Xu Hướng 9/2023 # Cho Bé Bú Kết Hợp Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Mẹ Thực Hiện Thế Nào? # Top 15 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cho Bé Bú Kết Hợp Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Mẹ Thực Hiện Thế Nào? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cho Bé Bú Kết Hợp Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Mẹ Thực Hiện Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc mẹ phải quay trở lại làm việc một thời gian sau sinh là lý do hàng đầu mẹ cho con bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức. Nguồn ảnh: Raising Children Newtwork 

2. Cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức như thế nào

Khi bạn lựa chọn cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức, bạn và con vẫn có thể tận hưởng khoảng thời gian và những lợi ích của việc bú mẹ. Bạn có thể lựa chọn thời điểm khi thói quen bú mẹ đã được thiết lập tốt. Đó là khoảng 6 – 8 tuần sau khi sinh, nhưng thời gian này cũng có thể khác biệt ở mỗi người.

Nhiều mẹ muốn cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức ngay từ khi mới sinh. Điều này vẫn an toàn nhưng có thể khiến việc cho bé bú mẹ trở nên khó khăn hơn.

Để kết hợp sữa công thức vào các cữ bú của bé, bạn có thể áp dụng giới thiệu sữa công thức cho bé:

Bạn nên thực hiện từ từ để cơ thể có thời gian giảm dần lượng sữa sản xuất. Việc này sẽ giúp giảm nguy cơ khó chịu, bị sưng ngực hoặc tắc tia sữa .

Nếu bạn cần quay trở lại làm việc, hãy bắt đầu giới thiệu sữa công thức cho bé trước vài tuần. Như vậy cả bạn và con đều có thời gian để điều chỉnh và thích nghi.

Nếu bé được 6 tháng tuổi trở lên và đã biết uống từ ly/ cốc, bạn có thể không cần giới thiệu bình bú cho bé.

Khi cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức, lượng sữa bạn sản xuất sẽ giảm đi. Vì vậy, bạn nên ưu tiên cho bé bú mẹ khi nào có thể. Lượng prolactin – loại hormone giúp bạn tiết sữa – sẽ cao hơn nhiều vào buổi tối. Do vậy, bạn hãy cố gắng cho bé bú mẹ vào giấc tối và đêm để duy trì lượng sữa. 

Bạn nên thực hiện việc giới thiệu sữa công thức cho bé từ từ để cơ thể có thời gian giảm dần lượng sữa sản xuất. Nguồn ảnh: The Conversation 

3. Giới thiệu cữ bú bình đầu tiên khi cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức ra sao?

Có thể sẽ mất một khoảng thời gian để một đứa trẻ đang bú mẹ quen được với bú bình . Vì bé phải thực hiện một hoạt động bú khác so với bú mẹ.

Để giới thiệu cữ bú bình đầu tiên khi cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức, bạn hãy lưu ý:

Giới thiệu bình sữa đầu tiên khi bé đang vui vẻ, thoải mái, chứ không phải khi con đang đói.

Để một người khác cho con bú bình thay vì bạn. Như vậy, bé sẽ không ở gần và ngửi thấy mùi bầu sữa của bạn.

Bạn có thể muốn thử một tư thế cho bú khác. 

Bạn nên giới thiệu bình sữa công thức đầu tiên khi bé vui vẻ, thoải mái và không quá đói. Nguồn ảnh: BabyCenter Australia 

4. Khi bạn cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức nhưng muốn bé bú mẹ nhiều hơn

Nếu bạn đang cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức nhưng muốn bắt đầu cho bé bú mẹ lại nhiều hơn, bạn có thể thử một số mẹo sau:

Ôm và vỗ về trẻ thường xuyên hơn. Việc tiếp xúc da kề da sẽ kích thích cơ thể bạn sản xuất sữa cũng như bé bú mẹ.

Vắt sữa thường xuyên hơn. Việc vắt sữa sẽ giúp cơ thể sản sinh prolactin, hormone kích thích ngực bạn tạo sữa. Bạn có thể thực hiện tám lần một ngày, trong đó gồm khoảng một lần vào ban đêm.

Hãy cho bé bú bình khi bạn đang ôm bé da kề da và thật gần với ngực của bạn.

Cho bé bú ít nhưng thường xuyên.

Chọn thời điểm bé đang thoải mái, còn thức và không quá đói để cho con bú. Bạn đừng ép trẻ phải bú nếu bé không muốn.

Giảm dần lượng sữa công thức khi lượng sữa của bạn tăng lên.

Bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ cho bé bú. Đây là một thiết bị bao gồm bình đựng sữa (sữa mẹ vắt ra hoặc sữa công thức) và một ống dẫn sữa nhỏ. Bạn sẽ cầm đầu ống cùng với đầu vú để khi bú, bé ngậm được cả hai. Hoặc bạn cũng có thể luồn ống nhỏ vào miệng bé (dưới môi trên) khi bé đã ngậm vú bú. Khi bé nút sữa, bé sẽ nhận được cả sữa từ bình và từ ngực mẹ. Thiết bị này giúp bé bú mẹ lâu hơn cũng như bú được nhiều sữa hơn trong trường hợp bạn chưa có đủ sữa. Việc bé bú lâu giúp kích thích ngực bạn sản xuất nhiều sữa hơn. 

Bạn vẫn có thể cho bé bú mẹ nhiều hơn khi cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức. Nguồn ảnh: WebMD 

Cho bé bú kết hợp sữa mẹ và sữa công thức có thể là thử thách cho mẹ. Vì mẹ sẽ phải thử để điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như thói quen ăn của bé. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, mà hãy nhờ đến sự hỗ trợ của người thân, đặc biệt là bố của bé để được thoải mái hơn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa về vấn đề này để cảm thấy yên tâm hơn đối với việc kết hợp này.

Theo NHS & Tommy’s

Lily Nguyễn lược dịch

Đau Khổ Vì Cai Sữa Cho Bé Mẹ Bị Căng Sữa

Trên thực tế, tình trạng cai sữa cho bé mẹ bị căng sữa không phải là ít. Đây được xem là giai đoạn vô cùng khó khăn của các bà mẹ khi nuôi con đạt được 1 tuổi trở lên.

Tình trạng cai sữa cho bé mẹ bị căng sữa

Trước đây theo các chuyên gia, khi bé đạt được 24 tháng trở lên mới tập cho bé cai sữa. Tuy nhiên trên thực tế khi bé tròn 2 tuổi mà vẫn còn bú mẹ thì nguy cơ bé bị sâu răng cao. Do đó khi bé đạt được 1 tuổi, các bà mẹ có thể lên kế hoạch cai sữa dần cho con.

Giai đoạn đầu, nhiều bà mẹ cảm thấy hai ngực bị căng tức và khó chịu bởi mô tuyến sữa bị phù nề. Thậm chí có nhiều bà mẹ rất mệt mỏi và bị sốt cao.

Với hiện tượng này, các chị em phụ nữ thường có hành động khác nhau. Người thì để yên, không đụng chạm gì cứ để cho ngực căng sữa. Điều này khiến sữa dễ bị ứ đọng, đồng thời gây ách tắc trong hệ thống các ống dẫn khiến ngực càng đau hơn do bầu vú bị sưng tấy, viêm tia sữa, nặng hơn có thể bị áp xe vú. Một số người khác sẽ vớt bớt sữa đi để ngực hết căng.

Lợi ích từ dinh dưỡng sữa mẹ cho trẻ

Dinh dưỡng sữa mẹ rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bài viết hôm nay chia sẻ một cái nhìn rõ nét nhất về vai trò của việc nuôi con bằng nguồn sữa mẹ quý báu. Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều dưỡng…

Mách mẹ mẹo cai sữa cho bé không đau

– Dùng khăn ấm: Các mẹ hãy lấy khăn ấm chườm nhẹ lên hai bên ngực, mát xa nhẹ nhàng bầu vú. Sau đó vắt bớt sữa đi để giảm căng sữa, nhưng không nên vắt kiệt sữa. Thao tác này cần làm từ từ, giảm dần lượng sữa và thưa dần khoảng cách giữa các lần vắt. Nếu sữa vẫn còn đọng lại một ít trong bầu ngực của mẹ, không vắt ra hết thì dễ gây tắc tuyến sữa.

– Nếu không dùng khăn ấm có thể thay thế lá bắp cải: Các mẹ hãy cho lá bắp cải vào tủ lạnh, sau đó úp lên mỗi bên ngực 1 lá để giảm bớt cảm giác căng tức, đồng thời giúp mẹ không bị tắc sữa khi có em bé lần sau.

– Dù sữa căng cứng và đau thì cũng không cho bé bú. Hãy đợi đến thời điểm bé ngủ say nhất (khoảng 12h đêm), rồi cho bé bú, cứ thế theo phản xạ thói quen bé sẽ bú no say hết 2 vú mẹ, liên tục như thế trong 3 đêm, sữa sẽ vơi dần và đến sáng ngày thứ 4 là sữa dứt hẳn.

Cai sữa cho bé từ kinh nghiệm dân gian

Từ lúc mới sinh ra, nguồn sữa cho bé chủ yếu là từ sữa mẹ. Thế nhưng đến khi bé lớn, bé có thể hoàn toàn hấp thu dưỡng chất từ nguồn thực phẩm bên ngoài thì mẹ cần cai sữa cho bé. Tuy nhiên, việc cai sữa cho bé là…

– Tiến hành cai sữa cho bé từ từ: từng bước một cai sữa cho bé để bé dần quên đi việc bú mẹ. Đến khi bé không còn bú liên tục, tuyến sữa sẽ tự nhiên thích nghi, điều chỉnh và giảm bớt lượng sữa tiết ra.

Nếu tình trạng cai sữa cho bé mẹ bị căng sữa trong thời gian ngắn thì không sao. Tuy nhiên nếu cơn đau căng tức ngày càng nặng hơn thì các mẹ nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa vú để chẩn đoán và phát hiện sớm vấn đề.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

Mẹ Thiếu Sữa Nên Ăn Gì? Bật Mí 10 Thực Phẩm Lợi Sữa Cho Mẹ

Đối với những mẹ đang cho con bú, tình trạng thiếu sữa đang trở nên ngày một nghiêm trọng. Thiếu sữa mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vậy, mẹ thiếu sữa nên ăn gì? Để khắc phục tình trạng thiếu sữa, mang lại cho con nguồn sữa dồi dào, giàu dinh dưỡng. Hôm nay, Betimum sẽ bật mí cho mẹ “10 thực phẩm lợi sữa”. 1. Khoai lang

Khoai lang – thực phẩm lợi sữa không hề xa lạ đối với những mẹ đang cho con bú thiếu sữa. Khoai lang có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất

Khoai lang giàu chất xơ giúp mẹ dễ tiêu hóa, tránh táo bón

Vitamin và các khoáng chất khác giúp mẹ tăng lượng sữa chảy về dồi dào

Có thể sử dụng cả phần củ và lá của khoai lang để chế biến món ăn. Đối với củ khoai lang: Mẹ có thể luộc hoặc hấp thay vì chiên rán chứa nhiều dầu mỡ. Đối với lá khoai lang: Mẹ có thể dùng nấu canh, luộc hoặc xào dùng trong các bữa ăn hàng ngày

2. Rau má

Rau má – loại rau có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt rất tốt đối với những mẹ đang trong tình trạng thiếu sữa. Ăn rau má giúp mẹ thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng và bồi dưỡng cơ thể mệt mỏi sau sinh. Rau má chứa rất nhiều các dưỡng chất như các loại vitamin B, C, K, chất sắt, kali,…

Nước sinh tố rau má

3. Ngó sen

Ngó sen – món ăn không thể thiếu cho mẹ thiếu sữa. Ngó sen có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tố cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng, kích thích vị giác và giảm cân rất tốt. Bên cạnh đó, ngó sen còn được giúp gọi sữa mẹ về tràn trề, bồi dưỡng sức khỏe cho mẹ sau sinh mệt mỏi, căng thẳng.

4. Rau ngót

Có lẽ, đây là thực phẩm lợi sữa quá quen thuộc đối với những mẹ đang trong tình trạng thiếu sữa. Trong rau ngót có chứa hàm lượng đạm, sắt cao. Đồng thời, rau ngót rất giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết. Đây là loại thực phẩm lành tính, an toàn và rất tốt đối với phụ nữ sau sinh.

Thường xuyên ăn rau ngót sẽ giúp mẹ:

Thanh nhiệt cơ thể, giải độc và tránh tình trạng táo bón

Giảm nguy cơ viêm sau sinh và giúp dạ con co thắt nhanh chóng

Làm thông tắc tia sữa, giúp sữa chảy về nhanh và nhiều hơn

Bồi bổ cơ thế, tăng cường sức khỏe cho mẹ

5. Cá

Cá – loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Nếu mẹ nào đang thiếu sữa thì không nên bỏ qua loại thực phẩm này. Mọi người thường cho rằng, ăn cá tanh không tốt cho hệ tiêu hóa của con nhưng đó là quan điểm sai lầm.

Cá hồi chứa nhiều DHA và Omega-3

Trong cá có chứa hàm lượng DHA và Omega-3 cao rất tốt cho mắt và trí não của bé. Đồng thời, ăn cá sẽ giúp chống oxy hóa, ổn định hệ tim mạch. Đặc biệt hơn cả, chất này còn giúp mẹ tăng tiết sữa, bồi bổ cơ thể, giảm căng thẳng và mệt mỏi cho phụ nữ sau sinh hiệu quả.

6. Thịt bò

Thịt bò cũng được xếp vào danh sách là một trong những thực phẩm rất tốt đối với mẹ thiếu sữa. Thịt bò giàu chất đạm và các loại vitamin giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể cho mẹ sau sinh. Bên cạnh đó, ăn thịt bò còn giúp cho mẹ mang lại nguồn sữa dồi dào, bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ mà không sợ tăng cân.

7. Thịt lợn nạc

Cũng giống như thịt bò, thịt lợn nạc cùng được các mẹ thiếu sữa sau sinh sử dụng nhiều. Thịt lợn nạc cũng chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ và con. Đồng thời, bổ sung thịt lợn nạc sẽ giúp mẹ lợi sữa, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Mẹ thiếu sữa nên bổ sung thịt nạc thăn 

Các món ăn được chế biến từ thịt lợn nạc rất đơn giản và đa dạng. Mẹ có thể nấu thành các món như thịt luộc, thịt xào hay nấu canh cùng với các loại rau củ khác.

8. Ngũ cốc

Ngũ cốc cũng là thực phẩm lợi sữa được nhiều mẹ Việt tin dùng. Ngũ cốc giàu protein, vitamin và các khoáng chất khác. Mẹ thiếu sữa ăn ngũ cốc không chỉ cung cấp dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể mà còn đảm bảo nguồn sữa dồi dào cho mẹ. Ngoài ra, bổ sung ngũ cốc mỗi ngày cũng giúp mẹ sau sinh giảm hiệu quả.

9. Rau đay

Đây là loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng nhiều vào mùa hè. Sử dụng rau đay không chỉ giải nhiệt, thanh lọc cơ thể vào mùa oi bức mà còn rất tốt cho mẹ sau sinh.  Ăn rau đay sẽ giúp mẹ mang lại nguồn sữa dồi dào cho bé.

10. Đu đủ chín

Mẹ thiếu sữa, ít sữa thường dùng đu đủ xanh hầm móng giò heo. Nếu món này khiến mẹ quá sợ hãi vì ăn nhiều sẽ béo thì mẹ hãy dùng đu đủ chín. Đu đủ chín vừa giúp lợi sữa vừa giúp bồi bổ cơ thể cho mẹ sau sinh.

Ăn đu đủ chín mỗi ngày

Cách Cai Sữa Cho Bé Yêu Hiệu Quả Nhất Mẹ Nên Biết!

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Để tiến hành các cách cai sữa cho bé, mẹ cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp cũng như có thời gian chuẩn bị thật tốt sao cho việc cai sữa không trở thành “nỗi ám ảnh” cho cả mẹ và bé.

Khi việc bú mẹ đã trở thành thói quen thì việc cai sữa cho bé sẽ trở thành nỗi lo không hề nhỏ đối với các bà mẹ. Việc cai sữa không chỉ ảnh hưởng không nhỏ đến thói quen sinh hoạt mà còn tác động rất nhiều đến tâm lý các bé.

Đôi khi tìm cách cai sữa cho bé cũng khiến mẹ lo lắng

1. Khi nào nên cai sữa cho bé?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 6 tháng đầu tiên bé nên được bú mẹ hoàn toàn để tối ưu hóa nguồn dinh dưỡng có trong sữa mẹ . Sau 6 tháng trở đi, bé có thể bắt đầu cai sữa tùy thuộc vào sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, “thời điểm vàng” để cai sữa cho bé là từ 18 – 24 tháng tuổi hoặc khi bé bắt đầu có những dấu hiệu như: bé có thể ngồi vững mà mẹ không cần dùng tay để đỡ sau gáy; bé tỏ ra khó chịu, lười biếng khi bú mẹ; bé thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đòi bú….

18 – 24 tháng tuổi là “thời điểm vàng” để cai sữa cho bé

2. Cai sữa cho bé bằng cách nào? 2.1 Bỏ cử bú hoặc rút ngắn thời gian cho bú

Việc cai sữa cho bé nên tiến hành từ từ. Tuyệt đối không nên đột ngột cắt hẳn việc bú mẹ. Khi mới bắt đầu nên thực hiện bỏ một cữ bú mẹ trong ngày, thay bằng sữa công thức. Sau đó thay dần đến khi thay hoàn toàn sữa mẹ bằng sữa công thức. Hoặc cách khác, mẹ có thể giảm dần thời gian mỗi lần bú sữa của bé xuống, nếu trước đây là 15 phút/ lần thì giảm dần còn 10 phút, 5 phút/ lần đến khi mất hẳn.

Rút ngắn thời gian bú cũng là một cách để cai sữa cho bé

Tuy nhiên, dù là áp dụng cách nào thì mẹ cũng phải chuẩn bị sẵn sàng sữa công thức và thức ăn dặm cho bé uống hoặc ăn bất cứ khi nào để đảm bảo bé không bị tụt cân vì thiếu dinh dưỡng trong sữa mẹ.

2.2 Tăng cường bữa ăn dặm

Càng lớn, vị giác của bé sẽ càng hoàn thiện. Do đó, sự kích thích vị giác bằng những bữa ăn dặm tăng cường lượng thức ăn hoặc tăng cường số lượng bữa ăn cũng là một cách giúp trẻ “chán bú, thèm ăn”. Khi áp dụng cách này mẹ cần lưu ý đảm bảo trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ 4 nhóm chất cần thiết cũng như luôn luôn thay đổi, làm mới thực đơn, món ăn mỗi ngày để tăng cảm giác hứng thú của trẻ. Giúp trẻ ăn nhiều, no lâu và quên chuyện “bú sữa”.

Các Loại Sữa Bột Cho Bé Dưới 1 Tuổi Mẹ Nên Chọn

Sữa bột Dielac Alpha Gold là sản phẩm của công ty Vinamilk – thương hiệu sữa nổi tiếng và lâu đời tại Việt Nam. Dòng sữa này giúp bé phát triển toàn diện về ba mặt:

Tăng cường phát triển não bộ

Phát triển cân nặng và chiều cao

Tăng sức đề kháng cho bé.

Điểm nổi trội của sữa bột Dielac Alpha Gold là hỗ trợ phát triển trí não cho bé nhiều hơn các dòng sữa khác.

Nhờ công thức sữa được bổ sung gấp 3 lần DHA, 2 lần choline, cùng với nhiều dưỡng chất ARA, taurine, lutein giúp tăng cường khả năng nhận thức của bé.

Ngoài ra, trong sữa còn chứa các dưỡng chất giúp phát huy chiều cao ở bé gồm canxi, phốt pho, vitamin D3, vitamin K và magiê. Các chất dinh dưỡng này phối hợp với kẽm, selen, vitamin C… hỗ trợ nâng cao sức đề kháng ở bé.

Sữa Dielac Alpha Gold step 1 dành cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi. Sữa Dielac Alpha Gold step 2 dành cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Giá thành vào khoảng 130,000 đồng cho hộp 400 gr và 250,000 đồng cho hộp 900 gr.

Sữa Nan Optipro là sản phẩm của Nestle, được sản xuất và đóng gói tại Châu Âu. Về cơ bản, dòng sữa này giúp bé:

Phát triển toàn diện về trí lực, cân nặng, chiều cao một cách tự nhiên

Không tăng cân đột ngột như các dòng sữa khác.

Đạm Optipro được phát minh độc quyền từ Nestle Thụy Sĩ cho dòng sữa Nan. Tuy nhiên, hàm lượng đạm trong sữa Nan không cao bằng các dòng sữa khác. Đây cũng chính là nhược điểm của dòng sữa này.

Ưu điểm của sữa Nan so với các dòng sữa khác là không gây nóng, không gây táo bón cho bé nhờ lợi khuẩn Bifidus BL hỗ trợ đường ruột. Ngoài ra, vị sữa nhạt, dễ uống, tạo cho bé cảm giác ngon miệng.

Sữa Nan Optipro 1 dùng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi. Sữa Nan Optipro 2 dùng cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Giá thành khoảng 193,000 đồng cho hộp thiếc 400 gr.

Sữa bột Morigana là dòng sữa đến từ Nhật Bản. Điểm nổi bật của dòng sữa này là sữa Morigana có mùi vị gần giống với sữa mẹ. Nhờ đó, mẹ có thể vừa kết hợp cho bé uống sữa mẹ và sữa ngoài dễ dàng hơn.

Sữa còn giúp bé tăng trưởng chiều cao, kích thích não bộ.

Đây còn là dòng sữa đầu tiên bổ sung lactoferrin – chất đạm có trong sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Hai loại đường lactulose và raffinose tăng cường lợi khuẩn cho ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Sữa Morigana không gây táo bón, không gây nóng trong người khiến bé khó chịu.

Sữa Morigana Hagukumi 1 dành cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi. Sữa Morigana Chilmil 2 dành cho bé từ 6 đến 36 tháng tuổi.

Giá thành sản phẩm vào khoảng 200,000 đồng cho hộp 320 gr.

Advertisement

Sữa bột Frisolac Gold thuộc thương hiệu Friso – một trong những thương hiệu sữa hàng đầu tại Hà Lan. Đặc biệt đối với bé sơ sinh, đây là sữa nên dùng trong trường hợp không thể nuôi bé bằng sữa mẹ.

Sữa giúp phát triển trí não, chiều cao, hỗ trợ đường ruột và giúp bé hấp thu các dưỡng chất tối đa.

Prebiotics và probiotics trong sữa hỗ trợ đường ruột hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, quy trình LockNutri đảm bảo dưỡng chất nguyên vẹn, không bị biến đổi hoặc mất đi, giúp bé dễ hấp thu và tiêu hóa.

Một số sữa khi sử dụng khiến mẹ lo lắng do đường trong sữa làm bé tăng cân nhanh, không tốt cho sức khỏe. Nhưng với sữa Frisolac Gold, bé tăng cân một cách tự nhiên nhờ hấp thu đầy đủ dưỡng chất. Sữa có vị nhạt, ngon miệng, dễ uống.

Sữa Frisolac Gold 1 dùng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi. Sữa Frisolac Gold 2 dùng cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Giá thành hộp 400 gr khoảng 240,000 đồng và hộp 900 gr khoảng 490,000 đồng.

Sữa cho bé dưới 1 tuổi Similac thuộc thương hiệu sữa nổi tiếng tại Hoa Kỳ – Abbott và được nhiều mẹ tin dùng, sữa similac 6-12 tháng được nghiên cứu từ các chuyên gia từ đó cung cấp cho trẻ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Sữa chứa dưỡng chất 2’-FL HMO() và nucleotid giúp tăng cường sức đề kháng.

Sữa còn chứa những dưỡng chất như DHA, AA, Omega 3&6, taurin, cholin, sắt, kẽm, vitamin B1, B12 hỗ trợ phát triển trí não.

Sữa còn giàu chất đạm, canxi, Vitamin D giúp xương phát triển xương và hấp thụ canxi cho cơ thể.

Sản phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn hàng ngày của trẻ 6-12 tháng tuổi, giúp trẻ phát triển các tố chất sức khoẻ.

Giá thành hộp 900 gr khoảng 525.000 đồng.

Bạn sẽ quan tâm:

Lợi ích của sữa bột pha sẵn

Sữa bột tốt nhất cho bé 3 tuổi, giúp bé mau ăn chóng lớn, cải thiện chiều cao

Top các loại sữa bột tốt cho bé, được nhiều mẹ tin dùng

5 Sữa Tốt Cho Mẹ Bầu Giúp Con Tăng Cân, Mẹ Giữ Vóc Dáng

Sữa bột Nutricare Smarta Mom

Đây là dòng Sữa có công thức ít ngọt, chỉ số đường huyết GI thấp, phù hợp sử dụng cho người tiểu đường thai kỳ. Khi mẹ bầu sử dụng sản phẩm Sữa bột Nutricare Smarta Mom này bạn sẽ được trải nghiệm sự độc đáo với công thức ít ngọt, sử dụng hệ đường ăn kiêng Isomalt, Maltito, Palatinose giúp giảm tình trạng tiểu đường thai kỳ. Giảm chất béo thông thường, bổ sung bằng tinh chất dầu olive dễ hấp thu, giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Thành phần:

Năng lượng/Energy

Chất Đạm/Protein.

Chất béo/Fat.

DHA.

Omega 3.

Omega 6.

Bột đường/Carbohydrate.

Chất xơ/Prebiotic.

Công dụng:

Bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium BB12 và Lactobacillus La5 kết hợp cùng chất xơ tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hoá, tăng khả năng hấp thu khoáng chất, đồng thời giúp nhuận tràng và làm giảm tình trạng táo bón thai kỳ. Cung cấp đầy đủ 27 vitamin & khoáng chất thiết yếu giúp nâng cao đề kháng, hỗ trợ mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, giảm các dấu hiệu ốm nghén, tăng chất lượng sữa mẹ sau sinh.

Bổ sung gấp hai DHA từ dầu cá tự nhiên, kết hợp cùng Cholin, Taurin, I ốt, Omega 3, 6 hàm lượng cao hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác của thai nhi. Cung cấp Axit Folic đáp ứng một trăm phần trăm khuyến nghị của Bộ Y tế cùng I ốt hàm lượng cao giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh.

Giàu Canxi Nano có kích thước siêu nhỏ, cùng tỉ lệ Canxi Phốt pho theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng, kết hợp độc đáo cùng Vitamin K2, Vitamin D3, Tinh chất dầu Olive giúp tăng cường gắn kết tối đa Canxi vào xương, giảm tình trạng lắng đọng Canxi.

Hướng dẫn sử dụng:

Đun nước sôi để ấm khoảng 45 – 50C, cho đúng lượng bột Smarta Mom theo bảng hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.

Khuấy đều cho đến khi tan hết.Mỗi lần uống 1 ly.

Dùng 2 – 3 ly/ ngày hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ/ chuyên gia dinh dưỡng. Hỗn hợp sau khi pha sử dụng hết trong vòng 3 giờ.

Bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Lon khi đã mở phải được đậy kỹ và sử dụng hết trong vòng 3 tuần.

Sữa Master Mom

Sữa bột Nutricare Smarta Mom

Với công thức đặc chế đến từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. SữaMaster Mom là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp các mẹ bầu bổ sung hiệu quả và an toàn các chất dinh dưỡng trong suốt thai kỳ hoặc đang cho con bú. Uống sữa Master Mom, giúp mẹ khỏe mạnh cho con phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ. Đặc biệt đây là dòng sữa ít ngọt vì vậy các mẹ hoàn toàn yên tâm về vấn đề lo sợ tăng cân ở mẹ nha!

Sữa bột gầy, sữa bột nguyên kem, maltodextrin, đường, đạm canxi caseinat, hỗn hợp vitamin và khoáng chất (choline bitartrat, kali clorid, natri clorid, magiê oxid, sắt pyrophosphat, kẽm oxid, vitamin C, vitamin E, niacinamid, beta-caroten, acid folic, vitamin A, canxi pantothenat, vitamin B6, vitamin B1, kali iodid, vitamin B2, vitamin K1, vitamin B12), bột dầu đậu nành, đạm whey, canxi sữa, chất xơ hòa tan (FOS), DHA, hương sữa giống tự nhiên và hương vani tổng hợp dùng trong thực phẩm.

Công dụng:

Giúp mẹ và con phòng chống bệnh thiếu máu. Cung cấp Acid Folic cho phát triển hệ thần kinh. Giàu canxi, vitamin D cần thiết cho sự tạo xương của trẻ và chắc xương của mẹ.

Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe cho bà mẹ mang thai và cho con bú giúp tăng chất lượng sữa mẹ.

Master Mom không những giúp giảm thiểu nguy cơ sảy thai và ngộ độc thai, mà còn phòng thiếu máu cho mẹ, hạn chế dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Với hàm lượng 35miligram sắt kết hợp với lactoferrin (thành phần này ngăn không cho vi khuẩn gây bệnh không hấp thu sắt tồn tại). Nhờ đó sắt được hấp thu hoàn toàn giúp tăng cường miễn dịch, phòng chống nhiễm khuẩn cho mẹ và bé. Ngăn tình trạng mệt mỏi ở mẹ, xảy thai, đẻ non, đẻ con nhỏ, yếu, dễ bị băng huyết sau sinh.

Hướng dẫn sử dụng:

Mỗi muỗng bột pha tương ứng 30ml nước. Đối với một khẩu phần 300ml, đổ 240ml nước đun sôi để nguội vào ly. Sau đó thêm 8 muỗng gạt. Khuấy hoặc lắc kỹ để hòa tan.

Sữa Master Mom

Sữa Anmum Materna

Folate: Cân bằng lượng Folate cần thiết cho máu

Vitamin: Trong thành phần sữa Anmum materna có tới 30 loại vitmamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ và bé trong những năm tháng đầu đời

Bổ sung DHA tốt cho mắt và hệ thần kinh

Choline: Phát triển trí não, cải thiện trí nhớ cho bé

Canxi: Tốt cho xương và răng chắc khỏe

Sắt: Hỗ trợ hình thành tế bào hồng cầu, vận chuyển oxy đến các bộ phận cơ thể.

Vitamin A, kẽm, vitamin C: Tốt cho hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ đường nhiễm trùng

Probiotics: tốt cho hệ tiêu hóa, mẹ hấp thu các dưỡng chất hiệu quả hơn.

Công dụng:

Thích hợp với mọi cơ địa của bà bầu: Chọn sữa cho bà bầu cần phải chú ý đến khả năng tiếp nhận nữa đặc biệt là đối với mẹ bầu trong giai đoạn thai nghén 3 tháng đầu. Mọi người cần chọn sữa thích nghi được với cơ thể và cơ địa của mẹ. Trong thành phần sữa Anmum có chứa vitamin B6. Đây là chất giảm thiểu thai nghén, giảm cảm giác buồn nôn, tăng cường hấp thu dưỡng chất cho bà bầu một cách trọn vẹn.

Hỗ trợ an thai: Hàm lượng vitamin K trong sữa có khả năng hỗ trợ an thai, ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai chết lưu hay thai bị dị tật sau sinh.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu thường bị nóng trong. Các thành phần của sữa bà bầu Anmum có tác dụng thanh nhiệt, giảm các triệu chứng táo bọn cho thai phụ. Chưa kể, chúng còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu hấp thu các dưỡng chất hiệu quả hơn.

Phát triển và kết nối các tế bào thần kinh cho thai nhi

Phát triển thị giác, trí não, giúp bé thông minh hơn, tăng khả năng học hỏi, tìm tòi của bé

Hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ sau sinh

Giúp phát triển chức năng lưu nhớ

Hướng dẫn sử dụng:

Pha 4 muống sữa với 200ml nước ấm khoảng 40 độ C và khuấy đều.

Tuyệt đối không được pha với nước quá nóng để không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng.

Sữa bột Nutricare MetaMom

Sữa Anmum Materna

Sữa Nutricare MetaMom là sản phẩm cải tiến từ Nutricare Mom là sữa công thức đầu tiên cho mẹ bầu & cho con bú Ít Ngọt – hỗ trợ giảm béo giúp đủ dinh dưỡng trong thai kỳ, và khi cho con bú mà không sợ thừa cân, tiểu đường. Người mẹ trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú luôn cần tăng thêm năng lượng cũng như dưỡng chất. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp duy trì sức khỏe ở mẹ, giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt. Đồng thời giúp mẹ tăng chất lượng sữa và tiết nhiều sữa sau khi sinh con.

Năng lượng.

Protein.

Fat.

DHA. mg. …

Omega 3. mg. …

Omega 6.

Bột đường/Carbohydrate.

Chất xơ/Prebiotic.

Ít ngọt: độc đáo với công thức ít ngọt, giảm đường, sử dụng hệ đường tiên tiến Isomalt, Palatinose, được EFSA Châu Âu chứng minh có chỉ số đường huyết GI thấp, giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.

Hỗ trợ giảm béo: Giảm chất béo thông thường, thay thế bằng tinh chất dầu Olive dễ hấp thu.

Đột phá với bộ 3: Canxi tự nhiên từ tảo,Vitamin K2, Olive giúp tăng cường hấp thu, gắn kết canxi tối đa vào xương, giảm dư thừa, lắng đọng, tránh táo bón

Giàu Vitamin D3, Tỉ lệ Ca/P phù hợp với khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Đảm bảo nhu cầu gia tăng cho mẹ, giảm các nguy cơ đau lưng, chuột rút. Đồng thời giúp phát triển hệ xương của bé cứng cáp, tránh còi xương sau này.

Cung cấp Axit Folic đáp sứng 100% khuyến nghị Bộ Y tế (8), Iốt hàm lượng cao giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, hỗ trợ phát triển chức năng của hệ thần kinh và nhận thức của bào thai.

Giàu Choline, DHA, Taurine, Omega 3,6… hỗ trợ sự phát triển não bộ và thị giác của thai nhi.

Cho từ từ 4 muỗng gạt Metamom vào 180ml nước đun sôi để ấm khoảng 45 – 50oC, khuấy đều được 200ml dung dịch, cung cấp 170 Kcal.

Mỗi lần uống 1 ly. Dùng 2 – 3 ly/ ngày hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ/ chuyên gia dinh dưỡng.

Hỗn hợp sau khi pha sử dụng hết trong vòng 3 giờ.

Sữa Similac Mom

Sữa bột Nutricare MetaMom

Sữa Similac Mom là một trong những dòng sữa bầu đang được các mẹ bầu tin tưởng sử dụng và cũng được các mẹ đánh giá khá cao về chất lượng, giá trị dinh dưỡng mà loại sữa này mang lại. Sữa bầu Similac Mom là dòng sữa dành cho bà bầu thuộc công ty Abbott Hoa Kỳ (Mỹ) – một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe! Đây là loại sữa bầu giúp con tăng cân mà mẹ thì vẫn giữ được vóc dáng.

Hệ dưỡng chất IQ: DHA, Choline, Acid Folic, sắt hỗ trợ não bộ thai nhi phát triển.

Vitamin D, FOS hỗ trợ thai nhi hấp thụ canxi tốt hơn.

Ngoài ra trong sữa có chứa thêm các dưỡng chất: Prebiotic, kẽm, vitamin C, vitamin E, Selen… giúp cải thiện hệ miễn dịch tăng cường sức đề kháng cho mẹ.

Thành phần trong sữa có tới 24 vitamin và khoáng chất: vitamin A, D, C, E, K1, B1, B2, B6, B12, canxi, kali, phospho…

Similac Mom có chứa hệ dưỡng chất IQ: DHA, Choline, Acid Folic, sắt giúp bé phát triển não bộ, giảm các nguy cơ dị tật ống thần kinh và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.Hàm lượng vitamin D, FOS có chứa trong sữa giúp hấp thu canxi tốt hơn và trong sữa Similac Mom cũng cung cấp thêm canxi hỗ trợ phát triển hệ xương và răng cho bé mà vẫn đáp ứng đủ hàm lượng canxi mẹ cần trong quá trình mang thai.

Hệ dưỡng chất đặc biệt: Prebiotic, kẽm, các chất chống oxy hóa vitamin C, E, Selen giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể phòng tránh các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Hệ chất xơ và Prebiotic có trong FOS chuỗi ngắn hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp mẹ dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, tiêu hóa tốt hơn và đặc biệt giảm tình trạng táo bón ở mẹ bầu rất hiệu quả.

Vitamin B6 giúp làm giảm các triệu chứng ốm nghén, buồn nôn thường có khi mang bầu.

Để pha 1 ly sữa 177ml, cho 3 muỗng gạt ngang bột Similac Mom (36.5 g) vào 150 ml nước ấm Cách bảo quản: Bảo quản hộp chưa mở ở nhiệt độ phòng.

Sau khi mở nắp cần sử dụng hết trong vòng 3 tuần. Đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng, để nơi khô mát (không cho vào tủ lạnh)

Sữa Similac Mom

Đăng bởi: Tài Lại

Từ khoá: 5 Sữa tốt cho mẹ bầu giúp con tăng cân, mẹ giữ vóc dáng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Bé Bú Kết Hợp Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Mẹ Thực Hiện Thế Nào? trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!