Xu Hướng 9/2023 # 3 Cách Làm Pizza Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng # Top 18 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 3 Cách Làm Pizza Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Pizza Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm pizza phô mai kéo sợi béo ngậy

Pizza phô mai kéo sợi là món ăn được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa thích vì không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà hương vị còn ngọt ngào, béo ngậy. Hơn nữa, cách làm món này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, tìm hiểu ngay thôi.

Nguyên liệu

1 cốc nước ấm khoảng 40 – 50 độ C.

7gr men nở khô.

250gr bột làm bánh mì.

15ml dầu ô liu.

½ thìa cafe muối.

½ thìa cafe tiêu.

½ chén nước xốt cà chua.

15gr húng quế tươi băm nhỏ.

112gr phô mai Mozzarella tươi.

tỏi băm nhuyễn.

1 tépbăm nhuyễn.

1 lượng bột bắp.

Cách thực hiện

Cho men nở và nước ấm vào một tô lớn, để men nghỉ 5 phút. Sau đó, khuấy đều đến khi men tan hết. 

Tiếp tục cho bột mì, đường, muối và dầu ô-liu vào tô. Sau đó, trộn đều nguyên liệu và nhào bằng tay đến khi bột mịn. 

Quét dầu ô liu vào lòng tô khác, sau đó cho phần bột đã nhào vào, phủ màng bọc thực phẩm hoặc khăn lên trên và ủ trong khoảng 1 tiếng cho bột nở.

Trải một lớp bột bắp mỏng lên mặt phẳng, dùng tay nặn phần bột đã nhào thành hình tròn có kích thước như mong muốn. 

Trộn xốt cà chua, tỏi băm, lá húng quế rồi nêm chút muối và tiêu để nước xốt thêm đậm đà.

Quét xốt cà chua lên bề mặt bánh.

Cuối cùng, nướng pizza ở nhiệt độ 240 độ C trong 5.5 phút là hoàn tất.

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, hương vị của chiếc pizza phô mai kéo sợi truyền thống cũng khiến thực khách thích mê.

Cách làm pizza hải sản tại nhà cực thơm ngon

Pizza hải sản là món ăn có sức làm đắm say từ người lớn đến trẻ nhỏ nhờ vị giòn tan của phần vỏ bánh, hòa quyện cùng vị đậm đà, tươi ngon của lớp hải sản bên trong. Nếu muốn trổ tài ngay tại nhà, thì chần chờ gì…

2. Cách làm pizza bắp phô mai ngọt ngào

Bạn có thể biến tấu món pizza phô mai thêm mới lạ và giàu dinh dưỡng hơn bằng một ít bắp ngọt. Với sự béo ngậy của phô mai, hòa quyện cũng vì ngọt bùi của bắp, chắc hẳn sẽ mang lại hương vị ngon khó cưỡng đấy.

Nguyên liệu

1 đế bánh pizza.

1 trái bắp ngọt tách hạt.

1 củ hành tây.

1 thìa cafe nước tương.

1 thìa đường.

½ thìa cà phê tiêu.

1 thìa tương cà.

50gr phô mai Mozzarella

1 quả trứng gà.

Cách thực hiện

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ, để ráo rồi xào sơ qua.

Hạt bắp rửa sạch, để ráo và cho vào chảo xào nhanh trong khoảng 5 phút. Cùng lúc đó nêm lượng nước tương, đường, tiêu đã chuẩn bị vào rồi tắt bếp.

Dùng nĩa xăm lên mặt bánh, sau đó quét tương cà lên trên.

Tiếp theo, bạn rải bắp, hành tây và đập thêm một quả trứng gà (nếu thích).

Phủ một lớp phô mai Mozzarella lên trên bề mặt bánh.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, cuối cùng cho bánh vào nướng khoảng 15 – 20 phút là hoàn tất.

Vị béo của phô mai hòa cùng vị ngọt của bắp giúp món ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng.

Pizza xúc xích phô mai là món ăn không quá xa lạ, lại có cách làm cực kỳ nhanh và đơn giản. Khi ăn, vị ngọt béo của phô mai hòa quyện cùng vị đậm đà của xúc xích Pepperoni chắc hẳn sẽ khiến bạn bùng nổ vị giác đấy.

Nguyên liệu

1 đế bánh pizza.

1 củ hành tây.

5gr đường.

1 thìa tương cà.

½ thìa nước tương.

50gr xúc xích hun khói Pepperoni.

50gr phô mai Mozzarella.

Cách thực hiện

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi rồi xào sơ qua cùng với 1 ít gia vị như đường, muối, hạt nêm, nước tương.

Quét tương cà lên khắp bề mặt bánh.

Tiếp theo, xếp phần xúc xích và phô mai lên trên theo số lượng mà bạn mong muốn.

Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 – 20 phút là hoàn tất.

Pizza xúc xích phô mai có hương vị mặn, ngọt, béo đan xen. 

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Chỉ 4 Bước Đơn Giản

Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng vẫn mềm mịn, rất thơm ngậy. Ngoài cream cheese là nguyên liệu chủ đạo, còn cần phải có bơ, đường, lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Nguyên liệu làm món này khá đơn giản và không khó kiếm.

Chuẩn bị:

250gr cream cheese (Kem phô mai)

60gr bơ lạt

140gr đường trắng

6 quả trứng gà

100ml sữa tươi nguyên kem

60gr bột mì

20g bột bắp

5gr vỏ chanh

15ml nước cốt chanh vàng

1/4 mcf muối, 1/4 mcf Cream of tartar

Cách làm:

Bước 1:

– Đun sôi một nồi nước, hạ lửa liu riu để nước vừa đủ nóng, đặt lên nồi một chiếc tô lớn, cho 250gr kem phô mai vào đánh cho mềm mịn. Tiếp theo cho 6 lòng đỏ trứng gà vào, tiếp tục đánh cho kem phô mai và trứng hoà quyện.

– Cho 60gr bơ lạt và 100ml sữa tươi nguyên kem vào chén, đem quay trong lò vi sóng 30 giây ở 650 watts. Sau đó thêm 70gr đường trắng, hỗn hợp bơ lạt và sữa tươi nguyên kem vào tô, khuấy đều cho hoà quyện.

– Tips: Kem phô mai và bơ lạt trong công thức đều được để mềm ở nhiệt độ phòng.

Bước 2:

– Nhắc tô ra khỏi nồi nước nóng. Rửa sạch, bào lấy 5gr vỏ, vắt 15ml nước cốt, cho tất cả vào tô kem trứng, khuấy đều. Tiếp theo rây 60gr bột mì số 8, 20gr bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều cho hoà quyện.

Bước 3:

– Cho 6 cái lòng trắng trứng vào một tô sạch, dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi lòng trắng trứng nổi bọt khí lớn thì thêm vào 1/4 muỗng cà phê cream of tatar. Chuyển qua chế độ vừa, đánh cho lòng trắng bông lên, chỉ còn thấy những bọt khí li ti thì từ từ thêm 70gr đường trắng vào.

– Chuyển tốc độ nhanh nhất đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên, nhất que thấy chóp mềm hơi cong xuống thì dừng lại.

Bước 4:

– Múc 1/3 số lòng trắng trứng đánh bông vào tô hỗn hợp bột, fold từ dưới lên trên cho lòng trắng và lòng đỏ hoà vào nhau. Đổ ngược hỗn hợp vừa fold vào tô lòng trắng, tiếp tục fold cho hoà quyện.

– Chuẩn bị sẵn một khuôn tròn 22cm có lót giấy nến chống dính, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn phẳng mặt, đập nhẹ khuôn bánh xuống mặt phẳng để những bọt khí trong bột vỡ bớt. Đem bánh đi nướng cách thuỷ với nước sôi: 20 phút đầu 200 độ C, 30 phút sau 140 độ C. Sau đó mở cửa lò nướng, để bánh trong lò 30 phút rồi lấy ra để nguội.

Bánh phô mai đặc mịn và rất mềm. Bánh bông lan phô mai với vị phô mai có phần béo thơm nhưng không ngấy, vị ngọt thanh xen lẫn một chút chua chua mặn mặn, đây cũng là hương vị đặc trưng của món cheesecake. Ngoài ra bánh phô mai Nhật Bản cũng phải có độ xốp mềm nhất định, phải luôn giữ được độ đứng xốp và ẩm mềm.

Đăng bởi: Tường Đô-rê

Từ khoá: Cách làm bánh bông lan phô mai chỉ 4 bước đơn giản

Cách Làm Xíu Mại Viên Trứng Cút Lạ Miệng Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

Nguyên liệu làm xíu mại viên trứng cút

400g Thịt nạc vay, xay sẵn

200g giò sống

12 quả trứng cút luộc

4 quả Cà chua chín đỏ

5 tép Tỏi

1 củ Hành tây

1 nhánh hành lá

Gia vị gồm: Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Dầu mè

Hướng dẫn công thức thực hiện món xíu mại trứng cút

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Trứng cút đã luộc sẵn, đem lột vỏ, rồi để ra một bát riêng.

– Cà chua: rửa sạch, lấy 1 quả cắt hạt lựu nhỏ, 3 quả còn lại bạn khứa múi nhẹ trên vỏ cà, sau đó nhúng vào nước sôi khoảng 30 giây cho thịt cà nở ra. Cách làm này giúp bạn dễ dàng lột bỏ vỏ cà chua. Cuối cùng, bạn bỏ hết ruột cà rồi cắt thật nhỏ để làm sốt.

– Hành tây: lột vỏ, băm nhỏ

– Tỏi: đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn

– Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ

Bước 2: Hấp xíu mại

– Cho giò sống và thịt xay vào một tô lớn, cho thêm hành tây, tỏi, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè. Bạn trộn thật đều hỗn hợp sau đó để yên khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị

– Đeo găng tay nilon có thoa một ít dầu ăn, lấy một lượng thịt vừa phải, dùng muỗng ém bằng thịt ra, đặt 1 trái trứng cút vào giữa rồi vo viên lại. Các bạn nhớ nắm cho viên thịt bao chặt nhân trứng cút để khi nấu xíu mại không bị vỡ ra.

– Xếp xíu xíu mại vào xửng rồi đem hấp chín.

– Sau khi hấp xong, bạn bắc chảo dầu nóng, phi thơm chút tỏi rồi thả viên xíu mại vào chiên sơ. Khi thấy mặt ngoài viên thịt vừa chuyển màu vàng nhẹ thì bạn tắt bếp, lấy thịt ra để ráo dầu.

BЖ°б»›c 3: LГ m xГ­u mбєЎi trб»©ng cГєt sб»‘t cГ

– Làm nóng chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần cà chua làm sốt vào xào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi cà chua mềm ra thành sốt, nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối và chút xíu bột nêm cho vừa ăn.

– Sau cùng, bạn cho hành tây và phần cà chua thái hạt lựu cùng với xíu mại đã chiên sơ vào đảo đều với nước sốt. Lưu ý lăn nhẹ nhàng để các viên thịt đều màu.

– Nấu xíu mại thêm 20 phút với lửa nhỏ, khi cần hết thời gian, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào tạo màu sắc cho món ăn thêm bắt mắt.

Video hướng dẫn làm xíu mại viên trứng cút ngon nhất

Thông tin cách nấu xíu mại viên trứng cút tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 15M

Thời gian nấu : 20M

Tổng thời gian : 35M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Đại Thắng

Từ khoá: Cách làm xíu mại viên trứng cút lạ miệng ngon khó cưỡng tại nhà

Cách Làm Thịt Gà Cuộn Phô Mai Ngon Tuyệt

Gia đình bạn đã nhàm chán với những món gà quen thuộc và bạn đang tìm kiếm một món ăn được làm từ gà vừa mang lại hương vị mới trong món ăn vừa làm cho trẻ nhỏ không thể từ chối khi nhìn thấy. Một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, đẹp mắt lại được làm từ nguyên liệu yêu thích của các trẻ trong nhà.

Bật mí cho bạn đó là món gà cuộn phô mai với nguyên liệu chính được làm từ ức gà giàu dinh dưỡng kết hợp cùng với thịt nguội cuộn cùng nhân phô mai thơm béo. Chắc chắn đây sẽ làm món ăn gây thương nhớ cho nhiều người khi đã thưởng thức qua.

Gà cuộn phô mai là món ăn hoàn hảo của sự kết hợp giữa thịt gà mềm ngọt và phô mai béo ngậy

Cách làm thịt gà cuộn phô mai Nguyên liệu cho cách làm thịt gà cuộn phô mai

– Phô mai: 200g (có thể tăng giảm số lượng tùy theo sở thích)

– Ức gà: 250g

– Thịt nguội: 5 miếng

– Măng tây: 300g

– Trứng gà: 2 quả

– Bột mì: 5g

– Bột chiên xù: 150g

– Tương ớt hàn quốc

– Bột ớt và các gia vị thường dùng

Bạn có thể thêm hoặc bớt thịt nguội tùy ý

Các bước thực hiện cách làm thịt gà cuộn phô mai Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Phần ức gà mua về lọc bỏ xương lấy phần phi lê ức gà, tiếp theo bạn cắt đôi ức gà theo chiều ngang nhưng ko cắt rời.

– Dùng màn bọc thực phẩm đậy lên miếng gà sau đó dùng chày hoặc cán dao đập dập cho miếng gà được mềm và mỏng hơn.

– Tiếp theo bạn lấy màn bọc ra rồi rắc lên 1 ít muối và tiêu lên hai mặt miếng gà.

– Bạn để gà trong ngăn mát tủ lạnh để cho thịt chắc và giữ nguyên hình dáng.

– Thịt nguội khi mua về nên để ở nhiệt độ phòng cho thịt mềm hơn. Trường hợp thịt cứng có thể cho thịt vào túi zip, để vào bát và rót nước nóng vào làm mềm thịt.

– Măng tây rửa sạch

CбєЇt Д‘Гґi б»©c gГ  theo chiб»Ѓu ngang nhЖ°ng ko cбєЇt rб»ќi, rбєЇc muб»‘i vГ  tiГЄu lГЄn 2 mбє·t của б»©c gГ

Bước 2: Cuộn thịt gà

– Dùng thớt nhựa sạch, dĩa phẳng hay bất kỳ một mặt phẳng nào để trải miếng thịt gà đã cán mỏng lên trên. Tiếp theo là miếng thịt nguội rồi tới phô mai và măng tây.

– Đặt nhân sao cho nhân ngay ngắn vào chính giữa miếng gà, đảm bảo phần vỏ được bọc kín phần nhân phô mai.

– Cuộn thịt gà thật từ từ, vừa cuộn vừa chỉnh cho miếng thịt tròn đẹp.

– Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc cuộn gà lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt thật chắc.

Дђбє·t lбє§n lЖ°б»Јt thб»‹t nguб»™i, phГґ mai, mДѓng tГўy sao cho nhГўn ngay ngбєЇn vГ o chГ­nh giб»Їa miбєїng gГ

Bước 3: Chiên cuộn gà

– Đầu tiên đập trứng vào tô rồi đánh đều trứng, đổ bột mì và bột chiên xù vào mỗi tô khác nhau.

– Sau đó bạn lấy cuộn gà trong tủ lạnh ra áo một lớp bột mì, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù, rồi cho cuộn gà vào nồi chiên không dầu, chiên trong 25 phút với nhiệt độ 160 độC. Trường hợp không có nồi chiên không dầu có thể sử dụng chảo chống dính để chiên cùng với dầu, chiên trong lửa vừa.

Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn đồ chiên thì có thể nướng phần gà cuộn phô mai bằng lò nướng.

– Đầu tiên, chỉnh trước nhiệt độ lò ở 220 độ C và đợi cho lò nóng, sau đó lấy cuộn gà ra cho vào khay nướng và quết một lớp dầu ăn bên trên mặt gà.

– Sau đó nướng cuộn gà trong 5 phút với mức nhiệt độ 150 độC là được.

Phủ lбє§n lЖ°б»Јt bб»™t mГ¬, trб»©ng, bб»™t chiГЄn xГ№ lГЄn cuб»™n gГ

Bước 4: Thành phẩm

– Sau khi cuộn gà đã chín đều thì đem ra và cắt khoanh theo kích thước tùy ý rồi bày trí lên dĩa.

Bạn có thể thay thế bằng phô mai lát

Bước 5: Làm nước sốt cay.

– Đun sôi 300ml nước rồi cho bột ớt và tương ớt vào đảo, tiếp theo cho 2 thìa cà phê đường, khuấy thật đều đến khi phần nước sốt sền sệt thì tắt bếp, cho ra chén đựng tương và thưởng thức thôi.

Đun cho phần nước sốt tương ớt sền sệt là được

Vậy là ameovat đã hướng dẫn xong cho bạn món gà cuộn phô mai rồi.

Đăng bởi: Liên Nguyễn

Từ khoá: Cách làm thịt gà cuộn phô mai ngon tuyệt

Cách Làm Giò Gà Tại Nhà Cực Ngon Mà Đơn Giản

Giò heo và giò lụa là những món ăn quen thuộc và tất nhiên không thể thiếu trên bàn ăn gia đình người Việt vào dịp Tết. Ngoài hai loại giò này thì còn có món giò gà, không chỉ lạ miệng mà còn chứa nhều chất dinh dưỡng cho bữa cơm thêm ngon. Nếu bạn đã ngán với những món giò thông thường cũng như mong muốn thay đổi khẩu vị thì sao không thử cách làm giò gà vô cùng đơn giản mà lại siêu ngon trong bài viết sau.

Cách làm giò gà (cách 1)

Nguyên liệu

500 gam thịt gà xay

30 gam bột năng hoặc bột bắp

1 muỗng canh bột nở

50 ml nước đá lạnh

Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường. tiêu trắng

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho phần thịt gà xay đã mua về vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 45 phút. Sau đó lấy thịt cho vào máy xay cùng với bột bắp, bột nở, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng cà phê bột nêm và nửa muỗng cà phê bột tiêu trắng. Bạn nên sử dụng tiêu trắng vì khi hoàn thành sẽ có món giò trắng đẹp hơn là khi dùng tiêu đen.

Xay tất cả các nguyên liệu này trong vòng 15 giây, sau đó cho thêm một ít nước đá lạnh vào và xay tiếp trong 10 giây. Cứ mỗi lần xay từ 10-15 giây thì bạn dừng lại một chút, cho chút nước lạnh rồi mới xay tiếp. Thực hiện như vậy cho tới khi hết nước lạnh, phần thịt gà chuyển qua màu trắng hồng, có độ dẻo, dính là được.

Bước 2: Bạn bắt đầu gói phần thịt này bằng lá chuối và giấy bóng kính. Trải một miếng giấy kính xuống bàn, sau đó để lên 3 miếng lá chuối loại to. Tiếp theo, cho giò sống vào giữa, nắm hai mép lá chuối cùng giấy lại với nhau, sau đó gấp lại giống như kiểu gói bánh tét. Gập trước một đầu lại rồi dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư. Dùng tay ấn giò cho chặt rồi gấp lại. Làm tương tự cho đầu kia và cột dây dọc, lăn tròn đòn chả và cuối cùng cột dây ngang là xong.

Bước 3: Cho giò vào nồi hấp trong 30-45 phút, khi giò chín thì bạn lấy ra lăn đòn giò lên bàn, cuối cùng để cho giò ráo nước. Khi dùng, bạn cắt giò gà thành những khoang tròn, bày kèm nước mắm hoặc tương ớt. Giò gà không chỉ thơm ngon mà còn mềm mịn, giòn dai dù ăn không hay ăn cùng các món khác đều ngon cả.

Cách làm giò gà (cách 2)

Nguyên liệu

1 kg thịt gà lọc xương

500 gam thịt lợn thăn

4 muỗng bột năng

1 muỗng bột nở

Gia vị; nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn

Lá chuối

Cách làm

Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch, bỏ da và gân rồi cắt nhỏ. Thịt lợn cũng rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi trộn chung với thịt gà. Nêm thêm hành khô thái nhỏ, 4 muỗng bột năng, 4 muỗng dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng đường, 4 muỗng muối, 3 muỗng nước mắm, hai muỗng hạt tiêu và một muỗng bột nở. Trộn đều tất cả những nguyên liệu này với nhau.

Bước 2: Xay sơ hỗn hợp thịt này, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Tiếp đó, bạn cho thịt vào máy xay sinh tố, xay cho mịn đều trong vòng 1-2 phút. Để lại trong tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa rồi lấy ra, lại xay tiếp. Khi thấy phần thịt đã mịn, có màu hồng đẹp thì bạn cho vào ngăn d91 thêm 1 tiếng nữa. Cuối cùng lấy ra dùng cối quết nhuyễn lại một lần với 5 muỗng dầu ăn.

Bước 3: Rửa sạch lá chuối, quết một lớp dầu ăn ở lớp trong để không bị dính. Xếp 2 lá dọc, 2 lá ngang rồi cho giò vào giữa, cuộn tròn lại, ép hai đầu, gấp mép và lăn qua lăn lại cho cuộn giò tròn đều. Dùng dây nilon cột chặt là hoàn thành. Bạn chuẩn bị nồi để luộc giò gà. khi nước sôi thì cho cuộn giò vào, nấu trong 40-45 phút là giò chín. Nhớ là không được đây nắp khi nấu giò. Giò gà là một món ăn lạ miệng sẽ giúp abn5 thay đổi khẩu vị một khi đã ngán với những món giò thông thường khác.

Theo Ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Hoàng Thiện Phan

Từ khoá: Cách làm giò gà tại nhà cực ngon mà đơn giản

Cách Làm Bánh Nướng Trung Thu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm bánh nướng

Phần nước đường bánh nướng 

Thực hiện

Cho nguyên liệu (B) vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun lửa trung bình

Trong một nồi khác, đun sôi 600ml nước

Khi nguội, cho vào chai, để dành tới khi cần dùng.

Phần trứng muối

Thực hiện

Trứng vịt rửa sạch, để khô nước hoàn toàn. Xếp trứng vào lọ sạch.

Hoà muối, đường với nước, khuấy cho tan bớt muối.

Bắc lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho tan hết đường.

Cho hoa hồi, quế chi, thảo quả vào đun cùng, khi nước sôi vặn nhỏ lửa, đun liu riu, hớt bỏ bọt. Tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Cho rượu vào khuấy đều.

Đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào lọ đã xếp trứng, chèn vỉ nan để trứng luôn ngập nước. Cất lọ trứng vào chỗ mát.

Trứng muối có thể lấy ra dùng khi đã ngâm ít nhất 3 tuần. Thông thường để ngâm 1 tháng là vừa ngon.

Trứng sau khi chín, các bạn đập ra, bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ ngâm rượu trắng + gừng khoảng 10 phút.

Sau đó cho vào nướng ở 100-125*C khoảng 20′. Trứng nướng sẽ giữ được màu đẹp hơn hấp. Để nguội cất ngăn đông xài dần nha. Các bạn có thể làm trước để trữ chứ vào mùa là không kịp để muối đâu.

Phần vỏ bánh

Thực hiện

Trộn lẫn nước đường, nước tro tàu, baking soda và dầu ăn vào một tô nhỏ. Để nghỉ 4 tiếng.

Trộn đều hỗn hợp nước đường và bột cho trộn đều, tới khi bột mịn mặt là được, không nên trộn lâu, dễ bị dai bột.Bọc kín miệng bowl bột, để bột nghỉ 30 phút.

Chia bột thành các viên nhỏ, theo kích cỡ của khuôn. ( với bánh nướng thì tỷ lệ là 2 phần nhân ( đã bao gồm cả trứng) : 1 phần vỏ)

Ấn dẹt bột ra, cho nhân vào giữa ( nhân đã có trứng – nếu bạn thk trứng muối, ko có cũng ko sao ), vê bột lên sao cho bột phủ kín nhân, nhớ nắm chặt để trứng muối, nhân và vỏ ôm chặt nhau .

Cách nướng bánh trung thu Chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh

1 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây.

Làm nóng lò ở 200C trong 10′. Cho bánh vào lò ở 200C, nướng từ 10′ thì bỏ ra rack, cho nguội xíu rồi quết trứng. Khoảng 10′ sau thì cho bánh vào lò, nướng tiếp 8′ nữa, để nguội khoảng 5′ thì quết trứng. Sau đó cho vào nướng thêm 5′ là ok.

Cho bánh ra rack cho đến khi nguội thì đóng bao kín, kèm túi chống ẩm. Bánh ăn ngon nhất là sau 3-5 ngày. Bánh để được 5-7 ngoài ở nhiệt độ phòng. Muốn để lâu hơn bạn nên cho vào tủ lạnh. Bỏ ra ngoài 30-40′ trước khi ăn cho bánh mềm

Các lưu ý khi làm bánh

Luôn dùng găng tay khi chạm vào bánh vì khi bánh chín bạn sờ bằng tay không dễ tạo thành hơi tay làm bánh nhanh bị mốc do không có chất bảo quản.

Việc làm vỏ bánh và nhân đúng chuẩn sẽ cực kì dễ tạo hình bánh và thành phẩm làm ra không bị nứt hay phình hoặc mất hoa văn. Nếu bạn làm chuẩn theo đúng công thức là khi mình ấn dẹt vỏ ra, bột đạt chuẩn là mình cứ miết vỏ ra cũng đủ bao kín nhân và vỏ phải ôm kín nhân nha. Mình chưa dùng tăm để xì bánh bao giờ nên hôm trước thấy mọi người chia sẻ thì hơi ngạc nhiên, tuy nhiên nếu các bạn thấy okie thì cứ xài nha.

Cách thưởng thức bánh trung thu với các thực phẩm đi kèm làm dậy nên hương vị

Rượu vang đỏ: Sự kết hợp giữa phương Tây và phương Đông đôi khi lại tạo nên một điều vô cùng thú vị và đặc biệt. Trong rượu vang có nhiều vitamin,khoáng chất và axit amin nên có thể loại bỏ sự béo ngậy của món bánh này.

Chè xanh:Trà xanh vốn được biết đến như một trong những “thần dược” đối với con người. Còn đối với người Việt Nam từ xưa đến này, mỗi khi ăn bánh trung thu đều không thể thiếu được món nước trà xanh, chát nhưng lại tạo ra một sự kết hợp “không thể tin nổi”. Đó được xem là một hình ảnh đẹp, đi vào lòng người dân từ xưa đến nay.

Trái cây: Trái cây và ăn bánh trung thu cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Khi ăn những hoa quả có vị chua như táo, kiwi, cam… với phần bánh nướng, bánh dẻo ngọt lịm thì sẽ giúp giảm độ ngấy và kích thích hệ tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Cách bảo quản bánh trung thu tự làm

Cách tốt nhất để giữ được các loại bánh Trung thu được thơm ngon dài ngày là bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ trong ngăn này có thể bảo quản bánh từ vài tuần đến một tháng. Bánh sẽ không bị “ra mồ hôi”, mọc nấm, mốc mà vẫn giữ được độ tươi của nhân gần như lúc mới mua hay làm.

Bạn có thể bọc bánh vào những chiếc túi bóng và để trong ngăn làm đá. Tuy nhiên, thời gian càng dài thì lớp vỏ ngoài càng cứng, nhân sẽ khô hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy hâm nóng chúng với lò vi sóng hoặc lò nướng trước khi ăn.

Đăng bởi: Lưu Hiếu

Từ khoá: Cách làm bánh nướng trung thu thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Pizza Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!