Xu Hướng 9/2023 # Độ Dài Lý Tưởng Của Một Mẫu Cv It Tiếng Việt? # Top 17 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Độ Dài Lý Tưởng Của Một Mẫu Cv It Tiếng Việt? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Độ Dài Lý Tưởng Của Một Mẫu Cv It Tiếng Việt? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẫu CV IT tiếng Việt là công cụ để thể hiện bản thân một cách hiệu quả nhất đối với nhà tuyển dụng. 3s, 5s hay 10s để đủ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng IT. Điều đó còn phụ thuộc vào độ dài CV của bạn. Vậy đâu là độ dài nào là lý tưởng cho một CV đủ “chất”? Đừng lo lắng về mẫu CV IT tiếng việt của bạn! Vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Yếu tố nào quy định độ dài của một CV IT tiếng Việt?

CV có độ dài lý tưởng sẽ thể hiện mức độ phụ ứng giữa những trải nghiệm chuyên môn; các kinh nghiệm mà mỗi ứng viên đúc kết được trong sự nghiệp.

CV dài 1 trang 2 trang CV liệu có quá dài

  Tất tần tật về mẫu đơn xin nghỉ phép dành cho IT 

  Mẫu IT Programmer CV ấn tượng cho lập trình viên

  Mẫu CV IT Administrator chuẩn nhất 2023

Nếu xét trong một phạm vi lý tưởng, mẫu CV IT tiếng việt sẽ có độ dài tiêu chuẩn 2 trang CV. Một khảo sát thực tế cho thấy đó là sự yêu thích của 91% nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nhiều công ty ở Anh đã từ chối CV ít hơn 2 trang của các ứng viên với lý do CV họ chưa nhiều ấn tượng. Nguyên nhân được cho là chưa biết cách chọn lọc, hiểu rõ về các kỹ năng thế mạnh của bản thân.

Hãy thật sự quan tâm đến mẫu CV IT tiếng việt của bạn. Vì nhiều trường hợp đòi hỏi bạn viết CV IT tiếng Anh (CV English IT); hay khi bạn apply các vị trí đa dạng như App Mobile Developer, Senior Developer thì CV IT Developer cũng cần được đảm độ về độ dài song song với việc kết hợp lựa chọn các kỹ năng phù hợp.

CV IT tiếng Việt 3 trang (hoặc nhiều hơn)

Nói một cách thực tế, không một nhà tuyển dụng thích các ứng viên có CV quá dài. Tuy nhiên, nên nhìn nhận sâu hơn vì phạm vi sử dụng CV 3 trang vẫn được biết đến. 

Đồng thời, viết CV giúp bạn định hình và có những trải nghiệm tốt hơn. Trường hợp bạn ứng tuyển các vị trí khác như freelancer it hay Senior Developer đều sẽ đạt hiệu quả ứng tuyển cao hơn.

CV 3 trang sẽ phù hợp với các nhà quản lý, giám đốc cấp cao, các học giả, nhà khao học khi muốn truyền tải các nội dung; thông điệp đính kèm với các ấn phẩm tài liệu, nghiên cứu của mình.

Đâu là giải pháp để kiểm soát số lượng trang CV

Một số tips sau đây có thể giúp bạn cải thiện mẫu CV IT tiếng việt của mình trở nên ngắn gọn hơn.

Đảm bảo tính dể hiểu – dễ đọc cho CV 

Đừng quá dài dòng, thê lê nhiều con chữ! Điều đó chỉ khiến CV trở nên không điểm nhấn. Bạn nên rút gọn câu từ, sử dụng những từ ngữ đơn giản. Hoặc tương tư như CV Template IT, sơ yếu lý lịch cho dân IT, cover letter cho dev thì mẫu CV IT tiếng việt của bạn nên lượt bỏ đi những phần không thật sự quan trọng, cần thiết.

Quan tâm đến yếu tố định dạng (Format)

Kích thước cỡ chữ, font chữ trong mẫu CV IT tiếng Việt cũng là một yếu tố quan trọng. Đừng để font chữ quả to hoặc quá nhỏ. Cần lưu ý đến khoảng cách lề trang sao cho nhất quán. Điều này có ý nghĩa quan trọng vì chi phối trực tiếp đến định dạng bố cục thông tin được trình bày trên mẫu CV IT tiếng việt.

Bỏ túi các thủ thuật tinh gọn CV IT tiếng Việt

– Điểm lại những yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị chính của CV: mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

– Phải nhớ: Tính ngắn gọn, súc tích, mạch lạc – dễ hiểu trong mẫu CV IT tiếng việt rất quan trọng. Vì đó tạo nên sức hút cho nhà tuyển dụng từ những ánh nhìn đầu tiên.

– Đừng để CV xin việc dài quá 2 trang .

– Kiểm soát thông tin, không nén quá nhiều thông tin trong CV của bạn. 

Lời kết

Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Nghị Luận Bàn Về Tự Do (Dàn Ý + 7 Mẫu) Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Một Tư Tưởng Đạo Lý

Bước 1. Giới thiệu vấn đề cần nghị luận

– Câu mở đoạn: giới thiệu vấn đề “ý nghĩa của tự do”.

Bước 2. Giải thích khái niệm của vấn đề nghị luận

– Giải thích khái niệm “tự do”: là tình trạng khi một cá nhân không bị sự ép buộc, có cơ hội để lựa chọn và hành động theo đúng với ý chí nguyện vọng của chính mình.

Bước 3. Biểu hiện của vấn đề nghị luận

Tự do của cá nhân: trong sinh hoạt, học tập, ngôn luận, phát triển bản thân,…

Tự do của tổ chức, dân tộc, đất nước

Trong văn học: thơ Hồ Chí Minh, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Tố Hữu,…

Bước 4. Ý nghĩa (vai trò) của vấn đề

* Câu dẫn (khẳng định vấn đề): Tự do có vai trò to lớn với mỗi con người.

Với cá nhân: tự do là quyền cơ bản của mỗi con người, mang lại quyết định vận mệnh cá nhân, tạo điều kiện cho sự phát triển, sáng tạo.

Với xã hội: tự do là linh hồn của mọi tiến bộ và văn minh.

Bước 5. Bàn luận về vấn đề trái ngược

– Vì vậy chúng ta cần phê phán những hành vi cướp đoạt quyền tự do của người khác…

Bước 6. Bài học/ biện pháp

* Câu dẫn: Để có được tự do, chúng ta cần… nhận thức được…/ hành động… (liệt kê)

Với cá nhân

Với xã hội

Bước 7. Liên hệ bản thân, thông điệp (nếu có)

Liên hệ: Là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, em sẽ ra sức học tập và rèn luyện để có đầy đủ nhận thức, kĩ năng, phẩm chất..

Thông điệp: Có thể chọn các khẩu hiệu, các câu châm ngôn, danh ngôn, các câu thơ… để kết đoạn.

Tự do là một khái niệm dùng trong triết học chính trị mô tả tình trạng khi một cá nhân không bị sự ép buộc, có cơ hội để lựa chọn và hành động theo đúng với ý chí nguyện vọng của chính mình

Giá trị của một con người là nhờ vào việc họ có thể làm gì. Giá trị của một đồ vật là nó có công dụng ra sao. Giá trị của một thứ gì đó là khi là cần thiết với chúng ta. Vậy thì giá trị của sự tự do là gì? Đó là sự tự do. Giá trị của nó thực sự không thể mua bằng tiền hay một thứ vật chất nào khác, nó giúp ta có được một khoảng riêng tư, một khoảng thời gian không bị người khác làm phiền. Sự tự do là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn cả. Khi bạn ở trong gia đình có bố và mẹ quá nghiêm khắc luôn quản thúc thời gian của các bạn, không cho bạn một khoảng không gian riêng để có thể bộc lộ tính cách hay làm những điều mình thích. Thì khi mà các bạn chịu hết nổi rồi thì các bạn thường có hành động là nói lại hoặc là không nghe lời bố mẹ nữa, muốn làm những điều mà mình thích. Các bạn có từng nói với bố mẹ câu này không: “Bố mẹ sao cứ nói con hoài thế. Cho con tự do chút được không. Con lớn rồi mà, bố mẹ cứ kèm cặp con hoài vậy.” Bao nhiều sự khó chịu của bạn trong thời gian qua đã được nói ra nhưng kết quả lại không như ý muốn, các bạn nhiều khi còn bị đánh đòn vì tội cãi lại cha mẹ nữa chứ. Nhưng các bạn thức sự muốn là sự tự do, không ai kèm cặp mình cả, muốn làm những việc mình thích nhưng lại bị bố mẹ mình suy nghĩ là con mình nó hư hỏng rồi và thế là bạn bị đánh đòn. Thực chất tự do là 2 chữ mà ít ai có thể lấy được mặc dù có rất nhiều người được mơ ước nhưng vì cuộc sống, vì công việc của mình nên đôi lúc thời gian bạn dành chăm lo cho bản thân mình cũng gần như đã về số 0. Và đó là giá trị của sự tự do!

Được sống trong một xã hội hiện đại, phát triển như hiện nay đã là một niềm may mắn và hạnh phúc vô cùng lớn lao của con người. Chính vì thế, chúng ta cần trân trọng sự tự do mà mình đang có bởi nó là sự hi sinh của bao thế hệ đi trước. Tự do là việc con người không bị giam cầm trong bất cứ thế lực nào, được tự do làm những gì mình thích, mình muốn mà không bị ai áp bức, bóc lột cũng như đàn áp vô lí. Tự do là một yếu tố tiêu quyết và vô cùng quan trọng để con người có được một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được sống và làm những gì mình thích. Mỗi một quốc gia hay bất cứ đâu trên thế giới con người đều mưu cầu sự tự do. Sống được tự do mới là sống, có tự do con người mới có thể phát triển bản thân, làm những thứ mình thích, cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội. Nếu không có tự do, con người sẽ không có được hạnh phúc, sẽ phải sống trong nỗi thống khổ của cảnh bị đàn áp, áp bức, cuộc sống sẽ chìm trong lầm than, đau khổ. Tự do là trạng thái cân bằng nhất, tốt đẹp nhất mà con người có được, mỗi người cần biết trân trọng sự tự do hiện có của mình và nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống để không phụ công những người đã ngã xuống, hi sinh để có được tự do. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của sự tự do, coi tự do là những điều sẵn có trong cuộc sống chỉ việc hưởng thụ. Lại có những người không trân trọng cuộc sống này, có thái độ sống bi quan, tiêu cực,… Những người này đều đáng chê trách. Là một công dân đang được sống trong sự tự do, chúng ta cần biết ơn những người đi trước, sống chan hòa, biết cống hiến cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn cũng như giúp cho bản thân mình hoàn thiện hơn. Tự do trong bất cứ thời đại nào, ở bất cứ quốc gia nào cũng đều rất quan trọng và là mơ ước của bao người. Hãy trân trọng sự tự do mình đang có và nỗ lực nhiều hơn nữa để cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp hơn.

Ai trong chúng ta cũng sẽ luôn nhớ về ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bác Hồ đã đọc bản Tuyên ngôn Độc Lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa. Bác đã đưa đất nước ta đến với tự do. Vậy tự do có ý nghĩa như thế nào? Tự do được hiểu là tình trạng khi một cá nhân không bị xử ép buộc, có cơ hội để lựa chọn và hành động theo đúng ý chí nguyện vọng của chính mình. Cá nhân chúng ta thì sự tự do được thể hiện trong sinh hoạt hàng ngày như ăn ngủ nghỉ, chúng ta tự do chọn món ăn mà mình thích, chọn bộ quần áo phù hợp mà không chịu sự ràng buộc, áp đặt nào cả. Trong học tập của vậy. Hiện nay người ta cũng luôn đề cao sự tự do ngôn luận, sự tự do trong việc phát triển bản thân. Sự tự do không chỉ xoay quanh cuộc sống đời thường mà sự tự do còn là đề tài mà được nhiều tác giả đưa vào tác phẩm của mình. Chẳng hạn, như bài thơ ” Khi con tu hú” của Tố Hữu với hoàn cảnh ngục tù, sự giam cầm khiến cho nhà thơ muốn làm một cuộc vượt ngục bằng tinh thần để tìm lấy sự tự do. Tự do có vai trò to lớn với mỗi con người. Đối với cá nhân đó là đem lại những quyền cơ bản nhất của họ và tự cho họ quyền quyết định vận mệnh cá nhân. Còn đối với xã hội sự tự do sẽ giúp cho xã hội tiến bộ và văn minh hơn. Vai trò quan trọng của tự do như vậy nên chúng ta cần phải có sự phê phán những hành vi cướp đoạt quyền tự do của người khác, đó là điều trái với lẽ thường. Hãy nhận thức đúng với sự tự do và bảo vệ sự tự do đó cho bản thân.

Thích điều mình làm là hạnh phúc. Được làm điều bạn thích là tự do. Tự do của mỗi người là ở chính mình nghĩa là Tự do của mỗi người là do bản thân người đó quyết định. Khi mình làm những việc theo ý thích, phù hợp với sở trường, đam mê, khả năng; khi bản thân mình có ý thức tự quyết, tự chịu trách nhiệm, làm chủ cuộc đời mình; khi mình không bị ràng buộc hay phụ thuộc vào người khác là khi đó con người đang được tự do. Vậy tự do không phải do người khác đem lại mà do ở chính mình. Để có được sự tự do trong chính cuộc sống vốn có nhiều ràng buộc này, mỗi người phải biết tự làm chủ bản thân và tự chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình. Tự do chỉ xuất hiện khi con người biết tuân thủ luật lệ, vượt lên sự ràng buộc của sự ngu dốt, nỗi sợ hãi, lòng tham vật chất, sống ung dung, tự tại giữa cõi đời. Có thể nói, tự do là hạnh phúc của mỗi con người. Tuy nhiên, tự do không có nghĩa là theo ý thích mà bất chấp tất cả, cũng không phải là bỏ ngoài tai mọi định hướng của người khác. Tự do luôn gắn với trách nhiệm. Chỉ khi làm thật tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, con người mới có thể tận hưởng được sự tự do chân chính.

Tự do là một trong những quyền cơ bản của con người và sự tự do mang lại nền tảng của một cuộc sống hạnh phúc. Thật vậy, nhờ có tự do mà con người có thể sống bình đẳng, bác ái và hạnh phúc. Tự do là tình trạng khi một cá nhân không bị xử ép buộc, có cơ hội để lựa chọn và hành động theo đúng với ý chí nguyện vọng của chính mình. Trong lịch sử, chưa có đất nước nào không được tự do mà hạnh phúc cả. Bác Hồ từng nói “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, tức là phải giành được độc lập tự do thì nhân dân mới bắt đầu được cuộc sống no ấm hạnh phúc. Ngày nay khi quyền con người được đề cao, mỗi công dân được hưởng quyền tự do trong sinh hoạt, học tập, tự do ngôn luận, phát triển bản thân,… nhưng vẫn trong khuôn khổ cho phép. Sự tự do được thể hiện là con người có thể thỏa sức làm việc miễn là ko trái với pháp luật cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống người khác. Trong văn học, rất nhiều tác giả đã đề cao sự tự do như nhà thơ Tố Hữu muốn được phá tan nhà tù chật hẹp để tiếp tục cuộc sống mơ ước hay như Phan Châu TRinh trong Đập đá ở Côn Lôn đã thể hiện được sự ngang tàng, khao khát tự do của mình trong hoàn cảnh tù đày. Hơn nữa, tự do có vai trò cực kỳ to lớn đối với mỗi người và cả cộng đồng. Với cá nhân thì tự do là quyền cơ bản của mỗi con người, mang lại quyết định vận mệnh cá nhân, tạo nền tảng, điều kiện cho sự phát triển, sáng tạo. Còn với xã hội, sự tự do, bình đẳng bác ái là linh hồn khởi nguồn cho mọi tiến bộ và văn minh. Vì vậy chúng ta cần phê phán những hành vi cướp đoạt quyền tự do của người khác vì nó đi ngược lại với sự văn minh và tiến bộ, dân chủ. Để có được tự do, chúng ta cần lên tiếng phê phán những hành động cướp đoạt tự do của người khác cũng như đề cao sự bình đẳng, tự do, bác ái trên thế giới. Là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, em sẽ ra sức học tập và rèn luyện để có đầy đủ nhận thức, kĩ năng, phẩm chất để đóng góp chút ít vào công cuộc đòi tự do, vì hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Khát vọng cháy bỏng của mỗi cá nhân trong chính cuộc đời của mình chính là sự tự do. Vậy tự do là gì và biểu hiện của nó như thế nào? Hiểu một cách đơn giản, đó chính là quyền được sống và hoạt động xã hội theo ý muốn cá nhân, không bị cấm đoán, ràng buộc hay xâm phạm. Một dân tộc tự do khi không nằm dưới ách thống trị của ngoại bang, có chính phủ riêng với khả năng tự quyết những vấn đề trọng đại. Tương tự, một con người chỉ được coi là tự do khi có thể thực hiện những điều mình muốn, không bị bất cứ thế lực nào can thiệp, sai khiến. Có thể nói, tự do là điều kiện tiên quyết để con người có thể chinh phục ước mơ, sống thỏa với đam mê, hoài bão, là khát vọng chân chính mà nhân loại luôn hướng tới. Vậy ngay giữa thế kỉ 21, vẫn có những vùng đất bị kèm cặp bởi chế độ độc tài với những luật lệ hà khắc, nơi con người bị tước đi những quyền cơ bản nhất. Đồng thời, cũng có không ít kẻ lợi dụng chiêu bài tự do, dân chủ để kích động bạo loạn, gây chia rẽ xã hội hay thực hiện những hành động phi pháp. Chính vì vậy thế hệ trẻ cần lên tiếng đấu tranh với những hành vi xâm phạm nhân quyền, xây dựng cho mình một bản lĩnh vững vàng để không bị đối tượng xấu lợi dụng. Sự tự do mà ta đang hưởng là thành quả của một quá trình đấu tranh bền bỉ với máu xương của biết bao thế hệ đi trước. Vì vậy, ta nhất định phải biết trân trọng và sử dụng nó một cách đúng đắn.

Khi sinh ra, bản năng sinh tồn là cái mà mỗi con vật có được. Chúng có thể đứng lên bằng chính đôi chân mình có thể chạy nhảy. Tạo hoá đã ưu ái ban cho chúng những khả năng kì diệu đó. Nhưng con người thì khác khi sinh ra tiếng khóc chào đời là tất cả những gì họ có được. Tiếng oa oa cất lên chỉ đơn giản cho mọi người biết một mầm sống mới đã ra đời. Những mầm sống đó sẽ ra sao? Và tương lai của nó sẽ như thế nào. Cuộc sống phía trước là của chính nó và do nó quyết định. Giống như một nhà triết học đã nói: “Mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì nó có. Chỉ có con người là ngay từ thuở lọt lòng thì chẳng là gì cả. Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy, và nó phải làm bằng tự do của chình nó Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra”.

“Mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì nó có. Chỉ có con người là ngay từ thuở lọt lòng thì chẳng là gì cả” Thoạt đầu câu nói này có vẻ vô lý nhưng khi để ý từng câu từng chữ thì đây đúng là một quy luật của tự nhiên. Điều rõ ràng nhất ta có thể thấy được chính là thú non của một giống loài nào đó khi sinh ra đều mang tất cả những đặc điểm hình thái và cả tính chất của bố mẹ. Mèo con vừa mới sinh ra đã được thừa hưởng tất cả những đặc điểm của mèo bố mẹ. Màu lông bao phủ cơ thể giống với bố hoặc mẹ móng vuốt sắc nhọn phục vụ cho thói quen bắt chuột sau này. Hay một đàn rùa con vừa cắn đứt vỏ trứng chui ra ngoài về với biển khơi nhưng tại sao thú non yếu ớt như vậy làm sao bơi được trong dòng nước lạnh lẽo kia nhưng mẹ tạo hoá đã ban cho chúng khả năng đó hai chân như hai mái chèo có thể di chuyển dễ dàng trong làn nước. Những khả năng đặc biệt đó chỉ có thể thấy ở loài vật sống trên Trái đất.

Nhưng còn con người thì sao? Một cô bé hay cậu bé vừa chào đời trông bụ bẫm kháu khỉnh nhưng không ai có thể nhìn nó mà đoán biết được bố mẹ nó là ai. Cơ thể yếu ớt kia không thể nào tự chống chọi với những khắc nghiệt của cuộc sống bên ngoài. Không như những con vật khi mở mắt thấy ánh sáng mặt trời cũng là lúc chúng phải bươn chải lo cho cuộc sống của mình. Cũng có những giống loài được sự chăm sóc của bố mẹ nhưng theo năm tháng chúng sẽ tự lập và có thể không bao giờ được gặp lại bố mẹ nữa. khác rất nhiều so với con người. Con người chúng ta ngay từ khi sinh ra tuy không sở hữu bất cứ thứ gì nhưng đã được đón nhận bao nhiêu tình thương yêu dịu dàng của mẹ và sự chăm sóc chu đáo của cha… Theo thời gian chúng ta lớn lên từng ngày trong vòng tay ấm áp đó.

Advertisement

Cuộc sống thì không bao giờ êm dịu như vậy và luôn trớ trêu với nhiều người. Nhiều đứa bé sinh ra không biết mặt cha và cũng không biết thế nào là ngọt nào của sữa mẹ. Nhưng chúng cũng lớn lên theo năm tháng và trở thành một công dân của một đất nước nhưng tương lai và cuộc sống thì bị chôn sâu trong bốn bức tường của sự bất hạnh và cô đơn.

Vừa lọt lòng mỗi người không là gì cả và cũng có những số phận bất hạnh không có quyền được biết đấng sinh thành ra mình. Nhưng không vì thề mà tương lai và cuộc sống kia trở nên mù mịt và tối tăm. và họ không có cái quyền được mơ ước hay hi vọng. và tương lai tươi sáng, thành công và vinh quang se không bao giờ thuộc về họ. vì tất cả những mơ ước cao đẹp ấy không phải được quyết định bởi hoàn cảnh sinh ra mà chính là do ý chí quyết tâm của mỗi người.

“Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy, và nó phải làm bằng tự do của chình nó Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra”. Vế sau câu nói của nhà triết học như một lời khuyên cho chúng ta. phải luôn biết vươn lên trong cuộc sống, phải có hoài bảo và lý tưởng và vạch ra một mục đích rõ ràng cho cuộc sống bản thân. Không bao giờ biết chùn bước trước bất cứ khó khăn nào.

Thanh niên ngày nay không chỉ vùi đầu vào sách vở như đàn anh lớp trước. Cuộc sống hiện đại khoa học kĩ thuật tiến bộ thói quen hằng ngày không gói gọn trong bốn bức tường chỉ có học học và học. Thời gian hằng ngày dường như được mở rộng hơn với rất nhiều những hoạt động thú vị. như chiến dịch mùa hè xanh. Thanh niên được tự do vô tư đến những vùng khó khăn giúp đỡ nhân dân nghèo vùng sâu vùng xa hay những chuyến đi ngắn ngày chỉ đơn giản là chia sẻ quà bánh cho những trẻ em ở những làng trẻ mồ côi, tất cả đều xuất phát từ lòng tình nguyện và sự yêu thương giống nòi. Thanh niên ngày nay không chỉ học tập tốt lao động tốt mà còn có cả lòng nhân ái khoan dung. Những điều kiện đó chính là nền tảng cho sự thành công sau này. Sự thành công đó họ đạt được là do chính đôi tay và khối óc của họ không dựa dẫm vào bất cứ ai……”Khát vọng chính là nguồn động lực có sức mạnh vô biên, tiềm tàng bên trong mỗi con người. Động lực này được thể hiện qua những hành động liên tục và bền bỉ, để con người không bao giờ từ bỏ ước mơ, không bao giờ khuất phục hoàn cảnh. ” Quả thật như câu danh ngôn con người có thể đạt được tất cả khi có khát vọng bạn chỉ thật sự thất bại khi bạn từ bỏ khi ước mơ và cố gắng.

Nhưng những ý chí quyết tâm kia không phải lúc nào cũng mỉm cười với mọi người và sẽ không tìm đến bất cứ ai, chỉ có những người luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống vượt qua mọi khó khăn và đến lúc những khó khăn kia ko làm chùn bước họ thì chính là lúc họ tím được những hạnh phúc và những khám phá bổ ích cho bản thân. Và có một số đông sẽ không bao giờ khám phá ra những chân lý đó vì sự bi quan luôn yếu lòng trước những khó khăn vấp phải. Thất bại là khởi đầu của sự thành công và thất bại chỉ là thành công khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện mình.

Con người khi sinh ra không là gì cả chỉ là mầm sống mới được sinh ra chỉ là một đứa trẻ sơ sinh không tên tuổi, Nhưng bằng tất cả sự nỗ lực không ngừng lòng quyết tâm bền bỉ và ý chí vươn lên thì mầm sống ấy sẽ lớn lên và sinh hoa kết trai góp cho đời những hương sắc. Và khi chết đi họ đã có được tất cả mặc dù không còn trên cõi đời này nữa.

“Tạo lập! Xây dựng! Phục vụ! Đó là những mệnh lệnh của thiên nhiên. Hãy làm theo những mệnh lệnh đó, và bạn sẽ thấy sự giàu sang và phong phú của vũ trụ là vô tận.” hãy sống hết mình và không ngừng phấn đấu bạn sẽ tìm thấy được tất cả và làm chủ mọi thứ vì “Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra”. mà. không phải do ai khác sắp đặt hay ép buộc và tự do chính là trang mà chúng ta có được.

22 Mẹo Du Lịch Krabi Giá Rẻ Để Có Một Kỳ Nghỉ Lý Tưởng

Mẹo chung #1. Thời điểm phù hợp để du lịch Krabi #2. Chuẩn bị đồ đạc phù hợp

Thời tiết ở Krabi khá nóng và ẩm, nên những bộ quần áo mỏng và nhẹ nhàng là phù hợp nhất. Tất nhiên sẽ không thể thiếu những món đồ đi biển kinh điển như quần áo đi biển, dép xỏ ngón, kem chống nắng và kính râm. Và một lọ thuốc chống muỗi cũng có thể cần đến.

#3. Hãy mang theo bộ chuyển đổi đầu cắm điện #4. Đừng lo nghĩ nhiều về tiền bạc

Du khách đến Krabi sẽ không gặp vấn đề gì về việc chuyển tiền hoặc rút tiền. Tại những điểm du lịch lớn như Ao Nang, có rất nhiều cây ATM, ngân hàng và máy đổi tiền. Các ngân hàng thương mại có chi nhánh ở Krabi gồm có: ANZ, CIMB, OCBC, UOB và Standard Chartered.

#5. Bạn cần gì, Krabi có cái đấy!

Nhìn chung, Krabi rất thuận lợi và tiện nghi cho khách du lịch, và điều bạn thực sự cần là hộ chiếu và một khoản tiền. Mọi thứ khác đều có thể dễ dàng mua trong các cửa hàng trên phố, minimart và hiệu thuốc, nếu như bạn quên không mang theo hoặc bất ngờ cần đến.

#6. Học một số câu tiếng Thái

Ngôn ngữ chính được dùng ở Krabi là tiếng Thái. Hầu hết dân địa phương đều biết đôi chút tiếng Anh khi nói chuyện với khách du lịch, nhưng học một số cụm từ tiếng Thái sẽ giúp ích về sau này. Ví dụ, “Xin chào” trong tiếng Thái là “Sawa dee” và “Cảm ơn” là “Khob khun krab” (cho phụ nữ) hoặc “Khob khun ka” (cho nam giới).

Mẹo du lịch Krabi giá rẻ: Nơi ở  #7. Tại Ao Nang để thuận tiện cho việc di chuyển

Trung tâm du lịch chính ở Krabi là thị trấn biển Ao Nang náo nhiệt. Nơi đây cung cấp một loạt các loại hình từ ký túc xá cho đến khách sạn sang trọng. Và cũng có rất nhiều nơi để lựa chọn ăn uống, bao gồm hải sản và ẩm thực quốc tế. Dọc đường bờ biển Ao Nang là những cửa hàng bán các nhu yếu phẩm khi đi biển, quần áo và đồ lưu niệm, và còn có cả những quán mát xa và spa.

Để đi vòng quanh Ao Nang, bạn có thể chọn đi xe Tu tuk (một loại xe đặc trưng của Thái Lan) với mức giá khoảng 30 THB (1,2 SGD) để đi tới bất kỳ địa điểm nào trong thị trấn, và đắt hơn chút cho những điểm có khoảng cách xa hơn.

#8.  Ở tại Railay nếu thích những bãi biển tuyệt đẹp

Ở phía nam của Ao Nang là bán đảo Railay đẹp như tranh vẽ (còn được gọi là Rai Leh hoặc Rai Lay), nơi có hai bãi biển được cho là đẹp nhất Thái Lan. Vẻ đẹp bãi biển Tây Railay và Bãi biển Phra Nang trông như một tấm bưu thiếp, với hình ảnh của những vách đá vôi cao chót vót và những bãi biển đầy cát và nước biển xanh ngọc lục bảo.

Ở Railay chủ yếu là khu nghỉ dưỡng hạng trung và hạng sang. Khách du lịch ở Railay có thể đi dạo quanh bãi biển, khám phá rừng rậm để tìm kiếm đầm phá với khung cảnh tuyệt đẹp, hoặc có thể thử leo núi – hoạt động nổi tiếng tại Railay.

Muốn đi đến Railay, bạn phải đi bằng thuyền nhỏ do các vách đá chặn đường. Từ Ao Nang, bạn chỉ cần đi thuyền tầm 15 phút với giá 60 THB (2,4 SGD) để ra đến Railay.

#9. Ở những nơi khác cho những trải nghiệm mới lạ hơn

Ngay cạnh Ao Nang là Nopparat Thara, một điểm du lịch mới nổi. Đây là một thị trấn bên bờ biển dành cho những người muốn tìm chút yên tĩnh và vắng người hơn. Những người ở tại thị trấn Krabi, trung tâm của tỉnh Krabi, sẽ được trải nghiệm những văn hóa độc đáo của miền Nam Thái Lan.

Một điểm du lịch nữa không nên bỏ quá chính là đảo Koh Klang, chỉ cách thị trấn Krabi 5 phút đi thuyền. Những du khách mạo hiểm vào Koh Klang sẽ được thưởng bởi những trải nghiệm văn hóa độc đáo về cuộc sống của cộng đồng đánh cá truyền thống người Thái theo đạo Hồi và các hoạt động như câu cá ven biển, vẽ tranh batik và làm thuyền. Khu nghỉ dưỡng Islanda Eco là chỗ ở duy nhất ở Koh Klang (không phải nhà dân), và trong khu nghỉ dưỡng này, du khách có thể được thư giãn trong một ngôi nhà Thái thoáng mát và thưởng thức những món ăn Thái Lan ngon miệng.

Mẹo du lịch Krabi giá rẻ: Phương tiện và di chuyển #10. Bay đến Krabi với chi phí phải chăng

Từ Singapore, một cách để tiết kiệm chi phí là đi một chuyến bay sẽ đưa bạn đến thẳng Krabi trong khoảng một tiếng rưỡi. Chi phí di chuyển giảm đi sẽ giúp bạn có thêm ngân sách để tham gia các hoạt động khác cũng như chỗ ở và đồ ăn ở Thái Lan. Ngoài ra còn có các chuyến bay đến Sân bay Krabi từ Bangkok và Kuala Lumpur.

AirAsia cung cấp các chuyến bay trực tiếp hàng ngày từ Singapore đến Krabi với giá rẻ. Bạn luôn có thể chọn thêm một số dịch vụ bổ sung để chuyến bay trên AirAsia của mình để có được sự thoải mái và thuận tiện hơn, như là:

Ghế thượng hạng để bạn có thêm chỗ để chân và ưu tiên khi lên máy bay

Vận chuyển hành lý Xpress nên được ưu tiên nếu bạn có nhiều đồ. Hình ảnh hành lý của bạn đang chờ tại băng chuyền hành lý của sân bay phía bên kia – điều đó thật tuyệt vời!

#11. Đi xe buýt đưa đón tại sân bay nếu bạn đi một mình

Từ sân bay, bạn có thể bắt taxi từ sảnh đến và giá là cố định. Sẽ mất 300 THB (12 SGD) để đến Thị trấn Krabi và 500 THB (20 SGD) để đến Ao Nang. Ngoài ra, còn có xe buýt đưa đón chạy 5 lần mỗi ngày từ sân bay Krabi đến hai địa điểm trên, với giá 90 baht (3,5 SGD) đến thị trấn Krabi và 150 baht (6 SGD) đến Ao Nang. Đi xe buýt này sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với đi taxi trừ khi bạn đi du lịch theo nhóm 3-4 người.

#12. Đi xe songthew vòng quanh Krabi

Khách du lịch có thể nhảy lên chiếc “taxi chia sẻ” tên là “songthaew” để đi vòng quanh Krabi. Xe “songthaew” khỏi hành trên đường Maharat và sau đó đến Nopparat Thara trước khi quay trở lại. Giá từ thị trấn Krabi đến Ao Nang là 50 THB (2 SGD) và khách du lịch nên thỏa thuận giá trước khi lên xe.

#13. Đi taxi nước để đi vòng quanh trên bãi biển

Dọc theo bờ biển Ao Nang, có những chiếc thuyền đuôi dài giống như taxi nước, đưa hành khách đến thị trấn Krabi, Railay và các đảo khác. Trong mùa cao điểm của Krabi (tháng 11 đến tháng 5), còn có phà nhanh hoạt động đến đảo Phi Phi, Ko Lanta và Phuket.

Mẹo du lịch Krabi giá rẻ: Điều cần làm #14. Đứng đầu trong danh sách chính là island-hopping (khám phá đảo)!

Nếu chỉ có một điều duy nhất trong hành trình tới Krabi, đó chính là island-hopping (đi khám phá từ đảo này đến đảo khác). Có hơn một trăm hòn đảo ngoài khơi Krabi, du khách có thể tha hồ lựa chọn, và đây chính là lý do mọi người luôn muốn quay lại nơi đây.

Một loạt đảo gần đất liền được du khách yêu thích bao gồm Đảo Gà, được liên kết với Đảo Tup và Đảo Mor bằng một dải cát, cũng như Đảo Poda đầy mê hoặc. Những bãi biển cát mịn và nguyên sơ kết hợp với phông nền của núi đá vôi nhô ra khỏi đại dương như một khung cảnh đẹp tuyệt trần.

Còn có các đảo khác như Quần đảo Hong xinh đẹp có bãi biển cát trắng và rạn san hô nông, cũng như Quần đảo Phi Phi, nơi có vịnh Maya, địa điểm quay phim bộ phim nổi tiếng “The Beach”.

Từ Krabi, bạn có thể đến những hòn đảo này bằng cách đi thuyền đuôi dài truyền thống, tàu cao tốc hoặc đi thuyền tự do. Tất cả đều được đặt dễ dàng từ các công ty lữ hành trong khách sạn, công ty du lịch hoặc trực tuyến. Thuyền đuôi dài và tàu cao tốc cũng có thể được thuê riêng.

#15. Phiêu lưu trên biển và đất liền

Krabi cũng có nhiều điểm lặn sâu và lặn ngắm san hô tuyệt đẹp với cuộc sống biển phong phú cho những ai muốn tham gia vào các hoạt động dưới nước. Ngoài ra, đầm lầy rừng ngập mặn và hang động trên biển Krabi sẽ là địa điểm cực phù hợp cho khám phá bằng thuyền kayak. Tất cả các hoạt động này có thể được đặt theo tour có hướng dẫn viên đi kèm và bao gồm các thiết bị lặn cũng như ống thở.

Đối với những người đam mê đi bộ đường dài để tự mình khám phá rõ hơn vẻ đẹp thiên nhiên và con người, sẽ không thể bỏ qua những bãi biển tuyệt đẹp và từng nhiệt đới với thác nước, suối nước nóng và hang động. Một nơi rất phù hợp cho hoạt động này chính là Công viên quốc gia Phanom Bencha, nơi có những con đường mòn dẫn đường đế thác Huay Toh bảy tầng.

#16. Thư giãn với mát xa truyền thống Thái Lan

Sau một ngày dài vui chơi ngoài trời, cách tốt nhất để thư giãn là ghé vào một quán mát xa và spa tại Krabi. Dọc phố Ao Nang và thị trấn Krabi, có nhiều quán mát xa nhỏ với dịch vụ mát xa chuẩn Thái với giá 200 THB (8 SGD) cho một giờ.

Mẹo du lịch Krabi giá rẻ: Ẩm thực

#17. Bữa sáng với Kanom Jeen

“Kanom Jeen” là một loại mì gạo với nước sốt cà ri, ăn với gà rán, rau xanh, và dưa chuột (bên trên, bên phải). Quán cà phê Ko Joi là một nơi nổi tiếng cho món ăn này, và quán chỉ phục vụ vào buổi sáng và ở quận Nua Klong cách sân bay khoảng 3km. Mặc dù nằm ngoài thị trấn nhưng một chuyến đi đến Ko Joi để thưởng thức một bữa sáng độc đáo cũng rất đáng để thử. Mặc khác, những ai hạ cánh tại sân bay Krabi vào buổi sáng chắc chắn sẽ ghé vào tiệm này để dùng bữa sáng nếu đã tìm hiểu đôi chút về du lịch Thái.

#18. Tráng miệng với Pancake Roti

Được bày bán trên các quầy hàng bên đường, bánh pancake Roti hay pancake Thái (bên trên, bên trái) là một món ăn cực nghệ với bột được cuộn và chiên trong bơ thực vật. Sản phẩm cuối cùng là một chiếc bánh ngọt được phủ sữa đặc và đường, hương vị đáng thử nhất chính là chuối và socola. Nghe có vẻ lạ nhưng nó thực sự là món ăn ưa thích của cả du khách và dân địa phương.

#19. Ăn hải sản ngắm hoàng hôn

Bất cứ ai cũng muốn thưởng thức một món hải sản ở Krabi thì phải đến Phố hải sản Ao Nang dọc theo bờ biển. Khoảng thời gian tốt nhất để đến Phố Hải sản là vào buổi tối, vì vậy bạn vừa có thể ngắm cảnh hoàng hôn đẹp say đắm vừa thưởng thức bữa ăn của mình. Một món ăn ưa thích nhất định phải chọn là Hoi Chak Teen hay “sò kéo chân”, được người Singapore biết đến với tên gọi “gong gong”.

Shopping ở Krabi #20. Đêm cuối tuần với phố đi bộ của thị trấn Krabi

Nếu bạn tình cờ đến Krabi vào cuối tuần, Phố đi bộ thị trấn Krabi vào ban đêm là một nơi không thể bỏ qua để mua sắm, và trải nghiệm văn hóa. Ở đây có một loại các món ăn đường phố địa phương lạ miệng, quần áo giá rẻ, đồ thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm để mua và chiêm ngưỡng. Phố đi bộ bắt đầu từ 6h30 – 9h30 tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật, và lối vào nằm dọc theo Maharaj Soi 8 bên cạnh cửa hàng bách hóa Vogue.

#21. Mặc cả để được giá tốt nhất #22. Luôn luôn so sánh giá

So sánh giá giữa các cửa hàng luôn là một việc tốt trước khi chọn mua một cái gì đó, có thể là hàng hóa hoặc các gói tour. Bạn phải đặc biệt nhớ điều này khi mua sắm tại những cửa hàng bên bờ biển Ao Nang.

Đăng bởi: Đinh Khánh Linh

Từ khoá: 22 Mẹo du lịch Krabi giá rẻ để có một kỳ nghỉ lý tưởng

Top +20 Phim Doraemon Tập Dài Tiếng Việt Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon

Ngày ra mắt

: 04 tháng 03 năm 2023 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 108 phút

Đạo diễn

:

Shin Yamaguchi

Điểm IMDB

:

7.0

/10

Một ngày nọ, Nobita vô tình nhìn thấy một người ngoài hành tinh nhỏ tên là Papi đến từ hành tinh Pirika. Để thoát khỏi đội quân PCIA tàn bạo, anh đã rời khỏi hành tinh mà anh sinh sống. Từ đây, Doraemon và những người bạn phát hiện ra kích thước nhỏ bé của Papi và cùng Papi chơi đùa với những chiếc đèn thu nhỏ.

Tuy nhiên, tàu cá voi đuổi theo Papi đã tấn công họ trên Trái đất và Papi tự trách mình vì đã để Doraemon, Nobita và những người khác bất đắc dĩ phải tham gia vào một trận chiến bất đắc dĩ, nhưng cuối cùng họ đã chiến đấu với quân đội và bảo vệ hành tinh Pirika.

Doraemon Stand by me

Ngày ra mắt

: 08 tháng 08 năm 2014 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Yagi Ryūichi

, Takashi Yamazaki

Điểm IMDB

:

7.4

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 32

Bộ phim đã lấy nước mắt của khán giả khi kể lại những ngày cuối cùng Doraemon và Nobita bên nhau trước khi Doraemon trở về thế giới tương lai. Tuy nhiên, khi Nobita uống viên thuốc nói dối và nói “Doraemon sẽ không quay lại” thì niềm vui lại ập đến, câu nói ấy lại biến thành lời nói dối, cuối cùng Doraemon cũng quay lại với Nobita.

Hãy để bé có những giây phút vui vẻ bên những bộ phim hoạt hình ý nghĩa vừa học vừa chơi. Cha mẹ có thể chọn thêm các món ăn nhẹ như bánh quy, bánh ngọt, kẹo, trà sữa, nước trái cây … và cùng con nhâm nhi đồ ăn. Những điều này sẽ làm cho trải nghiệm thú vị và tuyệt vời hơn cho bạn và con bạn.

Nobita và mê cung thiếc

Ngày ra mắt

: 06 tháng 03 năm 1993 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 11

Câu chuyện xảy ra khi bạn Nobita nhận được một chiếc vali, mà khi mở ra chính là cánh cổng dẫn đến đảo Briggin. Sau đó Nobita và nhóm bạn đến đó để tắm biển, sau đó đạp xe về khách sạn. Kỳ lạ là khách sạn không có người phục vụ, Doraemon bị bắt cóc bởi một nhóm người máy siêu nhỏ. Các bạn Nobita sẽ làm thế nào để cứu Doraemon và chiến đấu với binh đoàn robot? Xem video để biết chi tiết và kết quả.

Nobita và vương quốc trên mây

Ngày ra mắt

: 07 tháng 03 năm 1992 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 9

Nội dung phim là hành trình tạo dựng vương quốc trên chín tầng mây của Nobita và những người bạn với sự trợ giúp đắc lực của bảo bối thần kỳ Doraemon. Cũng từ vương quốc của mình, Nobita và nhóm bạn gặp phải nhiều câu chuyện bí ẩn, ly kỳ và thú vị từ trên trời dưới đất.

Nobita và chuyến du hành biển phương Nam

Ngày ra mắt

: 07 tháng 03 năm 1987 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 93 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.8

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 16

Nobita và hiệp sĩ rồng

Ngày ra mắt

: 14 tháng 03 năm 1987 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 91 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.6

/10

Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực

Ngày ra mắt

: 04 tháng 03 năm 2023 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 101 phút

Đạo diễn

:

Takahashi Atsushi

Điểm IMDB

:

6.5

/10

Mở đầu phim, một nhóm bạn Nobita tìm thấy một tảng băng trôi ở Nam Thái Bình Dương để trốn cái nóng oi ả. Ở đó, Nobita tìm thấy một chiếc nhẫn màu vàng bí ẩn trong băng, và gặp Kara và Tiến sĩ Baigui đến từ hành tinh băng yoga. Rắc rối bắt đầu, và cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Nobita ở Nam Cực đến 100.000 năm trước bắt đầu. Họ sẽ làm thế nào để tiêu diệt Blizzaga – kẻ đã đóng băng hành tinh Hyoga Hyoga để giúp đỡ những người bạn của họ. Xem phim để biết chi tiết!

Nobita và cuộc chiến ở xứ sở robot

Ngày ra mắt

: 09 tháng 03 năm 2003 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 81 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 6.7/10

Câu chuyện bắt đầu khi Nobita và nhóm bạn giải cứu một cậu bé người máy, họ cùng nhau đến nhà bác sĩ Capek và vô tình biết được “Dự án tái tạo người máy” của Nữ hoàng Jane – nữ hoàng của vương quốc người máy. Tại đây, một nhóm bạn của Nobita đã cứu Nữ hoàng khi cô bị anh trai của Tiến sĩ Capek truy đuổi và tìm cách giết cô. Một nhóm bạn của Nobita đã dùng sự chân thành của mình để thuyết phục nữ hoàng dừng “dự án tái thiết người máy” và chung sống hòa bình với người máy.

Nobita và những pháp sư gió bí ẩn

Ngày ra mắt

: 08 tháng 03 năm 2003 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 80 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Nobita và những dũng sĩ có cánh

Ngày ra mắt

: 10 tháng 03 năm 2001 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 93 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsut

omu

Điểm IMDB

:

6.8

/10

Trong khi ngẫu nhiên tìm kiếm một chú chim sơn ca trốn thoát khỏi lồng của Shizuka, một nhóm bạn của Nobita tình cờ gặp một cậu bé người chim. Sau đó, Nobita và nhóm bạn đã đưa cậu bé đến Thế giới Chim. Cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Nobita tại Vùng đất có cánh đã gặp phải rất nhiều rắc rối và những điều kỳ lạ.

Nobita và truyền thuyết vua mặt trời

Ngày ra mắt

: 04 tháng 03 năm 2000 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 93 phút

Đạo diễn

: Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 7.0/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 18

Nobita và ba chàng hiệp sĩ mộng mơ

Ngày ra mắt

: 12 tháng 03 năm 1994 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

7.0

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 12

Câu chuyện là hành trình của một nhóm bạn Nobita bước vào ước mơ và trở thành hiệp sĩ. Tuy nhiên, họ không biết rằng đây là kế hoạch xấu xa của những kẻ muốn tiêu diệt Silver Swordsman. Từ đó, một cuộc phiêu lưu kỳ ảo đầy nguy hiểm, khó khăn và kỳ diệu bắt đầu với Nobita và nhóm của cậu.

Nobita và chú khủng long lạc loài

Ngày ra mắt:

15 tháng 03 năm 1980 (Nhật Bản)

Thể loại:

Phim hoạt hình

Thời lượng:

92 phút

Đạo diễn:

Fukutomi Hiroshi

Điểm IMDB

:

7.0

/10

Giải thưởng:

Giải vàng Golden Gross lần thứ 2

Trong một lần tranh cãi với Suneo về khủng long, Nobita quyết định đi tìm hóa thạch trứng khủng long từ những thông tin có trong sách. Thật bất ngờ, anh đã tìm thấy một quả trứng khủng long và ấp nó thành một chú khủng long dễ thương. Rắc rối xảy ra khi Nobita và nhóm của mình bị mắc kẹt bởi một cỗ máy thời gian bị hỏng khi họ đưa những con khủng long sống lại để thoát khỏi thế lực săn khủng long trong tương lai.

Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá

Ngày ra mắt

: 06 tháng 03 năm 2010 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 99 phút

Đạo diễn

:

Kusuba Kozo

Điểm IMDB

:

6.6

/10

Câu chuyện bắt đầu khi Nobita nhờ Doraemon tìm một bể bơi trong thị trấn. Vì vậy, Doraemon đã sử dụng bảo bối của mình, chiếc máy bơm nước, để mô phỏng nước biển nhân tạo và đổ đầy nước vào thành phố. Đêm đó, khi Nobita đang bơi trong thành phố, cậu tình cờ gặp một cô bé tiên cá – Sophia. Chính vì vậy, Nobita và nhóm bạn đã dấn thân vào cuộc phiêu lưu ở xứ sở của những nàng tiên cá, bước vào trận chiến để cứu công chúa và tìm ra thanh kiếm huyền thoại.

Nobita và người khổng lồ xanh

Ngày ra mắt

: 08 tháng 03 năm 2008 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 112 phút

Đạo diễn

: Watanabe Ayumu

Điểm IMDB

:

6.5

/10

Nội dung cổ vũ tinh thần bảo vệ môi trường và chứa đựng ý nghĩa về tình thân sâu sắc. Nội dung phim kể về việc Nobita nhặt được một cây non, biến nó thành một sinh vật sống cùng với bảo bối của Doraemon, và đặt tên là Kibou. Kibou sống cùng gia đình Nobita và trở thành thành viên của Nobita. Tuy nhiên, khi Mu Wang quay trở lại “Hành tinh của cây” và không thể sống cùng Nobita được nữa thì một chuyện đã xảy ra.

Nobita và xứ sở nghìn lẻ một đêm

Ngày ra mắt

: 09 tháng 03 năm 1991 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 9

Câu chuyện bắt đầu với việc Nobita và Shizuka mượn đôi giày thần của Doraemon để bước vào thế giới cổ tích Nghìn lẻ một đêm. Khi Shizuka gặp tai nạn và bị mắc kẹt ở Ba Tư, rắc rối ập đến. Vì vậy, Nobita và nhóm của mình bắt đầu cuộc phiêu lưu một đêm ở thế giới thần tiên để giải cứu Shizuka khỏi tên cướp Abu Jin và đồng bọn.

Đấng toàn năng Nobita

Ngày ra mắt

: 09 tháng 03 năm 1991 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 9

Câu chuyện bắt đầu với việc Nobita và Shizuka mượn đôi giày thần của Doraemon để bước vào thế giới cổ tích Nghìn lẻ một đêm. Khi Shizuka gặp tai nạn và bị mắc kẹt ở Ba Tư, rắc rối ập đến. Vì vậy, Nobita và nhóm của mình bắt đầu cuộc phiêu lưu một đêm ở thế giới thần tiên để giải cứu Shizuka khỏi tên cướp Abu Jin và đồng bọn.

Nobita và binh đoàn người sắt

Ngày ra mắt

: 15 tháng 03 năm 1986 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 97 phút

Đạo diễn

: Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 7.1/10

Nội dung phim kể về đội quân người máy chiến đấu chống lại âm mưu thôn tính Trái đất từ ​​một hành tinh khác là Song tinh. Khi trận chiến nổ ra, Nobita và nhóm của cậu được thay thế bởi Zanda Klos, một cô gái người máy đến từ hành tinh song sinh Trái đất, có nhiệm vụ phát hiện và giúp đội quân người máy xâm lược Trái đất để thuyết phục đội quân loài người rằng những cỗ máy ngừng xâm lược Trái đất.

Nobita Tây du ký

Ngày ra mắt

: 12 tháng 03 năm 1988 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 90 phút

Đạo diễn

: Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 6.8/10

Vì muốn trở thành Tôn Ngộ Không, Nobita đã sử dụng bảo bối của Doraemon để hiện thực hóa điều ước của mình. Nhưng vì xấu hổ, anh đã quên tắt máy và để cả lũ quái vật ra ngoài. Vì vậy, Nobita và nhóm bạn phải hóa thân vào các nhân vật trong Tây Du Ký để diệt trừ yêu quái và trải qua những chuyến phiêu lưu ly kỳ.

Nobita và chuyến thám hiểm vùng đất mới

Ngày ra mắt

: 08 tháng 03 năm 2014 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 109 phút

Đạo diễn

: Yakuwa Shinnosuke

Điểm IMDB

: 7.2/10

Sau một lần tình cờ gặp gỡ và đặt tên cho một chú chó tên là Peko, Nobita và những người bạn của mình có cơ hội khám phá và phiêu lưu vào những vùng đất bí ẩn của Vương quốc chó Bovanko. Tại đây, Nobita và nhóm bạn của mình đã giúp đỡ Peco – hoàng tử của vương quốc chạm đến trái tim của thần tượng, cứu nơi đây khỏi gông cùm xiềng xích của Dabrenda và tìm lại vương quốc.

Nobita và hòn đảo kỳ tích

Ngày ra mắt

: 03 tháng 03 năm 2012 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 99 phút

Đạo diễn

: Kusuba Kozo

Điểm IMDB

: 7.2/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 30

Nobita và cuộc chiến vũ trụ

Ngày ra mắt

: 16 tháng 03 năm 1985 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 98 phút

Đạo diễn

: Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 6.8/10

Mở đầu phim, Nobita vô tình phát hiện một chú thỏ hồng kỳ lạ đang nằm trong sân nhà và biết được rằng chú thỏ này đến từ hành tinh Parika. Hành tinh này đang bị xâm chiếm bởi một công ty khai thác. Sau khi nhận được lời kêu cứu, Nobita và nhóm bạn quyết định tham gia vào một cuộc hành trình giải cứu trái đất, và cuộc chiến của các anh hùng tí hon bắt đầu từ đó.

Nobita và viện bảo tàng bảo bối bí mật

Ngày ra mắt

: 27 tháng 12 năm 2013 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 104 phút

Đạo diễn

: Yukiyo Teramoto

Điểm IMDB

: 6.8/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 31

Nobita ở vương quốc chó mèo

Ngày ra mắt

: 6 tháng 3 năm 2006 (Nhật Bản)

Thể loại:

Phim hoạt hình

Thời lượng:

80 phút

Đạo diễn:

Tsutomu Shibayama

Điểm IMDB

: 6.9/10

Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ

Ngày ra mắt:

15 tháng 2, 2007 (Nhật Bản)

Thể loại:

Phim hoạt hình

Thời lượng:

112 phút

Đạo diễn:

Yukiyo Teramoto

Điểm IMDB

: 6.9/10

Được sống trong một thế giới phép thuật là ước mơ của rất nhiều đứa trẻ, và Nobita cũng không ngoại lệ. Để làm được điều này, Nobita sử dụng bảo bối của Doraemon, một chiếc tủ điện thoại yêu cầu đi đến thế giới phù thủy. Tại đây, những điều bí ẩn luôn xảy ra trong cuộc sống của họ. Khi ngày tận thế đến gần, Nobita và nhóm bạn chạm trán với một con mèo đen, con gái của một bác sĩ bị bắt cóc đến một hành tinh quỷ. Chính vì vậy Nobita và nhóm bạn quyết định đến hành tinh quỷ để cứu cha của cô gái và cứu trái đất.

Nobita và những hiệp sĩ không gian

Ngày ra mắt:

7 tháng 3, 2023 (Nhật Bản)

Thể loại:

Phim hoạt hình

Thời lượng:

101 phút

Đạo diễn:

Osugi Yoshihiro

Điểm IMDB

: 8.2/10

Vì muốn làm phim riêng, Nobita đã nhờ Doraemon sử dụng vũ khí thần kỳ của mình là giám đốc Hamburg để biến những người bạn của Nobita thành những anh hùng vũ trụ. Tuy nhiên, khi đang hóa thân thành nhân vật, một người ngoài hành tinh đến gặp đội của Nobita để nhờ giúp đỡ, đây chính là Aron – cảnh sát trưởng của hành tinh Pokuru để thoát khỏi sự truy đuổi của bọn hải tặc vũ trụ. Sau nhiều lần tấn công liên tiếp, nhóm bạn Nobita nhận ra rằng đó không phải là những bức ảnh chế mà là sự thật. Liệu những người bạn của Nobita có thể thành công trong việc cứu hành tinh Pokkuru?

Chúng tôi vừa tổng hợp cho các bạn những tập Doraemon hay nhất dành cho các bé. Bạn đã chọn một tập để xem cùng con mình chưa? Hy vọng bạn và trẻ em của bạn có một thời gian tuyệt vời bên nhau.

Gậy Golf Rescue Là Gì? Top 5 Mẫu Gậy Rescue Lý Tưởng Dành Cho Mọi Golfer

Gậy golf Rescue là gì và đâu là những mẫu gậy rescue tốt nhất? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại gậy này.

Gậy golf Rescue là gì?

Gậy golf Rescue còn được biết đến với một cái tên khác là gậy Hybrid. Đây là một cây gậy có vai trò vô cùng quan trọng, kết hợp hoàn hảo giữa 2 dòng gậy khác nhau là gậy Iron và gậy Fairway. Theo kinh nghiệm chơi golf, trước đây, khi thực hiện những cú đánh trên green, hầu hết các golfer đều sẽ sử dụng gậy sắt Iron hoặc gậy fairway. Tuy nhiên, kể từ khi gậy Rescue ra đời, những cú đánh của người chơi trở nên hoàn hảo và dễ dàng hơn bởi cây gậy này hội tụ đầy đủ những tính năng cần thiết từ hai loại gậy trên.

Rescue là một trong những cây gậy quan trọng nhất của bộ gậy golf. Ảnh: Golfcity

Gậy Rescue được hãng Taylormade tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2002. Mục đích của loại gậy này là để golfer có thể đánh bóng ở khu vực green cũng như cứu bóng khỏi các bunker, rough khi thi đấu, tập luyện trên sân. Sở dĩ gậy được sử dụng cho những tình huống như vậy là do phần đầu gậy có trọng lượng nặng hơn so với những cây gậy fairway thông thường.

Cách phân biệt giữa gậy golf Rescue và gậy Fairway Wood Độ loft của gậy

Yếu tố đầu tiên bạn có thể dựa vào để phân biệt giữa gậy golf Rescue và gậy fairway good đó là độ loft của gậy. Do được cải tiến từ những cây gậy fairway và gậy sắt iron dài vì vậy rescue có độ loft nằm trong khoảng từ 18 đến 27 độ. Tuy nhiên, dù có độ loft bằng nhau nhưng gậy rescue sẽ không mang đến khoảng cách giống như gậy fairway hay iron. Đó là bởi theo thiết kế, gậy rescue có phần đầu gậy và độ dài cán gậy cho khoảng cách bóng gần hơn.

Khoảng cách đánh

Độ loft của gậy. Ảnh: Golffami

Nếu như gậy fairway good thường được sử dụng với khoảng cách từ 200 đến 250 yard thì gậy golf Rescue sẽ được sử dụng ở khoảng cách ngắn hơn, thường nằm trong khoảng từ 170 đến 210 yard.

Cán gậy

Khoảng cách đánh của gậy. Ảnh: thegioigaycu

Chiều dài cán gậy là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khoảng cách đánh. Hầu hết những cây gậy rescue đều có phần cán được làm từ chất liệu Graphite, với trọng lượng cực kỳ nhẹ. Bên cạnh đó chất liệu này còn giúp tăng khoảng cách đánh bóng. Xét về chiều dài gậy rescue có phần cán ngắn hơn so với Fairway Wood khoảng 2 – 3 inch.

Review một số mẫu gậy golf Rescue được ưa chuộng nhất hiện nay Gậy rescue XXIO MP1100

Chiều dài cán gậy sẽ ảnh hưởng đến khoảng cách đánh. Ảnh: Pinterest

Nói đến những cây gậy golf rescue được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay chắc chắn cái tên đầu tiên phải nhắc đến đó chính là XXIO MP1100. Mẫu gậy này đã được hãng XXIO áp dụng những công nghệ vô cùng hiện đại trong quá trình sản xuất, giúp tăng điểm ngọt lên tới 267 %. Nhờ vậy gậy sẽ mang đến cho người chơi cảm giác cực kỳ nhẹ nhàng và thoải mái.

Gậy rescue XXIO MP1100. Ảnh: Golfgroup

Những cộng nghệ nổi trội nhất trên chiếc gậy Rescue XXIO MP110 phải nói đến như: Weight Plus, công nghệ bay Dunlop hay Canon Sole,… Những golfer có HDC ở mức trung bình nhưng vẫn muốn nâng cao hiệu suất đánh bóng nên thảm khảo và lựa chọn mẫu gậy này.

Gậy golf Rescue Ping G410

G410 được hãng Ping tung ra thị trường và ngay lập tức trở thành bom tấn, thu hút sự chú ý của cộng đồng golfer trên khắp thế giới, được rất nhiều người săn đón. Sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp hàng đầu, với trọng lượng cực kỳ nhẹ. Các nhà thiết kế của Ping đã thiết kế phần trọng tâm của gậy khá thấp, giúp golfer có thể thực hiện những cú đánh một cách chuẩn xác nhất.

Gậy Rescue Honma Beres B-07 2023

Gậy golf Rescue Ping G410. Ảnh: Golfgroup

Honma Beres B-07 là một mẫu gậy golf rescue được hãng Honma tung ra thị trường năm 2023 và ngay lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều golfer bởi những tính năng và ưu điểm vượt trội như: mặt gậy mỏng, điểm ngọt lớn, shaft gậy được làm từ chất liệu cao cấp,…

Gậy Rescue Honma TW747

Gậy Rescue Honma Beres B-07 2023. Ảnh: golfcity

Một mẫu gậy golf Rescue nữa đến từ thương hiệu Honma cũng được rất nhiều golfer yêu thích lựa chọn đó chính là TW747. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa những công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu và phương pháp sản xuất thủ công. TW747 sở hữu thiết kế sang trọng, đẳng cấp nên được rất nhiều golfer nổi tiếng cũng như các quan chứ, doanh nhân lựa chọn.

Gậy Rescue Taylormade SIM Max

Gậy Rescue Honma TW747. Ảnh: Golfcity

Taylormade SIM max được làm từ chất liệu thép C300 cực kỳ cao cấp, chắc chắn. Hãng cũng đã áp dụng công nghệ Speed Pockket để mang đến cho mẫu gậy golf này hiệu suất vượt trội. Bên cạnh đó, gậy còn sở hữu thiết kế mặt gậy Twist Face, vừa giúp giảm độ ma sát, vừa tăng tính linh hoạt khi tiếp xúc với bóng và sân cỏ.

Rescue Taylormade SIM Max. Ảnh: TATgolf

Rescue luôn được xem là một trong những cây gậy không thể thiếu đối với mọi golfer. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm mua được cho mình những cây gậy rescue chất lượng và phù hợp nhất.

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Dương

Từ khoá: Gậy golf Rescue là gì? Top 5 mẫu gậy Rescue lý tưởng dành cho mọi golfer

Top 10 Địa Điểm Nghỉ Dưỡng Lý Tưởng Dành Cho Người Lớn Tuổi Ở Việt Nam

Contents

Đà Nẵng

Đà Nẵng Luôn được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất”, nơi đây có những con đường dài chạy dọc một bên là biển xanh, một bên là núi cao hùng vĩ.

Cùng với đó là dòng sông Hàn chảy ngay giữa lòng thành phố mang đến những làn gió mát lành và tạo nên những cảnh quan vô cùng thơ mộng. Vào mỗi buổi tối, công viên cạnh sông là nơi tụ tập của nhiều người cao tuổi cùng nhau đi dạo, thư giãn hoặc đánh cờ.

Mặc dù chất lượng cuộc sống ở đây khá cao nhưng chi phí sinh hoạt luôn ở mức chấp nhận được. Vào mỗi dịp cuối tuần, người cao tuổi có thể đến phố cổ Hội An hoặc thánh địa Mỹ Sơn để tham quan, tìm hiểu cũng như đổi gió.

Nha Trang

Nha Trang Được mệnh danh là hòn ngọc của Biển Đông, Viên ngọc xanh bởi giá trị thiên nhiên, vẻ đẹp cũng như khí hậu của nó.

Thành phố biển nha trang luôn được đánh giá là địa điểm hấp dẫn đối với những người đến tuổi nghỉ hưu. Nơi đây có rất nhiều điểm đến thú vị như Tháp Bà Ponagar, Viện Hải dương học, Suối khoáng, Chùa Long Sơn, Dinh Bảo Đại,… để người cao tuổi có thể tham quan, nghỉ dưỡng với không khí yên bình. Yên tĩnh, không quá ồn ào.

Và chỉ khi vui vẻ, họ mới có thể giữ được sức khỏe tốt, cũng như tránh được nhiều bệnh thường gặp ở người già.

Huế

Nhịp sống ở cố đô Huế Giống như sông Hương, nó luôn chậm rãi, êm đềm và sâu lắng. Tiếng chuông Thiên Mụ cùng với quang cảnh chùa chiền, lăng tẩm rất phù hợp với tâm thế hoài niệm chuyện xưa của người xưa.

Với khung cảnh rợp bóng cây xanh, những con đường ở đây chắc chắn sẽ tạo cảm giác thư thái dễ chịu nhất. Bên cạnh đó, những tách trà thơm và những món ăn Huế dân dã nhưng được trang trí tỉ mỉ cũng khá phù hợp với gu ẩm thực của người lớn tuổi.

Hội an

Nhật Bản đã chọn vùng đất Điện Bàn Hội an làm nơi xây dựng viện dưỡng lão. Điều này chứng tỏ vùng đất này rất lý tưởng để an hưởng tuổi già. Tuy nằm ở khu vực miền Trung khắc nghiệt, nhưng Hội An lại có mặt lưng giáp biển nên khí hậu khá dễ chịu, ôn hòa.

Bên cạnh đó, những góc phố cổ yên bình sẽ là nơi mang đến nhịp sống yên tĩnh, dễ chịu và rất thích hợp cho người lớn tuổi. Mặc dù, nơi đây có phần cổ kính nhưng điều kiện sống không hề thiếu thốn, vẫn đảm bảo cuộc sống thoải mái nhất. Ngoài ra, ẩm thực nơi đây cũng vô cùng hấp dẫn với những món ăn như Cao Lầu, mì Quảng, cơm gà nổi tiếng, v.v.

Vũng Tàu

Vũng Tàu Nó có sự cân bằng khá tốt giữa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Con đường ven biển là nơi lý tưởng để đi dạo buổi sáng. Ngoài ra, nơi đây còn có những bãi biển lộng gió, khá nhiều nơi thanh tịnh cho người cao tuổi như Thích Ca Phật Đài, Niết Bàn Tịnh Xá, v.v.

Cách thành phố Vũng Tàu không xa là suối nước nóng Bình Châu nổi tiếng, nơi thư giãn thoải mái trong làn nước nóng chắc chắn sẽ giúp người cao tuổi giảm bớt các cơn đau nhức do xương khớp gây ra.

Đà lạt

Cách đây rất lâu, Đà lạt luôn được coi là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhờ khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm. Khung cảnh thơ mộng sẽ giúp người cao tuổi tận hưởng cuộc sống nhàn nhã. Thành phố ngàn hoa đặc biệt thích hợp cho những ai thích trồng cây, chăm vườn.

Người cao tuổi không chỉ được chăm sóc vườn cây, ngắm hoa thơm cỏ lạ mà mỗi dịp xuân về, người cao tuổi còn có cơ hội chiêm ngưỡng muôn hoa khoe sắc hay tham gia các lễ hội hoa đăng hoành tráng. lật. Ngoài ra, họ cũng có thể đi dạo hồ Xuân Hương hoặc đến thiền viện Trúc Lâm chiêm bái để tìm lại những cảm xúc thuần khiết nhất cho cuộc đời mình.

Côn Đảo

Côn Đảo lọt vào danh sách 10 hòn đảo bí ẩn và quyến rũ nhất hành tinh năm 2011. Nơi đây luôn tràn ngập nắng gió với môi trường khá trong lành, yên bình trong khi thiên nhiên còn hoang sơ, rất tốt cho sức khỏe người cao tuổi.

Ngoài ra, đây còn là vùng đất linh thiêng, ghi dấu ấn bởi những ký ức lịch sử hào hùng, có thể gợi lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho những ai đã từng sống qua thời bom đạn.

Hà tiên

Hà tiên Là vùng đất có núi, có biển, có đảo và đồng bằng tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng thơ mộng. Bên cạnh đó, những truyền thuyết gắn liền với các di tích lịch sử cũng đã tạo nên vẻ uy nghiêm riêng cho các địa danh nơi này.

Ngoài ra, Hà tiên vẫn khá yên bình, mang gần như nguyên vẹn dáng vẻ của một làng quê quen thuộc năm xưa. Nền ẩm thực trong Hà tiên Rất độc đáo và được kết hợp hài hòa giữa hương vị của các dân tộc Việt – Hoa – Khmer như: xôi Hà Tiên, bún kèn nước, bún sứa, bún tôm khô, v.v.

Phú quốc

Phú quốc Được ví như viên ngọc tuyệt vời nằm giữa biển với nhiều bãi tắm đẹp như bãi Sao, bãi Dài, bãi Gành Dầu, bãi Ông Lang, bãi Thơm. Người cao tuổi có thể thoải mái thư giãn trên những bãi cát trong không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng, thưởng thức những món hải sản phong phú, thơm ngon.

Đồng thời, sau khi tắm biển, họ có thể tham quan làng chài và đó cũng là một hoạt động thú vị giúp cuộc sống không còn nhàm chán ở tuổi già.

Phú yên

Đây là vùng đất với những cánh đồng lúa xanh mướt và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như đầm Ô Loan, Vũng Rô, Gành Đá Đĩa, chùa Hương Tích cổ kính… Đồng thời là sự chân chất của con người nơi đây. Nó cũng làm cho cuộc sống cảm thấy gần gũi và thoải mái hơn.

Đăng bởi: Phương Phạm

Từ khoá: Top 10 địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho người lớn tuổi ở Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Độ Dài Lý Tưởng Của Một Mẫu Cv It Tiếng Việt? trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!