Xu Hướng 9/2023 # Lưu Linh Là Gì? Ý Nghĩa, Nguồn Gốc Của Lưu Linh # Top 12 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Lưu Linh Là Gì? Ý Nghĩa, Nguồn Gốc Của Lưu Linh # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lưu Linh Là Gì? Ý Nghĩa, Nguồn Gốc Của Lưu Linh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lưu linh là gì?

“Lưu linh” hay “đệ tử của Lưu linh” được sử dụng để nói về những người hay uống rượu, suốt ngày chỉ biết say xỉn, nhậu nhẹt, sáng say chiều xỉn. Những người “Lưu linh” thường bất cần đời, không chú tâm vào làm việc, chỉ biết nhậu nhẹt suốt ngày, không quan tâm đến cuộc sống, cũng như không quan tâm đến bất cứ thứ gì, chỉ cần làm bạn với men rượu.

Lưu linh là gì?

Vì thế, những người chỉ biết có rượu, sống chết vì rượu thì người ta sẽ gọi là Lưu linh hay đệ tử của Lưu linh, để nói về những người “ma men”.

Nguồn gốc của từ Lưu linh

“Lưu linh” là một nhân vật lịch sử của Trung Quốc có tên thật là “Bá Luân”. Ông sống trong thời nhà Ngụy (Tào Tháo), trong khoảng từ năm 210 đến năm 270, thời Trung Quốc cổ đại. Ông là một trong những nhân tài của nhóm “thất lâm trúc hiển”, ông là một danh sĩ nổi tiếng, ông đã làm bài thơ “tửu đức tụng” để ca ngợi về những phẩm đức cao đẹp của rượu.

Lưu linh được người đời xem là ông tổ của “tửu đồ”, ông là một người rất phóng thoáng, có sở thích uống rượu, uống không biết say. Ông có thể bỏ tất cả chứ ông không bao giờ bỏ rượu, vì thế người đời đã phong ông thành “thần Lưu linh”.

Truyền thuyết xưa kể rằng, Lưu linh thường hay ngồi trên một chiếc xe hươu kéo, trên xe thường chất đầy những vò rượu. Ông vừa đi vừa uống lần lượt những vò rượu, không màng đến việc say xỉn, hay nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Thậm chí, ông còn cho người mang cuốc đi theo, Lưu linh đã nói với họ rằng: “Nếu như ta chết ở đâu thì hãy chôn ta ở đó”. Cho đến tận bây giờ, người đời vẫn nhắc đến ông để nói về ông tổ của “tửu đồ”.

Đệ tử của Lưu linh là ai?

“Để tử của Lưu linh” là những người suốt ngày chỉ biết đến có uống rượu, chỉ biết nhậu nhẹt bê tha, không quan tâm đến những thứ xung quanh, không chú tâm vào làm việc, mặc kệ sự đời.

Lưu linh là gì? Đệ tử của Lưu linh là ai?

Những người này còn được người đời gọi là “ma men”, ngoài uống rượu say xỉn ra thì họ không biết làm bất cứ một việc gì khác, họ không thể sống thiếu rượu.

Đối với những người “đệ tử của Lưu linh” họ chỉ làm khổ vợ con, là một gánh nặng cho gia đình, không chỉ thể sau những lần say xỉn có thể họ sẽ đánh đập vợ con… “Đệ tử của Lưu linh” thường là những người vô dụng, bị người đời ghét bỏ, khinh bỉ…

Lời kết

Ashtanga Yoga Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ashtanga Yoga

Ashtanga yoga là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Ashtanga yoga. Tất cả được giải đáp trong bài viết này, hãy tham khảo với Bách hoá XANH nhé!

Ashtanga yoga là loại hình yoga có thể sẽ khá quen thuộc với nhiều người tập yoga. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu rõ hơn về Ashtanga yoga là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Ashtanga yoga nhé!

Tìm hiểu về Ashtanga Yoga Ashtanga Yoga là gì?

Ashtanga Yoga còn được gọi là Patanjali yoga hay Raja yoga – là loại hình yoga nổi tiếng và lâu đời nhất tại Ấn Độ. Trong tiếng Phạn, Ashtanga Yoga được hiểu là:

Asht: Số 8

Anga: Chỉ cơ thể con người

Từ đó ta có thể hiểu đơn giản Ashtanga Yoga bao gồm 8 mục đích mà loại hình này muốn cơ thể con người hướng đến.

Nguồn gốc của Ashtanga Yoga

Theo nhiều ghi chép ghi lại, Ashtanga yoga được bắt nguồn từ Guru Rama Mohan Brahmachari – người đàn ông sống trong hang động trên dãy núi Himalaya, Manasarovar (Tây Tạng) vào những năm 1900. Trong thời gian này, ông đã nghĩ ra gần hơn 700 tư thế yoga dựa trên phương pháp yoga cổ xưa – Yoga Korunta.

Ông Brahmachari có 1 người học trò tên là Sri Tirumalai Krishnamacharya, người này đã lên Tây Tạng và học cùng ông trong 7 năm, từ đó tích luỹ những kiến thức cũng như các giáo lý về yoga, sau đó Krishnamacharya đã trở về Ấn Độ và truyền dạy những bài học yoga của thầy mình cho mọi người nơi đây.

Sau đó, Krishnamacharya cũng có 1 người học trò Pattabhi Jois theo học và góp phần truyền bá loại hình Ashtanga yoga cho các thế hệ sau này, rồi dần dần trở nên phổ biến và trở thành 1 trong những loại hình yoga phổ biến ở phương Tây được nhiều người theo học.

Ý nghĩa của bài tập Ashtanga yoga

Như đã đề cập ở trên, Ashtanga yoga gồm 8 mục đích hay còn được hiểu là 8 ý nghĩa bài tập, cụ thể:

Điều khiển (Yama)

Mục đích đầu tiên của Ashtanga yoga đó chính là yêu cầu về phẩm chất đạo đức từ bên trong của con người bao gồm:

Satya: Sống chân thật, chân thành.

Asteya: Không tham lam trộm cắp những thứ không thuộc về mình.

Brahmacharya: Sống điều độ.

Aparigraha: Không đầu cơ tích trữ.

Quy tắc ứng xử (Niyama)

Tâm hồn trong sạch.

Tinh thần thoải mái, thư giãn, không vướng bận chuyện bên ngoài.

Sống nhiệt tình, tích cực.

Tapas: Thái độ kỷ luật.

Svadhyaya: Trau dồi, tự học.

Ishvara Pranidhana: Đầu hàng thần thánh.

Tư thế yoga (Asana)

Tư thế Ashtanga yoga đúng và chuẩn xác khi tập mang lại cho cơ thể người tập:

Cơ thể dẻo dai, linh hoạt, săn chắc và khỏe mạnh.

Tinh thần thoải mái, thư giãn, không còn áp lực mệt mỏi và căng thẳng.

Kiểm soát hơi thở nhịp nhàng (Pranayama)

Kiểm soát hơi thở nhịp nhàng là một trong những yếu tố quan trọng khi luyện tập yoga. Hơi thở đều đặn và đúng nhịp sẽ giúp bạn tập lâu hơn và không bị đuối sức khi tập.

Kiểm soát cảm xúc của bản thân (Pratyahara)

Khi cảm xúc bản thân không được vui hay tiêu cực sẽ tác động tới bản thân lúc luyện tập yoga, vì thế, việc kiểm soát cảm xúc là điều nên được chú trọng.

Tập trung vào luyện tập (Dharana)

Để luyện tập Ashtanga yoga đúng và đem lại những công dụng tốt cho sức khoẻ, thì bạn phải luôn tập trung vào luyện tập mà không bị phân tâm những chuyện bên ngoài.

Thiền định (Dhyana)

Thiền định được xem giai đoạn cao nhất của sự tập trung. Ashtanga yoga sẽ hướng bạn tới việc tập trung hoàn toàn cho việc tập yoga mà không bị ảnh hưởng những chuyện khác.

Trạng thái phúc lạc (Samadhi)

Trạng thái phúc lạc là trạng thái đỉnh cao người tập đạt được khi luyện tập Ashtanga yoga. Khi đạt tới trạng thái này, cơ thể và các giác quan bạn sẽ như lạc trong vô thức, nhưng tâm trí của bạn thì vẫn nhận thức được sự việc và tỉnh táo.

Các bài tập trong Ashtanga Yoga là gì?

Ashtanga Vinyasa

Ashtanga Vinyasa sẽ tạo ra nhiệt bên trong cơ thể, giúp cơ thể được kéo căng và ổn định tim mạch bằng cách luyện thở sâu. Bài tập Ashtanga Vinyasa gồm:

Tư thế Chaturanga Dandasana: Thở vào (Tư thế trượng bốn chi).

Tư thế Urdhva Mukha Svanasana: Hít vào (Tư thế chó quay mặt lên trên).

Tư thế Adho Mukha Svanasana: Thở ra (Tư thế chó quay mặt xuống).

Thiền định Ujjayi Pranayama

“Prana” trong tiếng Phạn mang nghĩa là năng lượng tạo ra lực và “Yama” nghĩa là kiểm soát, ta có thể hiểu đơn giản là kiểm soát, tập trung năng lượng để sinh ra lực (sức mạnh) cho phổi và cơ hoành. Ujjayi Pranayama là bài tập được dùng trong toàn bộ các bài thực hành của Ashtanga yoga. Cách thực hành thiền định Ujjayi Pranayama gồm:

Hóp phần sau cổ họng lại và hít đều vào bằng mũi để tạo ra âm thanh.

Dừng lại sau khi đã hít vào đủ.

Giữ cho cổ họng co lại và thở đều ra bằng mũi.

Dừng lại sau khi đã thở ra hết cỡ.Lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi cơ thể và tâm trí cảm thấy thư giãn.

Bộ bài tập cơ bản

Ashtanga yoga cơ bản được xem như yoga trị liệu. Bài tập này sẽ loại bỏ các vấn đề về thể chất. Bài tập này sẽ chủ yếu giúp nâng cao sức mạnh và giúp thư giãn, đồng thời làm khởi điểm cho những bài tập nâng cao về sau.

Đầu tiên, thực hiện các tư thế trong chuỗi yoga chào mặt trời.

Tiếp đến, thực hiện 1 tập hợp các tư thế đứng. Ashtanga yoga gồm các tư thế gập người về phía trước, xoay người và giữ thăng bằng.

Kế đến, thực hiện 1 loạt các tư thế ngồi nhiều tư thế như ngồi gập người về phía trước, mở hông và vặn người.

Sau đó là các tư thế vặn xoắn lưng (Twists yoga poses)

Và cuối cùng là các tư thế mở rộng phần hông (Hip openers yoga poses) như tư thế người cưỡi ngựa (low lunge), tư thế con thằn lằn (lizard pose), tư thế chim bồ câu,…

Bộ bài tập trung cấp

Bộ bài tập trung cấp được gọi là Nadi Shodhana, nadisnày sẽ giúp năng lượng chạy khắp trong cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện tinh thần, gồm các bài tập như:

Bắt đầu bằng các tư thế của bài cơ bản.

Tiếp theo là tư thế gập lưng.

Kế đến là tập cân bằng cơ thể trên cánh tay. Bao gồm các tư thế con quạ (crow pose), tư thế con quạ nghiêng từng bên (side crow pose) hay tư thế con đom đóm (Firefly Pose).

Sau đó, tiếp tục đổi sang tư thế đảo ngược người, chẳng hạn như tư thế cái cày, tư thế bánh xe hoặc tư thế con bọ cạp,…

Cuối cùng là hoàn thiện tương tự như bài cơ bản.

Bộ bài tập nâng cao

Bộ bài tập nâng cao nâng cao được gọi là Sthira Bhaga. “Sthira” là ổn định và “bhaga ”là rạng rỡ. Khi ghép lại, ta có thể hiểu Ashtanga yoga nâng cao sẽ giúp tạo ra sức mạnh từ nội tâm cũng như lòng trắc ẩn để giúp cơ thể khoẻ mạnh và tỉnh thức.

Advertisement

Ashtanga yoga nâng cao có hơn 100 tư thế yoga, sau đây là 1 số ví dụ:

Các tư thế mở rộng hông ở mức độ nâng cao (Deep hip openers), bao gồm: Tư thế lưỡi liềm (Crescent Lunge), tư thế con thằn lằn xoay người (Lizard Lunge Twist).

Tư thế cân bằng cơ thể bằng tay mức độ nâng cao (Advanced arm balances), như tư thế vượt rào (Eka Pada Koundinyasana I), tư thế thân cây của voi (Elephant’s Trunk Pose).

Các tư thế xoắn sâu và liên kết (Deep twists and binds).

Các tư thế gập lưng sâu (Deep backbends).

Tác dụng của Ashtanga Yoga

Ashtanga yoga có những tác dụng tuyệt vời như:

Tăng cường sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể

Sau 1 thời gian luyện tập các động tác yoga, cơ thể sẽ dần quen và trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn.

Bên cạnh đó, việc luyện tập hàng ngày cũng sẽ giúp sức bền cơ thể được nâng cao.

Cải thiện vóc dáng

Yoga có những bài tập kéo giãn cơ, vặn người và ép người tạo hình, từ đó sẽ giúp các nhóm cơ bắp được săn chắc hơn, đồng thời sẽ giúp máu được lưu thông tốt hơn.

Bên cạnh đó, luyện tập yoga sẽ giúp đánh tan mỡ nhờ vào việc giải phóng năng lượng.

Việc ra mồ hôi trong lúc luyện tập cũng sẽ giúp đào thải bớt những độc tố bên trong cơ thể.

Giải tỏa căng thẳng, lo âu

Ashtanga yoga giúp đầu óc được thư giãn, nhẹ nhàng và giải toả stress.

Với việc để đầu óc luôn thư giãn thì sẽ góp phần làm chậm lại quá trình lão hoá.

Nguồn: Chuyên trang healthline

Fwb, Ons, Gwtf Là Gì? Là Viết Tắt Của Từ Gì? Nguồn Gốc &Amp; Trào Lưu

Đã lâu rồi tôi không thấy FWB, ONS và GWTF trên mạng xã hội, bạn có biết chúng đại diện cho điều gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của FWB, ONS, GWTF.

FWB, ONS, GWTF nghĩa là gì? FWB có nghĩa là gì?

FWB thực chất là viết tắt của cụm từ “Friends with Benefits” trong tiếng Anh, được hiểu nôm na là “bạn bè cùng có lợi”, ám chỉ mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa hai người bạn.

Cụm từ FWB ra đời trên nguyên tắc: Tình bạn được kết hợp với tình dục chứ không phải tình yêu , để chỉ những mối quan hệ “trên tình dưới tình”, khi cả hai người trong mối quan hệ sẽ trao cho nhau. lợi ích vật chất, vật chất đều dựa trên sự tự nguyện, không cần ràng buộc với bất cứ điều gì như chức tước, thời gian.

FWB thực chất là “cứu cánh” cho những ai còn độc thân nhưng vẫn được đáp ứng nhu cầu thực tế bởi trong mối quan hệ FWB không có ràng buộc về tương lai hay tương lai. bọn trẻ.

ONS nghĩa là gì? GWTF có nghĩa là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ “Go with the flow” tạm dịch sang tiếng Việt là em gái mưa. Không giống như FWB hoặc ONS, những người trong mối quan hệ GWTF có thể sẵn sàng đầu tư tiền bạc, tình cảm và thời gian cho người kia, nhưng không có sự ràng buộc của tình yêu. Họ có thể rời bỏ và bắt đầu một mối quan hệ mới ngay khi tìm được đối tác phù hợp và hấp dẫn hơn.

FWB, ONS, GWTF bắt nguồn từ đâu? Nguồn gốc của FWB

Có thể bạn chưa biết, cụm từ FWB bắt nguồn từ bộ phim “Friends with Benefits” , nghĩa theo tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Trong phim, một giám đốc nghệ thuật tên Jamie và một nhân viên của công ty tuyển dụng cấp cao vừa chia tay người yêu và tìm đến nhau để tâm sự. Kể từ đó, cả hai bắt đầu khao khát nhau nên quyết định hợp tác và không bị ràng buộc bởi điều này . Có lẽ vì lý do đó mà FWB xuất hiện và dần được sử dụng nhiều hơn

Nguồn gốc của ONS, GWTF

Không thể nói chính xác ONS và GWTF xuất hiện từ khi nào vì ONS, GWTF là những cụm từ xuất phát từ phương Tây và được sử dụng phổ biến giống như các từ viết tắt phổ biến khác trong ngôn ngữ.

FWB, ONS, GWTF trở nên phổ biến khi nào?

FWB, ONS, GWTF cũng là những từ viết tắt phổ biến được sử dụng rất phổ biến (tương tự như LOL, NSFW,… ở các nước phương Tây) . Tuy nhiên, những từ này được sử dụng rộng rãi và nhiều người biết đến khi xuất hiện các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder.

Cụ thể, năm 2012, ứng dụng hẹn hò Tinder xuất hiện và thu hút hàng triệu lượt tải về. Khi đó, người dùng sẽ đăng thông tin cá nhân và nhu cầu của mình lên phần hồ sơ cá nhân để tìm đối tượng hẹn hò phù hợp. Đó là lý do tại sao các từ viết tắt như FWB, ONS và GWTF xuất hiện đầy rẫy trên các ứng dụng hẹn hò và các nền tảng mạng xã hội khác.

Trường hợp sử dụng từ FWB, ONS, GWTF

Nếu thường xuyên sử dụng các ứng dụng hẹn hò, hay các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram,… bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF.

Như chúng tôi đã đề cập ở phần 2, mọi người thường sử dụng những cụm từ này để tìm kiếm đối tượng phù hợp với nhu cầu của mình. Chi tiết:

Tìm FWB: Tức là tìm những người theo đuổi chủ nghĩa độc thân, muốn thỏa mãn nhu cầu vật chất, thể xác và không cần sự cam kết về tình yêu, thời gian, chức tước.

GWTF: Thường chỉ là những chàng trai trong kỳ nghỉ lễ, cần một bờ vai ấm áp rồi ra đi.

Thông thường, những người trong mối quan hệ FWB thường vừa trải qua một mối tình sâu đậm nên họ không muốn chủ động tìm kiếm tình yêu đích thực mới hoặc quá bận rộn với cuộc sống thường ngày.

Có thể thấy FWB, ONS, GWTF là xu hướng tình cảm chủ yếu phù hợp với những nền văn hóa phóng khoáng, tự do như các nước phương Tây . Đó là lối sống mới, năng động và cởi mở trong tình dục. Đây cũng là điều kiện tốt để các bạn trẻ tự do yêu thích và trải nghiệm.

Tuy nhiên, giới trẻ phương Đông dù đang dần tiếp cận với những tư tưởng mới nhưng nhìn chung quan điểm này vẫn còn khá xa lạ và gây ra một số tranh cãi trong cộng đồng.

9 Linh Vật Của Xiaomi, Oppo, Realme, … Và Ý Nghĩa, Ý Nghĩa Của 9 Linh Vật Của Xiaomi, Oppo, Realme, …

1. Ngược lại

Khi bạn nhìn vào linh vật của OPPO, bạn sẽ nghĩ ngay đến một nhân vật hình người có màu xanh lá cây. Linh vật đeo tai nghe của OPPO có khuôn mặt rất dễ thương với đôi mắt long lanh và mái tóc rất ngộ nghĩnh.

Linh vật này tạo ra sự đồng cảm hơn đối với thương hiệu OPPO bằng cách mang lại sự phấn khích và niềm vui cho khách hàng.

2. Con người thật của tôi

Realmeow là tên linh vật của thương hiệu điện thoại di động Realme. Như tên cho thấy, Realmeow là con mèo vàng đặc trưng của Realme.

Mèo đeo kính laser thể thao, đi giày trượt, …

3. cơ thể sống

Little V, thương hiệu camera phone, luôn sát cánh bên người dùng trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống, chính là linh vật được Vivo tạo ra để truyền tải thông điệp này.

Cô bé V tiếp tục chụp ảnh làm hài lòng khách hàng với hình ảnh người đàn ông đi dạo trên mặt trăng, đeo kính gắn đèn LED xanh và biểu cảm vô cùng đáng yêu.

4. Huawei

WeiWei là một linh vật hình con trai với mái tóc đỏ rực. Linh vật có tất cả các hình ảnh của Huawei và được tạo hình thành hình rất đáng yêu.

Linh vật này của Huawei cũng được tạo thành một bộ nhãn dán dễ thương và biểu cảm cho các ứng dụng nhắn tin như LINE và WhatsApp.

5. Android

Hình ảnh chú robot xanh sẽ quá quen thuộc với người dùng Android. Robot đó là một linh vật tên là Bugdroid.

Bugdroid được tạo ra bởi một nhà thiết kế nữ cũng từng làm việc tại Google. Với hình dáng đơn giản và dễ nhớ, linh vật người máy Android này đang được truyền miệng trong cộng đồng công nghệ.

6. Xiaomi

Khác với hình ảnh đáng yêu thường thấy, linh vật Mi Bunny của Xiaomi là một chú thỏ trắng với khuôn mặt vô cùng ngộ nghĩnh.

Đó là linh vật với đôi mắt to tròn và nụ cười rạng rỡ khiến bao thực khách xao xuyến.

7. Sony

Chú mèo Toro Inoue là linh vật của Sony tại thị trường Nhật Bản. Tuy không nổi tiếng ở phương Tây nhưng nó lại rất nổi tiếng trên nền tảng PlayStation tại xứ sở hoa anh đào.

Với biểu cảm vô cùng hài hước, Toro Inoue đã khiến khách hàng của Sony thích thú.

8. Samsung

Để tạo ra sự khác biệt đó, Samsung đã tạo ra một linh vật cho con quái vật màu xanh, dòng Galaxy M51. Kết hợp sự thông minh và khéo léo, linh vật Samsung này được thiết kế với các chi tiết trẻ trung như nhuộm và xỏ khuyên.

Có thể thấy linh vật này của Samsung được làm ra chủ yếu dành cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

9. LG

LG Bean Bird là linh vật của dòng LG Smart TV. Với thiết kế dễ thương và ngộ nghĩnh hình chú chim đậu đen, chú chim linh vật này đã trở thành một trong những đặc điểm dễ nhận biết của thương hiệu LG đối với khách hàng.

1. Ngược lại

Khi bạn nhìn vào linh vật của OPPO, bạn sẽ nghĩ ngay đến một nhân vật hình người có màu xanh lá cây. Linh vật đeo tai nghe của OPPO có khuôn mặt rất dễ thương với đôi mắt long lanh và mái tóc rất ngộ nghĩnh.

Linh vật này tạo ra sự đồng cảm hơn đối với thương hiệu OPPO bằng cách mang lại sự phấn khích và niềm vui cho khách hàng.

2. Con người thật của tôi

Realmeow là tên linh vật của thương hiệu điện thoại di động Realme. Như tên cho thấy, Realmeow là con mèo vàng đặc trưng của Realme.

Mèo đeo kính laser thể thao, đi giày trượt, …

3. cơ thể sống

Little V, thương hiệu camera phone, luôn sát cánh bên người dùng trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống, chính là linh vật được Vivo tạo ra để truyền tải thông điệp này.

Cô bé V tiếp tục chụp ảnh làm hài lòng khách hàng với hình ảnh người đàn ông đi dạo trên mặt trăng, đeo kính gắn đèn LED xanh và biểu cảm vô cùng đáng yêu.

4. Huawei

WeiWei là một linh vật hình con trai với mái tóc đỏ rực. Linh vật có tất cả các hình ảnh của Huawei và được tạo hình thành hình rất đáng yêu.

Linh vật này của Huawei cũng được tạo thành một bộ nhãn dán dễ thương và biểu cảm cho các ứng dụng nhắn tin như LINE và WhatsApp.

5. Android

Hình ảnh chú robot xanh sẽ quá quen thuộc với người dùng Android. Robot đó là một linh vật tên là Bugdroid.

Bugdroid được tạo ra bởi một nhà thiết kế nữ cũng từng làm việc tại Google. Với hình dáng đơn giản và dễ nhớ, linh vật người máy Android này đang được truyền miệng trong cộng đồng công nghệ.

6. Xiaomi

Khác với hình ảnh đáng yêu thường thấy, linh vật Mi Bunny của Xiaomi là một chú thỏ trắng với khuôn mặt vô cùng ngộ nghĩnh.

Đó là linh vật với đôi mắt to tròn và nụ cười rạng rỡ khiến bao thực khách xao xuyến.

7. Sony

Chú mèo Toro Inoue là linh vật của Sony tại thị trường Nhật Bản. Tuy không nổi tiếng ở phương Tây nhưng nó lại rất nổi tiếng trên nền tảng PlayStation tại xứ sở hoa anh đào.

Với biểu cảm vô cùng hài hước, Toro Inoue đã khiến khách hàng của Sony thích thú.

8. Samsung

Để tạo ra sự khác biệt đó, Samsung đã tạo ra một linh vật cho con quái vật màu xanh, dòng Galaxy M51. Kết hợp sự thông minh và khéo léo, linh vật Samsung này được thiết kế với các chi tiết trẻ trung như nhuộm và xỏ khuyên.

Có thể thấy linh vật này của Samsung được làm ra chủ yếu dành cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

9. LG

LG Bean Bird là linh vật của dòng LG Smart TV. Với thiết kế dễ thương và ngộ nghĩnh hình chú chim đậu đen, chú chim linh vật này đã trở thành một trong những đặc điểm dễ nhận biết của thương hiệu LG đối với khách hàng.

.

Màu Chàm Là Màu Gì ❤️ Nguồn Gốc – Ý Nghĩa – Ứng Dụng Màu Chàm

Màu chàm là màu gì?

Màu chàm (tên tiếng anh là Indigo blue) là màu của ánh nắng trong vòng 440 – 420 nm, màu chàm trong cầu vồng nằm tại vị trí giữa màu xanh da trời và màu tím. Nó là màu gần với màu của chất Tanin lấy từ lá hoặc vỏ cây chàm để nhuộm y phục nên gọi là màu chàm. Vì có màu quá giống nhau nên đa số chúng ta không hề nhận biết được màu chàm với màu tím.

Màu xanh chàm (còn được gọi là màu chàm) là một trong bảy màu của cầu vồng (hay phổ của ánh sáng khả kiến) tương ứng với một trong những màu sâu hơn & tối hơn của màu xanh lam & tím, và đã được thêm vào bởi Isaac Newton. Màu chàm là một trong những màu được dùng phổ biến nhất trong thời cổ đại, cả trong ngành dệt may và in ấn.

Nguồn gốc xuất xứ của màu chàm

Từ hơn 4000 năm trước, màu chàm đã Theo luồng thông tin có sẵn đến và nó là 1 trong những sắc tố được chiết xuất từ các loại cây họ indigofera tinctoria & isatis tinctoria. Trên vùng đất sinh sống của các loại cây này, người dân ở đây đã sớm  tiến hành các kỹ thuật nhuộm & sử dụng vải chàm trong đời sống. Đến thế kỷ 16, nhà thám hiểm Vasco de Gamma đã đến Ấn Độ & đưa theo màu indigo chiết xuất từ cây họ indigofera trở về quê hương.

Màu indigo đã nhanh chóng biến thành màu rất được quan tâm ở Châu Âu, thay thế cho màu xanh pastel trước đó vì có sắc độ mạnh hơn đến 20 lần, kế tiếp vượt qua đại dương và trở thành màu được ưa thích ở Châu Mỹ. Đến năm 1850, Levi Strauss – một người thợ may ở San Francisco đã thiết kế một loại quần phong cách mang sắc xanh indigo cho người công nhân & nó chính là quần jean. Từ đây, màu chàm trở thành màu sắc thông dụng và rất được lòng dân cư trên thế giới.

Màu chàm có ý nghĩa như thế nào?

Màu chàm là màu của sự việc yên bình, thể hiện cho sự tinh tế. Màu chàm thường được sử dụng  cho những kiểu âu phục cổ xưa & mang đậm đặc trưng núi rừng.

Nói tới màu chàm là nói đến sự khôn khéo, sắc đẹp nội lực tiềm ẩn, trực giác nhạy bén và lòng tin thăng hoa. Đối với những ai thích tĩnh lặng và thường hay ngồi thiền, màu chàm sẽ giúp họ yên ổn mà nhìn nhận thấu đáo mọi luận điểm. Nhờ đó nhận biết chân tướng rõ nét, giúp niềm tin được thả lỏng & thư giãn và giải trí.

Bản chất của màu chàm là việc giao thoa giữa màu tím và màu lam. Do đó chúng sẽ ẩn chứa một sự huyền bí cực kì thu hút. Không chỉ có thế sắc tố này còn tỏa ra một sự thanh lịch, duyên dáng không khác gì vương tôn quý tộc hay các tầng lớp tăng lữ thời trước.

Đối với những người Ai Cập cổ xưa, họ quan niệm rằng màu chàm chính là một sắc màu linh thiêng, vừa phong cách vừa huyền bí giúp nhân loại ngày càng tăng trí tuệ, tập trung cao độ và minh mẫn.

Cách tạo ra vải màu chàm như vậy nào?

Bột chàm là dòng thuốc nhuộm khó sử dụng vì nó không tan trong nước. Chính vì vậy, cần thông qua một số phản ứng hóa học để sử dụng nó.

– Ở châu Âu: Trong quá trình tiền công nghiệp, người ta sử dụng nước tiểu để khử bột chàm thành chất hòa tan trong nước gọi là bột chàm trắng hay leucoindigo, nó có màu lục – vàng. Vải nhuộm trong dung dịch đó sẽ chuyển thành màu chàm sau khoản thời gian bột chàm trắng bị oxy hóa và biến thành bột chàm. Tiếp nối, ure được sử dụng sửa chữa cho nước tiểu.

– Ở Nhật Bản: Bột chàm được hòa tan trong bể chứa nung nóng có cấy vi khuẩn ưa nhiệt & kỵ khí. Chúng sẽ tạo ra hydro & chuyển hóa bột chàm không hòa tan thành bột chàm trắng hòa tan.

– Ở nước ta, người Mông hay dùng cây chàm để tạo màu. Cây chàm sẽ được ngâm vào một trong những thùng gỗ lớn có chứa nước, tiếp nối chờ chúng mục ruỗng hết & nhựa cây hòa quyện với nước. Tiếp đó, lọc nước bỏ xơ, cho vôi vào dung dịch chàm, khuấy đều tay đến khi chàm và vôi lắng xuống đáy thùng thì dùng một tấm vải dày, lọc lấy nước thành phẩm thì sẽ tạo thành thành quả là cao chàm.

Khi muốn sử dụng chỉ việc lấy cao pha với ít rượu theo tỉ lệ nhất định, đập  nát & hòa tan chúng với nước, đổ vào thùng gỗ khuấy mạnh đến khi sủi đầy bọt thì đậy lại. Công việc này cần thực hiện liên tiếp trong vô số ngày cho đến khi soi dưới ánh nắng mặt trời, nước chàm có độ vàng trong & bọt sủi đều phía trên mặt nước thì hoàn toàn có thể cho vải vào nhuộm.

Muốn được màu chàm đậm, trước khi nhúng vải vào thùng cần làm ướt vải. Kế tiếp, ngâm vải nhuộm tầm một tiếng, vớt lên, chờ ráo rồi lại ngâm tiếp. Thực hiện nhiều lần đến khi đã có được sắc màu như mong muốn. Nếu có nắng đẹp thì quá trình này có thể  mất trong 3 – 4 ngày còn nếu mưa thì phải mất vài tháng.

Ứng dụng của màu chàm trong cuộc sống thường ngày

– Màu chàm tạo cảm hứng trầm tĩnh & nhẹ nhàng. chính vì vậy nó rất được ưa thích & được sử dụng nhiều trong ngành nghề phong cách thiết kế thời trang, tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho toàn diện và tổng thể âu phục.

– Trong họa tiết thiết kế nội thất, màu chàm thường có có mặt trên tranh, vải & đồ gốm sứ bởi vì nó tạo cảm giác thư thái cho không gian.

– Ở Nhật Bản, người ta nhận định rằng vải màu chàm có công dụng xua đuổi côn trùng, bền màu, khó bắt lửa. Chính vì vậy, vải chàm hay được sử dụng để may trang phục công sở & lính cứu hỏa.

Cách phối đồ với màu chàm Màu chàm kết hợp với xanh đậm

Màu chàm phù hợp với tất cả các sắc thái sáng của màu xanh pastel như: màu xanh lam, màu denim, màu coban, màu xanh lam hoa ngô. Với phong cách này, hình ảnh sẽ được giữ nguyên một tông màu, tạo hiệu ứng từ độ sâu, chuyển màu.

Nếu bạn cần một sự tương phản – chọn một màu sáng, còn nếu bạn muốn tăng độ sâu hãy phối với màu đen. Màu be, hồng đào, các chi tiết vàng (trang sức, túi xách hoặc ba lô, giày, khăn quàng cổ) sẽ giúp làm nổi bật với màu xám.

Màu chàm kết hợp với màu tím

Sử dụng tất cả các biến thể ánh sáng (tím, blackberry, lilac, thạch anh tím, oải hương, iris, phong lan). Chúng sẽ làm tôn lên màu chàm,, tạo ra một set đồ tương phản hấp dẫn,, thú vị, ấm áp và mát mẻ.

Những màu trung tính như: màu cát, màu kem, màu xám nhạt sẽ làm loãng bộ sản phẩm.

Và nếu bạn thêm một chút màu đỏ vào bộ trang phục, nó sẽ trở nên thanh lịch, đắt giá, và tạo nên sự nổi bật cho bản thân.

Màu chàm phối với màu đen

Màu đen là một màu cơ bản, có độ sâu và độ bão hòa, một bộ như vậy sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho một dịp đặc biệt, long trọng (kết hợp với vật trang trí hoặc phụ kiện vàng).

Nhưng đồng thời, hãy chú ý, với việc lạm dụng màu đen, chiếc váy có thể trở nên quá nặng nề, nghiêm ngặt, đơn điệu. Do đó, set đồ có thể được phối hợp với các tông màu nhạt hơn (trắng như tuyết, kem, kem, bạc, v.v.)

Kết hợp màu chàm với màu trắng

Để tạo ra một phong cách hấp và nhẹ nhàng, bạn có thể thử kết hợp với màu trắng (kem, sữa, ngọc trai).

Màu trắng không kém phần sành điệu trong bất kỳ mùa nào, và do đó, pha trộn hai màu thời trang trong một sét đồ là đỉnh cao của phong cách và sự sáng tạo.

Bạn có thể sử dụng một phần màu chàm trong bộ của bạn, hoặc sử dụng cả set đồ màu chàm.

Màu chàm phối hợp với màu nâu

Một phong cách sang trọng, quý phái, đắt tiền đó là trộn màu nâu với xanh tím. Để dễ dàng hình dung,, bạn có thể tưởng tượng sự kết hợp của màu da với đồ trang sức bằng ngọc quý giá– sự tương phản của màu ấm và màu lạnh. Một bộ đồ sang trọng, thanh lịch như vậy phù hợp cho hầu hết các dẹp đặc biệt hay làm việc ở công sở.

Một hình mẫu điển hình của người thành công: áo blouse xanh, quần tây rộng màu nâu có mũi tên, giày đen, túi nhiều màu.

Hy vọng rằng, qua nội dung bài viết này, mọi người đã hiểu rõ hơn về màu chàm là màu gì? Vì đặc điểm hóa học của màu chàm mà nó không thấm hoàn toàn vào xơ sợi vải trong thời gian nhuộm mà chỉ bám được trên bề mặt sợi, bên trong xơ sợi vẫn trắng nên vải nhuộm chàm tự nhiên có độ màu sắc bền lâu khi giặt.

Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Của Cây Đại Phú Gia

Cây đại phú gia có tên khoa học là Aglaoocma SP, có nguồn gốc từ các nước Đông Á và hiện nay rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Thân cây mọng nước, khá mập và lùn, màu xanh thẫm, có đốt quanh thân cây, chiều cao trung bình từ 50cm-1m. Lá cây tập trung ở ngọn, hình bầu dục hơi nhọn ở đầu lá, màu xanh bóng, gân lá có dạng lông chim.

Cuống lá mập, ôm sát thân cây và cũng có màu xanh, phụ thuộc vào độ tuổi mà cây sẽ có số lượng lá khác nhau. Cây ra hoa màu trắng ngà, hoa dài vươn thẳng lên từ ngọn cây hướng lên trời và có mùi thơm khá nồng như mùi sâm.

Cây đại phú gia trong Hán Việt có nghĩa “đại” là to lớn giúp gia chủ làm việc đại sự suôn sẻ, “phú” là phú quý mang lại sự giàu sang, tiền tài, “gia” là nhà đại diện cho chủ nhà làm ăn phát đạt theo ý mình.

Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng cây đại phú gia càng phát triển xanh tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng khi cây chết thì mang lại điềm xấu nên gia chủ cần phải chăm sóc cây chu đáo hơn.

Bên cạnh đó với hình dáng cây to lớn, lá um tùm cây còn là biểu tượng cho ý chí, kiên cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, thân cây mọc lên nhiều bẹ ôm sát lấy nhau còn mang ý nghĩa gia đình sum vầy, hạnh phúc.

Công dụng về trang trí: Cây đại phú gia thường được người ta trồng trong chậu và trang trí trong nhà rất sang trọng.

Công dụng lọc không khí: Cây này với những tán lá to, dày, nên có tác dụng như một máy lọc không khí, mang cảm giác trong lành, thoải mái cho không gian nhà ở.

Công dụng làm quà tặng: Cây cũng thường được người ta tặng nhau vào dịp lễ tết, khai trương, tân gia,…với ý nghĩa mang đến nhiều sự may mắn và thịnh vượng.

Nhiều người quan niệm rằng, nên đặt cây ở vị trí hướng Nam hoặc hướng Đông Nam cây sẽ phát huy tốt năng lực của mình hơn về mang lại may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên, cây đại phú quý là loại cây chịu bóng nên thích hợp đặt ở những vị trí có ánh sáng yếu như sảnh, hành lang, góc nhà, giếng trời,…

Ngoài ra, cây có kích thước lớn nên thường được đặt ở những nơi rộng rãi với mục đích tạo điểm nhấn ngôi nhà thêm sự trang trọng, thanh lịch.

Kỹ thuật trồng

Phương pháp trồng: Giâm cành và chiết cành, trong đó phổ biến nhất là giâm cành vì nhân giống được nhiều và thời gian nhanh.

Đất trồng: Đất phải được đào xới để đảm bảo độ tơi xốp và khả năng thoát nước. Cho thêm ít phân chuồng để cung cấp độ dinh dưỡng cho đất.

Cách trồng:

Bạn sử dụng cây đại phú gia mẹ, dùng kéo cắt phần lá phía dưới. Sau đó, đặt cây nằm ngang và phủ đất mỏng lên trên cho lấp qua mép trên của thân.

Bạn nên thường xuyên tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây, sau 6 – 8 tuần thì cây bắt đầu nảy chồi non.

Kỹ thuật chăm sóc

Tưới nước: Đại phú gia thuộc cây có thân mọng nước nên bạn không cần phải tưới quá nhiều nước. Chính vì vậy, bạn nên tưới với tần suất 1 – 2 lần/tuần. Ngoài ra, bạn nên dùng khăn thấm nước để lau lá thường xuyên để lá được sáng đẹp và tăng cường khả năng quang hợp.

Dinh dưỡng: Khi bạn chuyển cây non ra chậu, khoảng 1 – 2 tháng bạn bón cho cây một ít phân đạm. Cho đến khi cây lớn, khoảng 3 – 4 tháng bạn bổ sung cho cây phân NPK.

Ánh sáng: Cây đại phú gia là cây ưa mát, cho nên bạn trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, để cây có thể quang hợp để có màu xanh đẹp mắt thì cây vẫn cần một ít ánh sáng. Nhưng bạn không nên đặt cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp mà mỗi tuần hãy mang cây ra phơi nắng sớm khoảng 1 tiếng.

Phòng trị sâu bệnh:

Advertisement

cắt bỏ các lá có dấu hiệu nhiễm bệnh đó rồi phun thuốc cho cây là được.

Bạn có thể tìm mua cây đại phú gia ở các cửa hàng, vườn ươm có uy tín và đảm bảo chất lượng trên toàn quốc hoặc bạn cũng có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Lưu Linh Là Gì? Ý Nghĩa, Nguồn Gốc Của Lưu Linh trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!