Xu Hướng 9/2023 # Đến Ai Cập Mùa Nào Đẹp Nhất? # Top 9 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đến Ai Cập Mùa Nào Đẹp Nhất? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đến Ai Cập Mùa Nào Đẹp Nhất? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời gian tốt nhất để đến du lịch Ai Cập là vào giữa tháng 10 và đầu tháng 4 khi nhiệt độ trở nên mát mẻ hơn và vẫn có đủ ánh nắng mặt trời cho khách du lịch. Thời gian phổ biến nhất cho du khách muốn đến thăm quan du lịch là vào tháng 12 và tháng 1, là thời điểm du lịch đông nhất trong năm và hay chắc chắn rằng bạn đã lên trước kế hoạch cho chuyến du lịch đến Ai Cập của bạn vào thời điểm này. Và nếu bạn muốn tránh đám đông du lịch Ai Cập vào thời điểm trên bạn cũng có thể đến vào tháng 3, tháng 4 và tháng 9 cũng là thời điểm tốt để đến đến du lịch Ai Cập.

Nhiệt độ ở Ai Cập thường rất cao, đặc biệt khi thời tiết vào mùa đông nhiệt độ có thể dao dộng từ 21 -33 độ và những tháng mùa hè có thể đặc biệt nóng. Mùa hè tại Ai Cập rơi vào từ tháng 5 đến tháng 8, với nền nhiệt độ tối đa rơi vào khoảng 36 độ và thấp  nhất vào khoảng 23 độ. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn mang theo nhiều áo chống nắng, kem chống nắng và nước khi bạn muốn đến du lịch Ai Cập vào thời điểm này.

Và nếu bạn muốn du lịch đến Ai Cập vào mùa đông (từ tháng 10 đến tháng 2) ở Cairo và đồng bằng sông Nile sex có khí hậu mát mẻ và đặc biệt vào buổi tối bạn nên chuẩn bị một chiếc áo khoáng mỏng mặc bên ngoài để cảm thấy bớt lạnh. Còn ở miền nam Ai Cập vẫn ấm áp trong cả mùa đông , nhiệt độ vẫn có thể giảm vào buổi tối. Mùa đông là mùa đẹp nhất cho chuyến du lịch đến thăm Ai Cập của bạn, đây là thời điểm bùng nổ du lịch tại Ai Cập, vì vậy hãy lên kế hoạch thật kĩ nếu bạn không muốn phải mất công tìm chỗ đẹp và có thể sẽ mất nhiều phí hơn cho tiền vé máy bay.

Tháng 3, tháng 4 và tháng 9 cũng là những tháng tốt để đi du lịch Ai Cập. Thời tiết ban ngày vào thời điểm này có thể khá dễ chịu và là thời điểm tốt nhất để tắm nắng tại Biển Đỏ cùng với các trải nghiệm dưới nước khác như lặn với ống thở và bơi lội, đặc biệt bạn có thể lặn biển quanh năm tại Ai Cập.

Mùa xuân của Ai Cập

Mùa xuân là mùa tốt nhất để đến du lịch Ai Cập, mùa xuân thực sự rất nóng nhưng du khách vẫn có thể chịu được. Khi hậu ở Ai Cập vào mùa này đặc trưng bởi sự thay đổi, với một mạt chỉ ấm và mặt còn lại luôn có khả năng xảy ra gió mạnh. Vào tháng 4 gió sa mạc ấm áp thỉnh thoảng thổi (Khamsin), cơn gió này mang theo một lượng cát lớn gây ra những trận bão cát lớn và khiến nhiệt độ tăng cao. Và cơn bão này có thể phá hỏng những vật cản trên đường đi của chúng, nếu không may bạn gặp phải hiện tượng này trong chyến du lịch của mình bạn hãy đi trú ẩn và chờ tới khi nó kết thúc. Và đến tháng 5 khi thời tiết ổn định Ai Cập lại thu hút những lượt khách du lịch đầu tiên của mình.

Mùa hè tại Ai Cập

Ai Cập vào mùa thu

Mùa thu là mùa thu hút khách du lịch đông thứ 2, vì thời tiết lúc này đã trở nên dễ chịu hơn. Vào tháng 9 là thời điểm ít gió lượng khách du lịch đến Ai Câp vào tháng này rất ít và vào tháng 10 và 11, thời tiết vào những tháng này trở nên thoải mái hơn không còn nắng nóng và nhiệt độ vào khoảng 30 độ C. Tuy vậy nhiệt độ giữa các điểm khác nhau có thể chênh lệch khoảng 5 độ C và dẫn đến sự tăng giá du lịch do ảnh hưởng của nhiệt độ.

Mùa đông của Ai Cập

Mùa đông tại Ai Cập là mùa gió, là mùa trong năm tập trung ít mưa và có những năm trời khá lạnh vào tháng giêng, trên Biển đỏ và nhiệt độ ở một số nơi gần bằng không hoặc thấp hơn như ở các ốc đảo. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 14 độ C vị vậy hãy chuẩn bị quần áo ấm khi bạn đến Ai Cập vào thời điểm này.

Đăng bởi: Sói Đen

Từ khoá: Đến Ai Cập mùa nào đẹp nhất?

8 Vị Nữ Hoàng Đẹp Nhất Ai Cập

Nữ hoàng Ai Cập Ahhotep I

Nữ hoàng Ahhotep I cótên mang ý nghĩa “Hòa bình của mặt trăng”. Bà sống vào khoảng những năm 1560 – 1530 trước Công nguyên vào đầu thời Tân vương quốc. Bà là một nữ hoàng vĩ đại của Ai Cập cổ đại, trên bia tưởng niệm của bà khắc dòng chữ cho thấy “Bà là người đã hoàn thành các nghi lễ chăm lo cho Ai Cập… Bà đã quan tâm tới quân lính Ai Cập, bảo vệ đất nước. Bà cũng đưa những người lưu vong quay trở lại và tập hợp những kẻ đào tẩu. Bà đã bình định Thượng Ai Cập và trục xuất những kẻ phiến loạn”. Trong tiếng Ai Cập, Ahhotep được ghép từ hai chữ: Ah là vị thần mặt trời hung hãn đáng sợ, còn Hotep nghĩa là “hòa bình, trọn vẹn”. Cái tên Ahhotep có thể hiểu là “trăng tròn”, hoặc “sức mạnh phá tan bóng đêm”.Nàng thiếu nữ xinh đẹp, không sợ đấu tranh, không sợ đau khổ mất mát kể cả cái chết, Ahhotep còn là một người đàn bà quyến rũ, nồng nàn yêu thương, đồng thời là hiện thân của ý chí mạnh mẽ, kiên cường đối đầu với thế lực hung tàn và những hành vi man rợ. Cùng chồng là Pharaoh Seqen trẻ tuổi, Nữ hoàng đã chiến đấu không khoan nhượng chống xâm lược, bảo vệ và khôi phục những giá trị tinh thần của nền văn minh Ai Cập. Ahhotep là con gái tròn mười tám của Nữ hoàng Teti. Nàng mang cái tên rất lạ, có thể dịch ra là “Trăng tròn”, hoặc thậm chí “Chiến tranh và hòa bình”, bởi theo lời của các nhà hiền triết, vầng trăng là vị thần hiện thân của cái chết và hồi sinh.

Nữ hoàng Ai Cập Ahhotep I

Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut

Nữ hoàng Ai Cập CleopatraNữ hoàng Ai Cập Cleopatra

Nữ hoàng Hatshepsut là con gái của Thutmose I và hoàng hậu Ahmose. Chồng bà là người anh em cùng cha khác mẹ là Thutmose II. Lấy danh hiệu phu nhân Đại hoàng gia. Bà là một trong những nhà lãnh đạo tiến hành nhiều công trình xây dựng nhất thời Ai Cập cổ đại với nhiều dự án xây dựng ở cả thượng và hạ Ai Cập. Bà là nữ hoàng trị vì lâu đời nhất lịch sử Ai Cập. Nữ hoàng Hatshepsut, bà đã nắm mọi biểu trưng của y phục và biểu tượng của chức vụ pharaoh như: mũ Khat đội đầu, với đỉnh là uraeus bộ râu giả truyền thống và váy shendyt. Bà là vị nữ hoàng vĩ đại thời bấy giờ.

Dựa trên những dấu vết còn lại cho thấy Hatshepsut cai trị Ai Cập trong 21 năm và giữ danh hiệu trị vì lâu nhất của một nữ nhân cai trị Ai Cập cổ đại. Như một dòng chữ nói rằng bà được gọi là Vợ của thượng đế, Con gái Vua, Chị gái Vua, Vợ Hoàng gia Hatshepsut. Hơn nữa, Hatshepsut khăng khăng rằng mọi người gọi bà là Vua và Ông Hoàng. Trên tất cả, người phụ nữ cai trị mạnh mẽ và quyền lực này nổi tiếng với việc xây dựng nhiều tượng đài. Nhìn chung, bà được các học giả coi là một trong những pharaoh thành công và hiệu quả nhất trong lịch sử Ai Cập.

Nữ hoàng Ai Cập HatshepsutNữ hoàng Ai Cập Hatshepsut

Nữ hoàng Ai Cập Sobekneferu

Nữ hoàng Ai Cập HatshepsutNữ hoàng Ai Cập Hatshepsut

Nữ hoàng Sobekneferu hay còn gọi là nữ hoàng Neferusobek. Cái tên mang ý nghĩa vẻ đẹp của Sobek. Bà là con gái của Pharaoh Amenemhat III. Sau khi Pharaoh Amenemhat III mất, thay cha, bà lên cầm quyền đất nước Ai Cập. Trong 4 năm từ năm 1806 trước công nguyên – 1802 trước công nguyên và lên nắm quyền sau khi chồng bà Amenemhat IV qua đời. Bà là người trị vì cuối cùng của triều đại Trung Vương quốc. Tên của bà có nghĩa đen là Sobek, tức là vẻ đẹp của Ra.

Sobekneferu xây dựng các công trình tại Herakleopolis Magna và tiếp tục xây dựng tổ hợp tang lễ của Amenemhat III. Những bức tượng của bà bị hư hỏng được tìm thấy ở vùng đồng bằng. Như đã nói, bà đã sử dụng tên và danh hiệu nam tính để giúp giảm bớt những lời chỉ trích đối với việc phụ nữ là người cai trị. Có lẽ bà cai trị chỉ khoảng bốn năm nhưng nổi tiếng từ một số di tích và thành tựu khác. Vì vậy, một trong những người phụ nữ mạnh mẽ và mạnh mẽ nhất trong lịch sử thế giới đầu tiên, nữ hoàng Sobekneferu vẫn là một bí ẩn.

Nữ hoàng Ai Cập SobekneferuNữ hoàng Ai Cập Sobekneferu

Nữ hoàng Ai Cập Nefertiti

Nữ hoàng Ai Cập SobekneferuNữ hoàng Ai Cập Sobekneferu

Nữ hoàng Nefertiti là vợ của Pharaoh Akhenaten – hoàng đế Ai Cập thế kỉ 14 trước Công nguyên. Bà là người phụ nữ nắm quyền lực đầu tiên trong thế giới cổ đại và là biểu tượng của sức mạnh, vẻ đẹp và sự bí ẩn. Ngoài ra, một số nhà sử học hoài nghi Nữ hoàng Nefertiti là mẹ của vua Tut. Một bức tượng bán thân được tìm thấy 1912, đã khắc ghi vẻ đẹp khả ái của bà với chiếc vương miện màu xanh độc đáo, chiếc cổ cao kiêu hãnh cùng nụ cười bí ẩn trên đôi môi đỏ thắm. Nefertiti được xem là Cleopatra trong thời đại của mình. Không chỉ sở hữu nhan sắc tuyệt trần và sự giàu có, bà còn là người phụ nữ vô cùng quyền lực”.Lịch sử Ai Cập không hiếm những phụ nữ quyền lực lên ngôi trị vì đất nước, song có một lý do khác khiến Nefertiti thu hút sự chú ý của thế giới hiện đại. “Đó chính là vẻ đẹp bức tượng bán thân. Nếu sống trong thời hiện đại, Nefertiti có thể trở thành một siêu mẫu. Những chuẩn mực của cái đẹp dường như không hề thay đổi qua thời gian”. Bà sinh ra vào khoảng năm 1370 trước Công nguyên và chết vào khoảng năm 1330 trước Công nguyên. Nefertiti đã sinh được sáu cô con gái. Cặp vợ chồng nổi tiếng nhất vì đã thúc đẩy một cuộc cách mạng tôn giáo độc thần thúc đẩy việc tôn thờ chỉ một vị thần. Trước đó, tôn giáo Ai Cập là đa thần.

Nữ hoàng Ai Cập Merneith Nữ hoàng Ai Cập Twosret

Nữ hoàng Ai Cập MerneithNữ hoàng Ai Cập Merneith

Nữ hoàng Twosret được biết đến bởi cái tên hoàng gia ý nghĩa của mình “con gái của Re, yêu quý của Amun”, Sau khi vua trẻ Siptah mất, bà đã chính thức thành lập một triều đại cho mình, tự xưng “Người con gái của Ra, người phụ nữ của Tamerit, Twosret của Amun”. Người cai trị cuối cùng được biết đến và là Pharaoh cuối cùng của triều đại Twosret thứ mười chín đã cai trị Ai Cập trong bảy năm. Khi ông qua đời, con trai ông lên ngôi. Tuy nhiên, anh ta không thể cai trị Ai Cập một cách hiệu quả và Twosret, người vợ Hoàng gia vĩ đại, đã nắm quyền cai trị với con trai Siptah.

Cha mẹ của Twosret vẫn còn nhiều bí ẩn. Twosret được nghĩ rằng đã kết hôn với pharaon Seti II và là kế hậu của ông (nếu Takhat là vợ của Seti). Không có một người con nào được biết đến giữa hai người, ngoại trừ ngôi mộ KV56 có nhắc đến một công chúa, có thể là con của 2 người. Và nếu Siptah là con của Seti II, thì bà là mẹ kế của vị vua trẻ này. Bởi Siptah lên ngôi khi còn là trẻ con, bà đã làm nhiếp chính cho nhà vua.

Nữ hoàng Ai Cập Nitocris pharaoh

Nữ hoàng Ai Cập TwosretNữ hoàng Ai Cập Twosret

Nữ hoàng Nitocris còn được gọi với tên nữ hoàng Neterkare hay Nitiqrty – cái tên có nghĩa “Linh hồn của Re là của Divine”. Bà là con gái của Pepi II và Queen Nieth, là Pharaoh cuối cùng của triều đại thứ 6. Sử sách Ai Cập cổ đại từ thời Ptolemaic, Manetho tuyên bố cô đã xây dựng kim tự tháp Giza thứ ba. Nitocris được coi là pharaoh cuối cùng của triều đại Ai Cập cổ đại thứ sáu. Tên bà có thể được tìm thấy trong Herodotus, lịch sử và trong một số tác phẩm khác. Bà được tuyên bố là con gái của Vua Pepi II.

Theo Herodotus, Nữ hoàng Nitocris đã mưu sát anh trai mình – người đồng cai trị bằng cách mơi nhà vua đến tham gia một bữa tiệc. Sau khi vào trong phòng tiệc, Nữ hoàng Nitocris đã cho căn phòng ngập nước khiến nhà vua chết đuối. Sau cùng, Nữ hoàng Nitocris quyết định tự sát bằng cách nhảy vào căn phòng đang cháy để không bị kéo vào những cuộc chiến tranh đoạt ngai vàng nữa. Ngoài ra, nhà Ai Cập học và nhà giải phẫu Kim Ryholt đã lập luận rằng Nitocris là huyền thoại nhưng xuất phát từ một nhân vật lịch sử, nam pharaoh Neitiqerty Siptah, người kế vị Merenre Nemtyemsaf II trong giai đoạn chuyển tiếp giữa Vương quốc cũ và Trung cấp thứ nhất.

Nữ hoàng Ai Cập Nitocris pharaohNữ hoàng Ai Cập Nitocris pharaoh

Ai Cập, mảnh đất của những điều huyền bí và những bí mật cổ xưa. Ngoài những vị Pharaoh nổi tiếng mà chúng ta đã biết như Tutankhamun, Rameses đệ nhị hay Narmer… còn có những vị Pharaoh là nữ mà những câu chuyện xung quanh họ cũng rất huyền bí và thú vị. chúng mình mong bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu hơn về các nữ hoàng Ai Cập vĩ đại, xinh đẹp, góp thêm hiểu biết về lịch sử Ai Cập cổ đại.

Đăng bởi: Nhật Lê

Từ khoá: 8 Vị nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập

Đi Hà Giang Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm

📸 Đi Hà Giang mùa nào đẹp (Ảnh: sưu tầm)

1. Tổng quan thời tiết Hà Giang

Hà Giang nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Với địa hình núi cao hiểm trở nên khí hậu Hà Giang mang tính chất nhiệt đới gió mùa lạnh rõ rệt hơn so với các tỉnh vùng Đông Bắc và ấm hơn các tỉnh vùng Tây Bắc.

Nhiệt độ trung bình cả năm tại Hà Giang rơi vào khoảng từ 22 độ C – 25 độ C, biên độ nhiệt trong năm dao động trên dưới 10 độ C. Vào mùa nóng, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 40 độ C vào tầm tháng 6, 7; còn mùa đông tại Hà Giang rất khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp có khi dưới 2 độ c, và xuất hiện sương giá hay băng tuyết.

📸 Băng tuyết ở cao nguyên đá Đồng Văn (Ảnh: sưu tầm)

2. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Hà Giang

Nếu ai đó hỏi tôi rằng du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất? Tôi sẽ trả lời ngay rằng Hà Giang mùa nào cũng đẹp, tháng nào cũng xinh. Mỗi mùa Hà Giang mang một vẻ đẹp quyến rũ và duyên dáng riêng.

2.1. Nên đi du lịch Hà Giang vào tháng mấy?

Thời gian lý tưởng nhất để du lịch Hà Giang là từ tháng 9 năm nay đến khoảng tháng 3 năm sau vì đây không chỉ là mùa lúa chín, mùa hoa nở rợp trời mà còn là thời điểm diễn ra các lễ hội mùa Xuân của đồng bào miền núi.

Tháng 1 – 3:

Sau khi mùa hoa tam giác mạch đã kết thúc. Sắc tím chung thủy lại nhẹ nhàng nhường chỗ cho vườn hoa cải vàng rực rỡ giữa trời xuân từ tháng 1 đến tháng 3. Mùa hoa cải nở ở Hà Giang thường trùng vào mùa hoa đào và hoa mận nở, Hà Giang bây giờ ngập tràn màu sắc của đủ các loại hoa như một bức tranh thủy mặc.

📸Du lịch Hà Giang tháng 1 -3 (Ảnh: sưu tầm)

Tháng 8 – 10:

Là thời điểm các ruộng bậc thang tại Hà Giang được nhuộm vàng ươm màu lúa chín, nổi bất nhất là khu vực Hoàng Su Phì.

📸 Có một Hoàng Su Phì vàng ươm mỗi khi mùa lúa chín (Ảnh: sưu tầm)

Tháng 10 – 11:

Vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 hằng năm, những bông hoa tam giác mạch bung nở, sắc hồng tím nhẹ nhàng khắp các vùng đồi núi Hà Giang. Hoa mọc trên đồi, trên đường đi, ở chân núi, trên đèo và mang cả sức sống mãnh liệt lên những vách đá đầy chông gai… bạn còn chờ gì mà chưa lên kế hoạch đến Hà Giang mùa tam giác mạch để ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên đầy sống động mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây.

📸 Hà Giang mùa tam giác mạch (Ảnh: sưu tầm)

2.2. Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất

Muốn biết thế nào là hạnh phúc, hãy đi du lịch Hà Giang vào mùa Xuân.

Vào mùa xuân, khi đến với các huyện vùng cao của Hà Giang bạn sẽ có cơ hội hòa mình với các lễ hội truyền thống mang đậm nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của các dân tộc người thiểu số vùng cao nơi đây.

Đầu tiên phải kể đến lễ hội Gầu Tào của dân tộc H’Mông diễn ra từ mùng một đến rằm tháng giêng. Tiếp đến là lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày, Nùng diễn ra từ đầu tháng Giêng, sau Tết Nguyên Đán. Với mục đích cảm tạ trời đất, mong thần phù hộ cho gia đình, làng bản có sức khỏe, yên vui, mùa màng bội thu, gia súc đầy chuồng.

📸 Lễ hội Gầu Tào của người Mông (Ảnh: sưu tầm)

Đặc biệt nhất phải kể đến là lễ hội Khau Vai hay Khâu Vai. Đây là một phiên chợ tình, chợ phong lưu nổi tiếng ở Hà Giang, mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch với nhiều hoạt động, lễ hội đi kèm thu hút rất nhiều du khách thập phương tới trải nghiệm.

📸 Lễ hội chợ tình khâu vai – Hà Giang (Ảnh: sưu tầm)

Vâng, Hà Giang mùa nào cũng đẹp, đến mức bạn có thể đi du lịch Hà Giang quanh năm mà không chán. Trong đó, mùa xuân được dân “xê dịch” đánh giá là mùa đẹp nhất trong năm, cũng vì đây là thời điểm hoa đào, hoa mận, hoa cải nở rộ.

Hoa mận phủ kín khắp trước ngõ, cao nguyên Hà Giang (Ảnh: sưu tầm)

Với thời tiết mát mẻ, se lạnh của tiết trời mùa xuân thì dịp tháng 3 chính là lúc sắc hoa đào, hoa mận nở rộ khắp núi rừng. Đi khắp các bản làng nơi đây sẽ ngập tràn trong sắc hồng phớt của đào rừng, sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận. Khắp núi rừng Hà Giang được tô điểm bởi sắc hoa tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng.

2.3. Lưu ý du lịch Hà Giang vào mùa mưa

Hà Giang mùa nào cũng đẹp nên khách du lịch luôn ghé đến đông đúc, náo nhiệt. Một vài người lại có sở thích du lịch tìm nơi yên bình, vắng vẻ để tự mình có thể hưởng trọn cái không khí và vẻ đẹp một cách hoàn chỉnh nhất nên thường sẽ chọn du lịch Hà Giang vào mùa mưa.

– Bạn cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết để có thể điều chỉnh lịch trình tránh đi đúng vào thời điểm có thời tiết xấu nhất.

-Hãy mang theo áo mưa cá nhân, ô dù nhỏ gọn, túi bọc giày để phòng trường hợp trời đổ mưa bất ngờ.

-Bạn cũng đừng quên mang theo áo khoác hay khăn choàng vì chúng sẽ giúp bạn giữ ấm, tránh bị cảm do thời tiết lạnh đột ngột.

-Mùa mưa là thời điểm thuận lợi các loại côn trùng như ruồi, muỗi, sinh sôi nảy nở nên bạn nhớ mang theo bình xịt côn trùng nhằm tránh các vết côn trùng đốt gây bệnh.

3. Đến Hà Giang chơi gì, ở đâu?

3.1. Cao nguyên đá Đồng Văn

Đi trên Quốc lộ 4C – hay còn được gọi với cái tên “đường Hạnh Phúc”, vượt qua dốc Bắc Sum ta sẽ đến với Cao nguyên đá Đồng Văn hay còn gọi là Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn.

📸Cao nguyên đá Đồng Văn là một điểm đến không nên bỏ lỡ khi ghé Hà Giang (Ảnh: Sưu tầm)

Vào độ tháng 9, tháng 10, khi không khí được ướp thêm những cơn gió heo may dịu mát, người mê xê dịch lại gọi nhau về điểm hẹn quen thuộc – cao nguyên đá Hà Giang.

Còn gì thú vị hơn khi rong ruổi trên những con đường đèo quanh co trong tiết trời này. Có những buổi sáng lạnh buốt, mây về như biển phủ kín thung lũng, có những bản làng chìm trong sương thu, thấp thoáng hàng sa mộc mờ ảo.

3.2. Đèo Mã Pì Lèng

Với cung đường đèo dài 20km uốn lượn hiểm trở, đèo Mã Pì Lèng được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của núi phía bắc, nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc.

📸Đèo Mã Pì Lèng Hà Giang (Ảnh: sưu tầm)

Đây là một trong những địa điểm được nhiều tín đồ du lịch tự túc khao khát chinh phục nhất. Từ đỉnh đèo, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh hùng vĩ của con sông Nho quế màu xanh ngọc bích uốn lượn quanh những quả núi trùng điệp

3.3. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì được xếp vào hàng những ruộng bậc thang đẹp nhất cả nước, với muôn ngàn đường uốn lượn quanh những dãy núi kỳ vĩ, tầng tầng lớp lớp ẩn hiện giữa trời mây Hà Giang.

Hoàng Su Phì mùa nước đổ có những nét hấp dẫn, đặc sắc rất riêng. Hình ảnh từng con nước chảy xuống từng bậc thang, lan ra khắp thung lũng khiến Hoàng Su Phì bỗng hóa những tấm gương phản chiếu cả bầu trời.

Khác với mùa nước đổ và cấy lúa từ giữa tháng 4 đến tháng 6, Hoàng Su Phì vào mùa lúa chín vô cùng bắt mắt và sống động với những thửa ruộng bậc thang vàng óng, lướt nghiêng theo từng đợt gió. Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiệt tác ruộng bậc thang, du khách nên đến với Hoàng Su Phì vào khoảng tháng 9 – tháng 10.

📸 Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín (Ảnh: sưu tầm)

Hãy một lần đến Hoàng Su Phì để tận mắt chiêm ngưỡng kiệt tác ruộng bậc thang trong mùa lúa chín, hoà mình vào sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc và thưởng thức những đặc sản địa phương đặc sắc.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho chuyến đi Hà Giang sắp tới của bạn!

– Thư nèe –

Đăng bởi: Hạnh Ngân

Từ khoá: Đi Hà Giang mùa nào đẹp nhất trong năm

– Đi Du Lịch Châu Âu Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất?

[Đi Du Lịch Châu Âu Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất] Đi du lịch Châu Âu sẽ không còn là trở ngại quá lớn nếu bạn chịu khó lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Mục Lục

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Châu Âu

Giống ở Việt Nam, Châu Âu cũng có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông mỗi mùa lại mang vẻ đẹp không giống nhau. Thế nhưng cũng tùy vào thời điểm bạn dự định đi du lịch mà bạn nên chọn lựa một địa điểm phù hợp.

1. Đi du lịch Châu Âu vào mùa Xuân

Đi Du Lịch Châu Âu Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất

Khí hậu vào mùa xuân ở Châu Âu ấm áp thời điểm các loài hoa vùng ôn đới như hoa tulip, hoa anh đào, hoa oải hương, mẫu đơn,… nở rộ và khoe sắc trên những con đường cổ kính.

Đây cũng là thời điểm mà nhiều người chọn để thăm thú các quốc gia Châu Âu và tham gia các Lễ hội đặc sắc ở đây.

2. Đi du lịch Châu Âu vào mùa Hạ

Sẽ không thể bỏ qua những vùng biển nắng đầy xinh đẹp ở Châu Âu nếu bạn đặt chân đến đất nước này vào mùa hè.

Barcelona sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn là một người yêu thích sự sôi động.

Thành phố tọa lạc dọc theo bờ Địa Trung Hải là một trong những điểm đến sôi động nhất ở châu Âu với kiến trúc tinh xảo, các quán bar dọc bờ biển và vũ điệu bốc lửa.

Ở Barcelona, âm nhạc tồn tại khắp mọi địa điểm và người dân luôn tạo cảm giác gần gũi, dễ dàng sử dụng với các khách du lịch.

Khí hậu ấm áp và sự cởi mở đã biến Barcelona thành một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới.

Những người làm nghệ thuật, trong số đó có cả đạo diễn lừng danh Woody Allen với tác phẩm Vicky Cristina Barcelona rất yêu thích nơi đây vì mùa hè nóng bỏng ở Barcelona còn gợi rất nhiều cảm hứng cho họ.

3. Đi du lịch Châu Âu vào mùa Thu

Đi Du Lịch Châu Âu Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất

Bạn sẽ si mê khung cảnh lá vàng ở rừng ôn đới ở nơi đây khi bạn đi thăm quan tại các quốc gia ở Châu Âu vào mùa Thu đấy.

Mùa thu ở đây là “có một không hai” với vẻ đẹp mơ mộng, tràn ngập những gam màu rực rỡ của lá vàng, lá đỏ

4. Đi du lịch Châu Âu vào mùa Đông

Dưới cái lạnh và băng tuyết, Châu Âu khoác lên mình một vẻ đẹp diệu kỳ.

Để được ngắm tuyết và trải nghiệm cuộc sống thanh bình nơi xứ lạnh thì không địa điểm nào thích hợp hơn cho bạn là các nước Bắc Âu, quê hương của những câu chuyện cổ tích.

Bạn hãy tới đây và sẽ thấy được vẻ đẹp của Bắc Âu trong những câu chuyện cổ tích và thần thoại là có thật.

Đi Du Lịch Châu Âu Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất

Nên du lịch châu âu tự túc hay đi tour ?

Mình nghĩ việc nên du lịch châu âu tự túc hay đi tour còn phụ thuộc khá lớn vào sở thích cá nhân, độ tuổi và nhiều yếu tố khác.

1. Đi du lịch châu âu tự túc

Bạn là người trẻ tuổi và thích khám phá, trải nghiệm.

Bạn thích tự do và không mong muốn bị ràng buộc về thời gian, nơi.

Bạn có vốn ngoại ngữ ổn để ăn nói với người nước ngoài.

Bạn đi cùng người lớn tuổi và con nít. Theo mình thì đi tour châu âu khá gấp về mặt thời gian nên sẽ hơi cực nếu như bạn đi với trẻ em và người già. 

Sẽ phù hợp hơn nếu bạn đi tự túc và có thể co giãn thời gian thăm quan tuỳ thuộc vào tình hình sức khoẻ.

2. Đi tour du lịch châu âu

Bạn vẫn chưa có đủ thời gian nghiên cứu lộ trình điểm đến các nước.

Bạn vẫn chưa có đủ khả năng tiếng anh ăn nói.

Thường thì những người đi tour châu âu hay thuộc nhóm những gia đình bận rộn hoặc nhóm độ tuổi 40-65.

Sức khỏe của bạn tốt đủ để chạy sô theo đoàn

Đi du lịch Châu Âu cần chi bao nhiêu tiền?

Đi du lịch châu âu hết bao nhiêu tiền? Với những ai chưa đi bao giờ, chắc chắn bạn có thể nghĩ Châu Âu là một địa điểm vô cùng xa xôi và mức khoản chi phải bỏ ra cho chuyến đi là rất cao nữa.

Với một chuyến đi Châu Âu bụi tầm 1 tháng theo dạng siêu tiết kiệm, ngân sách mà bạn phải chi chỉ dao động ở khoảng 60 – 65 triệu đồng khi mà bạn tạo dựng kế hoạch sớm.

Chuyến bay nước ta – Châu Âu chỉ tầm 10 triệu khứ hồi. Đi tàu/máy bay giá rẻ tại Châu Âu khoảng 20-30 Euro/lượt và ăn uống 13 – 17 Euro/ngày.

Mức chi phí cần phải bỏ ra cho một chuyến đi du lịch Châu Âu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian, nơi, phương tiện đi lại…

Mức giá trên đã bao gồm vé máy bay, ăn uống, phòng khách sạn, chi phí tham quan… ngoài ra, Tour có hướng dẫn du lịch Châu Âu là người Việt theo đoàn từ đất nước ta giúp cho bạn xóa tan khoảng cách về ngôn ngữ.

Visa theo đoàn, đảm bảo đậu 99%, giúp chuyến đi của bạn trở nên trơn tru và ý nghĩa.

Đăng bởi: Hạt Tuyết

Từ khoá: [Bật Mí] – Đi Du Lịch Châu Âu Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất?

Thời Tiết Đà Lạt Hiện Nay Như Thế Nào? Du Lịch Đà Lạt Mùa Nào Đẹp Nhất?

Thời tiết Đà Lạt hiện nay có thay đổi nhiều hay không? Sở hữu khí hậu ôn hòa

Mùa mưa Đà Lạt thật đẹp

Thực tế thì một vài năm gần đây do ảnh hưởng chung, nên khí hậu Đà Lạt cũng nóng dần lên từng ngày. Thêm nữa, lượng người nhập cư khá đông đúc. Nhiều nhà cao tầng mọc lên thay thế cho những đồi thông xanh mát. Nên điều đó trở thành tất yếu. Khí hậu có thất thường đôi chút tuy nhiên không đáng kể. Nơi đây vẫn sở hữu làn không khí trong lành mát mẻ so với nhiều nơi trên cả nước.

Ngồi quán cà phê ngắm mưa cũng rất lãng mạn

Thời tiết Đà Lạt  thay đổi theo ngày

Đà Lạt không có 4 mùa như các tỉnh thành khác. Nhưng một ngày của thời tiết Đà Lạt lại diễn ra theo 4 mùa. Buổi sáng nhẹ nhàng khoan khoái tuyệt vời như đất trời sang Xuân; đến trưa lại đón những tia nắng Hè vàng ươm kèm theo những cơn gió mát mẻ; chiều đến nhẹ nhàng như mùa Thu heo may; và buổi tối rét run người như trời đất vào Đông vậy. Đà Lạt thật đặc biệt. Thật khiến người ta xao xuyến nhùng nhằng chẳng nỡ rời xa.

Chụp hình cưới ở Đà Lạt rất tuyệt vời

Đà Lạt chỉ có 2 mùa: Mưa – Nắng! Mỗi mùa kéo dài 6 tháng. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 tới tháng 11. Và mùa nắng từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau. Đà Lạt vào hè là mưa. Những cơn mưa rào bất chợt đỏng đảnh như cô nàng đôi mươi. Rồi ảnh hưởng những con bão từ miền Trung, Đà Lạt tháng 7- 9 là những cơn mưa ngâu kéo dài không ngớt. Ngoài ra còn là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới.

Du lịch Đà Lạt mùa nào cũng đẹp cũng thích thú

Tuy nhiên đừng sợ những cơn mưa Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt mùa mưa có những điều thú vị không thể nào tả được. Đà Lạt cuốn hút bởi vẻ buồn man mác khắc sâu trong lòng người. Cái buồn ấy như lên đỉnh điểm khi mùa mưa về. Những cơn gió chiều kéo theo những đám mây ảm đạm; muốn trút những hạt mưa nặng nề xuống phố buồn êm đềm. Sau những cơn mưa ấy, thành phố buồn như thêm rạng rỡ, cảnh vật thêm tươi mát. Lưu lại những tấm hình dưới mưa hay sau mưa là điều rất thích thú và lạ lẫm.

Thời tiết Đà Lạt mùa Xuân về rộn ràng đón Anh Đào khoe sắc

Mùa khô đến rất dễ nhận biết. Nếu một ngày bỗng nhiên bạn thấy từng cơn gió  hanh hao khô khan; lạnh tê tái trong nắng ùa về. Thì chính là mùa khô sang. Du lịch Đà Lạt mùa này rất thích thú. Thời tiết Đà Lạt lúc này rất biết chiều lòng người. Trời xanh mây trắng nắng vàng, lại thêm từng cơn gió mát lạnh, rất đặc sắc. Đừng bỏ lỡ lễ hội hoa đặc trưng của Đà Lạt khi Xuân sang.  Cứ định kì 2 năm một lần khoảng từ noel tới đón chào tết Tây, Đà Lạt lại có lễ hội hoa đẹp nao lòng. Nhiều loài hoa lạ, độc đáo được trưng bày khắp phố phường với hương thơm ngào ngạt.

Đăng bởi: Mộc Hạ

Từ khoá: Thời tiết Đà Lạt hiện nay như thế nào? Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất?

Mùa Nào Đẹp Khi Đi Du Lịch Miền Tây

Theo kinh nghiệm du lịch Miền Tây, thời tiết miền Tây nắng ấm quanh năm. Tuy nhiên, mùa được nhiều du khách lựa chọn nhất vẫn là mùa hè để đi du lịch miền Tây. Cụ thể như sau:

Tháng 5 đến tháng 8: Thời điểm này khi đi du lịch Miền Tây, mùa thu hoạch của các miệt vườn cây ăn trái Nam Bộ, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trĩu quả của những loại cây ăn trái nơi đây. Mặc dù ngày nay trái cây “trái mùa” có thể được sản xuất ra để phục vụ nhu cầu người dân nhưng sẽ không gì tuyệt vời bằng nếu đi đúng vào “mùa hè – mùa trái cây” miền Tây.

Từ Sài Gòn xuống tận cùng Đất Mũi Cà Mau, Tiền Giang là một trong những điểm dừng chân mà du khách nên ghé qua. Trong hành trình các điểm đến khi tham quan du lịch Miền Tây, Huyện Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc của sông Tiền là vựa trái cây lớn bậc nhất của vùng châu thổ. Nơi đây tụ hội những giống trái cây ngon nổi tiếng như xoài cát Hòa Lộc, bưởi, nhãn long, cam sành, cam mật… Sẽ là cảm nhận khó tả nếu chúng ta dạo bước trong vườn cây, được tự do thưởng thức “cây nhà lá vườn, háI tận cây ăn tận gốc” và hòa mình vào thiên nhiên. Từ nơi đây, bạn có thể ghé sang vườn trái cây Vĩnh Kim (huyện Châu Thành, Tiền Giang) – thủ phủ vú sữa Lò Rèn nứt tiếng. Vú sữa Lò Rèn là loại trái cây nổi tiếng với những trái tròn căng mọng, vỏ mỏng bóng bẩy, vị ngọt đậm và phảng phất hương thơm của dòng nhựa trắng như sữa. Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực có nhiều loại trái cây xum xuê, trĩu quả như ổi, nhãn, bưởi, cam…

Xứ dừa Bến Tre với khí hậu ôn hòa quanh năm và thiên nhiên ưu đãi trở thành một trong những vựa trái cây lớn nhất nhì miền Tây Nam Bộ với đủ loại trái cây ngon nổi tiếng như sầu riêng, chôm chôm, xoài, nhãn, mận… Rất khó có nơi nào sánh bằng hai loại trái cây bưởi da xanh Hai Hoa và sầu riêng cơm vàng hạt lép Chín Hóa trồng ở nơi đây. Vườn cây ăn trái Cái Mơn (xã Vĩnh Thành) là một trong những địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến với huyện Chợ Lách. Đến đây, du khách chắc chắn bị cuốn hút trước những vườn chôm chôm chín đỏ, vườn dâu xanh ngắt, vườn măng cụt, bòn bon với những buồng trái trĩu quả từ gốc đến ngọn hay những liếp cam, quýt, bưởi, nhãn che khuất cả lối đi.

Miệt vườn trái cây miền Tây

Tháng 9 đến tháng 12: Mùa dành cho những ai thích tham quan miền Tây vào mùa nước nổi. Vào những tháng này, những con người của Đất Phương Nam lại được đón chào mùa nước nổi. Không còn là cảnh lũ lụt tang thương như ngày nào, mùa con nước nhảy bờ biến toàn bộ vùng đồng bằng thành một biển nước mênh mông đầy ắp những sản vật. Cuộc sống của nhà dân quanh năm gắn chặt với ruộng đồng giờ biến thành những ngư dân du mục, họ ngao du đánh bắt qua những cánh đồng nước nổi. Khi chuẩn bị vào mùa nước nổi, các xóm làng đan lưới lại rộn ràng cực kỳ cho một mùa đánh bắt lớn.

Đồng bằng Sông Cửu Long, ai chẳng mê mùa nước nổi. Vui nhất có lẽ là những đứa trẻ con, đây chính là dịp chúng tích luỹ được nhiều nhất những kỷ niệm về tuổi thơ. Chẳng cần phải ra sông ra rạch, chỉ cần nhảy xuống cánh đồng trước hiên nhà là có thể tắm gội rửa nước. Có lẽ chúng ta chẳng cần lo lắng thái quá, vì trẻ con vùng này, ngay từ nhỏ đã lội giỏi như rái cá. Một trong những nhiệm vụ lớn nhất bọn trẻ đảm nhận chính là đi chăn trâu, mùa nước lên, cha mẹ tay xuồng tay lưới trở thành ngư dân, có người còn đi đánh bắt xa nhà vài ngày. Chính vì vậy, lũ trẻ được đảm nhiệm nhiệm vụ chăm sóc những con trâu, người bạn được xem là thân thiết của nhà nông hiện nay.

Miền Tây mùa nước nổi

Một trong những cảnh tượng đẹp nhất mùa nước nổi chính là những cánh đồng hoa bông súng. Đây chính là một trong hai loại hoa tiêu biểu trong mùa nước nổi ở những tỉnh Miền Tây. Bông súng trồng thường có màu tím đỏ, cọng mập do được chăm sóc tốt. Còn súng hoang thường màu trắng, cọng dài, có khi đến 3 – 5m. Nước dâng tới đâu, bông súng cao theo tới đó. Bằng hương sắc rực rỡ của mình, chúng khiến cho những cánh đồng mênh mông nước thêm phần lôi cuốn.

TOUR CHÂU ĐỐC – NÚI CẤM – TỊNH BIÊN

   Combo 1N1Đ tham Núi Cấm thuộc “Thất Sơn” hùng vĩ từ  590.000 VNĐ/Khách

Dòng nước đổ về sớm hay muộn tùy theo khí hậu mỗi năm. Mùa nước nổi miền Tây cung cấp nhiều món đặc sản dân dã mà tuyệt vời: Những bông điên điển được hái vội cũng chế biến được với đám cá linh thành món cá linh nấu canh chua với bông điên điển, rồi thì khô cá lóc hay rau thập cẩm luộc, càng cua đồng… Hành trình du lịch Miền Tây tự túc nếu đến đúng vào những ngày nước nổi thì tự tay bắt cá đồng, hái rau muống, bông súng hay bông điên điển… là những điều thú vị du khách có thể trải nghiệm để hiểu rõ hơn cuộc sống của người dân vùng miền này.

Tháng 1 đến tháng 2: Vào thời điểm mùa xuân, gần giáp tết, nếu đi du lịch mùa này, du khách còn được trải nghiệm những phong tục tập quán rất đặc sắc của người miền Tây chào đón tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc cũng như những vùng miền khác, tràn ngập hương sắc của hoa trái chào xuân… Những người con xa nhà tại Sài Gòn sẽ ùn ùn kéo nhau về thăm quê cha đất tổ, trái ngược hẳn với không khí yên bình hàng ngày của Miền Tây.

Mùa này, về với thành phố Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp trong hành trình du lịch Miền Tây là điều không thể bỏ qua. Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) là tên gọi hiện tại của làng hoa Tân Quy Đông có nghề trồng hoa truyền thống từ hơn trăm năm. Được thiên nhiên ưu đãi bởi chất đất phù sa màu mỡ được sông Tiền, người dân đã nhân mô hình trồng hoa thành cả làng nghề. Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, làng hoa Sa Đéc lại bừng bừng sức sống. Người nông dân ở khu vực này vét hết sức lực để chăm bón – tỉa tót – vận chuyển hoa, mong chờ một vụ Tết bội thu. Có lẽ làng hoa trăm tuổi gây ấn tượng với khách chính bởi hình ảnh những luống hoa “không chạm đất” mà không một vùng trồng hoa khác so sánh được. Các chậu cây hoa ở đây được xếp hoặc treo trên các giàn làm bằng tre, nứa cao hơn mặt đất, phía dưới có rạch nước nông chảy theo luống. Mùa nước nổi, người nông dân dùng xuồng bơi len lỏi giữa các luống để chăm sóc hoa. Hoa tràn ngập khắp nẻo đường của Sa Đéc, của Đồng Tháp. Hoa nơi đây rực rỡ phô mình dưới cái nắng xuân dịu nhẹ, chắc hẳn sẽ khiến du khách không thể quên được những kỷ niệm khó phai của chuyến du lịch đến làng hoa Tết Sa Đéc.

Vườn hoa Sa Đéc

Tóm lại, đến với miền Tây hầu như mùa nào cũng đẹp. Nếu du khách có tâm hồn dịu dàng, thích khám phá những vườn trái cây xanh tươi dưới ánh nắng mặt trời lấp ló của miền Tây thì đi vào mùa hè, nếu du khách là người có tâm hồn mơ mộng, thích khám phá miền Tây vào mùa nước nổi để hái những bông hoa súng hay điên điển thơm thì hãy đến vào những ngày mưa ở miền Tây. Còn nếu có dịp, muốn về miền Tây ăn tết, hãy đến miền Tây vào mùa xuân, du khách sẽ tận hưởng hết những điều đặc sắc, thú vị mà vùng đất này có được. Vậy nên đi du lịch miền Tây mùa nào đẹp, chính bạn đã có được câu trả lời của riêng mình rồi, phải không nào?

Zoom Travel gợi ý một số tour Miền Tây hấp dẫn:

TOUR MỸ THO – BẾN TRE – CẦN THƠ – CÀ MAU 3 NGÀY 2 ĐÊM

TOUR MỸ THO – BẾN TRE – CẦN THƠ 2 NGÀY 1 ĐÊM

Đăng bởi: Đặng Hoàng Anh

Từ khoá: Mùa Nào đẹp Khi đi Du Lịch Miền Tây

Cập nhật thông tin chi tiết về Đến Ai Cập Mùa Nào Đẹp Nhất? trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!