Xu Hướng 9/2023 # 10 Phim Truyền Hình Cổ Trang Lịch Sử, Kỳ Ảo Hay Nhất Mọi Thời Đại # Top 16 Xem Nhiều | Konu.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 10 Phim Truyền Hình Cổ Trang Lịch Sử, Kỳ Ảo Hay Nhất Mọi Thời Đại # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Phim Truyền Hình Cổ Trang Lịch Sử, Kỳ Ảo Hay Nhất Mọi Thời Đại được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Konu.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Game of Thrones

Game of Thrones (tạm dịch: Trò chơi vương quyền) là bộ phim cổ trang kỳ ảo do HBO sản xuất, hiện đang là phim truyền hình Mỹ hot nhất. Chính bởi vậy, Game of Thrones đứng đầu Top 10 phim truyền hình cổ trang lịch sử, kỳ ảo hay nhất mọi thời đại. Bộ phimdựa theo giai thoại lịch sử “Cuộc chiến hoa hồng” ở nước Anh nhưng thêm các yếu tố huyền ảo như rồng, ma quỷ, thánh thần… để kể về cuộc tranh giành ngôi vị giữa các gia tộc, phe phái ở vương quốc giả tưởng trên lục địa Westeros và Essos mà đứng đầu là nhà Stark và nhà Lannister.

Không chỉ được đánh giá cao ở các yếu tố cổ trang cùng kỹ xảo đẹp mắt, Game of Thrones còn được khán giả yêu mến vì cốt truyện hấp dẫn với một thế giới mở, tuyến nhân vật rộng lớn, những cảnh quay bạo lực và cảnh tình ái chân thực, và đặc biệt nhất là “Ai cũng phải chết”

Thông tin:

Năm sản xuất: 2011-Hiện tại

Kênh truyền hình: HBO

Đạo diễn: David Benioff, D. B. Weiss

Ngôi sao: Peter Dinklage, Lena Headey, Emilia Clarke, Kit Harington, Maisie Williams

Điểm IMDb: 9,5

Phim Game of Thrones

Phim Game of Thrones

Rome

Rome (tạm dịch: Máu lửa thành Rome) là bộ phim cổ trang lịch sử do HBO sản xuất, lấy bối cảnh thời kỳ Đế chế La Mã dưới sự trị vì của Julius Caesar và cuộc nội chiến sau khi Caesar bị ám sát. Cũng có những cảnh bạo lực và nóng bỏng nhưng Rome không nhiều cảnh hành động và kỹ xảo như Game of Thrones.

Bù lại, Rome có một cốt truyện chắc chắn, tình tiết gay cấn và đặc biệt đã tái hiện vô cùng chân thực nhân vật Caesar đại đế cùng vụ ám sát của ông, cũng như những âm mưu trong nội chiến La Mã dưới chế độ tam hùng: Caesar Augustus (cháu của Julius Caesar), Mark Antony và Marcus Brutus.Thông tin:

Năm sản xuất: 2005 – 2007

Kênh truyền hình: HBO

Đạo diễn: Bruno Heller, William MacDonald, John Milius

Ngôi sao: Kevin McKidd, Ray Stevenson, James Purefoy, Ciaran Hinds

Điểm IMDb: 8,8

Phim Rome

Trailer phim Rome

Tây Du Ký

Một bộ phim gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ Việt Nam, đó chính là Tây Du Ký. Bộ phim cổ trang kỳ ảo Tây Du Ký do Trung Quốc sản xuất từ năm 1986, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân, lấy bối cảnh thời nhà Đường.

Tôn Ngộ Không vốn dĩ là con khỉ sinh ra từ đá, nhờ tu luyện phép tiên mà tinh thông phép thuật, đại náo thiên cung, các thiên binh thiên tướng chống không được phải mời Phật Tổ Như Lai ra tay trừng trị. Ngộ Không bị đè dưới núi 500 năm, để làm cho Ngộ Không cải tà quy chánh, Phật Tổ đã để cho Đường Tăng cứu Ngộ Không và Ngộ Không phải giữ lời hứa, cùng Đường Tăng và các sư đệ là Trư Bát Giới, Sa Tăng vượt qua 81 kiếp nạn, đi sang Tây Trúc thỉnh kinh. Tây Du Ký mang tư tưởng Phật giáo sâu sắc.Thông tin:

Năm sản xuất: 1986 – 2000

Kênh truyền hình: CCTV

Đạo diễn: Dương Khiết

Ngôi sao: Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ, Từ Thiếu Hoa

Điểm IMDb: 8,8

Phim Tây Du Ký bản 1986

Tây Du Ký 2 Tập 1

Vikings

Vikings (tạm dịch: Huyền thoại Vikings) là bộ phim cổ trang lịch sử dựa trên truyền thuyết về vị vua người Viking Ragnar Lothbrok, được coi như là hậu duệ của thần Odin trong thần thoại Bắc Âu.

Bộ phim Vikings tái hiện lại vùng đất Bắc Âu thời hoang sơ, khi chưa có các quốc gia và những người Viking với thuyền cùng rìu đã đi khắp nơi để chinh phục các bộ tộc, xây dựng nên đế chế riêng của mình.

Thông tin:

Năm sản xuất: 2013 – Hiện tại

Kênh truyền hình: History

Đạo diễn: Michael Hirst

Ngôi sao: Gustaf Skarsgard, Katheryn Winnick, Alexandre Ludwig

Điểm IMDb: 8,7

Phim Vikings

Trailer phim Vikings season 4

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Là một trong những nền điện ảnh nổi tiếng với dòng phim cổ trang, dã sử, chắc chắn Trung Quốc không chỉ có một đại diện Tây Du Ký trong Top 10 phim truyền hình cổ trang, kỳ ảo hay nhất mọi thời đại. Cái tên góp mặt tiếp theo là Tam Quốc Diễn Nghĩa, chuyển thể từ tiểu thuyết lịch sử cùng tên của La Quán Trung.

Tam Quốc Diễn Nghĩa là một trong “Tứ đại kỳ thư” và “Tứ đại danh tác” của văn học Trung Quốc. Tam Quốc Diễn Nghĩa lấy bối cảnh cuối thời nhà Hán, vua tôi hèn yếu, giặc giã nổi lên khắp nơi, trong triều thì hết hoạn quan lại đến kiêu binh làm loạn. Bấy giờ trong triều có cái loạn Ngao Bái khiến anh hùng hào kiệt khắp nơi họp quân chống lại. Sau này, Tào Tháo cứu được vua, bình định đất Bắc tạo nên nước Bắc Ngụy.

Lưu Bị là tôn thất nhà Hán, chạy về phương Nam, cùng Quan Vũ, Trương Phi và Gia Cát Lượng lập ra nước Tây Thục. Còn họ Tôn vốn cai quản đất Giang Đông, dưới thời loạn cũng tuyên bố độc lập thành nước Đông Ngô. Ba nước giao tranh tạo nên thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa.

Thông tin:

Năm sản xuất: 1994 – 1996

Kênh truyền hình: CCTV

Đạo diễn: Vương Phù Lâm

Ngôi sao: Tôn Ngạn Quân, Bảo Quốc An, Ngô Hiểu Đông, Đường Quốc Cường

Điểm IMDb: 8,6

Gia Cát Lượng trong phim Tam Quốc Diễn Nghĩa bản 1994

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Spartacus

Anh vốn dĩ là một đấu sĩ nô lệ, đã lãnh đạo một cuộc nổi dậy chống lại đế chế La Mã. Spartacus có hai bản phim truyền hình, một bản là Spartacus: Blood and Sand (tạm dịch: Spartacus: Máu và Cát) và bản truyền hình nhỏ (mini-series) tách ra từ bản bên trên, đó là Spartacus: Gods of Arena (tạm dịch: Spartacus: Chúa tể đấu trường). Cả hai bản đều được đánh giá 8,6 trên IMDb.

Thông tin:

Năm sản xuất: 2010-2013

Kênh truyền hình: Starz

Đạo diễn: Steven S. Deknight

Ngôi sao: Manu Bennett, Daniel Feuerriegel, Peter Mensah, John Hannah

Điểm IMDb: 8,6

Phim Spartacus

Trailer phim Spartacus: Blood and Sand

The Hollow Crown

Thêm một bộ phim nữa dựa trên Chiến tranh Hoa Hồng ở Anh, đó chính là bộ phim The Hollow Crown (tạm dịch: Ngai vị đầm lầy) do BBC sản xuất. The Hollow Crown chuyển thể từ những vở kịch lịch sử của Shakespeare, bắt đầu từ khi vua Richard II bị anh họ lật đổ, lập ra dòng vua Henry IV, Henry V, Henry VI nhà Lancaster cho tới khi hậu duệ của vua Richard II là Richard III nhà York đòi lại ngai vị, gây ra cuộc Chiến tranh Hoa Hồng giữa hai đại quý tộc nước Anh kéo dài suốt 30 năm.

Bên cạnh việc có những tên tuổi lớn như Tom Hiddleston, Benedict Cumberbatch, The Hollow Crown còn có dàn diễn viên hùng hậu với nhiều gương mặt từ Game of Thrones. Bộ phim The Hollow Crown dựa theo vở kịch của Shakespeare nên mang phong cách rất thi vị nhưng cũng bám sát lịch sử, đem cho khán giả cái nhìn toàn diện về một giai đoạn lịch sử đặc sắc của Anh quốc này.

Thông tin:

Năm sản xuất: 2012 – Hiện tại

Kênh truyền hình: BBC Two

Đạo diễn: Rupert Goold, Richard Eyre, Dominic Cooke, Thea Sharrock

Ngôi sao: Anton Lesser, Tom Hiddleston, Benedict Cumberbatch, Jeremy Irons

Điểm IMDb: 8,6

Phim The Hollow Crown

Trailer phim The Hollow Crown

The Last Kingdom

The Last Kingdom (tạm dịch: Vương triều cuối cùng) thậm chí còn lấy bối cảnh xa hơn nữa, đó là vào khoảng năm 872 SCN, nước Anh bị chia cắt bởi 7 vương quốc người Saxon.

Nhân vật chính là Uhtred vùng Bebbanberg đã bị tước mất quyền thừa kế, sống cùng người Viking và rồi sau đó đã chiến đấu cho vua Afred Đại đế – người sẽ thống nhất 7 vương quốc sau này.

Thông tin:

Năm sản xuất: 2023 – Hiện tại

Kênh truyền hình: BBC Two, Netflix

Đạo diễn: Chrissy Skinns

Ngôi sao: Alexandre Dreymon, Eliza Butterworth, Ian Hart, David Dawson

Điểm IMDb: 8,3

Phim The Last Kingdom

Trailer phim The Last Kingdom

Da Vinci’s Demons

Thêm một bộ phim về lịch sử Italia, đó là Da Vinci’s Demons (tạm dịch: Những con quỷ của Da Vinci). Bộ phim lấy bối cảnh thời Phục Hưng ở Italia, khi những người nghệ sĩ, những nhà phát minh chống lại khuôn khổ gò bó khắt khe của Giáo hội Công giáo Roma. Nhân vật chính của phim là họa sĩ huyền thoại Leonardo Da Vinci – tác giả của bức tranh Mona Lisa. Trong phim, Da Vinci là một họa sĩ thiên tài, cá tính, thích sáng tạo, khám phá và những bức vẽ của ông bị Công giáo gọi là quỷ dữ.

Da Vinci cũng rơi vào vòng vây giữa âm mưu của những kẻ đứng đầu các thành bang Roma, Milan, Florence, Napoli, cùng với đó là trận chiến giữa người Thổ và người Ý và quan trọng nhất là những bí ẩn về người mẹ của mình.

Thông tin:

Năm sản xuất: 2023 – Hiện tại

Kênh truyền hình: Starz

Đạo diễn: David S. Goyer

Ngôi sao: Tom Riley, Laura Haddock, Elliot Cowan, Blake Ritson

Điểm IMDb: 8,1

Phim Da Vinci’s Demons

Trailer phim Da Vinci’s Demons

Marco Polo

Và cái tên cuối cùng trong danh sách Top 10 phim truyền hình cổ trang lịch sử, kỳ ảo hay nhất mọi thời đại, đó chính là Marco Polo. Bộ phim dựa theo cuộc đời của nhà thám hiểm phương Tây đầu tiên đến Mông Cổ và Trung Hoa, đó là Marco Polo. Vào thế kỷ 13, khi đại đế chế Mông Cổ đang kiểm soát một lãnh thổ rộng lớn toàn phương Đông và đang mưu bá xâm chiếm toàn cầu, nhà thám hiểm người Ý Marco Polo đã lên đường sang thám hiểm phương Đông qua con đường tơ lụa.

Cuộc du hành của Marco Polo kéo dài lên đến 20 năm và Marco Polo đã trở thành người phương Tây đầu tiên gặp gỡ và trò chuyện với vị Đại hãn Mông Cổ Hốt Tất Liệt (Kublai Khan). Bộ phim Marco Polo cũng đã nêu bật được tính thời sự đương thời, cho khán giả được biết về những giao thoa đầu tiên giữa văn hóa, chính trị, nghệ thuật, tôn giáo của phương Đông với phương Tây.

Thông tin:

Năm sản xuất: 2014 – Hiện tại

Kênh truyền hình: Netflix

Đạo diễn: John Fusco

Ngôi sao: Lorenzo Richelmy, Benedict Wong, Joan Chen, Remy Hii

Điểm IMDb: 8,1

Phim Marco Polo

Marco Polo – Season 2

Đăng bởi: Trần Nhật Hà

Từ khoá: 10 phim truyền hình cổ trang lịch sử, kỳ ảo hay nhất mọi thời đại

10 Phim Ngắn Tvb Hay Nhất Mọi Thời Đại, Mọt Phim Không Nên Bỏ Lỡ

TVB là một đài truyền hình thương mại tại Hồng Kông chuyên chiếu nhiều phim với nhiều thể loại vô cùng hấp dẫn được đầu tư kỹ về nội dung, đi tường tận vào từng ngành nghề, con phố. Cùng chúng mình xem phim giải trí với top 10 phim bộ TVB hay nhất, mọt phim không nên bỏ lỡ.

Bước ngoặt 2 – Turn Point 2 (2011)

Turn Point 2 có nội dung nối tiếp câu chuyện phim phần trước, sau khi Tô Tinh Bác bị giết, Laughing bị tống vào tù nhưng thật ra người giết Tô Tình Bác lại là một người khác, lúc này cục bảo an nghi ngờ trong nội bộ cảnh sát có tay chân của xã hội đen cài vào, thế nên họ đã mượn cớ đưa Laughing vào tù để điều tra nội tình bên trong.

Trong tù, Laughing làm quen với giáo sư đại học, ông là một tội phạm tâm lý học với trí thông minh hơn người, ông có thể điều khiển và đọc được suy nghĩ người khác, ngoài ra còn có thêm một cô gái bí ẩn thường xuyên đến thăm nuôi ông.

Thần Thú Ba Đả – Buddy Cops (2023)

Ngày phát hành: Ngày 21 tháng 4 năm 2023

Thời lượng: 101 phút

Đạo diễn: Peter Chih

Diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Kim Cương, Phương Hạo Văn, Trần Tiểu Xuân

Điểm IMDb: 4,4/10

Chuyện phim xoay quanh anh chàng cảnh sát thiếu kỷ luật Lê Tiểu Dật, biệt hiệu Ba Đả (Huỳnh Tông Trạch), được cấp trên điều đến bộ phận huấn luyện cảnh khuyển (PDU) để trui rèn tính cách. Vốn không có thiện cảm với loài chó, nay Ba Đả phải rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan với chúng, đặc biệt khi chú chó cùng tên với anh lại không hề dễ dàng thuần phục.

Trong quá trình này, cô bác sĩ thú y nhiệt huyết Mã Chí Hạo (Chung Gia Hân) đã giúp anh tiếp cận, thấu hiểu và dành nhiều tình cảm hơn cho loài động vật bốn chân này. Dần dần, Ba Đả và chú cảnh khuyển của mình trở nên thân thiết, cùng hợp sức phá nhiều vụ án lớn.

Phỉ Thuý Minh Châu – The Jade and the Pearl (2010)

Ngày phát hành: Ngày 5 tháng 8 năm 2010

Thời lượng: 98 phút

Đạo diễn: Janet Chun

Nội dung phim kể về công chúa Yan, cô phải kết hôn với một vị vua xa lạ, tuy nhiên khi được hộ tống đi xuất giá cô đã đem lòng yêu vị tướng quân Ching Hin là người hộ tống mình. Công chúa đã lấy hạt minh châu của mình đổi lấy miếng phỉ thúy của tướng quân xem như trao vật định tình.

Tuy nhiên trên đường đi đoàn hộ tống bị một nhóm cướp tấn công, trong lúc rối loạn, công chúa Yan bị ngã xuống vách đá và mất trí nhớ. Cùng lúc đó tướng quân lại bị rơi vào tay kẻ địch, nhìn thấy tướng mạo phi phàm của tướng quân nên nữ cướp đã đem lòng yêu tướng quân, nhưng tướng quân vẫn muốn đi tìm lại người yêu.

Sau đó tướng quân quyết tâm đi tìm ngườu mình yêu, nhưng khi tướng quân Ching Han tìm được công chúa thì cô đã đem lòng yêu Ling người đã cứu cô khỏi vách đá.

Trùm hương cảng 2 – Chasing the Dragon II: Wild Wild Bunch (2023)

Ngày phát hành: Ngày 6 tháng 6 năm 2023

Thời lượng: 101 phút

Đạo diễn: Ương Tinh, Quan Tri Diệu

Bộ phim Trùm Hương Cảng 2 lấy bối cảnh trước khi Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc, phim nói đến một tên tội phạm gian xảo Long Chí Cường hắn đã gây ra nhiều vụ án lớn, cảnh sát Hong Kong và Trung Quốc rất muốn tóm tên tội phạm này, phái cảnh sát chìm Hong Kong Hà Thiên đã trà trộn vào tổ chức của Long Chí Cường nhằm moi thông tin để bắt giữ tội phạm.

Trải qua nhiều lần điều tra, cuối cùng Hà Thiên cũng biết được mục tiêu bắt cóc tống tiền tiếp theo của Long Chí Cường là ai. Khi Hà Thiên tưởng rằng mình đã giành được sự tin tưởng của Long Chí Cường, âm thầm phối hợp với cảnh sát bày binh bố trận thì hóa ra đây là cái bẫy của hắn tạo ra.

Đổ Thành Phong Vân – The Man From Macau (2014)

Đổ thành phong vân là phim có nội dung nói về Benz, cùng với con trai Cool và cháu trai Ngau-Ngau họ là một nhóm những người hùng giấu mặt chuyên cướp của xã hội đen vào ban đêm để chia cho người nghèo.

Tuy nhiên, vợ Benz đang bị bệnh ung thư và không hề hay biết gì về hoạt động của họ. Con trai riêng của Benz, Lionel là một cảnh sát đang nằm vùng trong một công ty đa quốc gia được gọi là DOA, ngoài ánh sáng thì đây là một công ty cung cấp tội phạm lớn được điều hành bởi ông trùm Ko cực kỳ hung bạo và tàn nhẫn.

Sứ mệnh nội gián – Line Walker (2023)

Ngày phát hành: Ngày 12 tháng 8 năm 2023

Thời lượng: 110 phút

Đạo diễn: Văn Vỹ Hùng

Diễn viên: Clara, Cổ Thiên Lạc, Ngô Trấn Vũ, Trương Gia Huy, Xa Thi Mạn

Điểm IMDb: 6,1/10

Phim nói về Đinh Tỷ một lần nữa cô lại xâm nhập vào thế giới ngầm để tìm tung tích của 6 người cảnh sát nằm vùng được ký hiệu UC, trong quá trình tìm kiếm Đinh Tỷ đã đụng độ 2 nhân vật khá nguy hiểm trong xã hội đen trong đó là một tên trùm ma tuý hành tung bất định, còn tên thứ 2 là một sát thủ máu lạnh bất chấp để hoàn thành công việc.

Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ thì cô được cấp trên giúp đỡ là Q-Sir, quá trình điều tra của cô ngày càng trở nên phức tạp khi đột nhiên Đinh Tỷ nhận được tin nhắn nặc danh cho biết rằng UC thứ 6 có thể chính là nhân vật do Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy thủ diễn.

Thần bài Macau 3 – The Man From Macau 3 (2023)

Tiếp tục nói đến cuộc đời nhiều thăng trầm của Cao Tiến (Châu Nhuận Phát), anh là một tay chơi bài bất khả chiến bại chuyên hành hiệp trượng nghĩa ra tay cứu giúp người nghèo.

72 Khách Trọ – 72 Tenants Of Prosperity (2010)

72 Khách Trọ Hai nói về anh em kết nghĩa Cáp Công (Tăng Chí Vỹ) và Thạch Kiên (Trương Học Hữu) giúp 72 khách thuê nhà bị đuổi đánh bại những chủ nhà tham lam keo kiệt vào những năm 1970 ở Hồng Kông.

Sau khi vô tình cứu Tiểu Đào Hồng (Viên Vịnh Nghi) khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt, hai anh em lại cùng đem lòng yêu cô. Khi họ cầu hôn cô, Cáp Công được chọn, từ đó hai anh em trở thành kẻ thù. Lòng căm thù của Thạch Kiên biến thành sự cạnh tranh quyết liệt với Cáp Công khi họ chạm chán trong kinh doanh ở khu phố phát đạt nhất thành phố, nơi sinh sống của 72 khách trọ.

Con cái hai nhà vẫn lén lút qua lại rồi dần dần nảy sinh tình cảm, thấy thế bà chủ nhà liền tăng tiền thuê lên gấp ba lần, gây đau đầu cho hai cửa tiệm. Lúc này, liên tục xuất hiện nhiều sự cố xảy ra, cuộc sống của những người trong khu phố rơi vào tình trạng hoảng loạn. Để bảo vệ sự sống, cũng vì an ninh con đường, các cửa tiệm quyết định đoàn kết nhất trí cùng nhau đứng lên bảo vệ nhà của họ.

Tôi Yêu Hồng Kông – I Love Hong Kong (2011)

Ngày phát hành: Ngày 3 tháng 2 năm 2011

Thời lượng: 102 phút

Đạo diễn: Chung Chú Giai, Tăng Chí Vỹ

Diễn viên: Lương Gia Huy, Lý Trị Đình, Tăng Chí Vĩ, Ngọ Mã, Phùng Thối Phàm, Trần Pháp Lạp

Điểm IMDb: 5,8/10

Tôi Yêu Hong Kong kể về cuộc sống sinh hoạt thường nhật của một gia đình 3 thế hệ trong ngôi nhà chung cư vô cùng chật hẹp. Tại đây, họ gặp nhiều vấn đề khi tìm cách hòa nhập với những người hàng xóm mới.

Những tình huống dở khóc dở cười cứ liên tiếp xảy ra khi những người hàng xóm của họ luôn sống trong sự hoài cổ về làng quê. Bộ phim gây sự chú ý không chỉ bởi dàn diễn viên hùng hậu mà còn bởi cốt truyện hài hước nhưng thấm đẫm tình làng nghĩa xóm.

Ôm Lấy Người Tình – Perfect Wedding (2010)

Ngày phát hành: Ngày 21 tháng 10 năm 2010

Thời lượng: 99 Phút

Đạo diễn: Wong Chun Chun

Nội dung phim nói về 3 năm trước, chồng sắp cưới của Lạc Hân không xuất hiện trong hôn lễ của họ, để lại một mình cô với tiệc cưới linh đình do cô tự thiết kế. 3 năm sau đó, Hân trở thành Wedding planner nổi tiếng, chuyên tổ chức hôn lễ cho những người nổi tiếng.

Một hôm nọ, cô tình cờ gặp chàng luật sư trẻ tên Phong. Họ quen nhau trong quán rượu trở thành tình một đêm của nhau. Tưởng hai người sẽ không bao giờ gặp lại nhưng số mệnh trớ trêu khiến họ lại đụng mặt nhau trong một tiệc cưới.

Đăng bởi: Nguyễn Trà My

Từ khoá: 10 phim ngắn TVB hay nhất mọi thời đại, mọt phim không nên bỏ lỡ

Top 24 Phim Anime Hay Nhất Mọi Thời Đại, Đáng Xem Nhất 2023

Spirited Away (Sen và Chihiro ở Vùng đất linh hồn)

Điểm IMDb: 8.6/10

Ngày ra mắt: 20/7/2001

Thể loại phim: Phiêu lưu, hoạt hình

Thời lượng phim: 75 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Diễn viên lồng tiếng: Hiiragi Rumi, Irino Miyu, Natsuki Mari

Đây là bộ phim kể về cô bé bướng bỉnh tên là Chihiro và câu chuyện về gia đình cô bé phải chuyển từ thành phố về quê sinh sống và Chihiro không thích thú với sự thay đổi này. Bố của Chihiro có trí nhớ kém và tay lái yếu nên đã vô tình lái xe bị lạc nên đã đến một thành phố bỏ hoang không ai sinh sống. Tuy nhiên, thức ăn nơi đây có mùi thơm đặc trưng và bố mẹ cô nàng không thể kiềm chế được nên đã thưởng thức và kết quả lại biến thành con heo mập. Kỳ lạ thay, thành phố này về đêm bỗng nhiên xuất hiện những bóng ma bắt đầu xuất hiện và hoạt động. Cô bé bướng bỉnh Chihiro phải làm gì để cứu bố mẹ mình và thoát khỏi đây?

Trailer phim:

Howl’s Moving Castle (Lâu đài bay của pháp sư Howl)

Điểm IMDb: 8.2/10

Ngày ra mắt: 20/11/2004

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 119 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Diễn viên lồng tiếng: Baisho Chieko, Kimura Takuya, Miwa Akihiro

Bộ phim kể về Sophie – một cô thợ làm mũ 18 tuổi và bị dính lời nguyền của bà phù thuỷ nên trở thành một bà lão 90. Sự biến đổi này khiến cho Sophie không thể chấp nhận được nhưng một thời gian sau cô đã dần chấp nhận như một cách để tự giải phóng mình khỏi lo lắng, sợ hãi và ngại ngùng. Lời nguyền cũng là cơ hội để Sophie có thể bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình,… Liệu rằng chuyến phiêu lưu này Sophie có gặp nguy hiểm không và có thể phá huỷ lời nguyền để trở về hình dạng ban đầu?

Trailer phim

Tonari no Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro)

Điểm IMDb:  8.3/10

Ngày ra mắt: 16/4/1988

Thể loại phim: Phiêu lưu, hoạt hình

Thời lượng phim: 86 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Diễn viên lồng tiếng: Chika Sakamoto, Noriko Hidaka, Shigesato Itoi, Sumi Shimamoto

Trong một lần chạy đi chơi trong khu rừng gần nhà và gặp một con thú bụng bự rất dễ thương nên đặt tên là Totoro theo tên con thú trong cuốn sách tranh của mình. Chị của Mei sau khi nghe kể thì cũng muốn được gặp con thú ấy. Và hai chị em đã cùng được gặp lại Totoro khi ra bến xe buýt chờ bố. Từ ấy cuộc phiêu lưu của hai chị em cũng được bắt đầu.

Trailer phim:

Lá thư gửi đến Momo (A Letter to Momo)

Điểm IMDb: 7.3/10

Ngày ra mắt: 20/7/2001

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 141 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Hiroyuki Okiura

Diễn viên lồng tiếng: Karen Miyama, Toshiyuki Nishida

Câu chuyện nói về những tìm hiểu, phiêu lưu của cô gái trẻ tên Momo mới tròn 11 tuổi sau khi chuyển đến sống ở vùng nông thôn của Nhật. Cô bé mồ côi – người cha mất trong tai nạn của chuyến công tác và để lại cho cô một bức thư chỉ vỏn vẹn 2 chữ. Cô đã tò mò và đã bắt đầu cuộc tìm hiểu tại nơi cô đang sinh sống.

Trailer phim:

The Wind Rises (Gió nổi)

Điểm IMDb:  7.8/10

Ngày ra mắt: 20/7/2013

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 126 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Diễn viên lồng tiếng: Anno Hideaki, Takimoto Miori, Nishijima Hidetoshi

Bộ phim là hành trình theo đuổi giấc mơ từ thuở bé của Jiro – kỹ sư chế tạo máy bay của Mitsubishi, anh mang trong mình khao khát cháy bỏng được chinh phục bầu trời. Khi điều kiện sức khoẻ không cho phép Jiro được làm phi công, anh quyết định trở thành một kỹ sư hàng không.

Anh đã phải trải qua nhiều khó khăn và đã quen được một cô bạn gái và cưới làm vợ. Cô nàng hàng ngày phải chiến đấu với căn bệnh lao phổi hành hạ. Vì thế, đây là lý do khiến cho Jiro có thêm sức mạnh, nguồn động lực để anh trở nên thành công.

Trailer phim:

Grave of the Fireflies (Mộ đom đóm)

Điểm IMDb: 8.5/10

Ngày ra mắt: 16/4/1988

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 93 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Takahata Isao

Diễn viên lồng tiếng: Adam Gibbs, Mao Sasaki

Bộ phim nói về câu chuyện của hai anh em Seita và Setsuko mất mẹ ở thành phố Kobe sau cuộc đánh bom dữ dội của không quân Mỹ trong, khi người cha đang đánh cho hải quân hoàng gia Nhật. Hai anh em phải vật lộn với những khó khăn và sự thờ ơ lạnh nhạt của những người xung quanh. Đây là bộ phim không chỉ nói về một câu chuyện ngụ ngôn về lòng tự trọng mà đây còn nói lên tinh thần chiến đấu của người dân Nhật Bản qua số phận hai đứa trẻ.

Trailer phim:

Ponyo (Cô bé người cá Ponyo)

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: 19/7/2008

Thể loại phim: Hoạt hình

Thời lượng phim: 103phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Diễn viên lồng tiếng: Nara Yuria, Doi Hiroki, Yamaguchi Tomoko

Bộ phim kể về ước mơ muốn trở thành con người thật cô người cá Brunhilde. Câu chuyện kể vệ cuộc đời của Brunhilde khi bị kẹt vào chiếc lọ thuỷ tinh trong một lần trốn khỏi vương quốc của cha mình và chiếc bình này theo sóng trôi dạt vào một bờ biển ở Nhật Bản. Nơi thành phố nhỏ xinh đẹp của Nhật cô bé đã gặp được cậu Sousuke 5 tuổi và cô được cứu thoát khỏi chiếc bình và gọi cô bé là Ponyo.

Về sau, Ponyo yêu mến Sousuke và muốn trở thành con người, còn phía Cha Ponyo lại tìm mọi cách để đưa cô về với biển cả và bị nhốt trong lâu đài của cha. Các chị gái và Ponyo quyết tâm đánh cắp bảo bối của cha để thực hiện mơ ước thành người của Ponyo, nhưng một tai hoạ khủng khiếp xảy đến khi Ponyo đánh cắp bảo bối để biến thành người.

Trailer phim:

Ngọn đồi hoa hồng anh (From Up on Poppy Hill)

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 16/7/2011

Thể loại phim: Phiêu lưu, hoạt hình

Thời lượng phim: 92 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Diễn viên lồng tiếng: Nagasawa Masami, Okada Junichi, Takeshita Keiko

Bộ phim có nội dung kể về cô gái trẻ Umi Matsuzaki 16 tuổi, mặc dù Umi rất bận rộn vào buổi sáng, nhưng cô ấy luôn dành thời gian treo những lá cờ với tâm nguyện “Cầu cho con tàu có những chuyến đi an toàn”.

Về sau, Umi có tình cảm với một cậu con trai Shun Kazama, hai người quen biết nhau trong một chiến dịch chống lại việc phá dỡ ngôi nhà dùng làm câu lạc bộ văn hoá. Nhưng trớ trêu thay Shun Kazama lại là anh em ruột và mọi vấn đề bắt đầu diễn ra.

Trailer phim:

Princess Mononoke (Công chúa sói Mononoke)

Điểm IMDb: 8.4/10

Ngày ra mắt: 12/7/1997

Thể loại phim: Phiêu lưu, hoạt hình

Thời lượng phim: 134 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Diễn viên lồng tiếng: Matsuda Yōji, Ishida Yuriko, Tanaka Yūko

Câu chuyện kể về hành trình của vị hoàng tử cuối cùng trong bộ lạc Emishi có tên Ashitaka. Những việc làm của anh với mong muốn mang lại hòa bình giữa những người khai thác rừng ở Pháo đài Sắt với những sinh vật thần thánh sống trong rừng xung quanh pháo đài.

Nhân vật công chúa Mononoke – bị bố mẹ ruột bỏ rơi, được thần sói của khu rừng cưu mang, trong một lần tình cờ Mononoke và gặp nhau và bị cuốn vào cuộc chiến giữa hai bên.

Trailer phim:

Khoảnh khắc xem phim của bạn sẽ được trọn vẹn hơn nếu như có một vài món ăn vặt bên cạnh như: Bánh Snack, bánh gạo, và một số loại nước uống như: Sữa trái cây, nước trái cây,…

Wolf Children – Những đứa con của sói

Điểm IMDb: 8.1/10

Ngày ra mắt: 21/7/2012

Thể loại phim: Hoạt hình, tình cảm, tâm lý

Quốc gia: Nhật Bản

Diễn viên lồng tiếng: Aoi Miyazaki, Takao Osawa,…

Bộ phim này kể về chuyện tình của cô nàng sinh viên Hana và anh chàng người sói cuối cùng tồn tại trên thế giới. Họ yêu nhau, kết hôn và sinh ra 2 người con nhưng không may người chồng qua đời, Hana phải một mình gánh vác gia đình, nuôi nấng 2 đứa con đặc biệt này.

Trailer phim:

5 Centimeters Per Second – 5 centimet trên giây

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 3/3/2007

Thể loại phim: Tình cảm, cảm động

Thời lượng phim: 65 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Shinkai Makoto

Diễn viên lồng tiếng: Satomi Hanamura, Kenji Mizuhashi.

Giải thưởng nổi bật: Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á Thái Bình Dương

Bộ phim kể về cuộc đời của Takaki từ lúc học tiểu học cho đến khi trưởng thành. Từng phần của bộ phim lần lượt kể về những sự kiện đánh dấu các cột mốc quan trọng trong cuộc đời cậu. Vô tình cậu đã gặp lại người bạn thời niên thiếu và những kí ức lúc nhỏ ùa về khiến cảm xúc của cậu mâu thuẫn.

Trailer phim:

Into the Forest of Fireflies’ Light – Khu rừng đom đóm

Thể loại phim: Hoạt hình, tình cảm

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Takahiro Ômori

Diễn viên lồng tiếng: Koki Uchiyama, Ayane Sakura,…

Khu rừng đom đóm là bộ phim xoay quanh tình bạn thân thiết phát triển giữa một cô gái là Hatoru và linh hồn tên Gin. Gin đã cứu cô trong một lần cô bị lạc trong rừng. Hai người đã gắn bó và nảy sinh tình cảm với nhau, sau nhiều năm Gin đã có thể ôm người con gái cậu ấy yêu và nói với cô ấy những lời anh đã giữ trong lòng nhưng anh đã biến mất ngay khi cả hai chạm vào nhau.

Trailer phim:

Children Who Chase Voices From Deep Below – Những đứa trẻ đuổi theo tinh tú

Ngày ra mắt: 7/5/2011

Thể loại phim: Hoạt hình, phiêu lưu, học đường

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Shinkai Makoto

Diễn viên lồng tiếng: Kanemoto Hisako, Inoue Kazuhiko,…

Trailer phim:

The Secret World of Arrietty – Thế giới bí mật của Arrietty

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 17/7/2010

Thể loại phim: Hoạt hình, kỳ ảo

Thời lượng phim: 94 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Yonebayashi Hiromasa

Diễn viên lồng tiếng: Shida Mirai, Kamiki Ryunosuke,…

Phim kể về câu chuyện cậu bé Shou phát hiện 1 cô gái tí hon trong khu vườn của dì mình. Cô gái cùng gia đình đang sống trong tầng hầm của ngôi nhà và gặp vô cùng khó khăn khi vào lãnh thổ của con người để tìm kiếm thức ăn. Sự kết bạn của cô gái nhỏ Arrietty và cậu bé Shou gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Trailer phim:

Steamboy – Cậu bé hơi nước

Điểm IMDb: 6.8/10

Ngày ra mắt: 17/7/2004

Thể loại phim: Hoạt hình, hành động

Thời lượng phim: 130 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Otomo Katsuhiro

Diễn viên lồng tiếng: Komori Shinji

Trailer phim:

Tokyo Godfathers – Một Đêm Tuyết Phủ

Ngày ra mắt: 29/12/2003

Thể loại phim: Phiêu lưu, hài hước

Thời lượng phim: 92 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Satoshi Kon

Diễn viên lồng tiếng: Satoshi Kon, Yoshiaki Umegaki,…

Bộ phim kể về câu chuyện hài hước của 3 người vô gia cư. Họ nhặt được một đứa bé và bắt đầu hành trình tìm lại mẹ cho đứa trẻ ấy. Tuy có nhiều tình tiết hài hước nhưng Một Đêm Tuyết Phủ cũng ẩn chứa những thông điệp sâu sắc về cuộc sống.

The Cat Returns – Chú mèo trả ơn

Điểm IMDb: 7.2/10

Ngày ra mắt: 20/7/2002

Thời lượng phim: 75 phút

Đạo diễn: Hiroyuki Morita

Trailer phim:

Millennium Actress – Nữ diễn viên Thiên niên kỷ

Điểm IMDb: 7.8/10

Ngày ra mắt: 14/9/2002

Thể loại phim: Hoạt hình, phiêu lưu

Thời lượng phim: 87 phút

Bộ phim kể về câu chuyện của một phóng viên truyền hình tình cờ gặp một cựu nữ diễn viên rất tâm huyết với nghề và học hỏi kinh nghiệm của bà ấy và tự tạo dựng tên tuổi cho bản thân mình. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của cô diễn viên nghị lực này.

Trailer phim:

Colorful – Sắc màu

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 21/8/2010

Thời lượng phim: 127 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Keiichi Hara

Colorful là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Eto Mori. Trong phim, một linh hồn tội lỗi được trao cơ hội sống lại dưới hình dạng của học sinh đã tự sát. Dưới sự giám sát của một linh hồn khác, nhiệm vụ của anh ta là xác định cơ hội sống sót của mình và điều tra, làm sáng tỏ cái chết của học sinh mà anh ta đang ẩn mình.

Trailer phim:

One Piece – Đảo Hải Tặc

Điểm IMDb: 8.8/10

Ngày ra mắt: 19/7/1997

Thể loại phim: Hoạt hình, phiêu lưu

Thời lượng phim: 1017 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Diễn viên lồng tiếng: Mayumi Tanaka, Tony Beck,…

Bộ phim mở đầu bằng cảnh Vua hải tặc Gol D. bị xử tử. Trước khi chết ông đã tiết lộ về kho báu ẩn giấu dưới biển. Cậu bé Monkey D.Luffy đã thành lập một băng hải tặc riêng cho mình và đặt tên là Mũ Rơm và cuộc truy tìm kho báu bắt đầu từ đó. Khi xem One Piece bạn sẽ quan sát được tính cách của từng nhân vật trong băng hải tặc Mũ Rơm này.

Advertisement

Trailer phim:

Inuyasha – Khuyển Dọa Xoa

Điểm IMDb: 7.9/10

Ngày ra mắt: 16/10/2000

Thể loại phim: Hoạt hình, phiêu lưu

Thời lượng phim: 167 tập

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Ikeda Masashi, Aoki Yasunao

Diễn viên lồng tiếng: Kappei Yamaguchi, Richard Ian Cox,…

Bộ phim kể về Inuyasha là một bán yêu Khuyển Dọa Xoa bị phong ấn trên gốc cây được Kagome vô tình giải từ phong ấn vào nhiều năm sau. Kagome dưới sự giúp sức của pháp sư già nhất làng đã thu phục được Inuyasha và họ đã bắt đầu chuyến phiêu lưu để tìm những mảnh ghép của viên ngọc quý.

Trailer phim:

Your Name – Tên cậu là gì?

Điểm IMDb: 8.4/10

Ngày ra mắt: 03/07/2023

Thể loại phim: Tình cảm, học đường, lãng mạn

Thời lượng phim: 107 phút

Đạo diễn: Shinkai Makoto

Bộ phim kể về chuyện tình của nữ sinh vùng nông thôn và chàng nam sinh ở Tokyo – Mitsuha và Taki. Họ đã bị hoán đổi thân xác cho nhau và từ đó xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Cuối cùng hai người hoán đổi lại và nảy sinh tình cảm với đối phương.

Trailer phim:

The Place Promised in Our Early Days – Bên kia đám mây, nơi ta hẹn ước

Ngày ra mắt: 20/11/2004

Thể loại phim: Hoạt hình, tình cảm

Thời lượng phim: 90 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Makoto Shinkai

Diễn viên lồng tiếng: Hidetaka Yoshioka, Masato Hagiwara,…

Bộ phim lấy bối cảnh nước Nhật sau chiến tranh thế giới thứ 2. Bộ phim kể về câu chuyện của 3 học sinh lớp 9, hẹn thề rằng họ sẽ cùng nhau vượt một tòa tháp bằng chiếc máy bay mà họ đang làm cùng nhau. Tuy nhiên, một người trong nhóm biến mất nên hai người bạn còn lại không muốn tiếp tục lắp ráp chiếc máy bay nữa. Câu chuyện cứ thế diễn ra cho đến khi cô gái còn lại trong nhóm bị hôn mê sâu và cách duy nhất để cứu cô ấy là thực hiện lời hứa năm xưa.

Trailer phim:

The Girl Who Leapt Through Time – Cô gái vượt thời gian

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: 15/7/2006

Thể loại phim: Phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 98 phút

Diễn viên lồng tiếng: Riisa Naka, Takuya Ishida

Trailer phim:

Top +20 Phim Doraemon Tập Dài Tiếng Việt Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon

Ngày ra mắt

: 04 tháng 03 năm 2023 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 108 phút

Đạo diễn

:

Shin Yamaguchi

Điểm IMDB

:

7.0

/10

Một ngày nọ, Nobita vô tình nhìn thấy một người ngoài hành tinh nhỏ tên là Papi đến từ hành tinh Pirika. Để thoát khỏi đội quân PCIA tàn bạo, anh đã rời khỏi hành tinh mà anh sinh sống. Từ đây, Doraemon và những người bạn phát hiện ra kích thước nhỏ bé của Papi và cùng Papi chơi đùa với những chiếc đèn thu nhỏ.

Tuy nhiên, tàu cá voi đuổi theo Papi đã tấn công họ trên Trái đất và Papi tự trách mình vì đã để Doraemon, Nobita và những người khác bất đắc dĩ phải tham gia vào một trận chiến bất đắc dĩ, nhưng cuối cùng họ đã chiến đấu với quân đội và bảo vệ hành tinh Pirika.

Doraemon Stand by me

Ngày ra mắt

: 08 tháng 08 năm 2014 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Yagi Ryūichi

, Takashi Yamazaki

Điểm IMDB

:

7.4

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 32

Bộ phim đã lấy nước mắt của khán giả khi kể lại những ngày cuối cùng Doraemon và Nobita bên nhau trước khi Doraemon trở về thế giới tương lai. Tuy nhiên, khi Nobita uống viên thuốc nói dối và nói “Doraemon sẽ không quay lại” thì niềm vui lại ập đến, câu nói ấy lại biến thành lời nói dối, cuối cùng Doraemon cũng quay lại với Nobita.

Hãy để bé có những giây phút vui vẻ bên những bộ phim hoạt hình ý nghĩa vừa học vừa chơi. Cha mẹ có thể chọn thêm các món ăn nhẹ như bánh quy, bánh ngọt, kẹo, trà sữa, nước trái cây … và cùng con nhâm nhi đồ ăn. Những điều này sẽ làm cho trải nghiệm thú vị và tuyệt vời hơn cho bạn và con bạn.

Nobita và mê cung thiếc

Ngày ra mắt

: 06 tháng 03 năm 1993 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 11

Câu chuyện xảy ra khi bạn Nobita nhận được một chiếc vali, mà khi mở ra chính là cánh cổng dẫn đến đảo Briggin. Sau đó Nobita và nhóm bạn đến đó để tắm biển, sau đó đạp xe về khách sạn. Kỳ lạ là khách sạn không có người phục vụ, Doraemon bị bắt cóc bởi một nhóm người máy siêu nhỏ. Các bạn Nobita sẽ làm thế nào để cứu Doraemon và chiến đấu với binh đoàn robot? Xem video để biết chi tiết và kết quả.

Nobita và vương quốc trên mây

Ngày ra mắt

: 07 tháng 03 năm 1992 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 9

Nội dung phim là hành trình tạo dựng vương quốc trên chín tầng mây của Nobita và những người bạn với sự trợ giúp đắc lực của bảo bối thần kỳ Doraemon. Cũng từ vương quốc của mình, Nobita và nhóm bạn gặp phải nhiều câu chuyện bí ẩn, ly kỳ và thú vị từ trên trời dưới đất.

Nobita và chuyến du hành biển phương Nam

Ngày ra mắt

: 07 tháng 03 năm 1987 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 93 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.8

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 16

Nobita và hiệp sĩ rồng

Ngày ra mắt

: 14 tháng 03 năm 1987 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 91 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.6

/10

Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực

Ngày ra mắt

: 04 tháng 03 năm 2023 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 101 phút

Đạo diễn

:

Takahashi Atsushi

Điểm IMDB

:

6.5

/10

Mở đầu phim, một nhóm bạn Nobita tìm thấy một tảng băng trôi ở Nam Thái Bình Dương để trốn cái nóng oi ả. Ở đó, Nobita tìm thấy một chiếc nhẫn màu vàng bí ẩn trong băng, và gặp Kara và Tiến sĩ Baigui đến từ hành tinh băng yoga. Rắc rối bắt đầu, và cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Nobita ở Nam Cực đến 100.000 năm trước bắt đầu. Họ sẽ làm thế nào để tiêu diệt Blizzaga – kẻ đã đóng băng hành tinh Hyoga Hyoga để giúp đỡ những người bạn của họ. Xem phim để biết chi tiết!

Nobita và cuộc chiến ở xứ sở robot

Ngày ra mắt

: 09 tháng 03 năm 2003 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 81 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 6.7/10

Câu chuyện bắt đầu khi Nobita và nhóm bạn giải cứu một cậu bé người máy, họ cùng nhau đến nhà bác sĩ Capek và vô tình biết được “Dự án tái tạo người máy” của Nữ hoàng Jane – nữ hoàng của vương quốc người máy. Tại đây, một nhóm bạn của Nobita đã cứu Nữ hoàng khi cô bị anh trai của Tiến sĩ Capek truy đuổi và tìm cách giết cô. Một nhóm bạn của Nobita đã dùng sự chân thành của mình để thuyết phục nữ hoàng dừng “dự án tái thiết người máy” và chung sống hòa bình với người máy.

Nobita và những pháp sư gió bí ẩn

Ngày ra mắt

: 08 tháng 03 năm 2003 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 80 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Nobita và những dũng sĩ có cánh

Ngày ra mắt

: 10 tháng 03 năm 2001 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 93 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsut

omu

Điểm IMDB

:

6.8

/10

Trong khi ngẫu nhiên tìm kiếm một chú chim sơn ca trốn thoát khỏi lồng của Shizuka, một nhóm bạn của Nobita tình cờ gặp một cậu bé người chim. Sau đó, Nobita và nhóm bạn đã đưa cậu bé đến Thế giới Chim. Cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Nobita tại Vùng đất có cánh đã gặp phải rất nhiều rắc rối và những điều kỳ lạ.

Nobita và truyền thuyết vua mặt trời

Ngày ra mắt

: 04 tháng 03 năm 2000 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 93 phút

Đạo diễn

: Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 7.0/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 18

Nobita và ba chàng hiệp sĩ mộng mơ

Ngày ra mắt

: 12 tháng 03 năm 1994 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

7.0

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 12

Câu chuyện là hành trình của một nhóm bạn Nobita bước vào ước mơ và trở thành hiệp sĩ. Tuy nhiên, họ không biết rằng đây là kế hoạch xấu xa của những kẻ muốn tiêu diệt Silver Swordsman. Từ đó, một cuộc phiêu lưu kỳ ảo đầy nguy hiểm, khó khăn và kỳ diệu bắt đầu với Nobita và nhóm của cậu.

Nobita và chú khủng long lạc loài

Ngày ra mắt:

15 tháng 03 năm 1980 (Nhật Bản)

Thể loại:

Phim hoạt hình

Thời lượng:

92 phút

Đạo diễn:

Fukutomi Hiroshi

Điểm IMDB

:

7.0

/10

Giải thưởng:

Giải vàng Golden Gross lần thứ 2

Trong một lần tranh cãi với Suneo về khủng long, Nobita quyết định đi tìm hóa thạch trứng khủng long từ những thông tin có trong sách. Thật bất ngờ, anh đã tìm thấy một quả trứng khủng long và ấp nó thành một chú khủng long dễ thương. Rắc rối xảy ra khi Nobita và nhóm của mình bị mắc kẹt bởi một cỗ máy thời gian bị hỏng khi họ đưa những con khủng long sống lại để thoát khỏi thế lực săn khủng long trong tương lai.

Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá

Ngày ra mắt

: 06 tháng 03 năm 2010 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 99 phút

Đạo diễn

:

Kusuba Kozo

Điểm IMDB

:

6.6

/10

Câu chuyện bắt đầu khi Nobita nhờ Doraemon tìm một bể bơi trong thị trấn. Vì vậy, Doraemon đã sử dụng bảo bối của mình, chiếc máy bơm nước, để mô phỏng nước biển nhân tạo và đổ đầy nước vào thành phố. Đêm đó, khi Nobita đang bơi trong thành phố, cậu tình cờ gặp một cô bé tiên cá – Sophia. Chính vì vậy, Nobita và nhóm bạn đã dấn thân vào cuộc phiêu lưu ở xứ sở của những nàng tiên cá, bước vào trận chiến để cứu công chúa và tìm ra thanh kiếm huyền thoại.

Nobita và người khổng lồ xanh

Ngày ra mắt

: 08 tháng 03 năm 2008 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 112 phút

Đạo diễn

: Watanabe Ayumu

Điểm IMDB

:

6.5

/10

Nội dung cổ vũ tinh thần bảo vệ môi trường và chứa đựng ý nghĩa về tình thân sâu sắc. Nội dung phim kể về việc Nobita nhặt được một cây non, biến nó thành một sinh vật sống cùng với bảo bối của Doraemon, và đặt tên là Kibou. Kibou sống cùng gia đình Nobita và trở thành thành viên của Nobita. Tuy nhiên, khi Mu Wang quay trở lại “Hành tinh của cây” và không thể sống cùng Nobita được nữa thì một chuyện đã xảy ra.

Nobita và xứ sở nghìn lẻ một đêm

Ngày ra mắt

: 09 tháng 03 năm 1991 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 9

Câu chuyện bắt đầu với việc Nobita và Shizuka mượn đôi giày thần của Doraemon để bước vào thế giới cổ tích Nghìn lẻ một đêm. Khi Shizuka gặp tai nạn và bị mắc kẹt ở Ba Tư, rắc rối ập đến. Vì vậy, Nobita và nhóm của mình bắt đầu cuộc phiêu lưu một đêm ở thế giới thần tiên để giải cứu Shizuka khỏi tên cướp Abu Jin và đồng bọn.

Đấng toàn năng Nobita

Ngày ra mắt

: 09 tháng 03 năm 1991 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 100 phút

Đạo diễn

:

Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

:

6.9

/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 9

Câu chuyện bắt đầu với việc Nobita và Shizuka mượn đôi giày thần của Doraemon để bước vào thế giới cổ tích Nghìn lẻ một đêm. Khi Shizuka gặp tai nạn và bị mắc kẹt ở Ba Tư, rắc rối ập đến. Vì vậy, Nobita và nhóm của mình bắt đầu cuộc phiêu lưu một đêm ở thế giới thần tiên để giải cứu Shizuka khỏi tên cướp Abu Jin và đồng bọn.

Nobita và binh đoàn người sắt

Ngày ra mắt

: 15 tháng 03 năm 1986 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 97 phút

Đạo diễn

: Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 7.1/10

Nội dung phim kể về đội quân người máy chiến đấu chống lại âm mưu thôn tính Trái đất từ ​​một hành tinh khác là Song tinh. Khi trận chiến nổ ra, Nobita và nhóm của cậu được thay thế bởi Zanda Klos, một cô gái người máy đến từ hành tinh song sinh Trái đất, có nhiệm vụ phát hiện và giúp đội quân người máy xâm lược Trái đất để thuyết phục đội quân loài người rằng những cỗ máy ngừng xâm lược Trái đất.

Nobita Tây du ký

Ngày ra mắt

: 12 tháng 03 năm 1988 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 90 phút

Đạo diễn

: Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 6.8/10

Vì muốn trở thành Tôn Ngộ Không, Nobita đã sử dụng bảo bối của Doraemon để hiện thực hóa điều ước của mình. Nhưng vì xấu hổ, anh đã quên tắt máy và để cả lũ quái vật ra ngoài. Vì vậy, Nobita và nhóm bạn phải hóa thân vào các nhân vật trong Tây Du Ký để diệt trừ yêu quái và trải qua những chuyến phiêu lưu ly kỳ.

Nobita và chuyến thám hiểm vùng đất mới

Ngày ra mắt

: 08 tháng 03 năm 2014 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 109 phút

Đạo diễn

: Yakuwa Shinnosuke

Điểm IMDB

: 7.2/10

Sau một lần tình cờ gặp gỡ và đặt tên cho một chú chó tên là Peko, Nobita và những người bạn của mình có cơ hội khám phá và phiêu lưu vào những vùng đất bí ẩn của Vương quốc chó Bovanko. Tại đây, Nobita và nhóm bạn của mình đã giúp đỡ Peco – hoàng tử của vương quốc chạm đến trái tim của thần tượng, cứu nơi đây khỏi gông cùm xiềng xích của Dabrenda và tìm lại vương quốc.

Nobita và hòn đảo kỳ tích

Ngày ra mắt

: 03 tháng 03 năm 2012 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 99 phút

Đạo diễn

: Kusuba Kozo

Điểm IMDB

: 7.2/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 30

Nobita và cuộc chiến vũ trụ

Ngày ra mắt

: 16 tháng 03 năm 1985 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 98 phút

Đạo diễn

: Shibayama Tsutomu

Điểm IMDB

: 6.8/10

Mở đầu phim, Nobita vô tình phát hiện một chú thỏ hồng kỳ lạ đang nằm trong sân nhà và biết được rằng chú thỏ này đến từ hành tinh Parika. Hành tinh này đang bị xâm chiếm bởi một công ty khai thác. Sau khi nhận được lời kêu cứu, Nobita và nhóm bạn quyết định tham gia vào một cuộc hành trình giải cứu trái đất, và cuộc chiến của các anh hùng tí hon bắt đầu từ đó.

Nobita và viện bảo tàng bảo bối bí mật

Ngày ra mắt

: 27 tháng 12 năm 2013 (Nhật Bản)

Thể loại

: Phim hoạt hình

Thời lượng

: 104 phút

Đạo diễn

: Yukiyo Teramoto

Điểm IMDB

: 6.8/10

Giải thưởng

: Giải bạc Golden Gross lần thứ 31

Nobita ở vương quốc chó mèo

Ngày ra mắt

: 6 tháng 3 năm 2006 (Nhật Bản)

Thể loại:

Phim hoạt hình

Thời lượng:

80 phút

Đạo diễn:

Tsutomu Shibayama

Điểm IMDB

: 6.9/10

Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ

Ngày ra mắt:

15 tháng 2, 2007 (Nhật Bản)

Thể loại:

Phim hoạt hình

Thời lượng:

112 phút

Đạo diễn:

Yukiyo Teramoto

Điểm IMDB

: 6.9/10

Được sống trong một thế giới phép thuật là ước mơ của rất nhiều đứa trẻ, và Nobita cũng không ngoại lệ. Để làm được điều này, Nobita sử dụng bảo bối của Doraemon, một chiếc tủ điện thoại yêu cầu đi đến thế giới phù thủy. Tại đây, những điều bí ẩn luôn xảy ra trong cuộc sống của họ. Khi ngày tận thế đến gần, Nobita và nhóm bạn chạm trán với một con mèo đen, con gái của một bác sĩ bị bắt cóc đến một hành tinh quỷ. Chính vì vậy Nobita và nhóm bạn quyết định đến hành tinh quỷ để cứu cha của cô gái và cứu trái đất.

Nobita và những hiệp sĩ không gian

Ngày ra mắt:

7 tháng 3, 2023 (Nhật Bản)

Thể loại:

Phim hoạt hình

Thời lượng:

101 phút

Đạo diễn:

Osugi Yoshihiro

Điểm IMDB

: 8.2/10

Vì muốn làm phim riêng, Nobita đã nhờ Doraemon sử dụng vũ khí thần kỳ của mình là giám đốc Hamburg để biến những người bạn của Nobita thành những anh hùng vũ trụ. Tuy nhiên, khi đang hóa thân thành nhân vật, một người ngoài hành tinh đến gặp đội của Nobita để nhờ giúp đỡ, đây chính là Aron – cảnh sát trưởng của hành tinh Pokuru để thoát khỏi sự truy đuổi của bọn hải tặc vũ trụ. Sau nhiều lần tấn công liên tiếp, nhóm bạn Nobita nhận ra rằng đó không phải là những bức ảnh chế mà là sự thật. Liệu những người bạn của Nobita có thể thành công trong việc cứu hành tinh Pokkuru?

Chúng tôi vừa tổng hợp cho các bạn những tập Doraemon hay nhất dành cho các bé. Bạn đã chọn một tập để xem cùng con mình chưa? Hy vọng bạn và trẻ em của bạn có một thời gian tuyệt vời bên nhau.

Top 10 Bộ Phim Truyền Cảm Hứng Thời Trang Mạnh Mẽ Nhất

The Man from U.N.C.L.E. (2023)

Tổ chức bóng đêm U.N.C.L.E. (tiếng Anh: The Man from U.N.C.L.E.) là một bộ phim hài hành động của đạo diễn Guy Ritchie có sự tham gia của Henry Cavill, Armie Hammer, Elizabeth Debicki, Alicia Vikander, và Hugh Grant. Phim công chiếu lần đầu vào ngày 7 tháng 8 năm 2023 tại London. Với kinh phí sản xuất 75 triệu USD.

Những màn trình diễn hài hước, âm nhạc sành điệu và thời trang đẳng cấp – ngần ấy yếu tố đã khiến cho The Man From U.N.C.L.E trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đề cao tính giải trí. Ngoài lực hấp dẫn từ những quý ông – quý cô duyên dáng mang danh siêu điệp viên, người xem còn khó có thể chối từ được bữa tiệc thời trang thịnh soạn mang dư vị của thập niên 60s do nhà thiết kế Joanna Johnston dọn sẵn. Xuyên suốt The Man from U.N.C.L.E là sự hồi sinh của những chiếc đầm dáng cột thanh nhã nhưng gợi cảm tột cùng, đầm suông đầy màu sắc Pop-Art, áo khoác dáng hộp, váy chữ A, kính gọng tròn, trang sức to bản và “chói lọi”… những yếu tố tái hiện nên một thập niên 60s phóng khoáng và sôi động.

The Man from U.N.C.L.E. (2023)

Cinderella (2023)

Lọ Lem (tiếng Anh: Cinderella) là một bộ phim kỳ ảo lãng mạn của Hoa Kỳ do Kenneth Branagh đạo diễn dựa trên phần kịch bản được viết bởi Chris Weitz. Sản xuất bởi David Barron, Simon Kinberg và Allison Shearmur cho hãng Walt Disney Pictures, cốt truyện phim lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Cô bé Lọ Lem của Charles Perrault, tên các nhân vật lấy từ bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1950 của Walt Disney Animation Studios. Bộ phim ra mắt vào 13 tháng 3 năm 2023 tại cả Hoa Kỳ và Việt Nam.

Sandy Powell – một nhà thiết kế đã từng được 10 lần đề cử và 3 lần giành giải Oscar – đã tạo nên một thế giới haute couture với âm hưởng thập niên 40s-50s cho các nhân vật trong bộ phim. Bà hoàn toàn thành công trong việc tái hiện chiếc đầm xanh mang tính biểu tượng của Lọ Lem, đồng thời còn xây dựng hoàn hảo tính cách xấu xa của 3 mẹ con dì ghẻ thông qua những bộ cánh diêm dúa. Nếu như tính cách dịu dàng của Lọ Lem gắn liền với sắc xanh thanh nhã thì hồng và cam – hai sắc màu chói mắt – được chọn cho nhân vật Drizella và Anastasia. Còn với trang phục dành cho Cate Blanchet sẽ là những bộ đầm diêm dúa, cầu kỳ và đỏng đảnh mang màu xanh lá – vốn tượng trưng cho sự ghen tỵ.

Cinderella (2023)

The Great Gatsby (2013)

Đại gia Gatsby (tên gốc tiếng Anh: The Great Gatsby) là một bộ phim thể 3D và kịch tình cảm Úc-Mĩ phát hành năm 2013[3] dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn F. Scott Fitzgerald viết năm 1925. Bộ phim vừa được viết và đạo diễn bởi Baz Luhrmann, với sự tham gia của các diễn viên Leonardo DiCaprio, Tobey Maguire, Carey Mulligan, Joel Edgerton, vai Elizabeth Debicki.

Bộ phim kể về cuộc đời của nhà triệu phú Jay Gatsby thông qua lời kể của Nick Carraway, hàng xóm của Gatsby trong cuốn tự truyện Roaring Twenties của mình. Theo dự kiến ban đầu, bộ phim được phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 2012, nhưng bị lùi lại vào ngày 10 tháng 5 năm 2013 dưới dạng 3D. Đối với các nhà phê bình, bộ phim nhận được cả lời khen và chê, còn đối với khán giả thì bộ phim quả là tuyệt vời, thậm chí gia đình của tác giả F. Scott Fitzgerald còn ca ngợi bộ phim, nói rằng “Scott hẳn rất tự hào”. Đến năm 2014, đây mới là đỉnh điểm dành khi doanh thu của bộ phim cao ngất ngưởng, lên tới hơn 350 triệu USD toàn thế giới. Tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 86, bộ phim được đề cử cho Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất, và thắng cả hai.

The Great Gatsby đã làm sống dậy phong cách flappy của thập niên 20s với nét đặc trưng là những chiếc đầm trễ eo, mái tóc bob được tô điểm bằng lông chim và hàng loạt món trang sức lộng lẫy trên tay của từng mỹ nhân.

The Great Gatsby (2013)

The Devil Wears Prada (2006)

Yêu nữ thích hàng hiệu (tựa gốc: The Devil Wears Prada) là một bộ phim chính kịch hài hước của Mỹ, được sản xuất vào năm 2006, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên được phát hành vào năm 2003 của nhà văn Lauren Weisberger. Bộ phim kể về câu chuyện của Andrea Sachs, do Anne Hathaway thủ vai, khi cô vừa tốt nghiệp đại học và được nhận vào làm đồng trợ lý tại Thành phố New York cho một nữ biên tập viên thời trang đầy quyền lực, Miranda Priestly, do Meryl Streep thủ vai. Bên cạnh cô, còn có Emily Charlton, do Emily Blunt thủ vai, là trợ lý chính thức của Miranda; và Nigel, Stanley Tucci, là chủ nhiệm nghệ thuật của tòa soạn. Adrian Grenier, Simon Baker và Tracie Thoms cũng có góp mặt ở những vai phụ chủ chốt trong phim. Bộ phim này được sản xuất và đạo diễn lần lượt bởi Wendy Finerman và David Frankel và được phát hành chính thức thông qua hãng phim 20th Century Fox.

Cho dù bộ phim này được lấy bối cảnh từ giới thời trang, nhưng hầu hết các nhà thiết kế hay những cái tên nổi bật của làng thời trang lúc bấy giờ đều tránh việc xuất hiện trong phim, do lo sợ làm phật ý đến Anna Wintour, nữ biên tập viên nổi tiếng của Vogue, người được dư luận tin là nguồn cảm hứng cho nhân vật Priestly trong phim. Dù vậy, nhiều người trong số họ đóng góp nhiều bộ trang phục và phụ kiện thời trang cho bộ phim này, khiến nó trở thành bộ phim có phần đầu tư vào trang phục đắt giá nhất trong lịch sử. Wintour sau cùng phá bỏ những hoài nghi trước đây của nhiều người, khi chia sẻ rằng bà thích cả diễn xuất của Streep lẫn bộ phim này.

Bộ phim cũng được đón nhận nồng hậu bởi dư luận và từ giới truyền thông, khi bất ngờ đạt được thành công trên các phòng vé vào mùa hè năm đó tại Bắc Mỹ, sau đó tiếp tục là bộ phim dẫn đầu tại thị trường quốc tế trong hầu hết tháng 10. Lần phát hành với định dạng DVD của bộ phim này cũng đạt vị trí đầu bảng trong suốt tháng 12 cùng năm. Bộ phim sau cùng lọt vào “Danh sách 20 phim xuất sắc nhất năm 2006” của không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn ở các quốc gia khác, với tổng doanh thu đạt hơn 300 triệu đôla Mỹ, chủ yếu là từ nguồn thu quốc tế.

The Devil Wears Prada (2006)

Confessions of a Shopaholic (2009)

Tự thú của một tín đồ shopping (tên gốc tiếng Anh: Confessions of a Shopaholic) là một bộ phim hài lãng mạn năm 2009 của Mỹ dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách Tín đồ shopping của Sophie Kinsella. Đoàn làm phim gồm đạo diễn P. J. Hogan, ngôi sao điện ảnh Isla Fishervà Hugh Dancy. Bộ phim được trình chiếu tại Mĩ vào ngày 13 tháng 2 năm 2009 và khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 17 tháng 4 năm 2009.

Sống cùng cô bạn thân, phòng ngủ của Rebecca tràn ngập quần áo giày dép, mà phần lớn trong số đó chưa từng được dùng tới. Được bạn khuyên can bao lần, nhưng Rebecca chẳng hề có dấu hiệu của sự tỉnh ngộ. Giữa lúc cần kiếm tiền để trả nợ, cô nàng lại bị mất việc. Lối thoát duy nhất lúc đó là xin vào làm ở tờ tạp chí thời trang. Nhưng con đường tới đích quả thật chông gai, khi Rebecca lại được nhận vào tạp chí tài chính Successful Savings.

Sếp của Rebecca là Luke Brandon (Hugh Dancy) một anh chàng điển trai, nhưng là người của những con số. Bài viết thử việc của cô nàng đam mê mua sắm nằm ngoài sự hiểu biết vốn bấy lâu chỉ xoay quanh vườn tược và thời trang. Nhưng chính Luke đã giúp Rebecca tiếp cận vấn đề. Không những thế, sự tường tận về các loại thẻ tín dụng đã giúp nàng phóng viên tập sự có một bài viết độc đáo và ấn tượng. Mọi việc có lẽ sẽ suôn sẻ theo hướng tiến lên mấy tầng lầu phía trên, nếu như những bài viết sau đó của Rebecca được độc giả hưởng ứng nồng nhiệt, và cô nàng được mời lên nói chuyện trên truyền hình…

Confessions of a Shopaholic (2009)

Sex and the City (2008)

Tuy đã U40 nhưng phong cách của bốn “gái già” trong phim đã khiến hàng triệu phụ nữ trên thế giới mê mẩn. Xem phim, người ta cũng phát hiện ra rằng, dường như cuộc khủng hoảng kinh tế trên khắp nước Mỹ vào thời điểm đó không ảnh hưởng chút nào đến hơi thở thời trang trong suốt các phần của Sex and the City. Hàng loạt bộ cánh hàng hiệu đắt giá được kết hợp tinh tế đã khiến cánh chị em mơ tưởng đến một tương lai không xa, khi mình cũng thành đạt và sành điệu như thế. Ngoài ra, bộ phim còn là nguyên do mà nhiều tín đồ thời trang cùng đổ xô đi mua đôi giày Manolo Blahnik Hangisi.

Sex and the City (2008)

American Hustle (2013)

Săn tiền kiểu Mỹ (tựa gốc tiếng Anh: American Hustle) là một bộ phim hài – tội phạm của Điện ảnh Mỹ phát hành năm 2013 do David O. Russell đạo diễn, với kịch bản được viết bởi Eric Warren Singer và David O. Russell, dựa trên chiến dịch ABSCAM của FBI cuối thập niên 70 đầu thập niên 80. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Christian Bale và Amy Adams, vào vai 2 kẻ lừa đảo được một nhân viên FBI (Bradley Cooper) mời – ép hợp tác trong một chiến dịch nhằm phơi bày một đường dây tham nhũng của các chính khách, bao gồm cả thị trưởng Camden, New Jersey (Jeremy Renner). Jennifer Lawrence vào vai cô vợ của nhân vật Bale.

Lấy cảm hứng từ vụ tham nhũng Abscam của FBI gây chấn động nước Mỹ, American Hustle muốn khắc họa hình tượng những nhân vật nổi loạn, mưu mô và toan tính. Tuy “trắng tay” ở Oscar 2014 nhưng bộ phim hoàn toàn thành công trong việc tái hiện thời trang thập niên 70s đầy phù phiếm hoa lệ. Đó là nội tâm phóng khoáng đến có phần nổi loạn được bộc lộ qua các mẫu váy quấn khoét lưng, cổ sâu, bộ suit ống loe đỏm dáng hay hình ảnh các chàng trai thoải mái uốn tóc tại nhà.

American Hustle (2013)

Kingsman: The Secret Service (2014)

Kingsman: The Secret Service là một bộ phim hành động điệp viên của Anh năm 2023 do Matthew Vaughn đạo diễn, dựa trên cuốn truyện tranh The Secret Service do Dave Gibbonsvà Mark Millar tạo ra. Kịch bản phim do Vaughn và Jane Goldman viết. Phim xoay quanh câu chuyện đào tạo và tuyển dụng của chàng thanh niên Gary “Eggsy” Unwin (Taron Egerton) vào một tổ chức gián điệp bí mật. Eggsy tham gia một nhiệm vụ để giải quyết mối đe dọa toàn cầu từ Richmond Valentine (Samuel L. Jackson), một tên nhà giàu hoang tưởng. Phim còn có sự góp mặt của những ngôi sao màn bạc Colin Firth, Mark Strong và Michael Caine.

Được biết, đạo diễn Matthew Vaughn đã hợp tác với nhà thiết kế Arianne Phillips và thương hiệu nổi tiếng Mr. Porter để tạo nên những bộ vest bestpoke đỉnh cao cho các nhân vật trong phim. Không chỉ có thế, cửa hàng may đo trong phim cũng được bài trí khá giống với phong cách của thương hiệu này.

Kingsman: The Secret Service (2014)

Marie Antoinette (2006)

Marie Antoinette là một bộ phim chính kịch lịch sử năm 2006 do Sofia Coppola viết kịch bản và đạo diễn. Phim dựa trên cuộc đời của Nữ hoàng Marie Antoinette, do Kirsten Dunst thủ vai, trong những năm dẫn đến Cách mạng Pháp. Nó đã giành được giải thưởng Viện hàn lâm cho Thiết kế trang phục đẹp nhất.

Hoàng hậu nước Pháp, Marie Antoinette chính là người đã tạo ra một đế chế cho những chiếc đầm với áo corset và chân váy xòe rộng. Và sau vài trăm năm, giới trẻ lại có dịp được chiêm ngưỡng phong cách tuyệt đỉnh của bà thông qua bộ phim cùng tên được ra mắt vào năm 2006.

Điểm thú vị là thời trang của Marie Antoinette luôn tràn ngập tông màu pastel, ngọt ngào và quyến rũ không kém gì những thức đồ ngọt mà bà ưa thích.

Marie Antoinette (2006)

Alice in Wonderland (2010)

Alice ở xứ sở thần tiên (tựa gốc tiếng Anh: Alice in Wonderland) là một bộ phim điện ảnh kỳ ảo đen tối của Mỹ được công chiếu năm 2010. Bộ phim do Tim Burton làm đạo diễn và phần kịch bản do Linda Woolverton chấp bút. Phim có sự tham gia diễn xuất của Johnny Depp, Anne Hathaway, Helena Bonham Carter, Crispin Glover, Matt Lucas và Mia Wasikowska, cùng với các vai lồng tiếng do Alan Rickman, Stephen Fry, Michael Sheen và Timothy Spall thể hiện. Lấy cảm hứng từ hai cuốn tiểu thuyết kỳ ảo Alice ở xứ sở thần tiên và Alice ở xứ sở trong gương của nhà văn Lewis Carroll, cũng như bộ phim hoạt hình cùng tên phát hành năm 1951, nội dung phim kể về cô thiếu nữ 19 tuổi Alice Kingsleigh – được cho là người có thể đưa Nữ hoàng Trắng trở lại ngai vàng của mình với sự giúp đỡ của Thợ làm mũ điên. Cô là người duy nhất có thể đánh bại Jabberwocky, một sinh vật hình rồng do Nữ hoàng Đỏ điều khiển dùng để khủng bố cư dân của xứ Underland. Trong tình huống này, Thợ làm mũ điên và Alice phải chiến đấu với Nữ hoàng Đỏ để bảo vệ thế giới.

Trong suốt 108 phút, mỗi một lần biến hóa là Alice lại thay một bộ trang phục khác nhau và người xem sẽ được thưởng thức “màn trình diễn thời trang” của Alice xuyên suốt phim: lúc thì là trang phục mang phong cách quý tộc Anh, lúc sau lại ra một chiếc váy dạ hội tuyệt đẹp để lộ bờ vai gợi cảm hay một chiếc váy đỏ rực rỡ. Ngoài ra, tạo hình của Red Queen và White Queen cũng trở thành nguồn cảm hứng thú vị cho những ai yêu thích trang điểm.

Alice in Wonderland (2010)

Đăng bởi: Lưu Ngọc Trà

Từ khoá: Top 10 Bộ phim truyền cảm hứng thời trang mạnh mẽ nhất

Top 15 Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Hấp Dẫn Nhất Mọi Thời Đại

Tham khảo: Top 30+ phim tận thế hay nhất, bạn không nên bỏ lỡ

Điểm IMDb: 7.7/10

Ngày ra mắt: 11/10/2013

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 90 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Alfonso Cuarón

Diễn viên chính: Sandra Bullock, George Clooney

Bộ phim tập trung vào tiến sĩ Ryan Stone (do Sandra Bullock thủ vai) thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trong không gian cùng với phi hành gia Matt Kowalski có ý định nghỉ hưu sau chuyến đi xuyên không gian này. Không may khi tàu của họ bị một mảnh vỡ từ một vệ tinh khác phá hỏng và bị cô độc ngoài vũ trụ.

Sự tĩnh lặng ghê người cho họ biết rằng họ đã mất liên lạc với Trái Đất, và phải tận dụng từng chút oxy cuối cùng để sống sót và tìm cách quay trở lại Trái Đất.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 8.6/10

Ngày ra mắt: 7/11/2014

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 169 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Christopher Nolan

Diễn viên chính: Anne Hathaway, Matthew McConaughey, Jessica Chastain

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar cho hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Giải Empire cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Giải BAFTA cho Kỹ xảo đặc biệt xuất sắc nhất,…

Bộ phim kể về chuyến đi của một nhóm du hành vũ trụ đi xuyên qua hố đen. Lấy bối cảnh trong tương lai, khi các nguồn tài nguyên dần cạn kiệt và dẫn tới bờ vực của sự hủy diệt thì con gái Murphy của một người nông dân Cooper từng làm cho NASA đã tin rằng phòng ngủ của cô có một thế lực siêu nhiên đang cố liên lạc cùng qua sóng hấp dẫn. Sau đó đoàn thám hiểm vũ trụ du hành để tìm kiếm hy vọng cho loài người.

Trailer phim

Điểm IMDb: 8.8/10

Ngày ra mắt: 16/7/2010

Thể loại phim: Hành động, khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 148 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Christopher Nolan

Diễn viên chính: Leonardo DiCaprio, Ken Watanabe, Joseph Gordon-Levitt

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất, Giải Oscar cho hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Giải Oscar cho Biên tập âm thanh xuất sắc nhất,…

Inception là bộ phim được ra mắt năm 2010 cùng sự góp mặt của dàn diễn viên lớn. Nhân vật chính Dom Cobb do Leonardo DiCaprio thủ vai là một kẻ cắp chuyên nghiệp thực hiện các hoạt động gián điệp bằng một cách thức hoàn toàn mới lạ, đặc biệt.

Trailer phim

Điểm IMDb: 6.9/10

Ngày ra mắt: 19/07/2013

Thể loại phim: Quái vật, khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 131 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Guillermo del Toro

Diễn viên chính: Charlie Hunnam, Idris Elba

Giải thưởng nổi bật: Giải kỹ xảo hình ảnh xuất sắc nhất, Giải phim kinh dị/khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất,…

Pacific Rim được coi là tác phẩm tổng hợp những tinh túy trong đề tài robot và quái vật. Khán giả có thể thấy được sự tương đồng giữa con quái vật hay tạo dựng nhân vật chính, nhưng tại Pacific Rim được đầu tư dàn dựng công phu hơn hẳn.

Bộ phim lấy bối cảnh tương lai gần khi trái đất bị tấn công bởi loài quái vật khổng lồ nằm ở sâu dưới đáy Thái Bình Dương tên là Kaiju. Tuy nhiên khi đó con người cũng đã sáng tạo ra một loại robot khổng lồ được điều khiển bằng thần kinh con người là Jaeger. Sau đó khán giả sẽ chứng kiến cuộc chiến giữa các jaeger và con quái vật Thái Bình Dương rất đã mắt.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 8.0/10

Ngày ra mắt: 2/10/2023

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 144 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Ridley Scott

Diễn viên chính: Matt Damon, Jessica Chastain, Kristen Wiig

Giải thưởng nổi bật: Giải Hugo cho Trình diễn chính kịch xuất sắc nhất, Giải Empire cho nam diễn viên xuất sắc nhất,….

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Andy Weir. Bộ phim khi ra mắt đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả cùng với nhiều giải thưởng lớn.

Bộ phim xoay quanh hành trình xoay sở để trở về của phi hành gia Mark Watney sau khi đã bị lầm tưởng tử nạn sau một trận bão lớn và bị mọi người bỏ lại ở trên sao Hỏa. Trong quá trình kiên trì tìm cách sống sót, Watney luôn luôn giữ vững tinh thần lạc quan cùng với nghị lực kiên cường.

Trailer phim

Điểm IMDb: 8.7/10

Ngày ra mắt: 21/5/1980

Thể loại phim: Hành động, khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 124 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Irvin Kershner

Diễn viên chính: Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar Thành tựu đặc biệt, Giải Oscar cho m thanh xuất sắc nhất,. Giải Sự lựa chọn của công chúng cho Phim yêu thích nhất,….

Đây là một bộ phim sử thi opera không gian Mỹ năm 1980 và là phần thứ năm trong loạt phim chiến tranh giữa các vì sao và là phần hay nhất. Bộ phim thu về doanh thu đáng kể gấp 20 lần con số bỏ ra và được đánh giá có doanh thu lớn thứ hai mọi thời đại.

Phim lấy bối cảnh ba năm sau sự kiện của bộ phim đầu tiên, Luke bắt đầu tập luyện với bậc thầy Jedi để thành công sử dụng thần lực, trong khi bạn bè của anh ta bị truy đuổi bởi Darth Vader và một thợ săn tiền thưởng có tên Boba Fett trên khắp thiên hà.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 7.5/10

Ngày ra mắt: 20/4/2023

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng, kinh dị

Thời lượng phim: 91 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: John Krasinski

Diễn viên chính: Emily Blunt, John Krasinski , Millicent Simmonds

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng Hollywood về âm thanh xuất sắc nhất, Giải vệ tinh cho m thanh,….

Đây là bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng về đề tài hậu tận thế khi thế giới phải đối mặt với loài sinh vật ngoài hành tinh mù nhưng rất nhạy bén về thính giác. Con người sẽ phải làm cách nào để duy trì sự sống và không bị diệt vong?

Bộ phim xoay quanh về câu chuyện của một gia đình ra sức cố gắng để được an toàn và sống sót trước những con quái vật nhạy bén kia, chỉ cần bạn phát ra tiếng động thì chúng sẽ lần theo và tới giết bạn. Phim chứa nhiều cảnh giật gân và không khí im lặng được bao trùm đã tạo nên sức hút lạ kỳ cho người xem.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 7.8/10

Ngày ra mắt: 18/12/2009

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng, hành động

Thời lượng phim: 162 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: James Cameron

Diễn viên chính: Sam Worthington, Michelle Rodriguez, Giovanni Ribisi

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar cho Quay phim xuất sắc nhất, Giải Quả cầu vàng cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất,…

Avatar là bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2154, khi con người khai thác một loại khoáng vật quý giá có tên là Aunobtanium ở Pandora – một hành tinh có sự sống nằm trong chòm sao Alpha. Phim đề cập tới công nghệ gen khi lai người Trái Đất cùng với người Na’vi.

Nhân vật chính Jake Sully là một cựu lính thủy bị liệt hai chân và phải thay thế cho anh trai và trở thành một avatar xâm nhập Pandora. Ở đây, anh đã gặp một cô gái người Na’vi sinh sống trên hành tinh này và nảy sinh tình cảm với cô. Sau đó anh quyết định ở lại và chống lại loài người.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 7.9/10

Ngày ra mắt: 6/6/2014

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng, hành động

Thời lượng phim: 113 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Doug Liman

Diễn viên chính: Tom Cruise , Emily Blunt, Bill Paxton

Giải thưởng nổi bật: Giải Sự lựa chọn của Các nhà phê bình điện ảnh

Edge of Tomorrow lấy bối cảnh thế giới ở tương lai khi hầu hết các nước châu Âu bị xâm chiếm bởi người ngoài hành tinh. Câu chuyện xoay quanh thiếu tá William Cage không hề có kinh nghiệm chiến đấu trước đây nhưng vẫn phải ra trận chiến đấu với loài người ngoài hành tinh kia.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 27/11/2003

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng, tội phạm

Thời lượng phim: 145 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Steven Spielberg

Diễn viên chính: Tom Cruise, Colin Farrell

Giải thưởng nổi bật: Giải Empire cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Giải Sự lựa chọn của Các nhà phê bình điện ảnh, Giải Empire cho Đạo diễn xuất sắc nhất,…

Bộ phim lấy bối cảnh tương lai, khi con người có thể tăng được khả năng phán đoán bằng cách ngâm mình trong chất dinh dưỡng và được gọi là hệ thống tiên tri. Khi một người có ý định mưu sát thì hệ thống sẽ phác họa ra hình ảnh của cả người thực hiện và người bị hại và gửi cho cảnh sát.

Tom vào vai một cảnh sát tài năng và luôn tin vào hệ thống này cho tới một ngày anh bị hệ thống tiên tri ra sẽ trở thành hung thủ và thậm chí nạn nhân là một người anh không hề quen biết.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 5.2/10

Ngày ra mắt: 25/11/2023

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng, tội phạm

Thời lượng phim: 107 phút

Quốc gia: US-UK, Đức, Canada

Đạo diễn: Johannes Roberts

Diễn viên chính: Kaya Scodelario, Robbie Amell, Hannah John-Kamen

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng ACTRA 2023, Đoàn diễn viên đóng thế giải thưởng ACTRA Toronto, Giải CAFTCAD 2023

Bộ phim dựa trên loạt game kinh dị sinh tồn Resident Evil. Lấy bối cảnh năm 1998, phim kể về một nhóm cảnh sát của thành phố Raccoon cùng các thành viên của đội cứu hộ và tác chiến đặc biệt cố gắng chiến đấu để sống sót trong đợt bùng phát zombie ở thị trấn nhỏ Raccoon City – do tập đoàn Umbrella, một siêu công ty dược phẩm mờ ám đứng đằng sau thao túng.

Trailer phim:

Advertisement

Điểm IMDb: 6.3/10

Ngày ra mắt: 05/11/2023

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 157 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Chloé Zhao

Diễn viên chính: Gemma Chan, Richard Madden, Angelina Jolie

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng của Hiệp hội phê bình Central Florida 2023, Giải thưởng CACF về Thành tích Tốt nhất trong Đa dạng, Giải thưởng CCA Super dành cho phim về siêu anh hùng hay nhất,…

Chủng Tộc Bất Tử – Eternals xoay quanh câu chuyện về biệt đội người ngoài hành tinh bất tử cổ đại Eternals đã sống ẩn mình trên Trái Đất trong suốt hàng nghìn năm qua để có thể bảo vệ hòa bình cho hành tinh này.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 6.7/10

Ngày ra mắt: 09/03/2023

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 106 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Shawn Levy

Diễn viên chính: Ryan Reynolds, Walker Scobell, Mark Ruffalo

The Adam Project – Dự án Adam là bộ phim kể về phi công Adam Reed, đau buồn vì sự ra đi của cha mình, anh đã tìm thấy chiếc máy bay phản lực thời gian của mình và trốn thoát xuyên thời gian đến năm 2023. Tại đây, anh vô tình tìm thấy một phiên bản khác của chính anh đến từ tương lai. Và bắt đầu những chuỗi ngày phiêu lưu vào quá khứ để tìm lại cha của mình đồng thời giải cứu thế giới.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 5.7/10

Ngày ra mắt: 22/12/2023

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 148 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Lana Wachowski

Diễn viên chính: Keanu Reeves, Carrie-Anne Moss, Yahya Abdul-Mateen II

Giải thưởng nổi bật: Giải Nữ phụ xuất sắc nhất, Giải Thất vọng lớn nhất trong năm, Giải thưởng chính thức về năng lực,…

Linh xem phim: Netflix

The Matrix Resurrections là bộ phim nối tiếp của loạt phim khoa học viễn tưởng được ra mắt vào năm 1999. Bộ phim xoanh quanh nhân vật Thomas A. Anderson, một lập trình viên và cũng là một hacker máy tính, vô tình gặp được cô nàng nổi loạn Trinity (Carrie-Anne Moss) và nhân vật bí ẩn của Morpheus (Laurence Fishburne).

Trailer phim:

Điểm IMDb: 6.5/10

Ngày ra mắt: 02/07/2023

Thể loại phim: Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 140 phút

Quốc gia: Hoa Kỳ

Đạo diễn: Chris McKay

Diễn viên chính: Chris Pratt, Yvonne Strahovski, J.K. Simmons

Giải thưởng nổi bật: Đề cử giải Sách khoa học viễn tưởng hay nhất, Giải đề cử giải Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất,…

Cuộc Chiến Tương Lai – The Tomorrow War lấy bối cảnh thế giới vào năm 2051, bộ phim xoay quanh câu chuyện về người đàn ông Dan Forester và các nhà khoa học đến từ tương lai. Dan đã hợp tác với vị tiến sĩ khoa học cùng với người cha ghẻ lạnh, dóc hết sức để chuẩn bị cho cuộc chiến sống còn của thế giới.

Trailer phim:

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Phim Truyền Hình Cổ Trang Lịch Sử, Kỳ Ảo Hay Nhất Mọi Thời Đại trên website Konu.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!