trường sau khi tự tin làm việc tại các bộ phận của công ty và có thể tự đứng lên kinh doanh trên nền tảng thiết bị điện tử.

Năm 2023, ngành Thương mại điện tử của trường điểm chuẩn của trường là 26,25 xét tuyển các khối: A00, A01, D01, D07.

Nhận thấy được tiềm năng của ngành Thương mại điện tử, vì vậy đến năm 2028 trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh thêm ngành thương mại điện tử để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp ngành Thương mại điện tử.

Sinh viên ngành TMĐT sẽ có cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại:

Các doanh nghiệp

Các sàn thương mại điện tử

Các doanh nghiệp logistics, e-logistics

Đại lý hải quan

Công ty thương mại

UTT cũng là cái tên sáng giá trong lĩnh vực đào tạo ngành thương mại điện tử nổi tiếng tại Hà Nội.

Tuy mới thành lập chưa bao lâu nhưng với phương pháp giảng dạy đúng đắn, UTT đã cho thấy sự hiệu quả và thành công lớn khi phần lớn số lượng sinh viên tốt nghiệp đều đạt chuẩn đầu ra và đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng như:

Kỹ năng giải quyết các vấn đề thường xảy ra trong hoạt động kinh doanh điện tử

Kỹ năng suy nghĩ, tư duy logic, độc lập, sáng tạo

Chủ động

Dám nghĩ, dám làm, dám hành động

Biết cách tổ chức và điều hành các hoạt động nhóm, các dự án quy mô lớn nhỏ

Biết cách xây dựng mối quan hệ làm ăn, hợp tác với đồng nghiệp, khách hàng,…

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Thương mại điện tử:

Đại học Điện lực

Đại Học Mở Hà Nội

Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên

Đại học Vinh cũng là tên không thể không nhắc đến khi nói về những trường đại học đào tạo ngành thương mại điện tử tốt nhất cả nước. Sinh viên theo học ngành TMĐT tại Đại học Vinh sẽ được đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc lại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp hướng dẫn giảng dạy trong suốt 4 năm đại học. Cơ sở trang thiết bị hiện đại tiện nghi tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành và tạo lập các dự án điện tử, thương mại.

HCE là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê ngành thương mại điện tử. Được thành lập vào năm 1957 cho đến nay, hệ thống giáo dục của nhà trường không ngừng được đổi mới để từng bước theo kịp các xu hướng hiện đại mới trong mô hình doanh nghiệp, đội ngũ giảng viên giàu thâm niên, nhiều năm gắn bó với nghề và giàu tâm huyết chính là chỗ dựa vững chắc cho các tân sinh viên có thể học hỏi, trau dồi và mở mang tầm mắt mỗi ngày.

Cũng đi từ bài bản tới nâng cao để sinh viên có thể hấp thụ kiến thức một cách tốt nhất. Giáo trình ngành thương mại điện tử được cập nhật mỗi ngày, do đó sinh viên hoàn toàn chủ động nắm bắt được những xu hướng TMĐT mới nhất trên thị trường. Môi trường năng động, giảng viên tận tâm, tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tập bổ ích mỗi khóa tại trường đại học Huế sẽ tạo nên lợi thế rất lớn cho các bạn sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty TMĐT sau này.

DUE là cái tên nổi bật trong số các trường đại học đào tạo ngành Thương mại điện tử tại thành phố này. Trường chính thức công bố thành lập đào tạo ngành TMĐT vào 5/4/2023. Vào năm 2023 vừa qua, nhà trường đã tiếp nhận hơn 140 sinh viên tuyển sinh vào ngành TMĐT với học phí khoảng 15,5 triệu/năm, trên 17 điểm.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này như: Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng tư duy phê phán, Kỹ năng làm việc đa nhiệm, Kỹ năng Lập kế hoạch và Báo cáo, Kỹ năng tìm kiếm tài liệu, Kỹ năng tổ chức công việc,…và đặc biệt là giao tiếp ngoại ngữ được chú trọng đặc biệt khi nhà trường đưa tiếng anh chuyên ngành vào chương trình học.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Thương mại điện tử:

Đại Học Phạm Văn Đồng

Ngành Thương mại điện tử nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Một trong các trường có ngành Thương mại điện tử tại là UEF là trường tư thục được thành lập năm 2007. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam. Và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập. Ngành thương mại điện tử nên học trường nào tại chúng tôi thì UEF là một sự lựa chọn cho các bạn. Nếu như bạn có điều kiện tài chính và muốn học tại môi trường hiện đại, chuẩn quốc tế.

Ở UEF, ngành Thương mại điện tử được bắt đầu giảng dạy vào năm 2023. Điểm chuẩn của ngành Thương mại điện tử tại trường năm 2023 và 2023 lần lượt là 18 và 21 điểm.

Đại học Công nghệ chúng tôi là trường tư thục với trang thiết bị hiện đại. Có thể là một lựa chọn cho bạn cân nhắc. HUTECH là trường tư thục được thành lập năm 1995. Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 05 khu học xá tọa lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế.

Tại HUTECH, ngành Thương mại điện tử chỉ mới được chính thức đào tạo vào năm 2023. Điểm chuẩn của ngành TMĐT tại HUTECH năm 2023 là 19 điểm.

Tại UEL, ngành Thương mại điện tử được chính thức giảng dạy từ năm 2014. UEL là một trong những trường Top về ngành Kinh tế. Với điểm chuẩn đầu vào thuộc Top cao. Đặc biệt điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử của trường năm 2023 và 2023 lần lượt là 24,65 điểm và 27,05 điểm đối với chương trình đại trà.

Đặc biệt tại Đại học Kinh tế – Luật, ngành thương mại điện tử có chương trình chất lượng cao. Với điểm chuẩn đầu vào năm 2023 và năm 2023 lần lượt là 23,85 điểm và 26,6 điểm. 

Advertisement

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Thương mại điện tử:

Đại Học Công Nghiệp TPHCM

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đại Học Văn Hiến

Đại Học Nguyễn Tất Thành

Tiki corporation: Một sàn thương mại điện tử lớn như Tiki chắc hẳn luôn là mơ ước của các bạn theo học ngành học này. Cơ hội làm việc và những hứa hẹn trong lộ trình thăng tiến công việc là vô cùng lớn.

Phía trên là một số gợi ý đến từ chúng tôi đối với những ai đang theo học ngành Thương mại điện tử.

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Thương mại điện tử. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Truyền Thông Marketing Nên Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Marketing Tốt Nhất

Khái quát về ngành truyền thông marketing

Hiện nay thì ngành quản trị marketing và truyền thông marketing đang là một ngành nghề rất hot. Vậy Truyền thông Marketing là gì? – Truyền thông Marketing (Marketing Communication) là một phần căn bản và không thể thiếu trong những nỗ lực tiếp thị của một doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, truyền thông trong Marketing có ​​thể được mô tả như là tất cả các thông điệp và phương tiện truyền thông mà doanh nghiệp có thể triển khai để tiếp cận tới thị trường tiềm năng của mình.

Ngành truyền thông marketing nên học trường nào miền Bắc?

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học RMIT 

Đại học RMIT là trường đại học danh giá nhất Việt Nam bởi RMIT được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại bậc nhất đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc.

Đến với RMIT, các bạn sinh viên sẽ được hưởng sử dụng những cơ sở trang thiết bị vô cùng tiện nghi, hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên học tập và rèn luyện. Điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của chỉ có đại học RMIT chính là chương trình đào tạo ngành marketing sẽ được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing – được coi là ngành hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Các môn học tại RMIT đều được mô phỏng theo cách giảng dạy của các đội ngũ giáo sư, chuyên gia nổi tiếng nước ngoài cho phép các sinh viên có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại các môi trường không chỉ trong nước mà cả môi trường ngoài nước tầm cỡ các tập đoàn hàng đầu của châu Âu, Mỹ.

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học Kinh tế quốc dân NEU

Chương trình đào tạo ngành marketing tại trường đại học Kinh tế quốc dân:

Các môn học chung của ngành:

Marketing căn bản

Truyền thông marketing tích hợp

Hành vi người tiêu dùng

Marketing chiến lược

Nghiên cứu marketing

Quản trị kênh phân phối

Quản trị marketing

Marketing quốc tế

Marketing dịch vụ

Các môn học chuyên ngành:

Quản trị bán hàng

Quản trị bán lẻ

Quản trị quan hệ khách hàng

Kỹ năng bán hàng

Đề án chuyên ngành

Học ngành truyền thông marketing tại Đại học Ngoại thương (FTU)

Bên cạnh trường đại học Kinh tế quốc dân thì đại học Ngoại thương cũng là lựa chọn hết sức đúng đắn cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành marketing có thể gửi gắm bản thân vào ngôi trường này trong suốt 4 năm. Được biết đến là cơ sở đại học công lập đi đầu trong công tác giảng dạy, đào tạo khối ngành Kinh tế, trường đại học Ngoại thương là cái nôi cho ra lò hàng ngàn bậc cử nhân, giáo sư, tiến sĩ,.. có trình độ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng, đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường đại học Ngoại thương, các bạn sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức marketing căn bản, các môn học đại cương, ngoại ngữ để tạo nền tảng vững chắc cho các môn học chuyên ngành sau này. Ngoài ra, với sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm gắn liền với thực tế sẽ là lợi thế rất lớn để các sinh viên có thể học hỏi, trau dồi, trò chuyện để nắm bắt thêm các kinh nghiệm trong thực tiễn.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo truyền thông marketing:

Đại học Thương mại

Học viện Tài chính

Ngành truyền thông marketing nên học trường nào miền Trung?

Ngành truyền thông marketing tại Đại học Kinh tế – Huế

Ngành truyền thông Marketing trường Đại học Kinh tế – ĐH Huế đào tạo một cách hệ thống những kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, phù hợp với thực tế của Việt Nam. Chương trình đào tạo ngành truyền thông Marketing được xây dựng sau khi tham khảo chương trình đào tạo ngành Marketing của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới cũng như chương trình đào tạo ngành truyền thông Marketing của các trường đại học ở Việt Nam. Ngành Marketing bao gồm các môn học như:

Nghiên cứu marketing

Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng

Quản trị marketing

Marketing dịch vụ

Quản trị thương hiệu

Truyền thông marketing tích hợp

E-marketing

Quan hệ công chúng

….

Ngành truyền thông marketing trường Đại học Kinh tế Huế đang hướng đến cung cấp nguồn nhân lực marketing chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho địa phương và cả nước trong thời kỳ hội nhập. Với những kiến thức được trang bị, người học có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường, thấu hiểu nhu cầu và hành vi của khách hàng để hoạch định chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. 

Ngành truyền thông marketing tại Trường Đại học Kinh tế – Đà Nẵng

Ngành đào tạo Marketing được thành lập vào năm 2001, tiền thân là chuyên ngành Marketing của Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Năm 2014, đánh dấu một bước trưởng thành và phát triển vượt bậc, Khoa Marketing được chính thức thành lập, thu hút hàng trăm lượt sinh viên đăng ký nhập học. Hiện tại khoa Marketing đang thực hiện hai chương trình đào tạo cử nhân là:

Quản trị Marketing 

Truyền thông Marketing

Khoa Marketing của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là cơ sở đào tạo về Marketing có chất lượng hàng đầu tại miền Trung và Tây Nguyên. Giảng viên của Khoa là những chuyên gia được đào tạo tại các trường đại học và cơ sở nghiên cứu uy tín ở nước ngoài, luôn nỗ lực đem lại những cách tiếp cận mới và sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu. Khoa xem trải nghiệm của người học và sự phát triển của họ là ưu tiên hàng đầu.

Ngành truyền thông marketing nên học trường nào miền Nam? 

Ngành truyền thông marketing nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, ngành Marketing tại trường ĐH Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM hướng đến việc đào tạo người học có kiến thức chuyên môn về Marketing và quản trị vững vàng; có kỹ năng nghề nghiệp của một chuyên viên và quản lý Marketing và các kỹ năng mềm cần thiết; có đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu làm việc trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh nói chung, đặc biệt là lĩnh vực Kinh tế đối ngoại.

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học Tài chính Marketing (UFM)

Với hơn 45 năm thành lập và hơn 15 năm trong lĩnh vực đào tạo Đại học, khoa Marketing luôn phấn đấu trở thành một trong những Khoa tiêu biểu đại hiện cho trường Đại học Tài chính Marketing. Hiện nay, khoa Marketing đang đào tạo ngành Marketing với 03 chuyên ngành:

Quản trị Marketing

Quản trị Thương hiệu

Truyền thông Marketing

Khoa Marketing luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập để trở thành địa chỉ đào tạo marketing đa chuyên ngành, đa cấp độ và là một trung tâm nghiên cứu tư vấn uy tín về lĩnh vực marketing tại khu vực phía Nam. Sinh viên khoa Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin đảm nhận các vị trí công việc chuyên môn thuộc lĩnh vực marketing trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần.

Ngành truyền thông marketing tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF)

Sinh viên có thể chọn 1 trong 02 chuyên ngành Quản trị Marketing hay Quản trị Thương hiệu để theo học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân. Với chương trình đào tạo ngành Marketing của UEF, các bạn sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn về marketing cùng khả năng ngoại ngữ lưu loát kết hợp với kỹ năng mềm vượt trội, giúp các bạn dễ dàng thành công trong môi trường năng động này.

Có các khối thi nào dành cho ngành truyền thông marketing

Các trường đào tạo ngành truyền thông marketing thường xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG của các khối thi sau:

Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học

Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Khối D03: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Pháp

Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh

Khối D09: Toán Học, Lịch Sử, Tiếng  Anh

Khối D10: Toán Học, Địa Lý, Hóa Học

Khối D72: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN

Khối D78: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHXH

Khối D96: Toán Học, Tiếng  Anh, KHXH

Các trường đào tạo ngành Marketing thường áp dụng 3 hình thức tuyển sinh: xét điểm thi THPTQG, xét học bạ THPT và xét điểm thi Đánh giá năng lực. Đối với phương thức xét điểm thi THPTQG, mức điểm chuẩn nằm trong khoảng 14 – 35 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn dành cho hình thức xét học bạ là từ 6 đến 26.5 điểm. Nếu bạn lựa chọn hình thức thi Đánh giá năng lực, bạn cần đạt từ 550 – 920 điểm để có cơ hội theo học ngành này.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành truyền thông marketing. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Ngôn Ngữ Trung Nên Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Trung Tốt Nhất

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là chuyên ngành chuyên nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên những lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngoài ra ngành ngôn ngữ Trung Quốc cũng đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc của trường

Đại học Ngoại ngữ Hà Nội

xét tuyển với tổ hợp khối D01 và D04. Mức điểm xét tuyển đầu vào mà trường đề ra năm 2023 là 36.08.

Đây được xem là trung tâm đào tạo uy tín đối với sinh viên muốn theo học chuyên ngành này. Với kinh nghiệm và phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về ngành nghề này.

Trường

Đại học Hà Nội

xét tuyển khối D01 và D04 cho chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Mức điểm đầu vào của chuyên ngành này là 34.63 – đây được xem là mức điểm khá cao.

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, yêu nghề, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, được đào tạo và tu nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Trường

Đại học Mở Hà Nội

xét tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với riêng khối D01 và D04. Mức điểm đầu và của trường đối với chuyên ngành này là 31.12 điểm.

Sinh viên trang bị các kiến thức cơ sở về ngữ âm, ngữ nghĩa, ngữ dụng, ngữ pháp, ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, văn học Trung Quốc… và các năng lực biên phiên dịch chuyên sâu ở các cấp độ phù hợp với trình độ đại học về Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trường Sư Phạm Hà Nội 2 xét tuyển chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc với các khối ngành sau:

Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh

Sinh viên su khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản đến chuyên ngành của ngành học này. Hỗ trợ kinh nghiệm trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Học viện Khoa học Quân sự

Đại học Thăng Long

Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Đại học Đại Nam

Đại học Sao Đỏ

Đại học Phương Đông

Trường

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

đào tạo cử nhân tiếng Trung có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn có sức khoẻ tốt, có khả năng giải quyết tốt các công việc thuộc ngành nghề chuyên môn, đáp ứng những nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Hà Tĩnh xét tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với hai khối ngành là:

Văn, Toán, Ngoại ngữ

Văn, KHXH, Ngoại ngữ

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo với những kiến thức chuyên ngành nhất từ những giảng viên có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường hỗ trợ giới thiệu công việc làm với những ngành nghề phù hợp.

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

được xét tuyển dựa trên nhiều khối ngành như: D01, D04,D83 và D78. Mức điểm đầu vào của chuyên ngành này là 24.53 điểm.

Trường luôn đào  tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản đến nâng cao thực tế. Tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế giúp ích cho sự nghiệp sau này.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Duy Tân

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường

Đại học Sư Phạm chúng tôi ngoài xét tuyển dựa trên kết quả thi đại học thì bên cạnh đó trường cũng xét tốt nghiệp.

Trường đào tạo cử nhân ngoại ngữ ngành tiếng Trung Quốc có trình độ đại học chuẩn mực, chất lượng cao, có đạo đức, sức khỏe, kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương ứng với trình độ đào tạo, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn năng lực trình độ cao cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Trung tại trường

Đại học Văn Hiến

xét tuyển dựa trên khối A01, D01, D10, D15.

Môi trường đào tạo năng động, thích khám phá và hướng ngoại. Giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, thích khám phá giúp bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi, học hỏi và hướng ngoại giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa. Từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

Khoa Ngoại ngữ trường

Đại học Tôn Đức Thắng

là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ra những cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năng động, nhiệt tình, thành thạo về tiếng Trung Quốc cho thị trường lao động đa dạng.

Trường đã tiến hành đổi mới chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Hoa Sen

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chắc chắn đây là một trong những thắc mắc của không ít các bạn thí sinh hiện nay. Mỗi loại ngôn ngữ học đều sẽ có những nét đặc thù riêng, tuy nhiên ngành ngôn ngữ Trung không đòi hỏi các bạn phải biết tiếng Trung trước. Thông thường khi tiếp cận tiếng Trung thì kỹ năng khó nhất đó chính là đọc và viết. Do đó, mỗi cá nhân cần phải chuẩn bị tốt những lưu ý sau:

Các bạn nên chủ động chuẩn bị cho bản thân các loại vở ô ly, bút chì, gôm tẩy hoặc các loại bút dạng nước màu đen. Việc sử dụng các loại dụng cụ trên giúp các bạn khi viết chữ dễ dàng hơn. Hoặc khi sai có thể xóa và màu đen của bút sẽ làm nổi bật nét chữ Hán. Bên cạnh đó, ngoài vở học tập ở trên lớp bạn cũng nên chuẩn bị thêm một cuốn vở khác ở nhà để rèn luyện về mặt chữ, nét chữ mỗi ngày.

Advertisement

Đừng quên luyện nói tiếng trung hằng ngày. Bạn có thể luyện tập qua app, luyện tập với bạn bè, thầy cô,..

Việc học là cả một quá trình dài và phải chăm chỉ cần cù tiến từng bước một. Vì vậy, bạn không nên nóng vội, điều này sẽ khiến bạn không nhớ được lâu. Nếu bạn muốn học tiếng Trung thương mại hay biên phiên dịch tiếng Trung tốt thì phải nắm vững tiếng Trung cơ bản.

Qua gợi ý về những trường đại học trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với ngành Ngôn ngữ Trung. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Tốt Nhất

Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Công nghệ thực phẩm trang bị cho người học những kiến thức về bảo quản, chế biến, đánh giá, kiểm định chất lượng sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; vận hành dây chuyền sản xuất.

Ngành học này đào tạo ra đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia và các nhà nghiên cứu, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời là nguồn nhân lực cốt lõi trong các doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

– Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

Hóa sinh học thực phẩm

Vi sinh vật học thực phẩm

Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Quản lý chất lượng

Phát triển sản phẩm

Phân tích thực phẩm

Công nghệ sau thu hoạch

Công nghệ chế biến thực phẩm

Công nghệ sinh học thực phẩm…

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập năm 1956. Học viện là một trường đào tạo đa ngành với 39 ngành đào tạo chuẩn, 5 ngành đào tạo quốc tế, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hàng năm, Học viện dành 30 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thủ khoa, á khoa của Học viện được cử đi đào tạo tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ngoài khối kiến thức cơ bản và chuyên ngành về công nghệ thực phẩm. Sinh viên theo học ngành Công nghiệp thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…

Lý do bạn nên chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Có bề dày truyền thống và kinh nghiệm xây dựng, phát triển trên 63 năm

Học viện đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, 80% được đào tạo ở nước ngoài

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi

Nhiều cơ hội học bổng/giao lưu sinh viên quốc tế

Cơ hội việc làm rộng mở

Hệ thống học liệu phong phú

Giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuật của ngành công nghệ thực phẩm trong môi trường nghiên cứu và sản xuất. Sinh viên ra trường sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, tại viện sinh học quốc gia hoặc nhiều tổ chức về nghiên cứu, phát triển mảng công nghệ thực phẩm.

Sinh viên ra trường sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, tại viện sinh học quốc gia hoặc nhiều tổ chức về nghiên cứu, phát triển mảng công nghệ thực phẩm.

Trường Đại học Mở Hà Nội là một sở giáo dục đại học công lập, nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội.

Quy mô đào tạo hàng năm của trường đại học này vào khoảng 60.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo từ xa, với 11 khoa chuyên ngành.

Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp người học:

Nắm vững kiến thức kỹ thuật công nghệ ngành, biết áp dụng vào quy trình sản xuất tạo sản phẩm và đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm

Có đạo đức và thái độ chính trị đúng đắn, có kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên, xã hội để vận dụng vào thực tiễn công việc

Có đủ năng lực làm việc độc lập, theo nhóm, tư duy logic, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công nghệ

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Công nghệ thực phẩm:

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định

Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên

Đại học Sao Đỏ

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Đại học Đông Á là một trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, là một đại học đào tạo đa ngành.

Trong đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn. Trường đại học Đông Á phấn đấu trở thành trường đạt chất lượng quốc tế, là trường có uy tín về đào tạo các nhà chuyên môn và quản lý điều hành. Có nhiều nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển quốc gia và khu vực.

Về ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Đông Á, chương trình học được thiết kế theo từng module nghề nghiệp từ đó trang bị cho sinh viên đầy đủ những kỹ năng cần thiết ngay sau khi ra trường. Cơ hội kiếm việc làm “nghìn đô”, được làm việc tại các tập đoàn hàng đầu về ngành Công nghệ Thực phẩm tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới ngay khi ngồi trên ghế nhà trường

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Lúc mới thành lập, Trường có 2 khoa Trồng trọt và Chăn nuôi – Thú y. Sau khi vận hành ổn định, vào năm 1969, trường lập thêm Khoa Chung (gồm giáo dục đại cương và giáo dục chính trị-xã hội) và vào 1971 thành lập thêm Kinh tế Nông nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nông thôn.

Theo học Công nghệ Thực phẩm tại trường, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ bảo quản và chế biến thịt – cá – rau quả, bảo quản và chế biến lương thực & nông sản; công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường, bánh kẹo và đồ uống,…

Sau khi tốt nghiệp, nhận bằng Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm hệ chính quy, sẽ đảm nhận các vị trí việc làm như sau: Các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm như: công ty chế biến thủy hải sản; công ty bảo quản và chế biến lương thực, cà phê, chè; công ty chế biến rượu bia – nước giải khát;…

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Công nghệ thực phẩm:

Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Ngành Công nghệ thực phẩm nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Trường Đại học Bách khoa là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường có hai cơ sở ở nội thành và ngoại thành.

Giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn tốt, đều đã đi du học nước ngoài về nên đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc. Chương trình đào tạo đa dạng, nhiều ngành đã đạt được chuẩn quốc tế nên sinh viên có lợi thế sau này khi đi du học hay làm việc ở nước ngoài.

Điểm mạnh của chương trình đào tạo:

Chương trình cung cấp kiến thức vững chắc về Kỹ thuật thực phẩm giúp sinh viên có thể vận hành tốt dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất tốt khi làm việc tại nhà máy.

Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành mạnh về Khoa học thực phẩm nhằm giúp kỹ sư ra trường có thể vận dụng trong nghề nghiệp.

Chương trình cung cấp cho người học nền tảng công nghệ vững chắc, bao gồm các công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại.

Chương trình học rèn luyện cho người học một phong cách năng động, tự tin; phương cách tiếp cận vấn đề và làm việc hiệu quả, có khả năng tự rèn luyện bản thân, khả năng học tập và nâng cao kiến thức trọn đời.

Trường Đại Học Nông Lâm chúng tôi là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp; chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế.

Mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường đại học này cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có nguyện vọng học. Mức học phí ổn định, cùng với chất lượng đào tạo lâu năm. Trường đã và đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ thực phẩm cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế, đây sẽ là một lời gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn quan tâm về ngành học này.

Tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục, đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập tốt và có năng lực cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn biến đổi. Góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững của Việt Nam và khu vực. Sinh viên trường Đại học Hoa Sen năng động, sáng tạo và luôn đi đầu trong những hoạt động học tập, thể dục thể thao và tình nguyện.

Advertisement

Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành mới của trường. Vì vậy mà nhà trường rất chú trọng và quan tâm vào việc trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy của giảng viên và nhu cầu học tập của sinh viên.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Công nghệ thực phẩm:

Đại học Cần Thơ

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại học Công nghệ Sài Gòn…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm có thể apply tại các vị trí sau:

Nhân viên phụ trách kỹ thuật dây chuyền chế biến, bảo quản, kiểm định thực phẩm. Công việc này bạn có thể làm tại các nhà máy chế biến, công ty thực phẩm,…

Vị trí nhân viên nghiên cứu nâng cao chất lượng, cải thiện kỹ thuật chế biến thực phẩm tại phòng Nghiên cứu-Phát triển sản phẩm

Có thể trở thành nhân viên chuyên phụ trách mảng kỹ thuật trong hệ thống phân phối và tiếp thị thực phẩm

Tư vấn viên về quy định và luật thực phẩm

Vị trí chuyên viên kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Công việc sẽ làm tại cơ quan kiểm nghiệm, trung tâm dinh dưỡng

Nghiên cứu viên tại cơ sở đào tạo về công nghệ thực phẩm trong nước và nước ngoài

Tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập và giảng dạy tại trường đào tạo.

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ. Đặc biệt là với khối ngành Công nghệ thực phẩm, qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Nhật Tốt Nhất

Khái quát về ngành ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo giúp sinh viên hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa, đất nước Nhật Bản. Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo nắm vững kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh nắm vững 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… Ngoài ra, ngành học này còn bồi dưỡng cho sinh viên những kỹ năng: Giao tiếp, đàm phán, quản lý, quản trị,… Qua đó, sinh viên được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp cùng thái độ làm việc nghiêm túc. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, chủ động của người Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật nên học trường nào tại Hà Nội?

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy (định hướng Biên-Phiên dịch, Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật và Tiếng Nhật thương mại). Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ Vừa làm Vừa học. Thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật (trong đó có 1 chương trình liên kết với Nhật).

Với hơn 30 giảng viên cơ hữu (07 tiến sĩ, 20 thạc sĩ, 03 cử nhân); 03 giáo viên thỉnh giảng, 02 giáo viên tình nguyện người Nhật. Tất cả giảng viên đều được đào tạo chính quy dài hạn hoặc ngắn hạn tại Nhật Bản, nhiệt tình, tận tụy.

Cơ hội việc làm:

Nhiều hoạt động hướng nghiệp trong 4 năm học: khóa học nhập môn kế toán bằng tiếng Nhật (I, II, III); ngày hội hướng nghiệp do tổ chức Quest Career của Nhật Bản tổ chức; các khoá học kỹ năng mềm, kỹ năng tìm việc, thực tập tại doanh nghiệp.

100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay năm đầu tiên sau khi ra Trường. Các vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo: biên – phiên dịch, thư ký, trợ lí giám đốc tại các công ty, văn phòng đại diện các công ty Nhật Bản tại Việt Nam; giảng viên các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm tiếng Nhật; nhân viên đối ngoại tại các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản…

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại

trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếng Nhật Bản là ngôn ngữ thu hút rất nhiều thí sinh ứng tuyển trong những năm gần đây tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bởi thị trường việc làm mở rộng, quan hệ giao lưu văn hóa, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển.

Năm 2023, để đáp ứng nhu cầu xã hội, Nhà trường đã tiến hành xây dựng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao (CTĐT CLC) ngành tiếng Nhật Bản theo hướng dẫn Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT. Chương trình này được xây dựng theo định hướng phiên dịch – kinh tế và cũng được thiết kế có tính định hướng khác biệt, đưa ra những tiêu chí, tiêu chuẩn và yêu cầu về chuẩn đầu ra cao hơn các chương trình hiện có, nhằm đáp ứng những đòi hỏi về nhu cầu nguồn nhân lực CLC của xã hội và được thu phí theo chất lượng đào tạo.

Chương trình này bắt đầu được tổ chức tuyển sinh và đào tạo từ năm học 2023-2023 và cũng giành được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Để đăng ký vào ngành này, thí sinh lưu ý ghi “QHF” ở mục Mã trường, “7220239” ở mục Mã ngành. Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển bằng các tổ hợp D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật), D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh) và D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Phương Đông

Gần 25 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHDL Phương Đông đã vươn lên khẳng định được uy tín, thương hiệu.  Nhà trường tập trung vào xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm, tâm huyết và năng động; chương trình đào tạo được thiết kế mềm dẻo và hiện đại theo học chế tín chỉ, giúp sinh viên có thể tự xây dựng được kể hoạch học tập cho riêng mình.

Đội ngũ giảng viên của Khoa Ngoại ngữ đã được đào tạo tại Anh, Ấn Độ, Úc, Singapore, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Đài Loan, Nhật Bản. Đặc biệt là đội ngũ giảng viên của ngành ngôn ngữ Nhật có kiến thức chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy và bài bản. Trong số đó, một số giảng viên đã được cử đi đào tạo theo chương trình học bổng đào tạo tiến sỹ của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam tại trường đại học Yamaguchi, học bổng trao đổi học thuật với trường đại học nữ sinh Nara và các chương trình tập huấn giáo viên ngắn hạn và dài hạn tại Quỹ Giao lưu Nhật Bản từ năm 2004-2023.

Đội ngũ chuyên gia Nhật Bản là những giáo sư, thạc sỹ có chuyên môn cao, giàu nhiệt huyết có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế lâu năm trong môi trường sư phạm và trong doanh nghiệp Nhật Bản.

Đại học Thăng Long

Đại học Hạ Long

Các công việc dành cho người học ngành ngôn ngữ Nhật

Cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Cùng với sự hội nhập ngày càng mạnh mẽ của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đã tạo ra sự đa dạng về vị trí và công việc cho sinh viên mới ra trường. Cụ thể:

Làm trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn ngoại giao; Hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.

Advertisement

Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, khách sạn, nhà hàng.

Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ,…

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại các tập đoàn, công ty liên doanh Nhật bản, soạn thảo văn bản, dịch thuật Việt – Nhật và ngược lại.

Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty.

Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.

Làm việc tại Nhật Bản: du học, văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không,…

Kết luận

Ngành Digital Marketing Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Digital Marketing Tại Khu Vực Này Tốt Nhất

Khái quát về ngành digital marketing

Digital Marketing là chuyên ngành đào tạo các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet. Dưới sự phát triển của công nghệ kỹ thuật Internet ngày càng hiện đại, dự kiến đây sẽ là ngành học tương đối “hot” trong tương lai.

Ngành digital marketing học trường nào ở Hà Nội?

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trường

Đại học Kinh tế quốc dân

xét tuyển ngành digital marketing theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D07. Với mức điểm đầu vào khá cao là 25.6 điểm, dự kiến mức sinh viên cho chuyên ngành này sẽ cạnh tranh khá khó khăn.

Sinh viên theo học chuyên ngành digital marketing tại trường NEU sẽ được học tập với những trang thiết bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên chất lượng thì hứa hẹn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ tìm được những công việc phù hợp với bản thân.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Ngoại Thương (FTU)

Bên cạnh đội ngũ giáo viên với những kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng. Trường sẽ tổ chức, hỗ trợ sinh viên để có những kiến thức thực tiễn từ các chuyên gia.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Thương Mại (VUC)

Trường

Đại học Thương mại

xét tuyển ngành digital marketing với tổ hợp môn A00, A01, D01. Điểm đầu vào của ngành này dao động từ 23.3 đến 24 điểm. Đây được xem là một trong những ngành học có điểm đầu vào cao.

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại có khả năng tự nghiên cứu chuyển đổi nhanh để làm việc được ở các bộ phận khác như quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị tài chính…

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Bắc)

Những công việc dành cho sinh viên ngành digital marketing

Sau khi tốt nghiệp ra trường ngành digital marketing, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển tại các vị trí sau đây:

Vị trí social media marketing: Tận dụng những kiến thức của bản thân, những bạn đang theo học digital marketing đều có thể sử dụng kênh tiếp thị này nhằm để tiếp cận hay quảng bá sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng.

Vị trí content marketing: Sự phát triển của những ứng dụng số và những nền tảng mạng xã hội yêu cầu một doanh nghiệp cần truyền tải thông điệp, nội dung khi họ tiến hành những chiến dịch thu hút khách hàng. Vậy nên, các bạn am hiểu về mặt marketing số hoàn toàn phù hợp với công việc trên.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy nhu cầu cạnh tranh phát triển trong thời đại số yêu cầu những phương thức marketing mới. Vì vậy các chuyên gia digital marketing đang được nhiều doanh nghiệp vô cùng săn đón. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Thương Mại Điện Tử Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Thương Mại Điện Tử Tốt Nhất trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!